Thật dễ ợt nhằm quan sát và theo dõi việc marketing nếu như khách hàng biết tính toán thù Tỷ Lệ Xác Suất tăng hoặc sút công dụng sale trong những mon. Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online vẫn hướng dẫn phương thức tính tân oán xác suất phần trăm: công thức cơ bản tính Xác Suất Xác Suất, công thức nhằm tính phần trăm Tỷ Lệ tạo thêm, Xác Suất tổng thể…

Việc tính tân oán xác suất Phần Trăm được vận dụng trong tương đối nhiều nghành nghề cuộc sống: tính tiền boa trong nhà hàng quán ăn, phân chia hoa hồng mang đến đơn vị nhỏ lẻ, tính thuế các khoản thu nhập hoặc lãi suất. Giả sử, các bạn như mong muốn cảm nhận mã khuyến mãi kèm theo giảm 25% lúc mua 1 TV plasma thế kỷ mới. Liệu trên đây tất cả đề xuất một thỏa thuận hợp tác tốt? Và thực sự bạn đề xuất chi ra từng nào tiền?


Xem nhanh


Công thức Phần Trăm Tỷ Lệ cơ phiên bản của ExcelCách tính tỷ lệ xác suất đổi khác vào ExcelTính số lượng cùng tổng cộng theo phần trăm phần trăm:

Phần trăm cơ bản

Thuật ngữ “phần trăm” xuất phát từ chữ Latinc, nghĩa là “trên một trăm”. Tỷ lệ tỷ lệ là 1 phần nhỏ dại của 100, được tính bằng phương pháp phân tách tử số mang đến mẫu mã số rồi nhân tác dụng cùng với 100.

Bạn đang xem: Tính phần trăm trong excel 2010

Công thức Phần Trăm Tỷ Lệ cơ bản nhỏng sau:

Tỷ lệ Tỷ Lệ 1 phần (%) = (Một phần / Toàn bộ) * 100 

lấy một ví dụ, nếu như khách hàng có đôi mươi trái táo Apple với mang lại bạn bè của người tiêu dùng 5 trái, vậy Tỷ Lệ xác suất số apple chúng ta vẫn cho mình mình là bao nhiêu? Bằng tính toán thù đơn giản và dễ dàng = 5/20 * 100, câu vấn đáp sẽ là 25%.


*

*

Đây là biện pháp thuờng đuợc sử dụng vào trường học và cuộc sống từng ngày. Việc tính tân oán Tỷ Lệ Tỷ Lệ bởi Excel thậm chí còn còn dễ ợt hơn do Excel vẫn tự động thực hiện một trong những thao tác. Tuy nhiên, không có công thức Excel nào tổng quan toàn bộ truờng thích hợp tính tỷ lệ tỷ lệ. Nếu các bạn hỏi: “Tôi đã sử dụng công thức phần trăm tỷ lệ nào nhằm dành được kết quả tôi muốn?”, thì các bạn sẽ nhận thấy câu trả lời “Tất nhiên nó phụ thuộc vào hiệu quả đúng chuẩn mà lại bạn có nhu cầu đạt được”.

Công thức xác suất Tỷ Lệ cơ phiên bản của Excel

Công thức cơ phiên bản nhằm tính tỷ lệ Xác Suất trong Excel là:

Một phần / Tổng số = Phần trăm

Nếu bạn so sánh nó với phương pháp tính xác suất cơ bản, bạn sẽ thấy rằng công thức xác suất xác suất của Excel thiếu phần *100. Excel đã auto tính Xác Suất xác suất hoàn hảo khi bạn vận dụng format Tỷ Lệ đến ô kia.

Giả sử chúng ta tất cả “Ordered” trong cột B và “Delivered” vào cột C. Để tìm ra “Percentage of Delivered items” (Xác Suất những thành phầm được phân phối), các bạn sẽ có tác dụng nlỗi sau:

• Nhập cách làm = C2 / B2 vào ô D2, với xào nấu nó vào phần đông hàng bạn phải.• Nhấp vào nút Percent Style (tab Home > group Number) nhằm những phân số thập phân hiển thị theo tỷ lệ Phần Trăm.• Nếu bắt buộc, bạn cũng có thể tăng số chữ số phần thập phân.

Các đoạn này cũng được áp dụng Khi áp dụng bất kỳ cách làm phần trăm Tỷ Lệ nào khác vào Excel.

Trong ví dụ dưới, cột D hiển thị tỷ lệ Xác Suất đang được làm tròn đến hàng đơn vị chức năng (không có phần thập phân).

