Bên cạnh bí quyết tắt máy vi tính truyền thống lịch sử thì vô kể người tiêu dùng cũng lựa chọn những phím tắt hoặc các chọn lựa khác. Trong bài viết này, FPT Shop đã chia sẻ phương pháp tắt máy tính bởi keyboard bên trên Windows 10.


Là người tiêu dùng Windows lâu năm, có lẽ rằng ai vào họ rất nhiều biết cách tắt laptop truyền thống lịch sử. Chỉ yêu cầu nhận nút ít vào ô Start hoặc dìm chuột bắt buộc nút ít Start trên Windows 10 cùng lựa chọn lệnh Shutdown tắt laptop. Tuy nhiên bây chừ có không ít người dùng cũng sàng lọc tắt máy tính xách tay bởi bàn phím độc đáo hơncơ mà không phải thực đơn Start.

Bạn đang xem: Tổ hợp phím tắt nguồn máy tính

Tổng thích hợp những phương pháp tắt máy tính bởi bàn phím bên trên Windows 10

1. Sử dụng các phím tắt trên Windows 10

Windows 10 bao hàm vỏ hộp thoại Tắt Windows nhưng chúng ta cũng có thể mnghỉ ngơi bằng phím tắt. Theo đó, các chúng ta có thể phối kết hợp 1 trong các 2 cách dưới đây:

Cách 1: Nhấn Windows + D (nếu như khách hàng vẫn nghỉ ngơi màn hình hiển thị chính có thể làm lơ phím tắt này), tiếp tục dấn phím Alt + F4 để msinh hoạt vỏ hộp thoại tắt máy tính.

*

Cách 2: NhấnWindows + X + U + Uhoặc giả dụ những bạn có nhu cầu gạn lọc các lệnh khác như Restart, Sleep thì chỉ cần nhấnWindows + X + Uvà cần sử dụng phím mũi thương hiệu để chọn các gạn lọc mong muốn.

2. Tắt Windows 10 bằng lệnh Command Prompt

Bên cạnh những chọn lọc phím tắt thông thường, chúng ta có thể khiến tuyệt hảo dạn dĩ với anh em, người cùng cơ quan bằng câu lệnh tắt màn hình vào Comm& Prompt. Chắc chắn, đều tín đồ đã trầm trồ vì chưng bí quyết tắt laptop bằng keyboard cực rất dị này.

*

Để làm cho điều đó, hãy nhận phím Windows + X, với lựa chọn Comm& Prompt trên menu. Sau đó, nhập “shutdown / s / f / t 0” trong cmd với dìm phím Enter. Lệnh này đang tức thì mau lẹ tắt laptop hoặc máy tính của người tiêu dùng.

Tđắm đuối khảo:Top 5 ứng dụng với trang web thử nghiệm bàn phím online đúng đắn nhất

3. Cách chế tác shortcut tắt laptop bên trên màn hình

Đây là chiến thuật hữu dụng Lúc chúng ta cũng có thể từ tạo nên nút tắt nhằm shutdown máy tính trên Windows 10. Chỉ cùng với cú nhấp chuột chúng ta cũng có thể tắt máy tính xách tay trong giây lát. Chưa tạm dừng kia, các bạn còn thể thiết lập icon theo nhu cầu với gán phím tắt theo nguyện vọng.

Sau đấy là cách để thiết lập cấu hình phím tắt màn hình:

Bước 1: Nhấp loài chuột cần vào màn hình và chọn New > Shortcut để Open sổ Create Shortcut window.

*

Cách 2: Nhập “shutdown.exe -s -t 00” vào vỏ hộp văn uống bạn dạng Type được hiển thị tức thì dưới.

Xem thêm: Xử Lý Lỗi Điện Thoại Bị Treo Màn Hình, Mẹo Đơn Giản Xử Lý Điện Thoại Samsung Bị Treo

*

Cách 3: Nhấp vào nútNext.

Cách 4: Nhập “Shutdown” vào hộp văn bạn dạng Nhập tên với nhấp vàoFinish.

Cách 5: Nhấp chuột phải vào phím tắt Tắt thứ với chọnPropertiesnhằm mở cửa sổ vào hình họa chụp nkhô cứng ngay lập tức dưới.

*

Bước 6: Nhấp vào nútChange Icon.

*

Cách 7: Chọn một biểu tượng lối tắt trường đoản cú hành lang cửa số Txuất xắc đổi hình tượng cùng nhấp vàoOK.

Cách 8: Nhấp vào nútApplyvàOKnhằm thêm biểu tượng bắt đầu vào phím tắt nhỏng được hiển thị tức thì dưới.

*

Bước 9: quý khách cũng hoàn toàn có thể thêmphím tắt để tắt Windows khi chúng ta thừa nhận nó. Để có tác dụng điều đó, bấm chuột đề nghị vào phím tắt Shutdown và nhấp vàoProperties.