Cách tắt mngơi nghỉ màn hình hiển thị máy vi tính nhanh lẹ giúp bạn linh động trong câu hỏi sử dụng sản phẩm công nghệ. Ít ai biết ta hoàn toàn có thể tắt màn hình máy vi tính nhưng ko đưa về chế độ Sleep Mode. Vậy phần lớn cách đây là gì? Ta sẽ đến với nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Phần mềm tắt mở màn hình

9 giải pháp tắt msống screen laptop

Cách 1: Tắt screen Windows 10 bởi nút nguồn

Theo thiết lập cấu hình khoác định của từng loại máy tính xách tay thì khi chúng ta ấn nút nguồn thiết bị sẽ tự động tắt. Tuy nhiên ta toàn trả rất có thể tùy chỉnh thiết lập lại nhằm chuyển làm việc này từ bỏ tắt máy thành tắt screen. Cách làm nlỗi sau:

Trước tiên, các bạn sẽ bấm chuột bắt buộc vào hình tượng pin lên trên tkhô nóng tác vụ với nhấp vào nguồn Options. Tiếp theo ta tiếp tục lựa chọn vào Choose what the power button does.

Giờ đây chúng ta có thể chúng ta cũng có thể đổi khác công dụng của nó để rất có thể thay đổi tính năng của chính nó khi cắn sạc cùng khi chạy bởi pin. Bạn bắt buộc xác minh ta sẽ sử dụng tuấn kiệt này khi áp dụng pin, nguồn tích điện xuất xắc cả nhì. Sau đó, trên đầy đủ vị trí tương ứng, hãy tìm mặt hàng có tên When I press the power button và nhấp vào menu drop-down. Sau kia, chọn Turn off the display.

*

Bây giờ, khi bạn duy trì nút mối cung cấp, màn hình hiển thị vẫn tắt. Nhấn và duy trì nút mối cung cấp một lần nữa sẽ bật lại screen. Hãy cẩn trọng chớ giữ lại nút mối cung cấp thừa lâu. Nếu ko, chúng ta cũng có thể khiến cho máy tính xách tay của chính bản thân mình tiến hành quá trình buộc tắt trang bị.

Tại phía trên bạn cần hiểu rõ rằng tắt màn hình hiển thị máy tính gồm nghĩa máy vi tính vẫn còn đang hoạt động. Nếu nlỗi ai đang sử dụng màn hình hiển thị riêng biệt mang lại máy tính xách tay thì vẫn rất có thể sử dụng kĩ năng này.

Cách 2: Tắt màn hình hiển thị laptop bằng phím tắt Fn

Một giải pháp khôn xiết dễ dàng gồm sẵn trên máy tính xách tay nhưng mà các bạn không nhất thiết phải mua bất kỳ kĩ năng làm sao đó là thực hiện tổ hợp phím Fn + F6. Với phương pháp này chúng ta hoàn toàn rất có thể tắt với msinh sống screen máy tính nhưng mà máy vẫn nghỉ ngơi vào trạng thái hoạt động.

Cách này bạn có thể áp dụng bên trên hầu như các thương hiệu máy vi tính như MSI Modern 15, Acer Aspire 5, Hãng Asus Vivobook, HP Pavilion, ...

*

Cách 3: Tắt screen bằng kịch bản Turn off Screen

Turn off Screen là tệp tin script dạng .BAT mà chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể download về từ kho Microsoft TechNet. lúc cài đặt về ta có thể cliông chồng đúp chuột vào tập tin vào nhằm tắt screen máy tính dễ ợt. Sau Lúc cliông xã đúp loài chuột, bạn sẽ thấy cửa sổ Comm& Prompt vào vài ba giây.

quý khách trọn vẹn hoàn toàn có thể pin tập tin này vào tkhô nóng tác vụ nhằm rất có thể thực hiện nkhô hanh mà lại ko đề nghị vào tlỗi mục đựng tập tin ấy.

*

Cách 4: Tắt màn hình Windows 10 bằng Turn Off Monitor

Phần mềm Turn Off Monitor là ứng dụng giúp đỡ bạn tắt screen máy tính bởi phím tắt hoặc chỉ cách một cú bấm vào. Ưu điểm lớn số 1 của phần mềm này chính là các bạn không nhất thiết phải setup với rất có thể pin nó ra thanh khô tác vụ nhằm áp dụng lập cập.

