Để bình chọn tính năng chuyển động tương tự như phạt hiện nay lỗi bên trên ổ cứng máy vi tính, bạn ta hay áp dụng cho các ứng dụng test vận tốc ổ cứng. Nếu ai đang do dự chưa chắc chắn cần sử dụng ứng dụng làm sao cân xứng thì hãy xem thêm ngay 5 gợi ý sau đây của tanphongvan.vn.

Bạn đang xem: Kiểm tra tốc độ ổ cứng


Mục Lục Bài Viết

1 5 ứng dụng kiểm tra tốc độ ổ cứng yêu chuộng hiện tại nay2 Cách bình chọn tốc độ ổ cứng bằng CrystalDiskMark

5 phần mềm kiểm tra vận tốc ổ cứng yêu thích hiện nay

Dưới đấy là 5 phần mềm bình chọn vận tốc phát âm ghi của ổ cứng nhưng Shop chúng tôi hy vọng trình làng cho bạn đọc. Cụ thể:

*
CrystalDiskMark là phần mềm demo vận tốc gọi ghi ổ cứng chuẩn, không ít người dân sử dụng

CrystalDiskMark là 1 phầm mềm sử dụng để đo vận tốc ổ cứng của sản phẩm tính. Ứng dụng có thể chấp nhận được người dùng đo hối hả tốc độ phát âm ghi theo trình từ và bỗng nhiên 512KB, 4KB, 4KB (Queue Depth=32) và bao gồm cả lựa chọn tài liệu thí nghiệm (Random, 0Fill, 1Fill).

Ưu điểm:

Giao diện phần mềm dễ dàng và đơn giản, dễ dàng thực hiện, hiển thị đầy đủ các thông số.Kết quả được chỉ dẫn lập cập.

Nhược điểm: Không cung cấp nền tảng gốc rễ Mac


*

HD Tune

Nền tảng hỗ trợ: Windows 7, 8, 8.1 cùng Win 10Dung lượng: 2,1MBLink download xuống: https://www.hdtune.com/

HD Tune là cỗ áp dụng cao cấp giúp cho bạn soát sổ chi tiết thời gian chịu đựng và độ trễ của ổ cứng máy vi tính trải qua những phương thức khác biệt. Cụ thể, HD Tune cho phép bạn soát sổ, so sánh vận tốc ổ cứng với độ trễ của nó trên nhiều loại block size khác nhau.

*
HD Tune khám nghiệm tốc độ phát âm ghi trên các bloông xã kích cỡ không giống nhau

Không chỉ tạm dừng sống kia, phần mềm này còn có công dụng kiểm soát cùng tìm ra các phần lỗi bên trên ổ HDD để thông báo cho người dùng. Đồng thời, cung cấp những thông số kỹ thuật chuyển động một giải pháp không thiếu thốn với chi tiết tốt nhất vào mục Extra demo.

Ưu điểm:

Cho phxay người tiêu dùng đánh giá vận tốc truyền cài dữ liệu sinh hoạt 3 mức độ.Dễ dàng, thuận lợi vào tra cứu đọc tin về hoạt động của ổ cứng.Chức năng làm chủ tiếng ồn auto (AAM).

Nhược điểm: Chỉ cung ứng trên hệ quản lý Window chứ không cần hỗ trợ những gốc rễ khác.

Test tốc độ SSD, HDD với ATTO Disk Benchmark

Nền tảng hỗ trợ: Windows 7, 8, 10Dung lượng: 1.6MBLink thiết lập xuống: https://www.techpowerup.com/download/atto-disk-benchmark/
*
ATTO cũng được áp dụng thông dụng với độ test thiết yếu xác

ATTO Disk Benchmark là ứng dụng kiểm tra ổ cứng SSD, HDD thịnh hành, dùng làm bình chọn vận tốc ổ cứng nhiều người đang sử dụng. Nó là một trong vẻ ngoài bậc nhất nhằm reviews hiệu năng lưu trữ, xác định đúng đắn hiệu năng của ổ đĩa thể rắn, ổ đĩa cứng, RAID và tính năng của sản phẩm nhà liên kết với bộ nhớ lưu trữ tàng trữ.

