Có nhiều trường hợp lỗi nặng bên trên máy tính khiến người tiêu dùng không thể mở máy bình thường, và đó chính là lúc Safe Mode bên trên Windows 10 trở yêu cầu hữu ích. Bài viết tiếp sau đây sẽ gợi ý người mua vào Safe Mode Win 10 cũng nlỗi tắt chính sách Safe Mode thuận lợi.

Bạn đang xem: Thoát chế độ safe mode win 10


Chế độ Safe Mode bên trên Windows 10 là gì?

Safe Mode (Chế độ An toàn) là một vào những tính năng được Microsoft tiến lên và chuyển vào hệ điều hành Windows 10. Safe Mode sẽ đưa máy tính Windows 10 vào trạng thái nguyên ổn bản, với rất nhiều phần mềm bị cắt giảm và chỉ để lại những gì cần thiết.

Safe Mode thường được dùng để chẩn đoán tình trạng trên máy tính Windows 10. Nếu một lỗi nào đó ko xảy ra vào Safe Mode, nghĩa là các cài đặt mặc định và driver có sẵn bên trên Windows 10 ko phải là nguyên nhân gây lỗi. Theo dõi khả năng hoạt động vào Safe Mode giúp quý khách hàng nắm bắt được tình trạng lỗi, nguyên ổn nhân khiến lỗi, và nhiều khi là cả giải pháp sửa lỗi bên trên Windows 10.

*

Có nhì phiên bản Safe Mode bên trên Windows 10:

Safe Mode thườngSafe Mode with Networking, với bộ driver mạng được thêm vào để quý khách hàng có thể truy cập internet vào Safe Mode.

Ngay Khi khởi động, khách hàng có thể chọn một trong nhị chế độ Safe Mode tùy vào mục đích sử dụng. Ngoài ra, hẳn người dùng sẽ để ý đến tùy chọn Safe Mode with Commvà Prompt. Đây thực chất chỉ là tùy chọn khởi động Safe Mode thường bằng Comm& Prompt.

Cách vào chế độ Safe Mode Win 10

Hiện có tía cách để quý khách hàng vào Safe Mode Win 10: từ mục Settings; từ màn hình đăng nhập; từ màn hình tối Đen ko hiển thị gì. Bạn có thể áp dụng từng cách mang đến từng tình trạng mà khách hàng gặp phải.

Vào Safe Mode từ mục Settings

Bcầu 1: Bạn nhấp tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Settings. Hoặc người tiêu dùng có thể mở Start (biểu tượng Windows ở tkhô giòn công cụ) và chọn icon bánh răng.

Bước 2: Chọn mục Update và Security và chọn Recovery.

*

Bcầu 3: Ở dưới mục Advanced startup, người tiêu dùng chọn Restart now để khởi động lại máy.

Bcầu 4: Sau Khi máy tính khởi động lại đến lúc cửa sổ Choose an option xuất hiện, người mua chọn Troubleshoot -> Advanced options -> Startup Settings -> Restart.

Xem thêm: How To Install Galaxy Note 8 Rom On The Galaxy Note 4 In 2021

*

Bmong 5: Sau Khi máy tính khởi động lại, lúc này khách hàng sẽ thấy danh sách tùy chọn hiện lên. Để vào Safe Mode, người mua hàng ấn phím số 4 hoặc ấn F4 để khởi động Safe Mode. Hoặc để vào Safe Mode with Networking, ấn phím số 5 hoặc F5.

Vào Safe Mode từ màn hình đăng nhập

Cách này được áp dụng khi quý khách hàng ko thể mở Settings bên trên máy tính do bị đứng máy. Lúc này, người mua có thể nhấn giữ nút Nguồn để khởi động lại máy và đợi đến lúc màn hình đăng nhập hiển thị.

Bcầu 1: Tại màn hình đăng nhập, quý khách nhấn giữ phím Shift trong những lúc chọn Power -> Restart.

Bmong 2: Sau Lúc máy tính khởi động lại đến Lúc cửa sổ Choose an option xuất hiện, quý khách hàng chọn Troubleshoot -> Advanced options -> Startup Settings -> Restart.

*

Bước 3: Tương tự như trên, lúc máy tính khởi động lại quý khách sẽ thấy loạt tùy chọn, trong đó có Safe Mode. Ấn số 4 / F4 để vào Safe Mode thường, hoặc số 5 / F5 để vào Safe Mode with Networking.

Vào Safe Mode từ màn hình tối đen

Trong trường hợp máy tính ko hiển thị gì ngoài màu black tối, bạn có thể áp dụng cách này để vào Safe Mode và chẩn đoán nguim nhân lỗi. Tuy nhiên, đối với cách này, ta cần phải vào Windows Recovery Environment (winRE):

Nhấn giữ nút Nguồn vào 10 giây để tắt máy, sau đó mở máy lại.Ngay lúc thấy hình mẫu Windows (hoặc logo nhà đem tới máy tính) xuất hiện bên trên màn hình, người dùng tiếp tục nhấn giữ nút Nguồn trong 10 giây để tắt máy.Nhấn nút Nguồn một lần nữa để tiến hành mở máy lên.khi Windows khởi động lại, bạn lại tiếp tục nhấn giữ nút Nguồn trong 10 giây để tắt máy.Lần này, quý khách hàng ấn nút Nguồn để mở máy. Hãy để mang lại máy khởi động lại hoàn tất và máy sẽ vào chế độ winRE.

*

Giờ máy tính đã bcầu vào winRE, người mua có thể vào Safe Mode như là nhỏng nghiệp vụ trên:

Bước 1: Tại màn hình Choose an option, quý khách chọn Troubleshoot -> Advanced options -> Startup Settings -> Restart.

Bmong 2: Sau lúc máy tính khởi động lại, quý khách có thể ấn 4 / F4 để vào Safe Mode thường, hoặc 5 / F5 để vào Safe Mode có mạng internet.

Cách tắt chế độ Safe Mode Win 10

Nếu quý khách hàng đã hoàn tất công việc vào Safe Mode và muốn thoát khỏi chế độ này, quý khách hàng có thể khởi động lại máy nhanh hao cngóng và đối chọi giản. Hoặc quý khách hàng cũng có thể thực hiện nlỗi sau:

Nhấn tổ hợp phím Windows + RGõ dòng lệnh msconfig vào cửa sổ Open và nhấp OK.Chọn mục Boot.Dưới mục Boot, bạn bỏ tichồng ô Safe boot.

*

Và thế là xong! Bạn đã hiểu được cách vào chính sách Safe Mode Win 10, vốn sẽ rất hữu ích để tìm ra ngulặng nhân và khắc phục nhiều lỗi bên trên máy tính của bạn. Chúc người dùng thành công cùng với mẹo nhỏ máy vi tính này nhé!