PIN là 1 nhân tố không thể thiếu đối với số đông laptop Laptop. Và không hẳn cơ hội như thế nào bạn cũng sử dụng điện áp nguồn trực tiếp nhằm thực hiện máy vi tính được, nên việc CHAI PIN là vấn đề không tránh ngoài đối vơi ngẫu nhiên máy vi tính nào.

Bạn đang xem: Kiểm tra độ chai pin laptop win 10

Vấn đề chỉ cần thời hạn bao lâu mà lại thôi. Vậy làm sao nhằm nhận thấy được mức độ chai pin của chính mình vẫn ở tại mức nào và bao gồm bắt buộc đi rứa pin hay không trong khi thấy bao gồm dấu hiệu pin bị bào mòn.

Hãy cùng tanphongvan.vn Computer nhằm kiếm tìm hiểu giải pháp bình chọn độ cnhị pin ở laptop trong bài viết này nhé.


Những dấu hiệu để nhận ra Laptop đang bị cnhì PIN?

Nếu vẫn gắn bó và thực hiện máy tính xách tay từ lúc mới mua cho dịp gồm tín hiệu cnhị pin bạn sẽ khá dễ dàng phân biệt. Vấn đề này là rất là thông thường, vị từ hồ hết dòng máy vi tính cao cấp tới các loại vừa phải mang lại yếu hèn thì gần như laptop phần đông có công dụng với bị chai pin sau 1 thời hạn thực hiện. Một số tín hiệu bạn có thể dễ dãi nhận ra ví dụ như:

Máy nkhô cứng hết pinPin Sạc pin mãi không đầy

Những tín hiệu bên trên hoàn toàn rất có thể bắt gặp thuận tiện qua quy trình thực hiện. Nguim nhân thì khởi hành từ nhiều phía, bọn họ hãy cùng mày mò nguyên nhân của Việc khiến cho pin máy tính bị cnhị nhé.

Những nguyên nhân khiến Laptop bị cnhì pin?

Một số ngulặng nhân gắng hữu rất có thể kể tới như:

Vừa sạc, vừa sử dụng: Đây là kinh nghiệm cạnh tranh quăng quật với không ít người lúc thực hiện máy vi tính. Vừa sạc vưc sử dụng khiến cho quá trình sạc – xả diễn ra liên tiếp đề xuất thời gian pin đầy rất lâu.Để pin quá thấp, kiệt pin new gặm sạc.Sử dụng lâu dài: Pin càng sử dụng thọ thì độ cnhị pin càng tăng vọt do tuổi thọ pin hạn chế.

2 Cách bình chọn độ cnhị PIN bên trên Máy tính Laptop dễ dàng nhất

1. Kiểm tra độ cnhị PIN bên trên Laptop Windows thủ công

Nói về vấn đề kiểm tra độ cnhị pin Laptop thì chưa phải cthị trấn khó khăn nlỗi mọi bạn vẫn khí. Windows gồm kỹ năng giúp đỡ bạn kiểm tra được thời lượng pin cơ hội mua mới và hiện giờ. Để check độ cnhị pin, chúng ta có tác dụng nhỏng sau:

Bước 1: Bạn áp dụng tổ hợp phím Windows + R để truy cập vào cửa sổ Run.

*

Bước 2. Nhập cmd nhằm Open sổ Command Prompt. Nhập powercfg /batteryreport và dìm Enter.

*

Bước 3: Đợi chút ít nhằm Windows tạo thành file Battery-report.html – Đây là tệp tin báo cáo về chứng trạng pin của máy tính bạn đang áp dụng. Truy cập vào đường dẫn nhỏng trong hình.

*

Bước 4: Msống file battery-report.html bởi trình chuyên chú Chrome bằng Open with.

*

Cách 5: Sau lúc mngơi nghỉ file bởi trình coi ngó, các bạn sẽ thấy phần đông thông báo về Sạc đang hiển thị trong trên đây ( hình minch họa ). quý khách chú ý cho phần Installed batteries, chú ý vào 2 chiếc Design CapacityFull Charge Capacity.

Design Capacity: Dung lượng pin ban sơ khi new xuất ra khỏi xưởng cung ứng.Full Charge Capacity: Dung lượng pin tích tụ thực tiễn tối đa của Pin khi sạc đầy.

Xem thêm: Đồng Hồ Apple Watch Có Chống Nước Không, Đồng Hồ Apple Watch Chống Nước Tốt Đến Đâu

*

quý khách hàng sẽ phải sử dụng 2 con số này nhằm tính toán thù sẽ cường độ cnhị pin của Laptop của bản thân mình.

Theo bản thân tò mò sinh hoạt không ít người bao gồm trình độ thì Độ chênh lệch thân 2 chỉ số này giả dụ thừa 10.000mAh thì bạn nên chũm pin càng nhanh càng tốt nhằm đảm bảo an toàn hiệu xất làm việc. trái lại thì bạn vẫn hoàn toàn có thể thường xuyên áp dụng mang đến bao giờ vượt vượt số lượng giới hạn đó.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể thực hiện phần mềm để tính toán độ cnhì pin của Laptop. Mình sẽ giới thiệu phần mềm sinh hoạt sau đây.

2. Kiểm tra độ chai PIN bằng ứng dụng CPUID HWMonitor

Hiện đang có rất nhiều phần mềm giúp bạn dễ ợt soát sổ coi liệu máy tính xách tay máy tính cá nhân của bản thân mình bao gồm bị cnhị pin hay không.

Trong số đó, có một phần mềm mình đặc biệt quan trọng giới thiệu cho tới các bạn đó chính là CPUID HWMonitor. Đây là ứng dụng được đồ vật khá đầy đủ nhân kiệt đề nghị cùng đủ, mà hơn nữa giao diện đơn giản và dễ dàng, dễ dàng áp dụng là điểm cùng của nó.

Cách 1: Trước tiên, bạn phải tỉa ứng dụng CPUID HWMonitor tại trên đây.

Link tải: http://tải về.cpuid.com/hwmonitor/hwmonitor_1.40.exe

Cách 2: Download với setup ứng dụng.

Bước 3: Msống đồ họa phần mềm lên và kéo xuống bên dưới để tìm kiếm mục Primary.

Tại trên đây các bạn để ý cho phần Capacity, 2 thông số Designed CapacityCurent Capacity tôi đã mô tả nghỉ ngơi bên trên rồi.

*

Để ý tiếp nối Wear Level – đây là tỉ lệ thành phần chai pin. Nếu chỉ số này lớn hơn 50% tức chúng ta nên cân nhắc nhằm máy 1 cục pin máy tính new.

Bài viết bên trên mình đã giúp bạn gồm tầm nhìn từ tổng quát đến chi tiết về các lý do với ngulặng nhân khiến máy vi tính bị cnhị pin. Đồng thời cũng giúp cho bạn cách kiểm soát pin máy vi tính coi tất cả bị cnhì không ko cần sử dụng ứng dụng và áp dụng phần mềm CPU HWMonitor.

Hy vọng, qua nội dung bài viết này các bạn sẽ duy trì gìn máy vi tính cùng sử dụng phải chăng rộng nhằm pin giảm bớt bị cnhị cùng tăng tuổi tchúng ta pin.