Nếu chúng ta áp dụng mật khẩu bảo đảm VBA vào excel nhưng mà lại ko lưu giữ password thì hãy đọc bài viết dưới đây nhằm phá vứt mật khẩu VBA đó.

Bạn đang xem: Phá pass vba project trong excel

Cách tùy chỉnh cấu hình mật khẩu

Nếu nhiều người đang tìm bí quyết crack mật khẩu đăng nhập VBA thì có lẽ rằng bạn đã biết cách cấu hình thiết lập nó. Tuy nhiên, ở chỗ này, tôi đang cốt truyện về kiểu cách thiết lập cấu hình mô hình bảo đảm an toàn này.

Tới tab Developer vào Excel với nhấp lựa chọn Macros.

Nếu các bạn không thấy tab Developer, cho tới File > Options, tiếp đến chọn Customize Ribbon. Bây giờ, di chuyển nhóm lệnh Developer từ bảng phía trái lịch sự bên nên.


lúc các bạn đang chọn Macros vào tab Developer, nhập thương hiệu mang lại Macro của người sử dụng (phía trên chỉ với ví dụ, đề nghị bạn có thể nhập tên không giống tùy ý), kế tiếp nhấp chọn Create.


Sao chnghiền và dán code sau đây vào Visual Basic Editor. Đây là 1 trong những Macro đơn giản và dễ dàng được cho phép nhập văn uống phiên bản được trích đưa vào ô A1. Nó không tồn tại mục tiêu thực sự, nhưng lại ở chỗ này, bọn họ cần tạo thành một file để bảo vệ bởi password.

Range("A1").Value = "Password Protected"

Bạn nên ngừng như vậy này.

Trong Visual Basic Editor, điều hướng về Tools > VBAProject Properties.

Tới tab Protection để thiết lập mật khẩu đăng nhập. Bạn cũng cần được tích vào ô ở kề bên Loông chồng project for viewing.

Nhấp OK, đảm bảo các bạn sẽ lưu giữ tài liệu Excel bên dưới dạng tệp XLSM. Giờ thì bạn có thể kiểm soát xem password vừa sản xuất vẫn vận động chưa. Đóng tài liệu, sau đó msinh hoạt lại, cho tới tab Developer với nhấp lựa chọn Visual Basic.


Lúc các bạn truy vấn tài liệu VBAProject, bạn sẽ thấy hành lang cửa số kể nhập password. Bây giờ chúng ta lại tra cứu phương pháp để sa thải password này.

Cách phá mật khẩu

trước hết, chúng ta vẫn yêu cầu thiết lập xuống một trình biên soạn thảo Hex. Nếu chúng ta chưa xuất hiện, HxD (vận dụng biên soạn thảo mã hex) đang là 1 chắt lọc sửa chữa thay thế miễn giá tiền khá ổn định.

Tải HxD

Tải Hex

Quá trình này sẽ sở hữu một chút khác biệt tùy thuộc vào vấn đề bọn họ đang craông xã mật khẩu trong tệp tin XLS cũ hay file XLSM bắt đầu. Nếu nhiều người đang thao tác làm việc cùng với tệp tin cũ, chúng ta cũng có thể làm lơ phần sau đây.

Xem thêm: Top 4 Phần Mềm Phát Wifi Win 7 Trên Laptop Thành Công 100%, Cách Phát Wifi Win 7 Trên Laptop Thành Công 100%

Chuẩn bị tệp tin XLSM

Chúng ta bắt buộc thực hiện thêm một vài công tác sẵn sàng nhằm xóa password khỏi tệp tin XLSM. Tìm tệp tin XLSM bên trên ổ cứng, kế tiếp đổi tên mang đến nó, thêm đuôi .zip vào thời gian cuối.

Tiếp theo, msống tệp tin bởi phần mềm nén nhỏng WinRAR hoặc 7-Zip. quý khách hàng phải tìm kiếm một tlỗi mục mang tên xl.


Trong thư mục này, bạn phải tìm kiếm kiếm một tập tin mang tên vbaProject.bin.

Trích xuất tập tin này và mở nó bởi Hex Editor.

Vô hiệu hóa mật khẩu

Đây là lúc tùy chỉnh thiết lập mật khẩu đăng nhập khác. Tạo một tư liệu Excel ảo, thêm Macro vào nó với cấu hình thiết lập mật khẩu đăng nhập nlỗi sẽ mô tả tại phần bên trên. Tiếp theo, chúng ta vẫn mang mã Hex luật password và cnhát nó vào vào file mà chúng ta hy vọng truy cập.

Khi bạn sẽ cấu hình thiết lập tập tin kia, lưu lại này lại cùng thực hiện giống như quá trình hoàn thành tệp tin vbaProject.bin ở trên. Hãy lưu giữ password nhé!

Bây giờ, các bạn sẽ gồm cả hai tệp tin vbaProject.bin thuộc mlàm việc vào Hex Editor.

Sử dụng Ctrl + F trong tệp tin bạn sẽ chế tạo nhằm kiếm tìm chuỗi bên dưới đây:

CMG=

Đây là việc khởi đầu của code quy định mật khẩu bây giờ. Chúng ta cần coppy cùng dán 3 quý giá sau:

CMG=DPB=GC=

Dưới phía trên chúng ta cũng có thể thấy phương pháp tôi tiến hành.

Chuyển code này quý phái tệp tin vbaProject.bin không giống cùng đặt nó trong địa điểm tương xứng. Lưu tệp tin hex vẫn sửa đổi lại.


Giờ thì xóa tệp tin vbaProject.bin gốc khỏi tài liệu nhưng họ đã cố gắng thải trừ password. Thay thay nó bởi tệp vbaProject.bin đã có được sửa đổi, tiếp đến, thay tên tệp của chính nó trường đoản cú .zip sang trọng .xlms hoặc .xls.

Mnghỉ ngơi tệp trong Excel. Trlàm việc lại tab Developer với nhận Visual Basic, sau đó thử truy cập menu Project. Quý khách hàng đang thấy cửa sổ kể nhập password, mật khẩu tại chỗ này đó là cái mà lại bọn họ sẽ tùy chỉnh thiết lập vào tài liệu Excel ảo.

Vậy là bạn cũng có thể truy cập lại tập tin rồi.

Kết luận

Thủ thuật này có thể rất tiện nghi khi bạn quên mật khẩu đăng nhập với bạn cần truy vấn ngay một Macro VBA được đảm bảo an toàn bằng password. Tuy nhiên, nó cũng trở thành minc họa một lỗ hổng bảo mật to đang hiện diện trong Excel. Nhìn bình thường, vào ngôi trường vừa lòng cấp bách, chúng ta có thể sử dụng biện pháp này để msinh hoạt mật khẩu VBA trong Excel.


5 ★ 3