Những tính năng được cải thiện và bạn dạng update đến Windows 10 lúc này sẽ được xây dừng qua Windows Update cũng tương tự Windows Insider. Tuy nhiên, người dùng thường xuyên lầm lẫn thân những phiên bản build được xây đắp chấp nhận và những bản build được kiến tạo qua Windows Insider. Vậy bọn chúng khác nhau ở đâu cùng nên chọn lựa kênh update nào?

Những tính năng mới cùng phiên bản cập nhật cho Windows 10 bây giờ sẽ tiến hành tạo qua Windows Update cũng tương tự Windows Insider. Tuy nhiên, người dùng thường lầm lẫn giữa những bạn dạng build được kiến thiết xác nhận cùng những bản build được kiến tạo qua Windows Insider. Vậy bọn chúng khác biệt nơi nào cùng hãy chọn kênh cập nhật nào?

Windows Insider là gì?

Kể tự Windows 10 thì Microsoft vẫn đưa thanh lịch mô hình Windows as a Service có nghĩa là Windows biến hóa một các dịch vụ nạm vị một phần mềm. Hiểu dễ dàng và đơn giản là từ ni nhằm hưởng thụ những tính năng mới thì các bạn không nhất thiết phải chật thứ thiết lập đĩa cài đặt xuất xắc chế tác USB để sở hữu mới Windows nữa nhưng cố vào kia, các bạn chỉ câu hỏi mngơi nghỉ Windows Update lên với hóng điều bất thần.

Bạn đang xem: Win 10 insider preview là gì

*
Trải nghiệm mọi kĩ năng mới nhất Khi đổi mới “tay trong” Windows Insider.

Do liên tiếp tạo các bản build Windows 10 cho người sử dụng, chủ thể buộc phải những tester để thể nghiệm bản build trước khi kiến tạo thoáng rộng. Qua quá trình này, Microsoft hoàn toàn có thể tìm ra phần nhiều lỗi cùng vấn đề mà người tiêu dùng hoàn toàn có thể gặp mặt đề xuất cùng với phiên bản build mới cùng kịp lúc khắc phục và hạn chế lỗi trước lúc thành lập cho tất cả những người sử dụng thông thường. Các tester cũng giúp Microsoft bổ sung những tính năng mới vào phiên bản build tới đây của Windows 10 bằng việc đưa ra đông đảo gợi ý cùng phản hồi.

Đây là lý do Microsoft tung ra công tác Windows Insider miễn giá tiền dành riêng cho mọi người tiêu dùng. Một Khi đã đăng ký thực hiện Windows Insider, bạn sẽ đổi thay một Insider (tốt tester), được thực hiện rất nhiều bản lĩnh tiên tiến nhất của Windows 10 mà không bắt buộc trả xu nào và tiếp tục cảm nhận những phiên bản build Windows 10.

Tuy nhiên, Windows Insider được tạo thành những kênh gây ra với các nhánh update khác nhau. Ban đầu Microsoft hỗ trợ 2 kênh xây dừng phiên bản build với ví như thực hiện Windows Insider từ đầu thì bạn sẽ biết rõ 2 kênh này. Chúng bao hàm Fast ring và Slow ring. Gần trên đây thì Microsoft đang bổ sung cập nhật một kênh sản xuất mới có tên “Release Preview”. bởi thế Windows Insider hiện nay gồm tổng cộng 3 kênh thành lập gồm: Fast ring, Slow ring cùng Release PĐánh Giá ring.

Vậy khác hoàn toàn giữa những kênh này là gì?

*
Giao diện đăng kí Windows Insider bên trên năng lượng điện thoại

Fast ring: là kênh cực tốt dành riêng cho tất cả những người cần sử dụng Insider, gần như ai ao ước được dùng trước số đông phiên bản build với cập nhật tính năng được cải thiện cơ mà chấp nhận hầu hết rủi ro rất có thể xảy ra cùng với đồ vật nhằm vạc hiện tại lỗi, hỗ trợ đông đảo lưu ý và phát minh nhằm khiến cho Windows trngơi nghỉ đề nghị giỏi hơn.

bởi thế có thể nói rằng Fast ring là kênh xây dựng nkhô cứng tuyệt nhất nhưng cũng rủi ro khủng hoảng độc nhất. Nếu các bạn lựa chọn Fast ring, các bạn sẽ bắt buộc sẵn sàng đối mặt cùng với mọi sự việc cùng lỗi gây ra đột nhiên trên sản phẩm vày những bạn dạng build Windows 10 Insider PReviews được desgin qua kênh Fast ring sẽ tương đối bắt đầu cùng chưa được phân tích nhiều. Mỗi khi Microsoft đưa ra tính năng vượt trội với sửa lỗi bên trên những bản build Windows 10, thương hiệu đã kiến tạo trước tiên qua kênh Fast ring. Do kia, lời khulặng là các bạn không nên sử dụng bản build Windows 10 cài về từ bỏ Fast ring làm cho hệ quản lý điều hành chính vị hệ thống rất có thể vận động tạm bợ với dính những lỗi.

Slow ring: là kênh cực tốt dành cho những người cần sử dụng Insider ý muốn được sử dụng trước số đông bản build và update tính năng vượt trội, ít rủi ro khủng hoảng rộng tuy nhiên vẫn ước ao cung cấp mọi ý kiến về Windows.

