Kiểm tra pin của máy vi tính chạy Windows 10 đang trở đề nghị khôn xiết dễ dàng với cụ thể nếu khách hàng làm theo gợi ý dưới đây. quý khách vẫn biết được pin của máy tính vẫn sạc từng nào lần chỉ trải qua lệnh cmd chứ không hề cần phần mềm. Hệ thống sẽ khởi tạo ra một tập tin report chi tiết chứng trạng pin của máy, quan trọng bổ ích lúc mua thứ cũ.

Bạn đang xem: Kiểm tra pin laptop win 10

Cách đánh giá pin laptop Windows 10 qua CMD

Khởi hễ Commnand Prompt bởi tổng hợp phím Windows + R với gõ cmd

*

Gõ lệnh powercfg /batteryreport

*

Trong công đoạn này, các bạn hãy truy vấn vào tlỗi mục User của mình để đọc file báo cáo về chứng trạng pin bằng cách sau: Msinh hoạt My Computer hoặc This PC -> Ổ đĩa C -> Users -> Tên tài khoản của bạn. Của bản thân nhỏng vào hình dưới mang tên tài khoản là Gabriel chẳng hạn. Đến phía trên, chúng ta quan sát xuống hàng dưới cùng, đang có 1 tệp tin bao gồm dạng battery-report.html. Đây chính là file report về sức khỏe của viên pin máy tính xách tay. Nếu thấy File này thì các bạn đã sắp ngừng rồi đầy.

*

Ngay lập tức hệ thống sẽ tạo ra một tập tin report cùng với đường truyền hiện nay bên trên cmd


“Battery life report saved to lớn C:Userbattery-report.html”

Đường link có thể khác tuỳ trực thuộc lúc khởi hễ cmd

Trong tập tin được tạo nên có khá nhiều ban bố chi tiết về thời gian sạc với thời hạn áp dụng pin. Nếu download máy cũ đã qua sử dụng thì bạn cũng có thể coi phần lớn thông báo nhỏng sau

Design Capacity: công suất pin được thiết kế với theo tiêu chuẩn ở trong phòng sản xuất vào thời điểm triển khai lệnh này. Công suất ban sơ hoàn toàn có thể cao hơn.Full Charge Capacity: dung lượng pin thực tiễn lúc được sạc đầyCycle Count: số chu kỳ luân hồi lần sạc

Một số chiếc laptop cũ thì thủ pháp này sẽ không cho biết được tần số sạc. Tuy nhiên nếu như bạn có nhu cầu biết tỉ lệ thành phần hao hụt pin đối với lúc download vật dụng thì rất có thể rước số Full Charge Capacity phân tách đến Design Capactiy và nhân(x) 100%. Trong đó nếu như Full Charge Capathành phố được đo vào thời khắc vừa tải sản phẩm công nghệ là đúng mực độc nhất vô nhị.

*

Ví dụ sản phẩm công nghệ này tuổi thọ pin còn khoảng 65%, tức là bị cnhì mất 35% so với dung lượng vào thời gian phần mềm đo được.

Nếu khoảng cách về dung lượng pin giữa hai loại này tương đối cao, bên trên 10000 mAh thì chắc hẳn rằng chúng ta nên đi cầm cố pin nhằm bảo vệ công suất công việc, còn không thì chúng ta vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục áp dụng nhé.

Xem thêm: Các Loại Sim 4G Mobifone Không Giới Hạn Dung Lượng Chỉ Từ, Sim 4G Mobifone

*

Cập nhật:– Windows 7 cũng hoàn toàn có thể thực hiện thủ thuật này– Một số loại máy vi tính ko báo được chính xác tần số sạc. lúc kia bọn họ buộc phải coi report chi tiết thời hạn sạc cùng thực hiện sinh sống dưới nhằm tham khảo kỹ rộng.