Truy cập web site bị chặn, vượt tường lửa, free VPN là chủ đề hot trong thời gian vừa qua. Các nhà mạng tại VN đã chặn nhiều website. Điều đó khiến việc truy cập những website yêu thích của các bạn gặp nhiều khó khăn hoặc không thể truy cập được. Hoặc là các bạn muốn bảo vệ thông tin của mình khi truy cập Internet. Hôm nay, tanphongvan.vn sẽ hướng dẫn các bạn truy cập website bị chặn một cách chi tiết nhất. Cũng như chia sẻ những kỹ năng, ứng dụng để các bạn có thể truy cập những web site đã bị chặn(nói cách khác là “vượt tường lửa”).

Bạn đang xem: Phần mềm vượt tường lửa tốt nhất

Việc “vượt tường lửa”, để truy cập webstie bị chặn và tránh khỏi việc bị thu thập thông tin cá nhân thật ra có rất nhiều cấp độ kỹ thuật khác nhau. Từ việc sử dụng một trong số các proxy (miễn phí hoặc trả phí) thông dụng cho đến việc sử dụng dịch vụ Virtual Private Network (VPN) miễn phí hoặc cao hơn là trả phí. Từ việc xây dựng cho mình một proxy riêng tư cho đến việc xây dựng hẳn cho mình một VPN bí mật. Trong bài viết này, tanphongvan.vn sẽ chia sẻ cho các bạn những cách đơn giản nhất để truy cập web bị chặn và hoàn toàn miễn phí.

Truy cập website bị chặn – Vượt tường lửa và tránh bị thu thập thông tin bằng VPN miễn phí (Free VPN)

Tại sao vượt tường lửa lại liên quan đến VPN?


VPN là “Virtual Private Network”, nó là một dạng “mạng riêng ảo”; điều này có nghĩa giữa máy của bạn với Internet là một đường ống và thông tin trên đường đi ra và đi vào không bị những kẻ dòm ngó có thể xem lén. Xét một cách căn bản, nếu máy của bạn dùng VPN và kết nối với một trang web nào đó thì thông tin sẽ đi xuyên qua một cái “ống” và đầu bên kia “ống” là một hệ thống máy chủ tạo kết nối đến trang web mà bạn muốn truy cập. Điều này có nghĩa, thông tin bạn gởi và nhận trên đường đi hoàn toàn kín. Chẳng những vậy, những ai muốn “dòm ngó” bạn đang kết nối những trang web nào cũng không thể được. Cùng lắm họ chỉ có thể biết máy bạn đang kết nối với một máy chủ nào đó ở bên Đức (chẳng hạn). Minh hoạ 1 dưới đây là minh hoạ đơn giản VPN.

Xem thêm: Cách Bật Chuyển Hướng Cuộc Gọi Là Gì, Chuyển Hướng Cuộc Gọi Là Gì

Khi máy của bạn kết nối với Ineternet xuyên qua VPN, mọi thứ đều xuyên suốt “đường ống” và nó không giới hạn giao thức. Điều này có nghĩa, bạn có thể dùng trình duyệt để duyệt web và dùng tất cả các ứng dụng như bình thường. Chỉ có điều, tất cả mọi thông tin đều nằm kín trong “ống”.

*

Chọn Free VPN nào?

Có rất nhiều VPN miễn phí, nhiều chủng loại, nhiều giới hạn và nhiều chính sách khác nhau. Tùy theo nhu cầu, khả năng của bạn có thể cài đặt những VPN theo sở thích của bạn.

Truy cập website bị chặn nhanh nhất

Cách nhanh nhất là dùng trình duyệt Chrome, Firefox (trên máy tính hoặc điện thoại) truy cập những proxy miễn phí. Ví dụ:

Trên điện thoai, máy tính bảng có thể tải app 1.1.1.1 DNS của CloudFlare, truy cập 1 chạm:

1.Để cài cho ios (trên iPhone và iPad):

DOWNLOAD

2. Để cài cho android ( Samsung,huawei, sony, xiaomi…) đã mod Warp+:

DOWNLOAD

Truy cập website bị chặn bằng VPN

Cách hơi mất thời gian hơn để truy cập web site bị chặn – vượt tường lửa là dùng Betternet Free VPN :


– Để cài cho ios (trên iPhone và iPad), tải từ:https://itunes.apple.com/app/id946659216?ls=1&mt=8
– Để cài cho android (trên Samsung, LG, HTC…), tải từ:https://play.google.com/store/apps/details?id=com.freevpnintouch
– Để cài cho hệ điều hành Windows (7, 8 và 10), tải từ:http://download.cnet.com/Betternet/3000-2144_4-76276273.html
– Cài trực tiếp trên trình duyệt Chrome, tải từ:https://chrome.google.com/webstore/detail/unlimited-free-vpn-better/gjknjjomckknofjidppipffbpoekiipm
– Cài trực tiếp trên trình duyệt Firefox, tải từ:https://addons.mozilla.org/en-us/firefox/addon/unlimited-free-vpn-betternet/
– Cài trực tiếp cho hệ điều hành MacOS, tải từ:
https://betternet.vi.softonic.com/