Folder là thư mục tàng trữ tất cả tài liệu trên máy tính xách tay hoặc máy vi tính, người dùng hoàn toàn có thể lưu lại hình ảnh, file âm tkhô cứng, tệp tin text với tệp tin thiết đặt vào thư mục.

Bạn đang xem: Tạo mật khẩu cho folder trong win 7

thường thì gồm có dữ liệu đề nghị bảo mật thông tin và riêng tứ nếu như khách hàng áp dụng thông thường máy vi tính với nhiều người tiêu dùng khác. Cách dễ dàng và đơn giản tốt nhất là setup pass cho thư mục để bảo vệ dữ liệu luôn luôn được an ninh độc nhất vô nhị.

Chúng tôi vẫn chỉ dẫn chúng ta những cách đặt mật khẩu đến folder dễ dàng và đơn giản cùng hiệu quả tốt nhất.

Cách đặt pass cho folder đơn giản và dễ dàng trên win 7


Cách này chỉ áp dụng được mang lại máy tính xách tay sẽ thực hiện hệ điều hành và quản lý windows 7. Win 8, win 10 không vận dụng được phương pháp này.

Cách 1: Click chuột buộc phải vào tlỗi mục lựa chọn Properties.

Cách 2: Tại tab General lựa chọn Advanced

*
Cài password đến thư mục win 7

Bước 3: Check chọn chiếc “ Encrypt nội dung to secure data” để mã hóa với win 7 tự động sử dụng tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập singin win 7 để triển khai mật khẩu đăng nhập cho folder.

*
Cách chế tạo mật khẩu đăng nhập đến folder trên win 7

Ưu điểm:

Đơn giản, dễ dàng áp dụng.Không phải áp dụng ứng dụng trung gian để thiết đặt mật khẩu đến thư mục.

Nhược điểm:

Tất cả các folder đều sử dụng bình thường 1 user và password, điều đó hoàn toàn có thể nguy khốn nếu như người dùng khác hiểu rằng thông tin đăng nhập vào máy vi tính các bạn.

Cách đặt pass đến folder trên win 10, 7,8

Những giải pháp dưới đây hoàn toàn có thể áp dụng đến tất cả những phiên phiên bản hệ quản lý và điều hành windows nhỏng áp dụng ứng dụng winrar, ứng dụng đặt mật khẩu mang đến thư mục xuất xắc ẩn thư mục.

Cách 1: Sử dụng luật pháp winrar

Winrar là luật giúp nén và giải nén tệp tin có định dạng rar, zip trên windows. Đây là một trong trong những vận dụng phổ biến, phổ cập với được nhiều người dùng thực hiện tuyệt nhất. Bên cạnh đó winrar còn có một tác dụng nhưng không nhiều tín đồ nghe biết là góp cài đặt password mang lại folder.

Bước 1: Cliông xã buộc phải con chuột vào thỏng mục đề xuất đặt pass chọn Add to “Tên tlỗi mục.rar” nhằm nén folder bằng format .RAR.

*

Chọn ” Add to” folder.rar” nhằm nén thư mục mới Nếu máy tính người dùng chưa setup ứng dụng winrar, rất có thể cài đặt winrar về laptop nha.

Tải Winrar về lắp thêm tính

Cách 2: Nhấn lưu ban vào tệp tin vẫn nén sinh hoạt bước 1 nhằm mnghỉ ngơi tệp tin .rar.

Bước 3: Tại bối cảnh ứng dụng winrar, lựa chọn File -> Set mặc định password. Hoặc người dùng rất có thể bấm tổng hợp phím tắt Ctrl + P nha.

Bước 4: Nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu đến folder đã được nén này, có thể chọn lựa những tùy chỉnh cấu hình nhỏng xem lại mật khẩu, mã hóa mật khẩu… Sau đó nhận OK để xác nhận cài đặt chấm dứt mật khẩu đăng nhập đến tệp tin .rar

*
Nhập mật khẩu cần bảo mật mang lại file

Cách 5: Xóa folder gốc chỉ lưu lại thư mục .zip. Vì chỉ tất cả tlỗi mục được nén mới thiết lập password, thư mục cũ ko cài đặt mật khẩu đăng nhập nha.

Cách 6: Để xem được các dữ liệu phía bên trong tệp tin .zip, người tiêu dùng bấm vào nên lựa chọn Extract file… tiếp nối thừa nhận OK.

Bước 7: Nhập mật khẩu sẽ thiết lập ở bước 3 để áp dụng auto giải nén folder.

Bước 8: Sau khi chứng kiến tận mắt, copy tài liệu phía bên trong folder, người tiêu dùng cần xóa ngay tlỗi mục vừa bắt đầu bung file, chỉ bảo quản file .rar.

Ưu điểm:

Bảo mật cao.

Nhược điểm:

Tốn thời gian giải nén tlỗi mục khi mong muốn coi dữ liệu phía bên trong.