*
Công thức xác suất tỷ lệ cơ bản của Excel

Tính Tỷ Lệ Phần Trăm của tổng thể trong Excel

lấy ví dụ như trên là một trong ngôi trường đúng theo rõ ràng về tính xác suất Phần Trăm trên toàn bô. Bây giờ, bọn họ hãy cùng xem thêm một vài ba ví dụ không giống, nó sẽ giúp các bạn hối hả tính được phần trăm trên toàn bô vào Excel, dựa vào những tài liệu khác nhau.

lấy ví dụ như 1. Một ô tính tổng cố thể

Một trường hợp tương đối phổ cập là các bạn gồm ô tổng số sinh sống cuối bảng. Trong ngôi trường hòa hợp này, công thức tỷ lệ xác suất đang tương tự cùng với công thức bên trên, chỉ khác ô tđắm đuối chiếu mẫu mã số là cực hiếm hoàn hảo nhất (với $). Nó sẽ không còn thay đổi dù phương pháp đuợc đặt ở bất kỳ địa điểm như thế nào.Ví dụ: nếu bạn bao gồm một vài quý hiếm trong cột B và tổng của chúng bởi ô B10, các bạn sẽ áp dụng cách làm sau nhằm tính xác suất Phần Trăm của tổng số: = B2/$B$10Ô B2 với quý hiếm tuơng đối vày bạn có nhu cầu nó thay đổi khi coppy cách làm vào các ô khác của cột B. $B$10 làm ttê mê chiếu ô tuyệt vời và hoàn hảo nhất tức là bạn muốn để mẫu mã số cố định bằng B10 khi auto điền phương pháp xuống sản phẩm 9.Crúc ý. Để mẫu số là ttê mê chiếu hoàn hảo, bạn cần nhập $ bằng tay thủ công, hoặc nhấp vào ô tyêu thích chiếu trong tkhô cứng bí quyết và nhấn F4.Hình minc hoạ duới trên đây cho thấy kết quả cùng với định dạng Phần Trăm hiển thị nhị chữ số thập phân.

*

ví dụ như 2. Tổng của từng phần trong không ít hàng

Trong ví dụ bên trên, trả sử có khá nhiều mặt hàng đựng và một sản phẩm, bạn có nhu cầu biết thành phầm kia chiếm phần bao nhiêu Phần Trăm bên trên tổng đơn hàng. Trong ngôi trường vừa lòng này, chúng ta có thể áp dụng hàm SUMIF để tính tổng sản phẩm kia truớc, tiếp đến phân chia mang lại tổng tất cả thành phầm nlỗi sau:= SUMIF (range,criteria, sum_range) / totalCột A chứa thương hiệu những loại thành phầm, cột B liệt kê con số tương xứng, ô E1 là thương hiệu của thành phầm mà lại chúng ta quan tâm, ô B10 là tổng số lượng những sản phẩm. Dựa vào đó, cách làm của bạn sẽ là:= SUMIF (A2: A9, E1, B2: B9) / $B$10

*

Đương nhiên, chúng ta cũng có thể nhập thẳng tên sản phẩm vào công thức, nlỗi sau:= SUMIF (A2: A9, “cherries”, B2: B9) / $B$10Nếu bạn có nhu cầu biết những thành phầm khác nhau chỉ chiếm tỷ trọng bao nhiêu vào tổng số, hãy tính tổng bọn chúng bằng các hàm, sau đó phân chia mang lại tổng thể. ví dụ như, bí quyết sau tính toán thù Tỷ Lệ trái cherries và quả apples (táo):= (SUMIF (A2: A9, “cherries”, B2: B9) + SUMIF (A2: A9, “apples”, B2: B9)) / $B$10

Cách tính Phần Trăm xác suất thay đổi vào Excel

Trong tất cả những cách làm tính Xác Suất Tỷ Lệ trong Excel, cách làm tính Tỷ Lệ Xác Suất thay đổi thường thực hiện tuyệt nhất.

Công thức tính chuyển đổi phần trăm tỷ lệ (tỷ lệ tăng / giảm). Để tính xác suất đổi khác giữa các quý hiếm A cùng B, ta sử dụng công thức sau:

(B – A) / A = Phần trăm nắm đổi

Khi vận dụng bí quyết này cùng với tài liệu thực, điều đặc trưng là các bạn xác minh đúng mực giá trị nào là A với cực hiếm nào là B. lấy ví dụ như, ngày trong ngày hôm qua chúng ta bao gồm 80 quả táo bị cắn dở và sau cuối bạn tất cả 100, Tức là bây giờ các bạn có nhiều hơn trước đây 20 quả apple, tương xứng số táo bị cắn dở tạo thêm là 25%. Nếu chúng ta gồm 100 trái táo khuyết và bây chừ bạn bao gồm 80, những điều đó số táo của khách hàng sẽ sụt giảm 20 trái, tức là số hãng apple bớt 20% so với thuở đầu.

