Trong bài viết trước, công ty chúng tôi đang reviews cùng với các bạn một số trong những bước cơ bạn dạng để sửa lỗi màn hình hiển thị Black bên trên máy vi tính.

Bạn đang xem: Lỗi màn hình xanh win 7 64bit

Và lần này, bọn họ sẽ liên tiếp cùng với bài viết về kiểu cách sửa lỗi màn hình hiển thị xanh (Blue Screen Of Death) vốn khá thịnh hành trên Windows.

Xuất hiện nay trường đoản cú thời Windows XPhường (hoặc rất có thể trước đó), cho tới thời của Windows 7 (tức là khoảng tầm thời hạn cực kỳ dài), lỗi này vẫn tiếp tục xuất hiện thêm trên Windows.

*


Cách hạn chế và khắc phục lỗi màn hình xanh trên laptop Windows

Các nguyên nhân có thể dẫn mang lại hiện tượng lạ screen xanh trên win XP., Win 10, Win 8Mẹo góp khắc phục lỗi screen xanh bên trên Windows 10Hướng dẫn sửa lỗi screen xanh trên máy vi tính Windows 8Khắc phục lỗi màn hình hiển thị xanh chết chóc (BSoD) trong Windows 7

Dấu hiệu nhận thấy lỗi screen xanh

Đó nhưng mà lỗi màn hình xanh xuất hiện thêm ngay sau thời điểm screen BIOS xong (nghĩa là chưa vào đến screen Windows load, bao gồm thanh ngang chạy chạy) thì cho tới 99% là vì lỗi AHCI trong tùy chỉnh BIOS. Để kiểm soát lại, chúng ta vào phần BIOS (nhận F2, F10, F10, Delete tùy từng loại trang bị lúc bước đầu khởi động), với coi vào phần chế độ ổ cứng - SATA Mode đang là IDE tốt AHCI:

*

Hãy đưa về chính sách AHCI cụ vì chưng IDE

Các nguyên ổn nhân có thể dẫn mang đến hiện tượng screen xanh trên win XP, Win 10, Win 8

1. Do lỗi Windows

Cái này thì vô vàn lý do nhưng khó khăn có thể phân tích và lý giải được, như thế nào là lỗi hệ điều hành và quản lý, lỗi do vi khuẩn, lỗi vì chưng xung chợt driver, lỗi phần mềm không tương xứng... Các các bạn hãy thử một trong những bước hạn chế và khắc phục dưới đây nhé:


Hãy GỠ BỎ chương trình phần mềm, driver... được thiết lập cách đây không lâu tốt nhất. Sau đó khởi động lại đồ vật vài ba lần (hoặc mngơi nghỉ nhiều phần mượt cùng 1 lúc) giúp thấy còn hiện tượng kỳ lạ screen xanh nữa không?Xóa bỏ cục bộ các tệp tin rác rến trong tlỗi mục temp (vào Run > gõ temp > Enter) và thư mục %temp% (vào Run > gõ %temo% > Enter).

2. Do driver thẻ màn hình

Kiểm tra trong Device Manager coi driver screen của khách hàng tất cả bị mất tốt không?

*

Nếu driver card VGA của bạn bị mất, thiết lập nhầm driver... thì chỗ hình mũi thương hiệu hệ thống vẫn hiển thị là Standard card đồ họa driver, chứ đọng chưa phải Mã Sản Phẩm, số hiệu nỗ lực thể

3. Do phần cứng sản phẩm công nghệ tính

Tại sao lại là phần cứng trang bị tính? Cụ thể phần cứng sống đó là gì?

