Ổ cứng thể rắn tanphongvan.vn là thành phầm tăng cấp hiệu năng lý tưởng phát minh giành riêng cho toàn bộ cơ thể chi tiêu và sử dụng với doanh nghiệp. Với rất nhiều Model và dung tích không giống nhau, ổ SSD tanphongvan.vn giúp kéo dãn tuổi tbọn họ máy vi tính và đem đến tốc độ, hiệu năng với độ tin yêu cao hơn nữa đối với những ổ cứng truyền thống.

Bạn đang xem: Làm sao biết main hỗ trợ sata 3

Với cơ chế bh nhì, tía hoặc năm năm, hỗ trợ kỹ thuật miễn tổn phí với độ tin yêu danh tiếng của tanphongvan.vn®, ổ cứng thể rắn tanphongvan.vn mang lại năng lực bảo mật thông tin đến tài liệu với tính năng quá trội khiến cho bạn trọn vẹn im tâm.

Nếu các bạn bao gồm bất kỳ câu hỏi làm sao về ổ cứng thể rắn tanphongvan.vn, vui lòng hiểu tiếp để tìm hiểu câu vấn đáp. Nếu thắc mắc của doanh nghiệp không có ở đây, vui mắt truy cập các trang sản phẩm được liệt kê dưới đây hoặc tương tác với cùng một thay mặt của tanphongvan.vn.


Các câu hỏi hay gặp


SSD 101


SSD là gì?


SSDlà viết tắt của solid-state drive sầu (ổ cứng thể rắn). SSD được sản xuất từ những chip nhớ NAND Flash hoặc DRAM chứ không sử dụng phiến đĩa cùng những kết cấu cơ học tập không giống trong ổ đĩa cứng truyền thống cuội nguồn (HDD).


SSD nkhô hanh hơn bao nhiêu?


Câu hỏi này khôn cùng nặng nề vấn đáp bởi vì không tồn tại nhị khối hệ thống như thế nào kiểu như nhau cùng hiệu năng rất có thể bị tác động bởi vì hệ quản lý điều hành, trình tinh chỉnh và điều khiển, ứng dụng đã thực hiện, tốc độ và thông số kỹ thuật của bộ cách xử lý tương tự như nhiều yếu tố không giống. Một số trang web và tập san sẽ tiến hành thí điểm so sánh SSD cùng HDD và chúng ta nhận thấy rằng SSD bao gồm tốc độ nhanh khô hơn tương đối nhiều. lấy một ví dụ, nếu như bọn họ đối chiếu hiệu năng đọc đột nhiên, SSD tất cả tốc độ lớn hơn 20000% đối với HDD tính năng cao.

Một điểm đáng chăm chú là SSD không bị tác động ảnh hưởng vì những điểm yếu kém đồ dùng lý như ổ cứng thông thường. Các phiến đĩa HDD có phong cách thiết kế tròn (như đĩa CD) cùng tài liệu sinh sống trung tâm của vòng tròn được truy cập lừ đừ hơn đối với dữ liệu ở rìa kế bên. SSD có thời gian truy cập đồng mọi bên trên toàn thể ổ tàng trữ. Hiệu năng của HDD cũng trở thành ảnh hưởng vày chứng trạng phân mhình họa dữ liệu trong những khi tính năng của SSD không bị ảnh hưởng các ngay cả Khi tài liệu ko được tàng trữ kế tiếp nhau.


IOPS là gì?


IOPS(Input/output Operations per Second) là 1 trong đơn vị đo lường và tính toán miêu tả số thao tác làm việc bên trên từng giây nhưng mà một vật dụng lưu trữ (HDD hoặc SSD) có thể thực hiện được. Không bắt buộc lầm lẫn IOPS cùng với vận tốc đọc/ghi với cân nặng quá trình của máy nhà.


Cân bằng hao mòn nghĩa là gì? Nó bao gồm đặc biệt không?