Xem thêm: Photoshop Cs6 Free Download Phần Mềm Photoshop Cs6 Miễn Phí Vĩnh Viễn

Do kia, bí quyết Excel về phần trăm biến đổi tất cả dạng như sau:(Giá trị mới – Giá trị cũ) / Giá trị cũ = Phần trăm Thay đổiVà hiện giờ, hãy xem bí quyết chúng ta cũng có thể thực hiện phương pháp thay đổi Tỷ Lệ Phần Trăm (tốt được nghe biết là cách làm tính Xác Suất tạo thêm trong Excel) trong bảng tính.

lấy một ví dụ 1. Tính tân oán Phần Trăm thay đổi thân 2 cột:

Giả sử các bạn bao gồm giá cả mon trước trong cột B cùng giá bán mon này trong cột C, chúng ta có thể nhập cách làm sau vào ô D2 nhằm tính Xác Suất thay đổi:= (C2-B2) / B2Công thức phần trăm tỷ lệ tăng/sút trong thời điểm tháng này (cột C) so với tháng trước (cột B).Sau lúc coppy công thức vào những hàng khác, nhấp vào nút ít Percent Style bên trên thanh hao biện pháp để hiển thị số thập phân bên dưới dạng Xác Suất, tiếp nối bạn sẽ cảm nhận hiệu quả tương tự như trong hình duới trên đây. Trong ví dụ này, Tỷ Lệ phần trăm to hơn hoặc bởi 0 cho biết thêm tỷ lệ Xác Suất tăng, được định dạng theo màu sắc khác (thường là color đen), trong những lúc Xác Suất Tỷ Lệ âm (Xác Suất giảm) được định dạng bằng red color.

*

Ví dụ 2. Tính toán tỷ lệ xác suất chuyển đổi thân 2 hàng:

Trong ngôi trường vừa lòng chúng ta có một cột cất số, ví dụ cột C – liệt kê lệch giá mặt hàng tuần hoặc các tháng, bạn cũng có thể phụ thuộc kia nhằm tính Phần Trăm chuyển đổi bằng cách sử dụng công thức này:= (C3-C2) / C2Trong đó C2 và C3 là ô trước tiên với trang bị nhị đựng tài liệu.Lưu ý: quý khách nên bỏ lỡ số 1 tiên gồm dữ liệu với đặt bí quyết Phần Trăm Tỷ Lệ Excel của người sử dụng vào ô thứ hai, có nghĩa là D3 trong ví dụ này.Sau Lúc vận dụng định hình tỷ lệ mang lại cột cùng với phương pháp biến đổi xác suất, các bạn sẽ cảm nhận hiệu quả sau:

*

Nếu bạn có nhu cầu tính tỷ lệ biến hóa so với một ô làm sao đó, thì bạn phải sửa tsay mê chiếu mang lại ô kia bằng phương pháp áp dụng tmê mẩn chiếu ô hoàn hảo và tuyệt vời nhất, ví dụ: $C$2.Ví dụ: Dưới đó là bí quyết tính tỷ lệ đổi khác nhằm mục tiêu xác suất tăng / giảm Xác Suất từng tháng đối với tháng 1 (C2):= (C3- $C$2) / $C$2Khi chúng ta kéo công thức xuống nhằm xào luộc mang lại các ô khác, thì tđắm say chiếu hoàn hảo và tuyệt vời nhất ($C$2) vẫn không thay đổi, trong khi tđắm đuối chiếu tương đối (C3) đang chuyển đổi thành C4, C5…

*

Tính con số với toàn bô theo Xác Suất phần trăm:

Nhỏng bạn vẫn thấy, bài toán tính xác suất phần trăm vào Excel khôn cùng thuận tiện, cho nên vì vậy bài toán tính các khoản chi phí với tổng số cũng dễ dàng như vậy nếu như bạn được cho là Xác Suất.

Ví dụ 1. Tính số tiền bởi tổng thể với xác suất phần trăm

Giả sử bạn đang mua một dòng laptop new với cái giá $950 và thu thêm 11% thuế VAT đến lần mua sắm và chọn lựa này. Câu hỏi đặt ra là: bạn yêu cầu trả từng nào tiền trên giá ròng (giá cội của sản phẩm)? Nói bí quyết không giống, 11% của $950 là bao nhiêu?Và bí quyết sau đây để giúp bạn:Tổng số * Phần trăm = Lượng tiềnGiả sử giá trị tổng cộng nằm trong ô A2 cùng Tỷ Lệ xác suất vào ô B2, thì phương pháp bên trên đã đọc là: = A2 * B2 (=$104.50).

