MacBook Air M1 với Táo MacBook Pro 13 inch M1 có rất nhiều điểm tương đương dẫu vậy cũng có thể có phần nhiều ưu điểm khác biệt khá rõ ràng.


Dòng MacBook được tích thích hợp chip M1 của Apple đem đến một số trong những nút tăng hiệu suất béo cùng thoạt quan sát, MacBook Air bắt đầu cùng MacBook phiên bản Pro 13 inch có vẻ tương đối kiểu như nhau. Chúng tất cả cùng CPU / GPU, cùng cổng, thuộc camera FaceTime,... Vậy MacBook Air M1 và Apple MacBook phiên bản Pro 13 inch M1 bao hàm gì biệt lập cụ thể trên từng khía cạnh?

Đánh giá chỉ ban đầu

Nếu không yêu cầu tức thì một cái MacBook new thì người dùng nói chung với dân văn phòng nói riêng yêu cầu chờ đón cho đến cuối năm, lúc loại MacBook Pro 2021 mới được ra mắt. Ngoài những screen lớn hơn, bọn chúng sẽ sở hữu được một xây dựng mới, đèn nền screen LED mini, sự trở lại của I / O bao gồm HDXiaoMi MI, Dắt cắm thẻ SD cùng MagSafe, hỗ trợ kết nối với 2 màn hình với không hề thanh hao chạm màn hình cảm ứng Bar.

Bạn đang xem: Nên mua macbook air hay pro


*

Mặc dù MacBook M1 cung cấp năng suất được nâng cao nhiều (tốc độ với tuổi tchúng ta pin), cơ mà cũng có một trong những có tác dụng kém hơn đối với các thành phầm nhiệm kỳ trước của Hãng sản xuất Intel.

So sánh về phần cứng

Cả hai chủng loại MacBook mọi được tích phù hợp chip cách xử lý M1 tất cả 8 lõiCPU. Nhưng điều thú vị là MacBook Air bao gồm chip xử trí giao diện GPU 7 lõi ​​ núm vì chưng 8 lõi trên Apple MacBook phiên bản Pro.


Ngoài sự khác biệt nhỏ về GPU, Táo MacBook Pro được làm đuối tích cực và lành mạnh hơn. Điều này rất đáng để ý vì chưng nó được cho phép laptop bảo trì năng suất cao vào ĐK download thường xuyên vào thời gian dài hơn nữa. Thêm vào đó, Táo MacBook Pro M1 có dải hễ cao với loa âm tkhô nóng nổi cùng micrô bao gồm “unique phòng thu”.

Thật tốt Lúc cả nhì mẫu MacBook này đông đảo cung cấp liên kết Wi-Fi 6 cùng gồm camera FaceTime 720p! Apple cho thấy thêm sẽ cải thiện quality hình hình họa bởi bộ xử lý tín hiệu hình hình ảnh mới cơ mà qua Review nkhô nóng, unique vẫn còn đó khátệ.

Nhìn chung, cả nhị MacBook M1 đều sở hữu công suất hoàn hảo tuy vậy với đều ai cần xử lý các quá trình nặng nề rộng trong thời hạn dài ra hơn nữa, hệ thống làm mát tích cực trên MacBook Pro sẽ chiếm ưu cầm.

So sánh màn hình

Nếu ánh sáng screen là quan trọng, Apple MacBook Pro ăn được điểm cộng cùng với khả năng chiếu sáng 500 nit trong những khi MacBook Air chỉ tất cả ánh sáng về tối đa khoảng 400 nit. Tất nhiên, yêu cầu bình thường trên màn hình Retimãng cầu của tất cả hai máy tính đa số hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Iphone 6S Giá Iphone 6S Tại Mỹ Hiện Nay Giá Bao Nhiêu Tiền ?

Khả năng I / O

Sự khác biệt tốt nhất giữa cả nhì với phần còn sót lại của I / O không được kể làm việc trên là cảm biến Bar bên trên Táo MacBook Pro và sản phẩm phím công dụng chuyên được sự dụng trên MacBook Air. Tuy nhiên, thông số chuyên môn cũng thể hiện một vài điểm yếu so với những dòng MacBook cũ của Hãng sản xuất Intel.

trước hết, người dùng sẽ nhận được buổi tối nhiều 2 cổng USB-C (USB4) / Thunderbolt bên trên toàn bộ những MacBook M1. Trong lúc đó, MacBook Pro 13 inch Hãng Intel cung ứng tới 4 cổng (từng mặt 2 cái).

Điểm trừ thứ nhì là cung cấp kết nối với màn hìnhbên ngoài. Những loại MacBook M1 này hỗ trợ tối nhiều 1 màn hình hiển thị ko kể với độ phân giải6K làm việc tốc độ làm cho bắt đầu 60Hz. Mặt không giống,Hãng Intel MacBook thay hệ trước hoàn toàn có thể chạy tối đa 2 màn hình hiển thị 4K ở 60Hz không tính bài toán chuyển động với một màn hình hiển thị 6K ở 60Hz.

So sánh size, trọng lượng

Kích thước cũng giống như trọng lượng của MacBook M1 phần đông như là với các chiếc MacBook trước đây của Intel, ko kể cái Táo MacBook Pro 13 inch M1 nhẹ nhàng hơn một chút ít. Thêm vào kia, trường hợp ham mê tùy lựa chọn màu sắc rubi, nên chọn MacBook Air.

So sánh thời lượng pin

Bài kiểm tratrong thời gian thực cho biết thêm thời gian sử dụng pin của MacBook M1 dài ra hơn nữa đáng chú ý so với những mẫu mã MacBook Hãng sản xuất Intel cũ. Tất nhiên, vào đều trường hợp, rất có thể nâng cao năng suất năng lượng với tuổi tchúng ta pin là ưu thế hết sức lớn!

So sánh giá bán bán

Trên các thông số kỹ thuật không giống nhau, lúc xem xét cùng một bộ nhớ với RAM, MacBook Air M1 có giá rẻ hơn không hề ít so với Táo MacBook Pro. Lúc Này, những phiên bảnđược hỗ trợ là cấu hình RAM 8GB/ 256GB và RAM 8GB/ 512GB. Các phiên bảnRAM 16GB sẽ sở hữu được thời hạn di chuyển lâu hơn vày bọn chúng là solo mua hàng tùy chỉnh cấu hình.

Tại Thị trường nước ta, MacBook Air 13 inch M1 có giá cả từ 25 - 34triệu VND trong những khi Táo MacBook Pro 13 inch 2021 có giá giao động tự 32 - 38,79 triệu VND. Dễ thấy, sự chênh lệch giữa nhị mẫu mã MacBook M1 là tương đối lớn.

Tạm kết

Nếu đề xuất thời lượng sử dụng pin vĩnh viễn, tài năng có tác dụng đuối tích cực và lành mạnh cho khối lượng công việc nặng nề kéo dãn dài, screen sáng hơn một chút ít cùng cảm biến Bar thì MacBook Pro là lựa chọn phù hợp cùng đem lại nhiều quý hiếm rộng mang đến dân văn phòng. Nếu đa số trang bị đó không quan trọng, MacBook Air là sự việc lựa chọn tiết kiệm ngân sách hơn hết.