SSD áp dụng bộ lưu trữ NAND Flash làm phương tiện đi lại tàng trữ. trong những điểm yếu kém của NAND Flash là những ô Flash sẽ dần bị hao mòn. Để kéo dãn tuổi thọ thực hiện của bộ nhớ, bộ tinh chỉnh bộ lưu trữ SSD sử dụng những thuật toán khác nhau để dàn hầu hết tài liệu tàng trữ bên trên tất cả những ô lưu giữ. Cách làm này góp ngăn chặn tình trạng một ô nhớ hoặc một đội ô ghi nhớ bị thực hiện quá mức cần thiết. Công nghệ cân đối hao mòn được áp dụng phổ cập và gồm kết quả cao.


Tại sao SSD của mình lại sở hữu dung tích tốt rộng đối với một số ổ khác?


Để tăng tốc tính năng cùng độ bền, một số bên tiếp tế SSD dành một trong những phần dung lượng của ổ mang đến cỗ tinh chỉnh và điều khiển. Phần dung tích dành riêng này điện thoại tư vấn là dung lượng dự trữ (OP) tất cả tính năng tăng tính năng và kéo dãn tuổi tbọn họ của SSD. Tất cả những SSD tanphongvan.vn hiện giờ đều sở hữu dung lượng dự phòng với các mức dung tích là 120GB, 240GB, 480GB, 960GB, 1,92TB với 3,84TB. Tìm đọc thêm về dung lượng dự phòng.


SSD của tớ gồm hao mòn hoặc sút tính năng theo thời gian sử dụng không?


NAND Flash sử dụng trong USB, thẻ SD cùng SSD đều có giới hạn về độ bền, vấn đề này Có nghĩa là người dùng thiết yếu ghi dữ liệu vào đó tồn tại. Các sản phẩm Flash sau cùng cũng biến thành hao mòn. Tuy nhiên cùng với những khả năng nhỏng cân bằng hao mòn và dung lượng dự trữ, SSD sẽ sở hữu được tuổi thọ dài hơn đối với hệ thống thực hiện SSD kia. Chúng tôi đo độ bền của ổ bởi thông số TBW (Số terabyte được ghi) với tùy nằm trong vào dung tích của ổ, người tiêu dùng rất có thể ghi hàng trăm terabyte hoặc petabyte. Hiệu năng của SSD đã vẫn giữ nguyên trong suốt vòng đời của ổ. Tìm hiểu thêm về TBW.


Các ở trong tính SMART là gì?


SMARTlà viết tắt của Self-Monitoring, Analysis, và Reporting Technology (Công nghệ Tự đo lường và thống kê, Phân tích với Báo cáo) với là một trong những phần của chuẩn chỉnh ATA. Các trực thuộc tính SMART được thực hiện để đo "mức độ khỏe" ổ cùng được kích hoạt để chú ý người dùng (quản trị viên, chương trình phần mềm, vv...) về đông đảo bong ra sắp đến xảy ra. Tìm đọc thêm về S.M.A.R.T.


Có thể áp dụng SSD vào vỏ hộp không tính qua USB hoặc e-SATA không?


Có SSD tanphongvan.vn hoàn toàn có thể được gắn thêm vào trong các vỏ hộp xung quanh cắn vào Output USB, e-SATA, Thunderbolt và Firewire. Xin để ý rằng giả dụ người tiêu dùng chọn lựa cách kích hoạt mật khẩu bằng lệnh ATA Security, ổ sẽ không còn thể truy cập được qua vỏ hộp kế bên.


SSD với HDD


Sự biệt lập là gì?


HDD được chế tạo tự những phiến đĩa từ con quay, một công nghệ xuất hiện thêm từ giữa những năm 1950. Dữ liệu được ghi vào cùng đọc từ bỏ số đông phiến đĩa hoặc đĩa quay qua một đầu phát âm vận động. HDD là đồ vật cơ học tập với tương đối nhiều phần tử hoạt động với dễ bị trục sái cơ học tập với bong tróc vì chưng điều kiện môi trường xung quanh nlỗi lạnh, giá, chấn hễ với rung lắc rộng.


