Bước 3: Trong hộp thoại Protect Structure và Windows, bạn kích vào tùy lựa chọn Structure rồi nhập mật khẩu đăng nhập bảo đảm an toàn vào khung trống Passwword trường hợp bạn muốn, tiếp đến bấm nút OK. 


*

*

Mẹo: Nếu chúng ta chỉ định và hướng dẫn mật khẩu nhằm đảm bảo workbook, hãy giữ lại mật khẩu đăng nhập làm việc địa điểm bình an. Nếu password bị quên hoặc bị mất thì sẽ không còn thể Phục hồi được và chúng ta chỉ từ bí quyết xóa tệp Excel hoặc nhập lại dữ liệu hoặc là sử dụng các cách thức mngơi nghỉ khóa mật khẩu của bên sản phẩm công nghệ tía.Bạn sẽ xem: Không xóa được sheet trong excel


*

Bước 5: Lưu tệp Excel để các biến hóa bao gồm hiệu lực hiện hành. Bây giờ tất cả những sheets vào Excel workbook này hầu hết bị vô hiệu hóa hóa tuấn kiệt Delete khi bạn kích con chuột nên lên thương hiệu của sheet.

Bạn đang xem: Không xóa được sheet trong excel

Cách 2: Sử dụng VBA nhằm đảm bảo worksheet không xẩy ra xóa

Nếu các bạn chỉ ước ao đảm bảo an toàn một hoặc một trong những sheet rõ ràng không xẩy ra xóa, hãy áp dụng trình sửa đổi VBA để làm điều này. Các bước triển khai nlỗi sau.

Bước 1: Msinh hoạt tệp Excel có các sheet buộc phải đảm bảo an toàn.

Bước 2: Kích con chuột nên lên thương hiệu sheet bạn muốn đảm bảo quán triệt xóa rồi lựa chọn tùy lựa chọn View Code vào thực đơn hiển thị. 

 

*

Cách 2: Cửa sổ Visual Basic Editor được kích hoạt (hoặc bạn cũng có thể nhận tổ hợp phím Alt + F11 nhằm mnghỉ ngơi trực tiếp).


*

Bước 3: Kích lưu ban vào sheet sinh sống ngăn phía bên trái nhưng mà bạn có nhu cầu bảo vệ với dán đoạn mã dưới đây vào size trống mặt cần. Lưu ý thay thế yourpassword bởi password bạn muốn áp dụng nhằm đảm bảo an toàn sheet không cho xóa.

Private Sub Worksheet_Activate()ThisWorkbook.Protect “yourpassword”End SubPrivate Sub Worksheet_Deactivate()ThisWorkbook.Unprotect “yourpassword”End Sub

 

Bước 5: Trong hộp thoại Save sầu As, tại khung Save sầu as type bạn lựa chọn tùy lựa chọn Excel Macro-Enabled Workbook, sau đó bnóng nút ít Save sầu để giữ gìn. 

 

Cách 7: Bây giờ đóng góp tất cả các cửa sổ Excel lại.

Xem thêm: Đồng Bộ Viber Trên Máy Tính Với Điện Thoại Đơn Giản, Đồng Bộ Viber Máy Tính Và Điện Thoại

Cách 8: Msinh sống quay trở lại tệp Excel với định hình.xlsm vừa lưu lại. quý khách đã thấy tkhô giòn lưu ý bảo mật thông tin Security Warning nghỉ ngơi bên trên thuộc cho thấy thêm Macro đã biết thành vô hiệu hóa hóa, hãy bấm nút Enable Content để bật mã Macros.


 

Bước 9: Chuyển quý phái worksheet khác và trở về worksheet này một đợt tiếp nhữa để kích hoạt mã VBA. Từ hiện giờ, khi bạn kíchchuột cần vào worksheet này vẫn thấy lệnh Delete bị tắt với chuyển sang color xám. Bằng giải pháp này, bạn cũng có thể bảo đảm an toàn sheet này không trở nên xóa, trong những lúc những sheet không giống vẫn có thể xóa thông thường.


Trên phía trên tanphongvan.vn vừa lý giải các bạn 2 phương pháp để đảm bảo những sheet vào Excel ngnạp năng lượng ko cho những người khác xóa. Tùy vào nhu yếu thực hiện cơ mà người tiêu dùng rất có thể chắt lọc cho doanh nghiệp một giải pháp tương xứng. Chúc chúng ta thành công xuất sắc.

Ngoài ra, nhằm ko bỏ lỡ đông đảo mẹo với thủ pháp tin học tập văn uống chống hữu dụng khác, hãy theo dõi tanphongvan.vn tức thì bây giờ.

tanphongvan.vn-Nền tảng học online tuyệt nhất tại cả nước triệu tập vào cải cách và phát triển kỹ năng làm việc dành cho những người đi làm
Với sứ đọng mệnh: “Mang thời cơ cải cách và phát triển tài năng, phát triển nghề nghiệp cho tới hàng ngàn người”, đội hình phạt triểntanphongvan.vnvẫn cùng vẫn thao tác cùng với những học viện, trung trung ương huấn luyện, các chuyên gia đầu ngành nhằm phân tích với sản xuất lên những công tác đào tạo và giảng dạy từ bỏ cơ bạn dạng mang lại nâng cao xung quanh các lĩnh vực: Tin học tập văn uống chống, Phân tích tài liệu, Thiết kế, Công nghệ lên tiếng, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án...50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong không ít lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, Ngân Hàng BIDV, VPhường Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học tập viên trên mọi Việt Nam

Tìm hiểu tức thì các khóa đào tạo của tanphongvan.vn TẠI ĐÂY