*

Hãy hãy nhớ là, khi chúng ta nhập một trong những với theo sau bao gồm dấu phần trăm (%) vào Excel, thì số này được hiểu là 1 phần trăm quý giá của nó. lấy ví dụ, 11% thực thụ được hiểu tà tà 0.11 với Excel áp dụng quý giá cơ bản này trong toàn bộ những bí quyết và tính tân oán.Nói cách không giống, bí quyết = A2 * 11% tương đương với = A2 * 0,11. Đương nhiên, chúng ta được tự do thực hiện thẳng số thập phân dưới dạng xác suất tỷ lệ trong công thức giả dụ nó vận động trên những bảng tính của khách hàng.

lấy một ví dụ 2. Tính tổng theo con số và tỷ lệ phần trăm

Ví dụ: Quý khách hàng của bạn rao bán máy tính cũ của họ với cái giá 400 USD, sẽ giảm 30% so với mức giá cội. Và bạn có nhu cầu biết cực hiếm ban đầu của nó.Vì 30% là ưu tiên, buộc phải bạn sẽ khấu trừ nó ngoài 100% trước, để tìm hiểu Xác Suất tỷ lệ các bạn thực thụ buộc phải trả (100% – 30% = 70%). Sau đó, bạn phải cách làm tính giá lúc đầu, Có nghĩa là tìm giá trị gồm 70% tuơng ứng với $400.Công thức tính nhỏng sau:Số tiền / Phần trăm = Tổng sốÁp dụng với dữ liệu thực, ta có một trong số những phương pháp viết công thức nhỏng sau:= A2 / B2 hoặc = A2 / 0.7 hoặc = A2 / 70%

*

Làm cầm như thế nào nhằm tăng / bớt một số bởi phần trăm phần trăm

Mùa lễ thuờng cho thấy sự chuyển đổi trong đầu tư so với chi tiêu và sử dụng sản phẩm tuần. Do kia, bạn có thể ao ước chăm chú những chọn lọc khác nhau nhằm tìm thấy nút phụ cung cấp mặt hàng tuần tốt nhất có thể cho chính mình.Ứng với 1 lượng tăng theo xác suất xác suất, ta gồm bí quyết này:

= Số chi phí * (1 +%)

Ví dụ: phương pháp = A1 * (1 + 20%) làm cho tăng giá trị vào ô A1 thêm 20%.

Ứng với một lượng sút theo tỷ lệ Tỷ Lệ, ta có công thức:

= Số chi phí * (1 -%)

Ví dụ, công thức = A1 * (1-20%) làm giảm ngay trị trong ô A1 đi 20%.Trong ví dụ của chúng tôi, giả dụ A2 là Current Spendings (chi tiêu hiện tại tại) của công ty và B2 là Increase by (Xác Suất số chi phí bạn có nhu cầu tăng) bởi, với dưới đấy là những công thức mà lại các bạn sẽ nhtràn lên ô C2:Với Xác Suất Phần Trăm Tăng: = A2 * (1 + B2)Với Tỷ Lệ Xác Suất Giảm: = A2 * (1-B2)

*

Cách tăng / bớt toàn bộ cột theo một phần trăm phần trăm:

Giả sử chúng ta gồm một cột số nhưng bạn muốn tăng hoặc bớt vì một tỷ lệ xác suất nhất quyết, và bạn muốn cập nhật cho toàn bộ các số vào cùng một cột nỗ lực vì thêm một cột bắt đầu bằng công thức:Thi bên dưới đây là 5 bước nkhô giòn để giải pháp xử lý tác vụ này:1. Nhập toàn bộ những số bạn có nhu cầu tăng hoặc bớt vào một số trong những cột, nlỗi trong ví dụ này là cột B.2. Trong một ô trống rỗng, nhập một trong số bí quyết bên dưới đây:Với Tỷ Lệ Tỷ Lệ tăng: = 1 + 20%Với phần trăm Xác Suất giảm: = 1-20%

*

Tất nhiên, các bạn có được thay thế sửa chữa con số 20% trong các bí quyết bên trên cùng với Xác Suất Xác Suất bạn có nhu cầu.3. Chọn ô đã đựng bí quyết này (trong trường đúng theo của ta là ô C2) với xào luộc nó bằng phương pháp dấn Ctrl + C.4. Chọn dải ô nhưng bạn muốn thay đổi, click chuột đề nghị vào vùng chọn cùng kế tiếp nhấp vào Paste Special…

*

5. Trong hành lang cửa số vỏ hộp thoại Paste Special, chọn Values vào size Paste, Multiply vào size Operation, tiếp nối thừa nhận OK.

*

Và tác dụng là- toàn bộ các quý giá trong cột B hầu như được tăng thêm 20%.

Với phát minh kia, các bạn cũng đều có rất có thể nhân hoặc phân tách những số vào một cột cho 1 Xác Suất phần trăm một mực. Quý Khách chỉ việc nhập xác suất bạn muốn vào ô trống và tuân theo các bước trên.