Không giống như cùng với CrystalDiskMark, ATTO Disk Benchmark có thể chấp nhận được người dùng kiểm tra vận tốc ổ cứng trên giao diện bloông chồng kích cỡ từ 512Bytes đến 8MB.

Ưu điểm: Kết trái được hiển thị trên hình ảnh một biện pháp khá đầy đủ, bao hàm tốc độ MB/s còn chỉ số truy vấn xuất IOPS.

Nhược điểm: Phần mềm sẽ chỉ chất nhận được các bạn soát sổ trên file có format là compressible.

Test vận tốc phát âm ghi ổ cứng bằng AS SSD Benchmark

Nền tảng hỗ trợ: Windows 2000, Windows XPhường, Windows Vista, Windows 7, 8, 10Dung lượng: 260KBLink mua xuống: https://www.techspot.com/downloads/6014-as-ssd-benchmark.html
*
AS SSD Benchmark có thể chấp nhận được phát âm ghi theo tuần trường đoản cú hoặc ngẫu nhiên

Phần mượt AS SSD Benchmark giúp cho bạn xác minh công suất ổ SSD thông qua câu hỏi triển khai một vài thử nghiệm cụ thể trường đoản cú hai bài xích chất vấn. Test hiệu suất gọi ghi theo tuần từ bỏ hoặc ngẫu nhiên mà lại không đề xuất sử dụng mang lại bộ lưu trữ cađậy.

Ứng dụng này đã soát sổ vận tốc phát âm ghi của ổ đĩa ngẫu nhiên bằng một tệp 1GB cùng các kân hận 4K được chọn lọc thốt nhiên. Hình như, nó còn triển khai thí nghiệm bằng cách sử dụng 1 hoặc 64 luồng và khẳng định được thời gian truy cập của SSD.

Ưu điểm:

Đây là 1 trong công tác khôn cùng hữu dụng cùng triệu tập.Cho phxay đối chiếu các chức năng SSD cùng với phần nhiều nghành áp dụng.Kết quả trả về dễ dàng nắm bắt.

Nhược điểm: Phần mềm chỉ cung ứng căn cơ Window.

HD Speed for Mac

Nền tảng hỗ trợ: Mac OSDung lượng: 3.2MBLink mua xuống: https://download.com.vn/hd-speed-for-mac-30974
*
HD Speed for Mac nhằm quản lý tốc độ của ổ cứng bên trên MacOS

HD Speed for Mac là hình thức quan trọng nhằm thống trị vận tốc của ổ cứng bên trên MacOS, chất nhận được chúng ta tiến hành kiểm soát để xác định tốc độ đọc/ghi của ổ cứng. Bên cạnh đó, phần mềm còn được cho phép phát hiện nay những lỗi gặp gỡ yêu cầu trên ổ cứng trường hợp tất cả.

Ưu điểm:

Cho phép đo vận tốc đọc/ghi của ổ cứng.Phát hiện nay các lỗi nếu như ổ cứng chạm chán nên.Cho phép đo tốc độ trên các thứ đọc/ghi đĩa.Đơn giản không phải thiết lập.Giao diện trực quan dễ dàng áp dụng.

Xem thêm: Cách Kích Hoạt Chế Độ Chạm Hai Lần Để Mở Khóa Màn Hình Trên Điện Thoại

Nhược điểm: Chỉ giành cho gốc rễ MacOS.

Với 5 ứng dụng vừa mới được reviews ngơi nghỉ bên trên, những bạn cũng có thể thực hiện CrystalDiskMark, bởi vì tốc độ đo của nó siêu nhanh, chuẩn chỉnh cùng rất có thể kiểm tra được cả ổ cứng HDD lẫn SSD. Nếu chưa biết cách soát sổ ra làm sao, chúng ta cũng có thể xem thêm vào nội dung tiếp sau.

