Màn hình chính iPhone trên phiên bản iOS 14 được coi là một trong những sự thay đổi đáng kể nhất từ trước đến nay. Một trong những thay đổi lớn nhất đó là bổ sung Thư viện ứng dụng, vậy đó là gì? Cách sử dụng như thế nào thì bạn hãy xem qua bài dưới đây nhé!

1. Thư viện ứng dụng iPhone là gì?

Là một không gian mới trên Màn hình chính iPhone được gọi là Thư viện ứng dụng, nơi đây sẽ sắp xếp ứng dụng, trò chơi theo các danh mục liên quan như danh mục Social, Tiện ích, Giải trí… để bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Bạn đang xem: Tắt thư viện ứng dụng trên ios 14

Ví dụ như ứng dụng Facebook, Zalo sẽ nằm trong danh mục Social...Ngoài ra còn có 2 danh mục được thêm ở trên cùng là Gợi ý và Đã thêm gần đây. Danh mục Đã thêm gần đây sẽ xuất hiện những ứng dụng mà bạn mới tải về hoặc sử dụng gần đây nhất. Còn danh mục Gợi ý sẽ cung cấp các ứng dụng mà Apple cho rằng sẽ phù hợp với hoạt động của bạn.

2. Cách mở Thư viện ứng dụng trên iPhone

Bước 1: Vuốt sang phải đến trang cuối cùng của ứng dụng đã cài đặt trên Màn hình chính.

Bước 2: Vuốt thêm một lần nữa và bạn sẽ thấy một phần mới gọi là Thư viện ứng dụng.

Thay vì như trước đây là khi cài đặt ứng dụng mới thì nó sẽ xuất hiện ở màn hình chính. Ngoài ra với iOS 14, bạn đã có thể dễ dàng ẩn đi các trang trên màn hình chính mà bạn cảm thấy không thích bằng cách:

Nhấn giữ vào Màn hình Chính => Bấm chọn vào thanh menu chấm tròn bên dưới => Tích chọn vào trang bạn muốn giữ lại/ẩn đi.

3. Thư viện ứng dụng trên iPhone làm được những gì?

Đương nhiên điều đầu tiên là sắp xếp những ứng dụng của bạn một cách gọn gàng, phù hợp hơn.

Xem thêm: Khủng Long Bạo Chúa Phần 1, Vua Khủng Long: Phiêu Lưu Đến Vùng Núi Lửa

Ngoài việc mở các ứng dụng trong danh mục bằng việc nhấn vào ứng dụng, bạn cũng có thể tìm kiếm ứng dụng bằng cách nhấn vào thanh tìm kiếm ở bên trên, hoặc vuốt xuống để hiện ra danh sách ứng dụng được xếp theo thứ tự của bảng chữ cái. Không những thế, bạn có thể nhấn vào chữ cái để nhảy đến những ứng dụng bắt đầu với chữ cái đó.

*

Nếu muốn Xóa ứng dụng nào đó thì bạn chỉ cần: Nhấn giữ vào ứng dụng đó => Xóa ứng dụng. Ngoài ra, Thư viện ứng dụng cũng đã sắp xếp các ứng dụng mà bạn dùng nhiều nhất lên đầu danh sách để bạn có thể tiện hơn mỗi khi sử dụng.

4. Cách thêm ứng dụng mới tải về vào Thư viện ứng dụng

Mặc dù bạn đã ẩn các trang trên Màn hình chính iPhone, nhưng khi bạn tải về các ứng dụng hoặc trò chơi trên AppStore thì các trang mới vẫn sẽ được tạo tự động.

Vậy nên, nếu bạn không muốn các ứng dụng mới tải về xuất hiện trên màn hình chính mà chỉ muốn để trong Thư viện ứng dụng thì bạn hãy làm như sau:

Mở Cài đặt trên iPhone => Chọn vào Màn hình Chính => Chọn vào Chỉ Thư viện ứng dụng.

*

5. Bạn có thể vô hiệu hóa thư viện ứng dụng được không?

Câu trả lời là không nhé anh em, bởi vì Apple đã phân tích phần trăm người dùng hiện đang sử dụng thư viện ứng dụng và đồng thời còn dựa vào feedback. Vậy nên trong phiên bản iOS 15, Apple có thể hoặc không cung cấp tính năng vô hiệu hóa thư viện ứng dụng.

Có anh em nào tải về bản iOS 14 beta 3 chưa nhỉ? Nếu có điều gì đặc biệt ở phiên bản cập nhật lần này, anh em hãy chia sẻ bên dưới nhé!