Tại sao SSD lại giá cao hơn HDD?


Mặc cho dù Thị trường SSD vẫn vững mạnh và trngơi nghỉ phải càng ngày thông dụng, technology này vẫn khá mới. Cũng nhỏng với những công nghệ mới không giống, theo thời gian lợi nhuận bán hàng đang đạt cho một nút làm sao kia thì ngân sách cung cấp bớt. Trong một vài năm gần đây, sự chênh lệch về giá thân SSD cùng HDD đã làm được thu nhỏ nhắn không hề ít.


Có gì đề xuất xem xét khi lựa chọn SSD nạm bởi HDD không?


Yếutố nhất nhằm lựa chọn HDD là giá chỉ trên mỗi gigabyte. HDD hiện nay đang rất được chào bán nghỉ ngơi các nút dung lượng từ 500GB trở lên, trong lúc SSD được phân phối nghỉ ngơi những nút dung lượng từ bỏ 120GB trlàm việc lên. tanphongvan.vn hiện nay cung cấp SSD từ bỏ dung tích 120GB cho 3,84TB.

HDD truyền thống lâu đời là chọn lọc rất tốt nếu như nhu cầu chính của người tiêu dùng là lưu trữ những tài liệu cho mặt hàng terabyte còn nếu như khách hàng xem hiệu năng là quan trọng đặc biệt thì ổ SSD là việc chắt lọc tuyệt vời và hoàn hảo nhất. thường thì SSD sẽ tiến hành cần sử dụng có tác dụng ổ khởi đụng đựng hệ quản lý và điều hành và các ứng dụng còn HDD được dùng để lưu trữ tài liệu..


Tôi hoàn toàn có thể gửi dữ liệu hoặc hệ điều hành trường đoản cú HDD ngày nay qua 1 SSD new không?


Có tanphongvan.vn hỗ trợ ổ SSD kèm cùng với cỗ kit nâng cấp gồm chứa toàn bộ các nguyên tắc cần thiết nhằm cố kỉnh HDD trên laptop hoặc máy tính xách tay nhằm bàn bởi SSD tanphongvan.vn cũng như phần mềm để dễ dãi chuyển HĐH cùng dữ liệu quan trọng. Xin chú ý rằng những SKU chỉ gồm SSD đã không tồn tại ứng dụng. Nếu bạn cần nhân phiên bản HDD sang một SSD new, bạn sẽ bắt buộc cỗ hình thức gói.


Có buộc phải kháng phân mhình họa mang đến SSD nlỗi HDD không?


SSD ko bao giờ cần phải kháng phân mhình ảnh. Việc kháng phân mảnh hoàn toàn có thể làm bớt tuổi tbọn họ của SSD. Nếu hệ thống của bạn được thiết lập phòng phân mhình ảnh tự động hóa, bạn nên vô hiệu hóa hoặc tắt bản lĩnh này khi áp dụng SSD. Một số hệ quản lý điều hành sẽ phòng phân mhình họa một phương pháp auto, chính vì như thế khi thực hiện SSD tanphongvan.vn, bạn cần tắt tài năng này đi.


Giải ưng ý SSD M.2


Một mặt cùng nhị mặt là gì?


Đối với một vài ứng dụng nhúng nhất quyết Lúc không khí bị tiêu giảm, chuẩn M.2 giới thiệu những độ dày khác nhau cho SSD M.2 – 3 phiên bạn dạng một khía cạnh khác biệt (S1, S2 với S3) cùng 5 phiên bản nhị phương diện (D1, D2, D3, D4 với D5). Một số căn cơ hoàn toàn có thể bao gồm trải nghiệm riêng vị không khí giảm bớt bên dưới đầu nối M.2.