Chúng ta có thể hiểu nôm mãng cầu nhỏng này, laptop là sự việc kết hợp thân hệ thống phần cứng (màn hình, keyboard, CPU, RAM, ổ cứng, thẻ sound, thẻ màn hình hiển thị....) ứng dụng cùng hệ thống driver (để hệ quản lý điều hành "nhận diện" phần cứng trong Windows). Và vào quy trình áp dụng rất có thể cable nối ổ cứng bị lỏng, chân RAM bị không sạch... cũng trở thành dẫn đến hiện tượng kỳ lạ lỗi màn hình hiển thị xanh. Cách hạn chế sinh hoạt đây là các bạn có thể tự dỡ ra rồi đính lại (những hiểu biết người tiêu dùng có tay nghề cùng hiện tượng hỗ trợ) hoặc đem ra mặt hàng sửa chữa thay thế máy tính bao gồm uy tín để nhân viên kỹ thuật đánh giá lại, lau chùi trang thiết bị, bảo dưỡng phần mềm.


Mẹo giúp khắc phục lỗi màn hình hiển thị xanh trên Windows 10

1. Ghi lại stop code của lỗi màn hình xanh Windows

Ghi lại stop code của lỗi màn hình hiển thị xanh Windows

Thật cực nhọc để nói về kiểu cách giải quyết lỗi màn hình xanh mà lưỡng lự lỗi ví dụ mà nhiều người đang gặp gỡ nên là gì. Vì vậy, điểm tốt nhất nhằm ban đầu cùng với việc thay thế lỗi màn hình xanh là ghi lại vụ việc thực tế.

Trong Windows 10, BSOD chứa một khuôn khía cạnh bi quan, cùng với một thông báo lỗi đơn giản dễ dàng. Bên dưới, bạn sẽ thấy một link đến trang khắc phục sự núm screen xanh của Microsoft, mã QR và trường Stop Code. Nếu mong, bạn có thể quét mã QR bằng camera của điện thoại nhằm đưa mang lại trang hỗ trợ của Microsoft.

Phần quan trọng đặc biệt độc nhất vô nhị là lưu lại stop code được liệt kê trên trang, điều đó để giúp bạn thu hạn hẹp giải pháp hạn chế sự gắng.

2. Thử khắc phục và hạn chế sự ráng cụ thể cho mã lỗi

Bây giờ, các bạn sẽ biết sự việc cụ thể của chính mình là gì, bạn có thể gửi quý phái các giải pháp sửa lỗi screen xanh thích hợp. Tsi mê khảo một số trong những bài viết sau:


Trên trên đây chưa hẳn là rất nhiều lỗi màn hình hiển thị xanh nhất bạn sẽ gặp nên, nhưng mà chúng là một vài lỗi thông dụng duy nhất. Trong trường phù hợp chúng ta bắt buộc xác định mã lỗi đúng mực của chính mình hoặc bí quyết hạn chế và khắc phục sự cố gắng trong những giải đáp kia không giải quyết và xử lý được sự việc của chúng ta, thì dưới đấy là các giải pháp sửa lỗi màn hình xanh tổng thể rộng.

3. Xem lại các biến hóa trên máy vi tính sát đây

Trong các ngôi trường vừa lòng, các bạn sẽ ban đầu thấy lỗi màn hình hiển thị xanh sau thời điểm tiến hành biến đổi đối với khối hệ thống của chính bản thân mình. Những biến đổi điều này hoàn toàn có thể chuyển các nhân tố gồm sự việc vào một môi trường ổn định. Xác định vấn đề đó có thể góp khắc chế sự nuốm của khách hàng.

Ví dụ: nếu như khách hàng vừa setup một thiết bị in new, hãy thử rút phích cắn ngoài máy vi tính cùng xem liệu lỗi màn hình xanh gồm còn hay là không. Nếu vừa mới đây bạn đã chạy phiên bản update Windows, hãy tiếp cận Settings > Update & Security > Windows Update cùng nhấp vào View update history.

Trên trang tiếp sau tất cả list, nhấp vào Uninstall updates nghỉ ngơi bên trên cùng với xóa bản update vừa mới đây duy nhất giúp thấy liệu điều đó bao gồm giải quyết và xử lý được sự cố kỉnh hay không.

Đối với phần mềm cũng vậy. Nếu chúng ta phân biệt lỗi màn hình xanh lộ diện sau khi setup một ứng dụng mới, thử xóa ứng dụng đó.

