Trong cuộc sống hiện đại và ngày càng hiện đại hơn này, mạng mạng internet đã trở thành một phần không thể thiếu đối với mỗi cá nhân, và trở nên tuyệt vời quan trọng đối với một số cá nhân khác.

Bạn đang xem: Kiểm tra độ ổn định của mạng

Vì vậy nên việc đường truyền chậm hay thậm chí là ko ổn định sẽ dẫn đến những phiền toái ko hề nhỏ đối với nhiều người và thậm chí là tạo thiệt hại nặng nề đối với những người mua bán giỏi làm ăn online.

Bài viết dưới đây sẽ giải thích cặn kẽ về các khái niệm cơ bản có ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền mạng internet mà người mua cần biết và cách để xác định tốc độ mạng đường truyền mà quý khách hàng vẫn sử dụng nhằm biết chính xác chất lượng của gói dịch vụ internet quý khách đang sử dụng và hi vọng là người tiêu dùng sẽ chọn được gói dịch vụ phù hợp rộng với nhu cầu của mình.


Mục lục


Test ping wifiĐánh giá tốc độ Internet của bạn

Ping là gì

Đầu tiên người dùng đề nghị tìm hiểu về những khái niệm cơ bản trước: Ping. Ping giỏi tên đầy đủ là Packet InterNet Grouper, là một công cụ sử dụng các dòng lệnh trên một máy tính có kết nối internet để kiểm tra kết nối giữa máy tính này với một máy chủ nào đó bằng cách gửi các gói dữ liệu đến máy chủ này và đánh giá các kết quả trả lời.

Quá trình xác minh này bao gồm chứng thực xem máy tính này có thể kết nối với máy chủ đó hay không, mong lượng thời gian trễ trọn vòng để gởi các gói dữ liệu và tỉ lệ số gói dữ liệu bị mất Khi gửi. Đơn vị của ping là mili giây (ms).

Xem thêm: Điện Thoại Xiaomi Redmi Note 3 Pro 3Gb/32Gb, Xiaomi Redmi Note 3 Pro Cũ Giá Rẻ Toàn Quốc

Vậy tóm lại, chỉ số ping càng cao thì chất lượng dẫn truyền của mạng càng chậm. Điều mà các game thủ muốn lúc chơi những game có phần nghịch online là chỉ số ping càng thấp càng giỏi.

*
Lưu ý: Bạn không nên ping mọi domain/ ping địa chỉ ip trực thuộc cơ quan chỉ đạo của chính phủ, đơn vị nước, các tổ chức triển khai bảo mật thông tin để kiểm tra mạng.

Vì những trang web của không ít tổ chức mập sẽ có được khối hệ thống intrusion detection systems, phân phát hiện tại những thông tin khi chúng ta “ping”. Vì ping là bất hợp pháp trên một trong những giang sơn, theo định hướng, các bạn không tồn tại quyền ping!

Cách 2: sử dụng Speedcheck

Cách này thì đối chọi giản rộng nhiều so với cách sử dụng cmd. Quý khách hàng có thể truy vấn cập vào trang www.Speedkiểm tra.org ,sao đó nhấp vào “Go” giỏi “begin test”. Kết quả trả về sẽ tổng quan nhà cung cấp dich vụ mạng mang đến người tiêu dùng, máy chủ, ping mạng, soát sổ vận tốc mạng, tốc độ download và tốc độ upload của máy của người mua.

Đây cũng là cách nhanh hao nhất, đơn giản nhất nhưng ko kém phần chính xác để đo và kiểm tra vận tốc wifi của nhà người mua.

*
speedkiểm tra.org hình ảnh

Đánh giá tốc độ Internet của bạn

Sau Lúc tđê mê khảo những đoạn bên trên, bạn đã biết cách tự chứng thực ping bên trên máy mình. Tuy nhiên, bạn có thể tự hỏi: bí quyết khám nghiệm tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh?

Đối với nơi buôn bán dịch vụ internet ngày ni thì câu hỏi đánh giá tốc độ mạng tải nằm trong gần đúng 15-50 Mbps là đã có thể đáp ứng được các nhu cầu sử dụng mạng internet nlỗi xem phim online, chơi trò chơi trực tuyến hay duyệt website đến nhiều người cùng lúc trong gia đình mà ko gặp gián đoạn quá lớn.