*

Các SSD M.2 của tanphongvan.vn tuân thủ quy chuẩn M.2 hai cạnh cùng đã gắn vừa vào số đông các bo mạch khối hệ thống cung ứng SSD M.2 nhị cạnh; vui mừng tìm hiểu thêm đại lý phân phối sớm nhất nếu như bạn yêu cầu SSD một cạnh đến rất nhiều áp dụng nhúng đặc điểm.

Xem thêm: Cách Giải Nén File Trên Điện Thoại Android, Cách Giải Nén File Trên Điện Thoại


M.2 là gì? Nó bao gồm giống với NGFF?


M.2được các tổ chức tiêu chuẩn PCI-SIG cùng SATA-IO phát triển cùng được khái niệm trong các quy chuẩn chỉnh kỹ thuật PCI-SIG M.2 cùng SATA Phiên phiên bản 3.2. Quy chuẩn này ban đầu được điện thoại tư vấn là Next Generation Form Factor (Kích cỡ Thế hệ Tiếp theo - NGFF) với tiếp đến được xác nhận đổi thành M.hai năm 2013. đa phần bạn vẫn Hotline M.2 là NGFF.

Chuẩn form size nhỏ M.2 được dùng cho những các loại card đính thêm thêm, nhỏng Wi-Fi, Công nghệ Bluetooth, định vị vệ tinh, tiếp xúc ngôi trường ngay sát (NFC), vô đường kỹ thuật số, Liên minh Gigabit Không dây (WiGig), mạng WAN ko dây (WWAN) với ổ cứng thể rắn (SSD).

M.2 bao gồm một tập phù hợp con bao gồm các kích cỡ cụ thể chỉ dành riêng cho SSD.


Tại sao tôi đề xuất sử dụng loại này?


Tấtcả các SSD M.2 hầu như rất có thể gắn chìm vào các socket M.2 trên bo mạch khối hệ thống. Chuẩn form size M.2 có thể chấp nhận được cải thiện tính năng cùng với không gian chiếm dụng nhỏ dại hơn với là tương lai của những tân tiến vào công nghệ SSD. Trong khi, cũng không còn phải lo dây cáp sạc khiến vướng vất vì chưng ổ này không thực hiện dây sạc cáp nguồn với tài liệu. Cũng giống như SSD mSATA, chỉ việc gặm SSD M.2 vào socket tương ứng là bạn đang hoàn toàn quá trình lắp ráp.


Nó cần sử dụng được giữa những hệ thống nào?


Có tương đối nhiều laptop với bo mạch công ty hỗ trợ SSD M.2. Vui lòng tìm hiểu thêm những thông số chuyên môn khối hệ thống với gợi ý thực hiện nhằm bình chọn tính tương xứng trước lúc mua SSD M.2.


Sự khác biệt giữa những kích cỡ SSD M.2 là gì?


Đối cùng với các mô-đun M.2 dành cho SSD, những kích cỡ phổ cập là 22milimet rộng x30milimet lâu năm, 22mm x 42milimet, 22mm x 60milimet, 22milimet x 80milimet với 22milimet x 110milimet. Các card sẽ được điện thoại tư vấn thương hiệu theo form size sinh hoạt trên: Hai chữ số đầu là bề rộng (toàn bộ phần đông là 22mm) cùng các chữ số còn sót lại chỉ chiều dài từ 30milimet mang lại 110milimet. Vì vậy SSD M.2 bao gồm những kích cỡ là 2230, 2242, 2260, 2280 với 22110.

Bức Ảnh tiếp sau đây trình bày SSD 2.5 inch với những SSD M.2 2242, 2260 và 2280:

*


Tại sao lại có các độ lâu năm khác nhau?


