Theo thông tin được biết với tên hay điện thoại tư vấn là màn hình hiển thị xanh chết chóc (Blue Screen of Death)bởi vì mỗi khi xuất hiện thêm lỗi này đầy đủ công việc của người tiêu dùng vẫn có tác dụng dsinh sống bên trên laptop đang bặt tăm có tác dụng cho người dùng bao gồm xúc cảm ức chế, khó tính.

Bạn đang xem: Lỗi màn hình xanh tự reset máy

Lỗi này thường xuyên xuất hiện thêm trên Windows 7 tuy thế cho Windows 8/8.1 vẫn ko ra khỏi nỗi ám ảnh kia. Đa số ai đã từng dùng máy tính lâu năm cũng từng bị một vài lần. Lỗi này cũng bọn họ sản phẩm với tự khởi đụng lại bởi bao gồm thuộc nguyên nhân. Vậy đâu là nguyên nhân và phương pháp khắc phục thế nào ? Mời chúng ta quan sát và theo dõi các bạn viết tiếp sau đây.

Lỗi screen xanh trên Windows 7

Lỗi screen xanh là gì ?

Lỗi màn hình hiển thị xanh xảy ra Khi Windows chạm chán lỗi “STOP Error”. Đây là một trong những lỗi khá cực kỳ nghiêm trọng khiến cho hệ thống xong xuôi vận động và chỉ còn có thể xử lý bằng phương pháp khởi đụng lại. Như vậy hoàn toàn có thể làm mất tài liệu của những chương trình đang mngơi nghỉ. Tuy nhiên, Khi lỗi này xảy ra, Windows đã tự động hóa lại nhưng không đề xuất báo trước hoặc tạo thành một tệp tin hiển thị cùng với những ban bố về lỗi vớimột screen chữ white nền xanh nhưng những người ko chuyên giờ Anh và gọi biết nhiều về máy tính nặng nề mà hiểu được. Chúng ta sẽ không làm việc được bất cứ đồ vật gi trên khối hệ thống bên cạnh phát âm các cái lỗi với ... khởi động lại trang bị.

*

Lỗi màn hình xanh bên trên Windows 8/8.1

Ngulặng nhân dẫn tới lỗi screen xanh là gì ?

1. Xung bỗng Driver

Đây là ngulặng nhân chủ yếu dẫn mang đến chứng trạng màn hình hiển thị xanh thường xảy ra trên cả Windows 7 lẫn 8.1. Một số trường hòa hợp nhưng mà các bạn phạm phải.

Cài driver bất ổn với Main, số Serial của máy thường xuyên là Driver Card Màn Hình Cài thiếu hụt driver, driver thừa cũ, không được update Cài ông chồng chất driver, sau thời điểm sở hữu xong xuôi driver hãng này các bạn lại cài đặt thêm driver hãng sản xuất không giống vào (Ví dụ Lúc cài đặt xong xuôi driver từ bỏ Home chúng ta lại sử dụng Wandriver hoặc Easy Driver dẫn đến triệu chứng xung đột 2 Driver) Dùng các bản ghost của main không giống, chưa phải ghost đa thông số kỹ thuật Cài đặt các ứng dụng có kèm Driver hỗ trợ ko cân xứng cùng với máy Virus làm các driver bị chạy sai

2. Do phần mềm

Trường phù hợp lỗi bởi ứng dụng thì tất cả nhì tài năng là vì hệ quản lý và điều hành hoặc những phần mềm áp dụng gây nên.

Nếu hệ quản lý điều hành bị lỗi có thể vày các bạn sửa đổi vào Regedit khối hệ thống của Window mang đến một vài quá trình bị chạy không nên, cũng rất có thể vì chưng một vài ứng dụng ảnh hưởng tác động vào khối hệ thống.

*

Trường thích hợp lỗi bởi vì phần mềm ứng dụng thì hoàn toàn có thể vị xây dựng chưa tốt, các ứng dụng tinh chỉnh và điều khiển khối hệ thống, phần mềm ko tương hợp cùng với hệ quản lý hoặc thực hiện những add - on không rõ xuất phát của các trình chu đáo, xung bất chợt thân 2 ứng dụng khử virus với nhau.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Số Seri Thẻ Cào Viettel Bằng 3 Cách Nhanh Chóng Và Tin Cậy

3. Do virus

Sự phá hoạt của vi khuẩn không trừ bất kể đồ vật gi bên trên hệ thống máy tính, nó rất có thể làm cho những chương trình ứng dụng bị chạy không đúng, phá hủy những file giao hàng cho hệ điều hành quản lý vận động, các driver laptop, đảo lộn những quá trình trong khối hệ thống ... vì vậy cũng không đào thải được khả năng bởi virus khiến ra

*

Sau Khi download lại Windows mà lại vẫn ko khắc chế được tình trạng trên thì vô cùng có thể Hartware của công ty đã trở nên lỗi.

4. Nguim nhân phần cứng

Lỗi này trường hợp do phần cứng thì hay xảy ra vày RAM, ổ cứng hoặc mối cung cấp. Nếu cắn RAM không cân xứng với main hoặc cắn 2 RAM có vận tốc BUS không giống nhau, dung lượng khác nhau thông thường sẽ có hiện tượng lạ xung RAM dẫn tới chứng trạng máy bị khởi động lại, không khởi cồn được hoặc lỗi màn hình xanh chết người. Một để ý nữa là có thể vày đầu RAM xúc tiếp lâu ngày bị lão hóa, RAM vượt cũ mang đến chuyển động nạp hệ quản lý và điều hành gặp trục trẹo.

