Khóa PC chạy Windows 10 là phương pháp tốt nhất để bảo vệ máy vi tính khi chúng ta tránh đi. Thao tác này sẽ không thoát hoặc làm cho cách trở ngẫu nhiên vận dụng như thế nào đang hoạt động với chúng ta yêu cầu nhập mã PIN hoặc mật khẩu đăng nhập để thừa qua screen khóa. Dưới đó là 10 cách chúng ta có thể khóa laptop của bản thân mình.

Bạn đang xem: Phím tắt khóa màn hình win 10

Sử dụng phím Windows

Sử dụng tổng hợp phím Windows + L. Cũng như những phiên bạn dạng Windows khác, đấy là phương pháp khóa máy tính truyền thống cuội nguồn và không còn xa lạ duy nhất.

Dùng tổng hợp phím Ctrl + Alt + Delete

Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Alt + Del. Sau Khi hành lang cửa số pop-up hiện hữu, nên chọn Lock để khóa lắp thêm.

Khóa laptop trong thực đơn Start

Cliông chồng vào phím Start ở góc trái screen, tiếp đến lựa chọn hình tượng người dùng và nhấp Loông xã.


Khóa máy tính xách tay vào Task Manager

Bạn cũng hoàn toàn có thể khóa PC của chính mình trong Task Manager. Nhấn Ctrl + Alt + Delete, kế tiếp nhấp vào Task Manager. Bạn cũng có thể nhập Task Manager vào hộp Search của Windows, rồi lựa chọn nó vào công dụng tìm kiếm tìm.

Nhấp vào Disconnect sinh sống bên dưới thuộc mặt yêu cầu.

Một hành lang cửa số pop-up sẽ mở ra hỏi bạn tất cả chắc chắn hy vọng ngắt liên kết hay không, nhấp vào Disconnect User nhằm xác nhận.

Nhấp vào Disconnect User để xác nhận

Khóa tự Comm& Prompt

Quý khách hàng cũng rất có thể gõ “CMD” vào hộp Windows Search nhằm msống Comm& Prompt. Nhấp vào “Command Prompt” trong công dụng tìm kiếm kiếm.

Nhập lệnh sau:

Rundll32.exe cộ user32.dll,LockWorkStationkhi quá trình này tiến hành, PC sẽ ảnh hưởng khóa.


Sử dụng Run

Phương thơm thức này hoàn toàn như là cùng với phương thức Commvà Prompt sinh sống trên, ko kể việc các bạn áp dụng Run. Chỉ buộc phải nhập “run” vào hộp Search của Windows, kế tiếp nhấp vào “Run” vào kết quả search tìm.

Trong hành lang cửa số Run, nhập lệnh sau, kế tiếp nhấn OK:

Rundll32.exe user32.dll,LockWorkStationNhập lệnh vào hành lang cửa số RunKhi quá trình này xúc tiến, PC sẽ bị khóa.

Tạo hình tượng desktop để khóa đồ vật tính

Nếu bạn có nhu cầu khóa PC với một cú click chuột, bạn cũng có thể tạo biểu tượng desktop. Để làm những điều đó, hãy bấm chuột bắt buộc vào desktop, di chuột qua New, sau đó chọn Shortcut.

Tạo shortcut mới

Trong cửa sổ Create Shortcut xuất hiện, nhập lệnh sau vào hộp văn uống phiên bản Type the Location of the Item, tiếp đến nhấp vào Next:

Rundll32.exe user32.dll,LockWorkStationĐặt thương hiệu đến biểu tượng, tiếp đến nhấp vào Finish.

Đặt tên mang đến biểu tượng

Biểu tượng sẽ xuất hiện thêm bên trên desktop - hãy nhấp lưu ban vào biểu tượng kia bất kỳ thời gian nào để khóa PC.

Thiết lập trong cài đặt screen saver

Quý Khách có thể đặt PC của bản thân mình khóa sau khi bật screen saver trong một khoảng tầm thời hạn cố định. Để làm cho như vậy, hãy nhập Screen Saver vào vỏ hộp Windows Search. Nhấp vào Change Screen Saver trong công dụng search tìm.

Trong menu Screen Saver Settings, lựa chọn vỏ hộp kiểm kề bên tùy lựa chọn On Resume, Display Logon Screen. Sử dụng các nút ít mũi tên trong vỏ hộp Wait: nhằm chọn số phút ít vẫn trôi qua trước lúc PC khóa, tiếp đến nhấp vào Apply.

Chọn số phút ít đã trôi qua trước khi PC khóa

Bài viết ko khuyến nghị phương thức này bởi vì nguyên do bảo mật. Tốt nhất bạn nên khóa PC trước lúc ra khỏi nó.

Sử dụng Dynamic Lock

Dynamic Loông chồng là tài năng auto khóa PC sau khi chúng ta bong khỏi nó. Vấn đề này được tiến hành bằng cách phân phát hiện nay cường độ của biểu thị Công nghệ Bluetooth. Lúc biểu thị giảm, Windows vẫn trả định rằng chúng ta đang ra khỏi Khu Vực PC cùng khóa nó.

Tsi mê khảo: Cách tự động hóa khóa máy tính xách tay Khi người tiêu dùng rời đi bởi Dynamic Loông chồng bên trên Windows 10 để biết chi tiết phương pháp triển khai.

Sử dụng tính năng Remote Lock

Tính năng Remote Lochồng nên làm được sử dụng trong trường thích hợp xấu tốt nhất. quý khách hàng đề nghị khóa PC của bản thân trước lúc ra khỏi nó. Tuy nhiên, ai ai cũng có lúc quên. Nếu chúng ta quên khóa PC trước lúc tránh đi, thì Microsoft hỗ trợ cho chính mình phương pháp để khóa PC trường đoản cú xa.

Xem thêm: Tư Vấn Điện Thoại Androi Tầm Giá Dưới 4 Triệu Nên Mua Điện Thoại Nào Tinhte

Tmê man khảo: Cách khóa PC từ bỏ xa trên Windows 10 để biết thêm chi tiết.


3,9 ★ 14