Có 2 nguyên do chính đưa tới những độ nhiều năm khác nhau:

Sựkhông giống nhau về độ lâu năm cho phép tạo ra SSD tất cả những nút dung tích không giống nhau; ổ càng dài thì càng đựng nhiều chip NAND Flash, ko kể bộ tinh chỉnh với rất có thể cả một chip ghi nhớ DRAM. Độ dài 2230 và 2242 cung ứng 1-3 chip NAND Flash trong lúc 2280 cùng 22110 hỗ trợ lên tới mức 8 chip NAND Flash nhằm hoàn toàn có thể tạo thành SSD 2TB Khi thực hiện kích thước M.2 lớn số 1.Khônggian socket trên bo mạch hệ thống có thể tinh giảm size M.2: Một số máy vi tính rất có thể cung cấp một SSD M.2 để gia công bộ lưu trữ cabịt nhưng lại chỉ tất cả không gian nhỏ đầy đủ nhằm chứa một SSD M.2 2242 (SSD M.2 2230 có kích cỡ nhỏ tuổi hơn nhưng mà không quan trọng trong phần đông những trường hợp Khi SSD M.2 2242 rất có thể gắn vừa).
SSD M.2 bao gồm tương tự với SSD mSATA giỏi không?


Không, chúng khác nhau. M.2 cung cấp cả tiếp xúc lưu trữ SATA cùng PCIe trong khi mSATA chỉ hỗ trợ SATA. Nhìn phía bên ngoài bọn chúng trông không giống nhau cùng cấp thiết cắm được vào những đầu nối như thể nhau của hệ thống.

*

M.2 2280 (trên) đối với mSATA. Crúc ý: những khóa (hay rãnh) sẽ ngnạp năng lượng không cho bọn chúng được gặm vào những socket ko cân xứng.


Nó được đề ra để triển khai gì?


Chuẩn Kích cỡ M.2 được đề ra để được cho phép bạn chọn cần sử dụng các card kích cỡ nhỏ tuổi, của cả SSD. Trước phía trên các SSD sử dụng chuẩn mSATA để có được kích cỡ bé dại duy nhất tuy nhiên chuẩn này lại cấp thiết không ngừng mở rộng được lên tới mức dung tích 1TB cùng với ngân sách phù hợp. Câu vấn đáp là chuẩn chỉnh M.2 mới cho phép tạo thành những form size với dung tích card SSD M.2 khác nhau. Chuẩn M.2 cho phép các nhà cấp dưỡng khối hệ thống thống duy nhất thực hiện một form size nhỏ tuổi bình thường nhưng hoàn toàn có thể được mở rộng lên các mức dung tích cao hơn Khi cần thiết.


Tôi tất cả nên trình điều khiển và tinh chỉnh riêng biệt đến SSD M.2 không?


Không,cả SSD M.2 SATA và PCIe số đông sử dụng những trình điều khiển AHCI chuẩn được tích vừa lòng sẵn vào hệ quản lý và điều hành. Tuy nhiên có thể các bạn sẽ cần được kích hoạt SSD M.2 vào BIOS khối hệ thống trước lúc áp dụng.


Tại sao tôi lại cần phải kích hoạt SSD M.2 trong BIOS?


Trong một số ngôi trường phù hợp khăng khăng, socket SSD M.2 rất có thể share các làn PCIe hoặc cổng SATA với các vật dụng không giống trên bo mạch chủ. Vui lòng xem lại tư liệu về bo mạch chủ của người tiêu dùng nhằm biết thêm thông tin vày khi thực hiện cả nhì cổng thông thường và một thời điểm có thể làm vô hiệu hóa hóa một trong số máy.


Những mộng mô-đun khác nhau này có chân thành và ý nghĩa gì?


