Trong bài viết này, hãy cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: tất cả cần update iOS 10 đến iPhone 5 xuất xắc không?


Trong bài viết này, hãy thuộc đi kiếm câu vấn đáp đến câu hỏi: tất cả yêu cầu cập nhật iOS 10 mang lại iPhone 5 hay không?

Dù Apple luôn luôn cố gắng hỗ trợ người tiêu dùng nâng cấp lên hệ quản lý điều hành mới nhất cơ mà kinh nghiệm tay nghề cho thấy thêm, những phiên bản iOS new thường làm cho đa số model iPhone sở hữu phần cứng cũ kĩ trở đề nghị chậm rãi rộng. Tiêu biểu như trường hòa hợp của iOS 6 trên iPhone 3GS, iOS 7.1 không còn cân xứng với iPhone 4 còn iOS 8 cùng 9 đều đem về cho những người sử dụng iPhone 4s phần đông thưởng thức ko mấy xuất sắc.

Bạn đang xem: Iphone 5 nên dùng ios mấy

Câu hỏi đưa ra sinh sống đây là, vậy iOS 10 bao gồm thực thụ phù hợp với iPhone 5 với iPhone 5C không? Pđợi viên của trang công nghệ Arstechnica sẽ gồm quy trình những hiểu biết thực tiễn Lúc cập nhật iOS 10 cho một mẫu iPhone 5, áp dụng với đúc kết kết luận sau cùng.

*

iPhone 5 có buộc phải update iOS 10 không?

Những điều cơ mà người tiêu dùng không có được

Mỗi khi một phiên bản iPhone mới được phát hành, nó sẽ được tích hợp thêm điều mà phần đông model cũ không tồn tại. Đôi khi là cập nhật Hartware để nâng cấp vận tốc hoạt động, cơ mà cũng có lúc là bổ sung thêm các chức năng mới.. Các phiên bản ứng dụng kiến tạo tiếp đến cũng phải có thiết kế nhằm đáp ứng tiêu chuẩn hoạt động của rất nhiều tác dụng này. Về iPhone 5, chiếc điện thoại thành lập từ thời điểm năm 2012 thua kém kém nhẹm iPhone 6s làm việc phần lớn Điểm lưu ý sau:

- Touch ID và Apple Pay

- 3 chiều Touch

- Phiên âm thư thoại

- Một số tác dụng mới của vận dụng Photos

- Night Shift

- Trình khóa ngôn từ trên Safari

- Nhấc nhằm mngơi nghỉ máy

Tuy nhiên, vấn đề thiếu hụt hầu hết kĩ năng nêu trên ko tác động rất nhiều cho sự việc đề xuất thành phầm, lúc nhưng mà iPhone 5 vẫn có thể chấp nhận được sử dụng Airdrop, Handoff, cung ứng kết nối Apple Watch với tất cả thêm nhiều đổi mới bổ ích của iOS 10.

Về hiệu suất cùng thời lượng pin

Để nhận xét hiệu năng vận động một giải pháp chính xác, bao gồm một bí quyết thực tế là thực hiện đối chiếu thời hạn khởi hễ vận dụng của iPhone 5 cài iOS 10 với iPhone 5 chạy phiên phiên bản hệ điều hành cũ. Kết quả cho biết phần lớn các ứng dụng trên iOS 10 không thể chậm trễ hơn so với iOS 9.

Cụ thể, phóng viên của Arstechnica đã áp dụng cùng một cái iPhone 5 đã được reset hoàn toàn cùng thực hiện cài đặt 2 phiên phiên bản iOS, tầm thường tài khoản iClound. Mỗi một ứng dụng sau khi msống lên sẽ được tắt đi trọn vẹn rồi new mlàm việc lại. Kết quả phân tách ở đầu cuối sẽ tiến hành phân chia mức độ vừa phải trên cả 3 lần msinh hoạt. quý khách rất có thể theo dõi và quan sát bảng những thống kê chi tiết sau đây.

*

Bảng thống kê lại thời hạn khởi chạy vận dụng giữa iPhone 5 chạy iOS 9 và iOS 10

Dễ dàng thấy được, sự chênh lệch giữa thời hạn khởi chạy của iPhone 5 chạy iOS 9 và iOS 10 là số đông ko đáng chú ý. Tại hồ hết vận dụng hay được dùng nlỗi Camera Settings, Calendar, nhì hệ điều hành tương đối tương đương. Safari cùng Messages cũng có thể có sự cách quãng rất ít. Chỉ tất cả độc nhất vô nhị vận dụng mail là iPhone 5 chạy iOS 10 thua kém kém iOS 9. Những từng trải thực tiễn cho biết người sử dụng gần như là quan yếu Cảm Xúc sự lừ đừ này trong quá trình chuyển động.

Về bài bác xem sét pin, mẫu iPhone 5 đã cập nhật iOS 10 cũng cho thấy thêm sự tương đồng về thời gian áp dụng đối với iPhone 5 chạy iOS 9. Thậm chí, hầu như đồ vật khác của Apple nlỗi iPad tablet Pro 9.7, iPhone 6 Plus cùng iPhone 6s còn còn có được thời lượng sử dụng pin xuất sắc rộng sau khi tăng cấp từ iOS 9 lên iOS 10.

*

Thống kê thời gian PIN của các đồ vật Apple sau thời điểm lên iOS 10

Vậy, liệu có nên nâng cấp iOS 10 cho iPhone 5?

Lần này, dường như Apple đã làm cho rất là nhằm xử lý hầu như sự việc liên quan mang đến hiệu năng của iOS 10. Phiên bản new của hệ điều hành quản lý iOS không còn hỗ trợ sản phẩm công nghệ đời cũ bị trễ nlỗi ngôi trường thích hợp của iOS 8 và iOS 9 vào quá khứ. Do đó, những người sở hữu iPhone 5 (hoặc iPhone 5C) rất có thể yên trung ương "lên đời" hệ điều hành quản lý mang lại dế yêu của mình với vẫn sẽ sở hữu được vừa đủ phần lớn đòi hỏi từng bao gồm bên trên iOS 9.

Sự quyên tâm update ứng dụng của Táo khuyến so với người tiêu dùng của mình là vấn đề mà lại hãn hữu công ty phân phối điện thoại thông minh làm sao có tác dụng được, trong cả gã lớn lao ứng dụng khu đất Mỹ - Google cũng chưa từng khẳng định sẽ lên đời Android new cho các Model Nexus của mình sau quá hai năm. Việc một thứ đã có 4 năm tuổi nhỏng iPhone 5 vẫn hoàn toàn có thể thiết lập và áp dụng hệ quản lý điều hành trình làng năm năm 2016 là vấn đề rất rất đáng trân trọng.

Xem thêm: Máy Cấu Hình Cao Nhưng Chơi Game Vẫn Giật, Máy Pc Cấu Hình Cao Nhưng Vẫn Hơi Giật

Vì rứa, lời khuyên ổn cho người vẫn cài đặt một mẫu iPhone 5 là buộc phải update hệ điều hành quản lý iOS 10 cho trang bị của mình.