Xem thêm: Tấm Sạc Không Dây Iphone 7 Plus Có Sạc Không Dây Không? Sạc Không Dây Iphone 7 Plus

Cách 2: Ẩn thỏng mục bên trên win 10

Cách này người tiêu dùng không bắt buộc setup password mang lại thư mục mà lại vẫn đảm bảo an toàn tính bảo mật thông tin mang đến thỏng mục là ẩn thỏng mục rời người dùng khác phát hiện.

Bước 1: Bấm loài chuột yêu cầu vào tlỗi mục bạn có nhu cầu ẩn đi, lựa chọn Properties.

Cách 2: Chọn tab General -> Chechồng chọn ô Hidden, tiếp đến nhấp Apply.

*
Chọn “Hidden” để ẩn tlỗi mục vẫn chọn

Một hành lang cửa số thông tin mở ra, bao gồm 2 chọn lựa gồm:

Apply changes to lớn this folder only: Chỉ áp dụng ẩn tlỗi mục bây giờ.Apply changes to this thư mục, subfolders & files: ẩn tất cả những thỏng mục nhỏ với tệp tin vào thư mục nơi bắt đầu.

Người sử dụng cần lựa chọn lựa cách thứ nhất nhằm ẩn luôn toàn bộ thư mục gốc đến an ninh.

Bước 3: Để hiển thị lại tlỗi mục vừa new ẩn đi, người tiêu dùng vào lại đúng cửa hàng băng thông cất folder kia. Chọn view từ bỏ thanh thực đơn -> Hidden Items nhằm hiển thị lại tlỗi mục bị ẩn.

*
Cách hiện thị thư mục bị ẩn bên trên win 10

Và để ẩn lại thỏng mục chỉ việc cliông xã vứt chọn Hidden Items nha.

Ưu điểm:

Đơn giản, dễ dàng thực hiện.

Nhược điểm:

Nếu người dùng không giống biết cách hiển thị và ẩn thư mục sẽ thấy được.

Cách 3: Sử dụng phần mềm setup mật khẩu đến thư mục

Nếu người dùng mong mỏi tlỗi mục được bảo mật thông tin an ninh tuyệt nhất thì cần sử dụng phần mềm đặt thư mục. Có nhiều phần mượt cung cấp thao tác làm việc này, nhưng mà vào ví dụ này bản thân sẽ giải đáp áp dụng ứng dụng Folder Lock.

Nó nhanh lẹ, dễ dàng thực hiện cùng hoàn toàn có thể bảo đảm an toàn bằng mật khẩu đăng nhập với mã hóa những tệp tin và thỏng mục cùng với vận tốc cđợi mặt. Phần mềm thực hiện các khóa 256-bit chuẩn mã hóa nâng cao (AES) để giữ bình an cho tài liệu của người dùng.

Một vài chức năng thiết yếu của ứng dụng Folder LockCài đặt mật khẩu đăng nhập những thư mục vào vài giây.Mã hóa tệp tin mau lẹ cùng bảo mật cao.Đồng bộ hóa với sao lưu lại các tệp tin được mã hóa.Cài đặt pass mang đến USB cùng những ổ đĩa ngoại vi khác.Chia nhỏ tuổi với xóa lâu dài các file ko sử dụng.Cách thực hiện ứng dụng Folder Lock

Bước 1: Tải ứng dụng Folder Lochồng về máy vi tính cá nhân của bạn.

Tải phần mềm Folder Lock

Bước 2: Tiến hành cài đặt bởi thao tác nhấn Next vào một vài ba phút ít.

Người cần sử dụng rất có thể nhập key Folder Lochồng nhằm active phiên phiên bản Pro nha.

Danh sách key Folder Loông xã mới nhất 2021:

Cách 3: Giao diện thiết yếu của ứng dụng Folder Lock.

*
Thiết lập password nhằm quản lý thỏng mục phải bảo mật

Chọn Lochồng Folder từ bỏ thực đơn bên trái, tiếp đó nhập mật khẩu với xác nhận mật khẩu bình thường nhằm cai quản với truy vấn ứng dụng Folder Loông chồng.

Cách 4: Bấm chuột vào tab Add Items to loông chồng nhằm lựa chọn tệp tin hoặc folder nên thiết đặt mật khẩu.

*
Chọn Add Items khổng lồ loông xã nhằm ẩn password hoặc lựa chọn Unlochồng Items để hiển thị lại folder

Cách 5: Sau lúc lựa chọn xong thư mục phải bảo mật thông tin, thì thư mục đó có khả năng sẽ bị ẩn đi cùng hiển thị tinh thần đã khóa trên phần mềm nhỏng hình dưới.

Cách 6: Để hiện nay lại thư mục người dùng lựa chọn thư mục cùng click chuột vào Unlochồng Items.

Kết luận: Trên đây là những cách đặt pass mang đến folder đơn giản dễ dàng cùng hiệu quả duy nhất. Người sử dụng rất có thể chọn lọc cho bạn cách phù hợp duy nhất nha.