Quy chuẩn M.2 quan niệm 12 mộng hay rãnh trên card M.2 cùng giao tiếp socket; những mộng trong số này được dành nhằm áp dụng vào tương lai:

*

Đối với SSD M.2, bao gồm 3 mộng hay được sử dụng:

Đầu nối cạnh mộng B có thể cung cấp giao thức SATA và/hoặc PCIe tùy thuộc vào vật dụng của chúng ta cơ mà chỉ có thể cung ứng tốc độ tối đa là PCIe x2 (1000MB/giây) bên trên bus PCIe.Đầu nối cạnh mộng M hoàn toàn có thể cung cấp giao thức SATA và/hoặc PCIe tùy trực thuộc vào trang bị của người tiêu dùng tuy vậy có thể hỗ trợ vận tốc buổi tối nhiều là PCIe x4 (2000MB/giây) bên trên bus PCIe, miễn là khối hệ thống nhà cũng hỗ trợ x4.Đầu nối cạnh mộng B+M hoàn toàn có thể cung ứng giao thức SATA và/hoặc PCIe tùy trực thuộc vào thiết bị của người sử dụng dẫu vậy chỉ rất có thể cung ứng tính năng tối đa là x2 trên bus PCIe.

Các các loại mộng không giống nhau thường được ghi trên nhãn phía bên trên hoặc gần đầu nối cạnh (hay ngón tay vàng) của SSD M.2 và bên trên socket M.2.

*

Lưu ý rằng SSD M.2 mộng B có số chân cắm khác biệt ngơi nghỉ phía cạnh (6) đối với SSD M.2 mộng M (5); phương pháp sắp xếp bất đối xứng này ngnạp năng lượng ko cho người sử dụng hòn đảo ngược SSD M.2 và nỗ lực cắm một SSD M.2 mộng B vào một socket mộng M cùng trở lại.


Lợi ích của vấn đề có cả mộng B+M là gì?


Cácmộng B+M bên trên một SSD M.2 mang đến tài năng tương thích chéo bên trên các bo mạch công ty không giống nhau giả dụ giao thức SSD cân xứng được cung ứng (SATA hoặc PCIe). Một số loại đầu nối nhà bên trên bo mạch nhà rất có thể được thiết kế chỉ cân xứng với những SSD mộng M trong những lúc một vài khác lại có thể chỉ phù hợp với SSD mộng B. SSD mộng B+M có phong cách thiết kế nhằm xử lý sự việc này; tuy nhiên, vấn đề gặm một SSD M.2 vào một trong những socket sẽ không đảm bảo rằng nó đã vận động bởi vì điều này còn phụ thuộc vào vấn đề tất cả một giao thức tầm thường thân SSD M.2 và bo mạch công ty.


Làm sao tôi biết được bo mạch nhà của mình cung cấp độ dài làm sao của SSD M.2?


Bạn buộc phải hiểu tư liệu của bo mạch công ty / bên chế tạo hệ thống để tìm hiểu thứ hỗ trợ đầy đủ độ dài làm sao, những nhiều loại bo mạch công ty sẽ cung ứng 2260, 2280 và 22110. phần lớn bo mạch chủ tất cả cung ứng nhiều khoảng nhằm bắt ổ bằng vkhông nhiều có thể chấp nhận được người tiêu dùng lắp đặt những SSD M.2 2242, 2260, 2280 hoặc thậm chí là 22100. Khoảng không gian bên trên bo mạch nhà đang số lượng giới hạn size của SSD M.2 nhưng hoàn toàn có thể được thêm vừa vào socket và thực hiện.


Lúc nói đến “socket 1, 2 hoặc 3”, điều đó tức là gì?


Các một số loại socket khác nhau là một phần của Quy chuẩn M.2 chứng thực một socket đến trước cung ứng phần nhiều đồ vật cụ thể nào.

Socket 2 được thiết kế mang lại WWAN, SSD (cache) cùng GNSS

Socket 3 được thiết kế đến SSD (cả SATA với PCIe, tốc độ lên đến mức x4)


Các SSD M.2 hoàn toàn có thể cắm lạnh được không?


Không, các SSD M.2 ko được thiết kế với để gặm nóng. Vui lòng dỡ với đính thêm SSD M.2 lúc khối hệ thống đã có tắt nguồn.


SSD SATA M.2 và SSD PCIe M.2


SSD M.2 SATA bao gồm nkhô cứng hơn SSD 2,5" SATA thường thì hoặc mSATA tuyệt không?