4. Quét phần mềm độc hại

Quét ứng dụng độc hại

Phần mềm độc hại hoàn toàn có thể có tác dụng hư các tệp tin khối hệ thống Windows của người tiêu dùng với dẫn cho lỗi màn hình hiển thị xanh. quý khách hàng phải quét virus nhằm đào thải bất cứ điều gì như vậy này.

5. Khởi rượu cồn vào Safe Mode

Tùy trực thuộc vào tầm khoảng độ rất lớn của việc vậy, chúng ta có thể tiến hành tất cả các bước hạn chế và khắc phục sự vậy sinh hoạt bên trên khi làm việc vào Windows nlỗi thông thường. Tuy nhiên, nếu khách hàng chạm mặt sự nắm Khủng, lỗi màn hình xanh hoàn toàn có thể khiến cho chúng ta thiết yếu vận động bình thường. Trong ngôi trường đúng theo kia, bạn phải khởi hễ vào Safe Mode.

Safe Mode chất nhận được các bạn load cấu hình Windows cơ phiên bản chưa đến những yếu tố cần thiết để chạy. Điều này ngăn các vận dụng của bên thiết bị bố can thiệp vào chuyển động thông thường. Nếu bạn có thể thao tác làm việc Safe Mode nhưng không xẩy ra lỗi màn hình hiển thị xanh thì nghĩa là 1 áp dụng hoặc service đang cài đặt gây nên sự nạm.


Trong Lúc ngơi nghỉ Safe Mode, chúng ta có thể quét phần mềm ô nhiễm, thực hiện kỹ năng khôi phục hệ thống và khắc phục và hạn chế sự thay theo cách khác ví như nội dung bài viết đã bàn thảo.

6. Sử dụng các lý lẽ nâng cao

Để hạn chế và khắc phục sự thay sâu hơn, bạn cũng có thể sử dụng các tệp tin Windows dump, lưu lại thông báo sau khoản thời gian hệ thống chạm mặt sự chũm để dễ hiểu thực trạng hơn. Chúng thường xuyên chỉ dành riêng cho tất cả những người cần sử dụng cải thiện.

Làm theo hướng dẫn: Những bí quyết sửa lỗi màn hình xanh chết người BSOD để hiểu một vài chính sách trong số này.

Ngoài ra bạn cũng có thể test chất vấn update Windows với driver, phục sinh khối hệ thống, soát sổ phần cứng giỏi chạy quét SFC.

7. Cài đặt lại Windows 10

Cài đặt lại Windows 10

Nếu vẫn thua cuộc, bạn phải cài đặt lại Windows bên trên laptop của bản thân. Tại thời điểm đó, các bạn sẽ thải trừ những vấn đề phổ biến, vị vậy chắc hẳn rằng có một trong những vấn đề sâu sát hơn trên khối hệ thống của doanh nghiệp. Làm theo phía dẫn này nhằm rephối Windows 10.

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính xách tay Windows 8

Để sửa lỗi screen xanh trên laptop Windows 8, hãy làm theo quá trình sau:

1. Xác định thông báo lỗi BSOD

Trước hết và đặc trưng độc nhất, điều đặc trưng là bắt buộc khẳng định nguim nhân của sự việc nạm, bất cứ bao giờ thông báo lỗi screen xanh hiện trên màn hình hiển thị của người sử dụng. Thông báo màn hình hiển thị xanh chết người (BSOD) thường xuyên được dễ dàng hóa bên trên Windows 8 để chúng ta dễ dàng nắm bắt hơn

Điều đặc trưng tốt nhất là mã lỗi được hiển thị sinh sống dưới cùng bởi vì kia là những gì bạn phải để gia công rõ vấn đề với khắc phục nó.

Đôi khi, hệ điều hành và quản lý được xây dựng nhằm khởi động lại sau sự nỗ lực BSOD Windows 8. Như vậy Tức là bạn cũng có thể không khẳng định được lỗi thông báo nếu không chăm chú tới những gì sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, các bạn luôn luôn có thể quan sát và theo dõi bằng phương pháp truy cập lên tiếng kết xuất bên trên Windows. Xin để ý rằng vấn đề coi lỗi có thể khá trở ngại với những quy định vày Windows cung cấp.