*

Ổ cứng của khách hàng sử dụng lâu ngày bị bad cũng có thể là ngulặng nhân, Khi những file của khối hệ thống bên trong Quanh Vùng bị bad hấp thụ lên RAM cũng mang đến hiện tượng kỳ lạ screen xanh. Nguồn năng lượng điện không ổn định hoặc cỗ mối cung cấp không đảm bảo cũng hoàn toàn có thể khiến cho thứ các bạn bị tự khởi đụng lại hoặc màn hình xanh. Thường xẩy ra trên trang bị Case hoặc Laptop không chạy Pin Sạc Một số ít ngôi trường đúng theo chạm chán bắt buộc màn hình hiển thị xanh là vì nhiều ngày không lau chùi và vệ sinh đồ vật làm cho ánh sáng trong khi vận động tăng dần cũng có thể dẫn đến hiện tượng lạ trên.

Cách hạn chế lỗi màn hình hiển thị xanh, từ khởi động lại

Dựa vào những nguyên nhân bên trên Máy Tính 4t gửi cho mình một số trong những lời khulặng như sau.

Nếu máy các bạn bị khởi động lại nhưng không mở ra màn hình hiển thị xanh thì hoàn toàn có thể vào tùy chỉnh nlỗi sau để Windows thông tin lỗi

Cố nỗ lực phát âm những dòng thông tin trên màn hình xanh để xem ngulặng nhân gây lỗi, ví như không hiểu biết bạn cũng có thể cần sử dụng Google Translate. Trên Windows 8 hoặc 8.1 Microsoft vẫn đưa ra trường đoản cú khóa gợi nhắc để chúng ta search kiếm thông tin về lỗi đó bên trên Internet

Trường hợp sau thời điểm khởi cồn lên cần sử dụng được một thời gian bị screen xanh thì các bạn vào Manage bóc tất cả các Driver sẽ cài đặt vào vật dụng nhất là Driver Card Màn Hình theo phía dẫn

Clicl loài chuột bắt buộc vào Computer chọn Manage

Nhấn vào Device Manager

Clichồng loài chuột đề nghị vào Driver nên gỡ lựa chọn Uninstall

Hoặc cập nhật Driver mới

Tichồng vào Delete the driver software for this device sau đó thừa nhận OK

Sau lúc gỡ chúng ta lên trang chủ của sản phẩm công nghệ search driver tiên tiến nhất thiết lập về setup lại.

Trường vừa lòng vật dụng vừa khởi rượu cồn lên đã trở nên thì các bạn hãy vào chính sách Safe Mode của Windows, sinh hoạt cơ chế này bạn hãy gỡ những driver hoặc ứng dụng setup trước đó

*

Nếu làm cho quá trình trên mà vẫn ko được thì tốt nhất chúng ta nên mua lại Windows (Tuyệt đối không Ghost - kể cả ghost Nodriver) sau đó sử dụng test với triệu chứng chưa cài driver 1 - 2 tiếng đồng hồ coi gồm hiện tượng kỳ lạ gì xẩy ra không. Nếu ko xuất hiện màn hình hiển thị xanh hoặc tự khởi đụng lại bạn hãy cài đặt các driver từ trang chủ về thiết lập, các driver cần lựa chọn driver update tiên tiến nhất, đúng phiên phiên bản hệ quản lý, đúng dòng đồ vật đã áp dụng. Dùng các phần mềm diệt virut để quét toàn bộ khối hệ thống, rất có thể xem thêm những ứng dụng diệt vi khuẩn trên đây Sau lúc tải lại Win nhưng mà vẫn lộ diện lỗi các bạn hãy demo soát sổ lại Hartware bằng cách nỗ lực với demo. trước hết hãy không thay đổi ổ cứng và nguồn, mượn nhất thời một tkhô hanh RAM phù hợp với Main cắm vào và chạy demo. Nếu vật dụng các bạn cần sử dụng 2 RAM hãy tháo dỡ ra 1 loại cùng thử từng loại một. Có thể thực hiện những phần mềm chất vấn RAM tại phía trên Nếu cần sử dụng RAM khác nhưng vẫn bị các bạn kiểm tra mang đến ổ cứng. Mượn một ổ cứng của máy không giống cùng Main hoặc tốt nhất là mượn ổ cứng new về sau đó gắn vào vật dụng và mua Win bắt đầu lên kia (Không Ghost), ko cài đặt thêm các driver tiếp đến cần sử dụng 1 vài ba tiếng nhằm thử nghiệm thử. Cũng có thể sử dụng Windows Mini và những chính sách trong HirenBoot nhằm khám nghiệm triệu chứng ổ cứng Cuối cùng giả dụ cần sử dụng máy Case mà RAM và ổ cứng không tồn tại lỗi các bạn hãy Test bên trên một điện áp nguồn khỏe khoắn, bất biến cùng mượn cỗ nguồn khác cắm vào để thử. Nếu các bạn là tín đồ lạ lẫm vọc vạch những đồ vật Hartware hãy đem lại tiệm để bọn họ giới thiệu bí quyết giải quyết và xử lý.

Tổng kết:Lỗi screen xanh, từ khởi động lại hay xẩy ra vày xung bỗng dưng driver hoặc lỗi hệ điều hành quản lý, lỗi Hartware. Cách tốt nhất có thể nhằm khắc phục và hạn chế chứng trạng này là Cài Lại Hệ Điều Hành và cài driver cân xứng, mới nhất nói riêng cho từng lắp thêm, tránh việc sử dụng Ghost nhiều cấu hình nếu lắp thêm thường xuyên chạm chán lỗi trên bởi vì rất nhiều máy này thường xuyên kén chọn driver bên cạnh.

Một số phương án phòng ngừa màn hình hiển thị xanh