Theo diễn đạt thì kênh update này ít rủi ro hơn so với Fast ring. Sau khi một phiên bản build Windows 10 Insider PĐánh Giá new được thành lập qua Fast ring và được thí điểm do người dùng Insider sau vài ba ngày hoặc vài ba mon, Microsoft sẽ đẩy bạn dạng cập nhật này vào kênh Slow ring. Mặc cho dù phiên bản build đã có nghiên cứu trước tuy nhiên bạn vẫn rất có thể chạm chán cần lỗi. Do kia, nếu muốn sử dụng demo những tính năng vượt trội của Windows 10 với rủi ro tốt rộng cùng hoàn toàn có thể chờ đón được (vày bản build được xây đắp lờ đờ rộng so với kênh Fast ring) thì chúng ta có thể lựa chọn kênh Slow ring.

Release Preview ring: là kênh tốt nhất có thể dành cho những người dùng Insider muốn cần sử dụng sớm những phiên bản update mang đến Windows, các vận dụng của Microsoft với trình tinh chỉnh và điều khiển (driver) với rủi ro buổi tối tphát âm đối với trang bị mà lại vẫn hoàn toàn có thể cung ứng ý kiến mang lại Microsoft nhằm khiến Windows xuất sắc hơn.

Xem thêm: Hỏi Về Iphone Chưa Active Trôi Bảo Hành Là Sao, Có Nên Mua Hay Không

Release Pnhận xét ring nói cách khác là kênh cập nhật ít rủi ro khủng hoảng tốt nhất vào lịch trình Windows Insider. Microsoft sẽ không còn phát hành các phiên bản build thể nghiệm tiên tiến nhất qua kênh này. Người sử dụng đang nhận ra những bạn dạng build phê chuẩn từ nhánh Current Branch kèm theo đó là những phiên bản cập nhật tổng phù hợp cùng vận dụng bắt đầu trước lúc bọn chúng được kiến tạo qua Windows Update thông thường vài ngày hoặc vài ba mon. Do đó, nếu muốn đề xuất các bạn dạng update hệ thống với áp dụng trước thì bạn có thể chọn kênh này. Tuy nhiên, phiên bản build bắt đầu sẽ được thành lập trễ rộng không ít so với Fast ring tuyệt Slow ring.

Đó là về các kênh update thuộc chương trình Windows Insider, giờ hãy nói đến các nhánh thành lập của Windows 10. Microsoft phân thành 2 nhánh và lịch sản xuất cũng khác nhau gồm: Development Branch với Current Branch.

Development Branch: Đây là nhánh đựng các bản build phân tách của Windows 10 được chế tạo mang lại kênh Fast ring và Slow ring. Các bản build này đựng nhiều tính năng lạ và cải tiến mà lại có thể kèm theo cùng với lỗi. Nếu chúng ta chọn kênh Fast ring hoặc Slow ring thì các bạn sẽ nhận được những bạn dạng build tự nhánh Development Branch.

Current Branch: Đây là nhánh chứa phiên bản build định hình tiên tiến nhất của Windows 10 được tạo ra cho những người cần sử dụng cuối qua Windows Update. Hiện tại, bạn dạng build ổn định tiên tiến nhất của Windows 10 là build 10586 cùng bạn dạng build hiện nay đang rất được lưu giữ bên trên nhánh Current Branch cũng là 10586. Nếu chúng ta chọn kênh Release Preview ring, các bạn sẽ cảm nhận các bạn dạng build trường đoản cú nhánh Current Branch tương tự như các bạn dạng cập nhật tổng hòa hợp mau chóng hơn đối với người dùng bình thường. Một Điểm sáng nữa để riêng biệt là lúc một bạn dạng update mới được chuyển vào nhánh Current Branch, số build thường xuyên được xem theo số thập phân, chẳng hạn như 10586.104.

vì thế chúng ta đã sở hữu cái nhìn ví dụ hơn về những kênh update theo công tác Windows Insider cùng các nhánh phát triển Windows của Microsoft.Nếu bạn muốn sử dụng demo, cần sử dụng trước các nhân kiệt tiên tiến nhất của Windows 10 mà lại không lo cthị xã trang bị dính lỗi thì cứ chọn kênh Fast ring hoặc Slow ring từ nhánh Development Branch.Nếu ý muốn sử dụng Windows 10 là hệ điều hành và quản lý bao gồm mà lại vẫn mong mỏi cảm nhận các phiên bản update sớm rộng một chút với khủng hoảng rủi ro phải chăng hơn thì bạn cũng có thể lựa chọn kênh Release PReview ring từ bỏ nhánh Current Branch.

Các bước tmê mẩn gia Windows Insider nhằm trải đời những bản Build mới nhất

Để tmê say gia Windows Insider, cài và tận hưởng các bản Build tiên tiến nhất chúng ta tiến hành theo quá trình dưới đây:

*

2. Cửa sổ đăng kí Windows Insider Program tồn tại. Chọn Get started nhằm ban đầu quá trình.

*

3. Lựa lựa chọn các bạn sẽ nhận được hầu như bạn dạng update mau chóng nào

Just fixes, apps & drivers. Nếu bạn mốn nhận trước hầu như bản vá lỗi, áp dụng hoặc driver new.Active development of Windows. Nhận tất cả các văn bản liên quan cho tới build Windows mới nhất.
*
Lựa chọn nội dung update Windows Insider

Sau Lúc thực hiện xong như lí giải, bạn có thể chắt lọc Restart ngay mau chóng hoặc để sau.

Xin chúc mừng đăng kí biến hóa một giữa những cá nhân được từng trải đều công dụng tiên tiến nhất của Windows!