2. Cập nhật driver phần cứng

Trong phần đông những ngôi trường thích hợp, lỗi BSOD có thể tiện lợi xảy ra khi Windows phát hiện tại thiết đặt Hartware mới. Ngulặng nhân là vì quá trình thiết đặt rất có thể ko tự động chuyển động hoặc bạn cũng có thể vừa nâng cấp lên Windows 8.

Do đó, hầu hết gì bạn sẽ yêu cầu để thực hiện vẫn là phần mềm update driver phần cứng tốt nhất rất có thể loại bỏ lỗi BSOD.

Các quy trình tương quan nhiều khi hoàn toàn có thể khá cực nhọc gọi và thậm chí còn tẻ nphân tử. Đây là nguyên nhân tại sao chúng ta nên tra cứu kiếm hiện tượng cung cấp cập nhật driver để rất có thể tạo cho quá trình giải quyết và xử lý vụ việc nhanh lẹ với tác dụng hơn các.

Hãy nhớ là cập nhật driver đã làm được chứng tỏ là 1 trong những bước khắc phục sự rứa công dụng khi kể tới mã lỗi trình làm chủ máy.

3. Cài đặt cập nhật cùng Phục hồi hệ thống

Trong khi, BSOD cũng hoàn toàn có thể được giải quyết bằng phương pháp áp dụng System Restore nếu tất cả hoặc thậm chí còn bằng phương pháp gỡ thiết đặt phần mềm hoặc driver được thiết lập cách đây không lâu đang tạo ra lỗi. thường thì, khởi rượu cồn lại Windows 8 dễ dàng cũng có thể giải quyết và xử lý được vụ việc. Dù bằng phương pháp làm sao, đây là quá trình nhưng mà bạn có thể làm theo để thiết lập gần như bản cập nhật:


Nhấp vào tùy lựa chọn Settings (bạn cũng có thể duy trì phím Windows + C nhằm mngơi nghỉ Khu Vực Control Panel tất cả hình tượng Settings).Nhấp vào Change PC Settings.Chọn tùy chọn Update và Recovery.Nhấp vào Windows Update.Cuối thuộc, lựa chọn Install Updates.

4. Cấu hình lại Boot Configuration Data (BCD)

cũng có thể có khả năng BCD của doanh nghiệp tạo nên một trong những hư hư theo thời gian, do đó, chúng ta cũng có thể cần được build lại nó. Dưới đây là các bước bạn cũng có thể có tác dụng theo:

Tìm đĩa thiết lập gốc và ban đầu khởi rượu cồn từ đó.Nhấp vào Repair your computer.Nhấp vào Troubleshoot, kế tiếp nhấp vào Command Prompt.Nhập thứu tự các lệnh sau theo thiết bị từ với trong các chiếc không giống nhau: bootrec /fixmbr, bootrec /fixboot, bootrec /scanos, bootrec /rebuildbcd.Nhập exit với đẩy đĩa setup ra khỏi kgiỏi đĩaNhấn Enter cùng khởi đụng lại sản phẩm tính

Nhìn phổ biến, có một số trong những bước khắc chế sự ráng nhưng bạn cũng có thể tuân theo nhằm giải quyết và xử lý lỗi BSOD bên trên Windows 8. Nếu không tồn tại cách nào công dụng với chúng ta, thì bước lphát minh tốt nhất đề nghị làm là tra cứu kiếm sự cung ứng xuất phát điểm từ 1 Chuyên Viên có trình độ.