Cách kiểm soát tốc độ ổ cứng bằng CrystalDiskMark

Kiểm tra vận tốc ổ cứng SSD và HDD bằng phương pháp cài đặt với thiết đặt CrystalDiskMark mang lại máy tính xách tay. Sau kia bạn cũng có thể tiến hành đánh giá theo mỗi bước ví dụ.

Tải với tải ứng dụng kiểm soát vận tốc ổ cứng CrystalDiskMark

Cách 1: Trước tiên, hãy sở hữu ứng dụng CrystalDiskMark phiên phiên bản tiên tiến nhất về thiết bị của chúng ta theo links mặt dưới:

https://tải về.com.vn/crystaldiskmark-portable-33769

Cách 2: Nhấn lưu ban chuột vào file tải về để mở Setup => Tích chọn ô I accept the agreement => nhấn Next để liên tiếp.

Bước 3: Cửa sổ tiếp theo sau xuất hiện, bạn nhấn Next nhằm tiếp tục.

Cách 4: Nhấn vào Install nhằm triển khai tiếp Việc thiết lập ứng dụng này.

Bước 5: Hệ thống sẽ được tự động setup, bạn chỉ cần hóng một chút thôi.

Bước 6: Sau khi chạy xong xuôi, CrystalDiskMark sẽ hiển thị thông báo hoàn thành thiết lập. quý khách chỉ việc tích lựa chọn vào ô Launch CrystalDiskMark nhằm khởi cồn với nhấn Finish để xong xuôi câu hỏi setting ứng dụng thử nghiệm vận tốc SSD, HDD.

Hướng dẫn bình chọn vận tốc phát âm ghi ổ cứng bằng CrystalDiskMark

Bước 1: Mtại đoạn mềm này lên, người dùng vẫn thấy các thông số kỹ thuật như hình họa sau:

(1) Số lần kiểm tra: Nếu mốc giới hạn càng tốt thì hiệu quả test càng đúng chuẩn, tuy thế mất nhiều thời hạn. Vì nạm, bạn nên nhằm khoác định là 5 nhé.

(2) Dung lượng test: Nên nhằm khoác định là 1GB, vì chưng nếu cao hơn nữa cũng tốn các thời hạn.

(3) Phân vùng ổ cứng bạn muốn kiểm tra: Có thể tùy chọn phân vùng khác biệt nhỏng C, D, E nếu muốn.

(4) Đây là phần mặc định, là đơn vị chạy thử bên trên mỗi giây.

Cách 2: Sau Lúc đã setup ngừng mọi thông số sinh hoạt bên trên, nhấn vào All nhằm bước đầu vượt chạy thử tốc độ ổ cứng.

Bước 3: Sau Lúc hóng hệ thống ứng dụng trường đoản cú bình chọn chấm dứt, nó đang hiển thị các thông số như: kĩ năng hiểu, ghi theo từng trường hòa hợp ví dụ mặt dưới:

SEQ1M và SEQ8M (Sequential): Đây là thông số tất cả vận tốc nkhô cứng độc nhất, vày tài liệu được gọi – ghi liên tiếp theo tuần trường đoản cú cho tới rất nhiều vùng ở kề bên của ổ đĩa cứng.RND4K (Random 4KB): Thông số gọi ghi tài liệu 4KB, dịch chuyển liên tiếp với bất chợt trong bộ nhớ lưu trữ. Do đó tốc độ chuyển động chậm rì rì hơn.

Lưu ý: Để tác dụng bình chọn được đúng chuẩn duy nhất, trước lúc thực hiện bạn nên tắt toàn bộ các áp dụng đang được msống trên laptop.

Quý Khách phát âm rất có thể tham khảo video lý giải dưới đây:

Vừa rồi là 5 phần mềm kiểm tra vận tốc ổ cứng và biện pháp khám nghiệm vận tốc ổ cứng nhưng Cửa Hàng chúng tôi đang tổng vừa lòng lại. Hy vọng bọn chúng để giúp ích cho bạn phát âm. Chúc các bạn một ngày new tràn trề năng lượng!