Bên cạnh bối cảnh đơn giản và dễ dàng thì ta cũng hoàn toàn có thể thiết đặt những công dụng đến nó như: Thao tác đã tiến hành lúc nhấp chuột, phím tắt, … với toàn bộ thường rất đơn giản.

Cách 5: Tắt màn hình hiển thị máy tính xách tay Windows 10 bởi Display Power nguồn Off

Display nguồn Off cũng chính là 1 phần mượt không giống đỡ đần ta tắt screen laptop dễ dãi với gấp rút. Tính năng với giải pháp sử dụng của ứng dụng này giống như nhỏng 2 phần mềm bên trên.

Cách 6: Tắt màn hình hiển thị máy tính xách tay bằng Dark

Dark là phần mềm cung ứng tắt màn hình hiển thị laptop nhanh lẹ. lúc download Dark bên trên Windows 10, nó sẽ tạo shortcut. khi các bạn clichồng lưu ban vào shortcut Dark.exe cộ vật dụng vẫn mở chỗ mượt cùng đưa nó vào ktuyệt khối hệ thống. Vậy là bạn chỉ việc click đúp vào hình tượng của Dark trên kxuất xắc hệ thống là đang hoàn toàn có thể tắt màn hình hiển thị.

*

Cách 7: Tắt màn hình Windows 10 bởi BlackTop

Phần mềm BlackTop cung cấp chúng ta tắt màn hình hiển thị máy tính xách tay bởi phím tắt. Sau khi chạy nó vẫn nằm trong kgiỏi khối hệ thống với lúc này để áp dụng bạn chỉ việc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + B.

Cách 8: Tắt màn hình máy tính bằng Monitor Energy Saver

Phần mềm MonitorES xuất xắc Monitor Energy Saver là 1 giữa những phần mềm góp bạn cũng có thể tắt màn hình máy tính thuận lợi. Sử dụng phần mềm này nó đã tự động hóa chấm dứt tất cả những chương trình đang chuyển động và đưa tâm lý vận dụng nhắn tin về Away.

*

Cách 9: Tắt screen Windows 10 bởi phím tắt

Bên cạnh những bí quyết tắt màn hình Windows 10 nói trên, chúng ta có thể từ bỏ tạo nên phím tắt riêng rẽ cho khách hàng để triển khai làm việc này. Tuy nhiên phương pháp này thì gồm phần tương đối phức hợp rộng Để tạo ra phím tắt đến bài toán tắt screen, các bạn làm theo công việc sau:

Nhấp loài chuột phải vào DesktopChọn New > ShortcutTrong hành lang cửa số mới hiện ra, copy với paste chiếc lệnh sau vào ô Type the location of the vật phẩm box:

powershell.exe -Comm& "(Add-Type "public static extern int SendMessage(int hWnd,int hMsg,int wParam,int lParam);" -Name a -Pas)::SendMessage(-1,0x0112,0xF170,2)"

Nhấn Next với điền thương hiệu cho shortcut rồi nhận Finish.Ta áp dụng shortcut bằng phương pháp dấn đúp vào nó. Sau kia, bạn sẽ thấy cửa sổ Comm& Prompt xuất hiện thêm, screen sẽ tự động hóa tắt sau 1 cho 2 giâyBạn đã buộc phải nhấn vào để mlàm việc lại màn hìnhTiếp theo, bạn cần đặt tổ hợp phím tắt nhằm kích hoạt shortcut. Nói biện pháp không giống, bạn phải tạo ra shortcut để tắt màn hình. quý khách cần click chuột trái vào shortcut và chọn Properties tiếp nối điền tổng hợp phím bạn có nhu cầu chế tác vào ô Shortcut key kế tiếp lựa chọn Apply > Ok để lưu biến hóa.

Xem thêm: Nên Mua Vòng Đeo Tay Thông Minh Nào Giá Tốt? Ổn Định Nhất Hiện Nay?

khi sẽ cài đặt hoàn thành bạn đã sở hữu thể thực hiện tổng hợp phím để tắt màn hình hiển thị ngay lập tức lập tức.

Trên đó là 9 giải pháp tắt/mnghỉ ngơi màn hình máy tính xách tay mà các bạn tránh việc bỏ qua để thực hiện máy tính linch hoạt hơn. Những bí quyết này các bạn đa số có thể thực hiện bên trên tất cả những các loại máy tính xách tay window trường đoản cú máy tính xách tay mang lại sinc viên cũng tương tự máy vi tính gaming cao cấp. Chúc các bạn thành công!