Khắc phục lỗi màn hình hiển thị xanh chết người (BSoD) vào Windows 7

Nếu bạn thấy lỗi screen xanh chết người, nhưng mà Windows 7 khởi rượu cồn lại ngay lập tức với bạn có kịp phát âm không còn văn bản lỗi, hãy tuân theo các hướng dẫn sau để tắt tùy chọn Automatically restart:

1. Nhấp con chuột buộc phải vào My Computer.

2. Tìm phần Properties.

3. Chuyển mang đến tab Advanced

4. Tại phần Startup và Recovery, nhấp vào nút ít Settings.

5. Trong phần System failure, bảo đảm vứt chọn tùy lựa chọn “Automatically restart”.

6. Nhấn vào OK.

Nếu rất có thể khởi cồn vào Windows, hãy thử khởi rượu cồn vào Safe Mode, làm theo các gợi ý sống trên cùng kế tiếp khởi đụng lại máy tính xách tay.

Cách sửa lỗi chung

Để khắc phục lỗi screen xanh chết người (BSoD) trong Windows 7, bạn cũng có thể thử ngẫu nhiên mẹo như thế nào sau đây:

Mẹo số 1: Dùng System Restore

Tham khảo bài bác viết: Hướng dẫn phương pháp sử dụng System Restore bên trên Windows nhằm biết thêm chi tiết.

Mẹo số 2: Cài đặt bạn dạng cập nhật

Tương từ nhỏng Windows Vista, setup những phiên bản update cách đây không lâu tự Microsoft có thể hạn chế phần lớn lỗi bạn chạm mặt phải vào khối hệ thống Windows 7.

Xem thêm: Phần Mềm Báo Thức Cho Máy Tính Đơn Giản, Hướng Dẫn Cách Đặt Báo Thức Trên Máy Tính 2021

Tđắm say khảo bài xích viết: Cách update Win 7, cập nhật Windows 7 lên bản mới nhất nhằm hiểu biết thêm cụ thể.

Mẹo số 3: Cài đặt driver new nhất

Đảm bảo bạn đã thiết đặt driver thiết bị mới nhất trên khối hệ thống của bản thân. Tìm đến website chính thức ở trong nhà cấp dưỡng laptop với đánh giá phiên bản driver mới nhất.

đa phần lỗi màn hình hiển thị xanh chết chóc có thể vày nguyên nhân driver sản phẩm công nghệ ko cân xứng tạo ra. quý khách hàng hoàn toàn có thể thử xóa bất kỳ driver máy làm sao được thiết lập cách đây không lâu với khởi rượu cồn lại máy tính xách tay.

Mẹo số 4: Kiểm tra lỗi ổ cứng

Windows 7 tất cả một vài chính sách phầm mềm rất có thể góp xác minh với khắc chế một số trong những lỗi khăng khăng. Quý khách hàng hoàn toàn có thể áp dụng những lao lý ứng dụng này để chất vấn những vấn đề về ổ cứng hoặc bộ nhớ lưu trữ.

Ttê mê khảo bài xích viết: Ba bí quyết chất vấn ổ đĩa trong Windows 7 nhằm hiểu thêm cụ thể.

Mẹo số 5: Sử dụng Startup Repair

Bạn rất có thể chạy công cụ Startup Repair Theo phong cách bằng tay thủ công, nếu như bao gồm tùy chọn phục sinh được thiết đặt sẵn bên trên máy tính hoặc có đĩa thiết đặt cội xuất xắc đĩa khôi phục cùng sửa chữa thay thế khối hệ thống.

Tham khảo bài viết: Cách thực hiện nguyên tắc Startup Repair để khắc chế sự nạm trong Windows 7 nhằm hiểu thêm cụ thể.

Các lỗi vắt thể

Lỗi 0x000000ED (UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME)


Mã lỗi screen xanh chết người 0x000000ED còn gọi là UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME.

Đối cùng với những tình huống lỗi UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME gây nên bởi thông tin không đúng đắn hoặc lạc hậu, liên quan cho phân vùng Windows trong các tệp tin cấu hình khởi đụng (BOOT.INI hoặc BCD) mang lại NTLDR hoặc BootMGR, Easy Recovery Essentials thường xuyên hoàn toàn có thể tạo ra lại cấu hình khởi rượu cồn cùng với những thiết lập và tyêu thích số chuẩn chỉnh, nhằm được cho phép Windows boot thiết yếu xác:

1. Tải xuống Easy Recovery Essentials. Chọn phiên bạn dạng Windows (XP.., Vista, 7 hoặc 8) trước khi sở hữu xuống.

2. Burn (ghi) image: Tmê mẩn khảo bài bác viết: Sử dụng Daemon Tools tạo ISO Image trong Win 7 hoặc Cách ghi tập tin hình hình họa ISO vào tô CD, DVD nhằm biết phương pháp có tác dụng chi tiết.

