Tại sao phải học nhỉ? Một đứa bé cầm cuốn sách dày cộp tới hỏi ông nội. “Ông ơi, tại sao phải học ạ?” Ông nội...

Bạn đang xem: Tầm quan trọng của việc học tập


*

Tại sao phải học nhỉ? Một đứa bé cầm cuốn sách dày cộp tới hỏi ông nội. “Ông ơi, tại sao phải học ạ?”
Ông nội mỉm cười rồi đáp. “Hồi bé, ta ko được học nhiều nhỏng cháu, ta chỉ học hết phép cộng, trừ, nhân, chia rồi nghỉ để đi làm. Song chúng là điều ta đã áp dụng suốt bao năm qua…
Phép nhân dạy ta phải biết chọn lựa và nhân bản những hạt giống như tuyệt đẹp, phép phân tách dạy ta phải biết chia nhỏ những vấn đề khó khăn để giải quyết, phép cộng dạy ta phải biết cộng tác để làm cần chuyện lớn, phép trừ nhắc nhở ta phải loại bỏ những thứ ko cần thiết để tập trung vào điều quan lại trọng nhất.
Nhân chia trcầu, cộng trừ sau, cứ thể mà làm, cháu sẽ trở thành nhà lãnh đạo vĩ đại.”
Đứa cháu tròn xoe mắt, có vẻ nhỏng nó đã biết tại sao phải học. “Tuyệt quá ông ạ, cháu sẽ học thêm cả phép khai căn uống, bình phương thơm, tích phân v.v… nữa!”
Đã là con người, chúng ta làm cái gi cũng cần được một nguyên nhân. Thậm chí ko làm những gì cả, cũng đều có lý do. Một lý do như thế nào đó, đó là thứ tạo sự chân thành và ý nghĩa cho sự vĩnh cửu của chúng ta. Tìm ra lý do tại vì sao phải học tập cũng quan trọng đặc biệt, tuy vậy trường hợp tôi rơi vào thực trạng đó, tôi ko nôn nả tìm thấy câu trả lời.

Xem thêm: Câu Tắt Nokia 1202 Không Nhận Sim, Sửa Iphone 12 Mini Không Nhận Sim


Chỉ phải Googletại sao đề nghị học, bạn sẽ thấy cả tá nội dung bài viết về tác dụng của việc học tập. Chúng có ích đấy, song tôi tin rằng hầu như phần đông bạn sau thời điểm phát âm chấm dứt, vẫn… chưa ngồi vô trong bàn học tức thì. Vì một lúc trái tyên ổn bạn đang không ham mê thiết bị nào đó, thì cái đầu bao gồm nói gì nó vẫn đang khó khăn nhưng nhúc nhắc.
*

Nếu nlỗi bạn đã không ưng ý học trường đoản cú tận trái tyên, thì tất cả viết ra 100 nguyên nhân tại sao nên học tập cũng không hỗ trợ ích các. Hãy thử mà lại xem, viết ra 100 nguyên do tại vì sao nên học tập, cùng kế tiếp bắt đầu ngồi vào bàn học tập bài bác. Tôi tin là phần nhiều đang chẳng ai mong làm, hoặc có làm dứt thì cũng chứa cây viết và… đi chơi.
*

*

*