3. Khởi đụng Easy Recovery Essentials.

4. Chọn tùy lựa chọn Automated Repair cùng nhấp vào Continue.

5. Chọn ký kết trường đoản cú ổ đĩa setup Windows (thường xuyên là C:) cùng nhấp vào Automated Repair.

6. Đợi Easy Recovery Essentials hoàn tất tiến trình.

7. Lúc quy trình hoàn toàn, nhấp vào Restart.

Lỗi 0x0000007B (INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE)

Lỗi màn hình hiển thị xanh chết người 0x0000007B còn được gọi là “INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE”, có thể gây nên vì chưng lỗi tài liệu bên trên ổ cứng.

Để hạn chế và khắc phục lỗi này, hãy thực hiện bất kỳ phương án như thế nào sau đây.

1. Cáp ổ cứng

Đảm bảo rằng tất cả các cáp ổ cứng được liên kết đúng.

2. Chạy chkdsk /f /r

Công ráng chkdsk được tích hòa hợp sẵn vào Windows cùng rất có thể được sử dụng để soát sổ (và nhiều khi sửa chữa) những ổ đĩa khi hệ thống file chạm mặt sự ráng. Tmê mệt khảo bài viết: Kiểm tra và sửa lỗi ổ cứng bởi lệnh chkdsk bên trên Windows để biết phương pháp có tác dụng cụ thể.

3. Xây dựng lại BCD

BCD là viết tắt của Boot Configuration Data - Dữ liệu thông số kỹ thuật khởi hễ, cất các tùy chọn cấu hình khởi động của Windows. Để khắc chế sự vậy với dữ liệu thông số kỹ thuật khởi hễ, bạn cần sử dụng dụng cụ Bootrec.exe cộ.

quý khách hàng có thể truy vấn phầm mềm Bootrec.exe cộ bằng đĩa cài đặt Windows 7. Nếu chúng ta không có đĩa setup, hãy thực hiện Easy Recovery Essentials nhằm kiến tạo lại BCD.

B1: Chèn với boot từ đĩa thiết lập.B2: Nhấn phím ngẫu nhiên để boot tự đĩa.B3: Chọn Repair your computer.B4: Chọn hệ quản lý điều hành từ bỏ list và nhấp vào Next.B6: Nhập lệnh sau: bootrec /rebuildbcdB7: Bấm phím Enter

Lỗi 0x00000024 (NTFS_FILE_SYSTEM)

Trong Windows 7, lỗi màn hình xanh chết chóc 0x00000024 còn có tên là “NTFS_FILE_SYSTEM” cùng hoàn toàn có thể vày nguyên nhân lỗi dữ liệu ổ cứng.

Để khắc phục và hạn chế lỗi này, hãy thử chạy vẻ ngoài tiện ích chkdsk. Nếu chkdsk không chuyển động, thử loại trừ ngẫu nhiên phần cứng làm sao đã cung ứng hệ thống vừa mới đây. Bên cạnh đó, nếu như khách hàng sẽ thiết lập driver ứng dụng hoặc thiết bị mới, hãy gỡ thiết đặt đầy đủ phần mềm kia.

Ổ cứng rất có thể bị lỗi, vị vậy hãy Để ý đến thay thế sửa chữa ổ cứng khác trường hợp không tồn tại chiến thuật nào được trình bày tại chỗ này cân xứng cùng với các bạn.

Cách chạy chkdsk

B1: Cyếu DVD thiết lập cùng khởi cồn PC.B2: Nhấn bất kỳ nút nào.B3: Nhấp vào Repair your computer.B4: Chọn hệ quản lý điều hành, kế tiếp nhấp vào Next.B5: Chọn Commvà Prompt.B6: Khi Comm& Prompt được khởi chạy, hãy nhập lệnh sau: chkdsk /f /r, rồi nhận Enter.

Lỗi 0x0000007E (SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED)

Lỗi screen xanh chết người 0x0000007E, (nói một cách khác là SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED) có thể được sửa bởi bất kỳ cách thức nào sau đây:


Đảm bảo chúng ta gồm đầy đủ dung tích ổ cứngPhiên phiên bản BIOS vẫn dùng là phiên bạn dạng mới nhất hiện bao gồm với tương hợp cùng với lắp thêm tínhDriver đoạn Clip tương thích cùng với Windows 7Driver thiết bị được thông số kỹ thuật đúng và tương xứng cùng với hệ thống

Trang web ở trong phòng thêm vào máy tính thường sẽ có thêm đọc tin về phong thái update BIOS và chính là driver bạn cần setup mang đến Windows 7.

Lỗi 0x0000008E (KERNEL_MODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED)

Để hạn chế và khắc phục lỗi screen xanh chết chóc 0x0000008E “KERNEL_MODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED”, chúng ta cũng có thể demo cách sau:

Hãy chắc chắn rằng BIOS được cập nhật. Truy cập website trong phòng cung ứng máy tính nhằm biết cách update BIOS.Gỡ setup hầu như driver đạt thêm gần đây hoặc đảm bảo chúng ta tất cả sẵn phiên bạn dạng mới nhất tương xứng với Windows 7

Lỗi 0x00000050 (PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA)

Lỗi screen xanh chết chóc 0x00000050 “PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA” có thể vày driver ko cân xứng với Windows 7 hoặc ổ cứng bị lỗi.

Để khắc chế lỗi này, bạn cũng có thể thử:

Khởi đụng lại Windows 7 vào cơ chế Last Known Good ConfigurationXóa các phần mềm hoặc driver new được thiết lập (và bảo đảm rằng chúng ta thực hiện các phiên bạn dạng tiên tiến nhất bao gồm sẵn của những driver cân xứng với Windows 7)Kiểm tra cáp ổ cứng xem bọn chúng đạt được kết nối đúng chuẩn không

Để khởi hễ Windows 7 vào chế độ Last Known Good Configuration:

1. Khởi rượu cồn lại thứ tính

2. Nhấn F8 các lần trước lúc hình ảnh sản phẩm Windows xuất hiện.

3. Chọn “Last Known Good Configuration (Advanced)” tự thực đơn Boot Options.

4. Nhấn phím Enter.

Lỗi 0x000000D1 (DRIVER_IRQL_NOT_LESS_THAN_OR_EQUAL_TO)

Lỗi màn hình hiển thị xanh chết người 0x000000D1 “DRIVER_IRQL_NOT_LESS_THAN_OR_EQUAL_TO” rất có thể vị driver ko tương xứng cơ mà bạn sẽ thiết đặt gần đây tạo ra.

Để khắc phục và hạn chế lỗi này, thử khởi động Windows 7 vào Safe Mode và kế tiếp gỡ setup driver tất cả vấn đề.

Lỗi 0x000000EA (THREAD_STUCK_IN_DEVICE_DRIVER)

Lỗi screen xanh chết chóc 0x000000EA “THREAD_STUCK_IN_DEVICE_DRIVER”, vô cùng hoàn toàn có thể là do sự rứa cùng với driver Clip.

Để khắc phục lỗi này, hãy bảo đảm rằng bạn tất cả sẵn driver tiên tiến nhất mang lại đoạn Clip adapter tương xứng cùng với Windows 7. Trang website của phòng cung ứng máy tính thường xuyên sẽ có được thêm lên tiếng với tài nguyên về phần đông driver bao gồm sẵn.

Nếu driver không phải là ngulặng nhân khiến cho lỗi 0x000000EA mở ra, thử cập nhật BIOS lên phiên bản mới nhất hiện bao gồm hoặc demo thế thẻ video clip khác.