Có nên mua iPhone đã hư vân tay hay không? Đây có lẽ là câu hỏi nhiều người quan tâm khi đang có lựa chọn mua iPhone 5s cũ trên thị trường. Với tính năng bảo mật bằng vân tay được Apple áp dụng trên iPhone 5s trở lên mang đến cho người dùng sự thoải mái tiện lợi nhanh chóng khi mở màn hình. Vậy có nên mua khi tính iPhone 5s đã mất tính năng này. Bạn hãy dành chút thời gian xem qua bài viết này để cho mình một lựa chọn sáng xuất nhé.

Bạn đang xem: Iphone 5 có vân tay không


*

iPhone 5s mất vân tay


Nguyên nhân iPhone lại bị hỏng cảm biến vân tay?

Đối với iPhone 5S Apple đã sử dụng chip A7 cao cấp hơn chip iPhone 5 và được chia ra làm ít nhất hai phần “Secure Enclave Processor” (SEP) và “Application Processor” (AP). Trong đó, AP được giao nhiệm vụ để xử lý các tác vụ thông thường của máy, còn đối với SEP chính là khu vực chuyên dùng để lưu trữ lại các bản đồ vân tay mà máy quét được. Đặc biệt SEP nằm bên trong chip Apple A7 nhưng nó lại không liên kết với thành phần nào khác ngoài cảm biến Touch ID. . .

Chính vì vậy mà Touch ID chính, là con đường duy nhất để máy kết nối tới SEP để trao đổi và so sánh dữ liệu vân tay. Sau đó dữ liệu này sẽ được mã hoá và đồng thời không được tải lên máy chủ Apple hay iCloud lưu trữ điều này giúp nâng cao hơn nữa tính bảo mật tuyệt đối cho người dùng.


*

iPhone 5S sử dụng chip A7


Những trường hợp iPhone 5S cũ của bạn mất cảm biến vân tay như:

Trường hợp cảm biến Touch ID gặp trục trặc có thể trong quá trình bạn sửa chữa các lỗi khác không may sơ suất làm đứt dây cáp Touch ID.Đối với những phiên bản trước kia IOS 9.2.1 khi máy bị hỏng Touch ID thường gặp phải lỗi 53 hay -1 khi restore phần mềm bằng iTunes. Chính điều này gây ra phiền toái trong việc nâng cấp và restore với người sử dụng. Nhưng tin vui là sau khi bản cập nhật của 9.2.1 thì Apple đã loại bỏ hoàn toàn được lỗi này gây ra cho Touch ID.
*

Nguyên nhân khiến iphone 5s mất dấu vân tay


Điện thoại iPhone 5s có thể trong quá trình sử dụng bị va đập, rơi rớt tác động mạnh làm hư cáp tín hiệu cảm biến khiến máy mất chức năng này luôn.
*

iPhone mất dấu vân tay vì bị va đập


iPhone 5s để trong môi trường bụi bẩn không được thường xuyên kiểm tra vệ sinh máy khiến cho nút home bị bụi bám làm ảnh hưởng đến việc nhận dạng vân tay.Nút home của điện thoại trong quá trình sử dụng bị trầy xước khiến hoạt động cảm biến vân tay không còn chính xác.

Nên mua iPhone mất vân tay hay không?

Nếu bạn là một người rành về công nghệ, về điện thoại, bạn có thể kiểm tra được chất lượng của iPhone và cảm thấy không cần sử dụng đến cảm ứng vân tay thì vẫn có thể mua để sử dụng. Bạn hoàn toàn mua được iPhone 5s cũ giá rẻ hơn hẳn so với giá ban đầu bán ra còn nguyên zin tại Chợ Tốt điện thoại.

Ngược lại, nếu bạn là một người không chuyên về điện thoại thì việc chọn mua một chiếc điện thoại iPhone 5s mất vân tay là điều nên cân nhắc. Bởi vì bạn sẽ không biết được iPhone 5s đã qua sữa chữa hay chưa.

Xem thêm: Hình Nền Chuyển Động Cho Điện Thoại Đẹp Nhất, 120 Ảnh Nền 3D Ý Tưởng Trong 2021

Dưới đây là những lưu ý khi mua điện thoại iPhone 5s mất vân tay.

Chợ Tốt điện thoại địa chỉ mua bán điện thoại iPhone 5s cũ uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý


Những lưu ý khi bạn lựa chọn mua iPhone 5s mất dấu vân tay

Tuy nhiên để lựa chọn được một chiếc điện thoại giá hời mà chất lượng tốt thì bạn cũng cần lưu ý để tránh đi kèm đó là rủi ro không mong muốn.

Đầu tiên bạn phải xác định rõ lựa chọn mua iPhone mất cảm biến hỏng Touch ID là đồng nghĩa bạn cần quan tâm nhiều hơn chế độ bảo hành cũng như địa chỉ tin cậy uy tín chất lượng.

Khi nhận máy bạn cần kiểm tra kỹ các linh kiện khác của iPhone 5S như phần cứng còn nguyên bản hay không đã bị sửa chữa thay thế gì chưa. Bởi khi iPhone 5S mất vân tay chắc chắn em nó đã bị mở ra.

Tiếp đến là xem kỹ càng phần mềm, restore lại sạch sẽ vài lần, và cũng như kiểm tra các tính năng khác trong máy để đảm bảo chắc chắn máy iPhone 5S không bị lỗi gì khác.


*

Mua điện thoại iPhone 5S mất vân tay giá tốt


Điều lưu ý quan trọng nhất khi lựa chọn iPhone mất cảm biến là bạn phải kiểm tra rất kỹ càng chắc chắn máy không có vấn đề gì khác. Nhưng chính vì điều này là giá iPhone 5s cũ mất vân tay giá chỉ ngang với iPhone 5 cũ mà bạn lại có thể sở hữu được một em máy tính năng vượt trội, nâng cấp về phần cứng thì vẫn giữ nguyên vẹn. Bởi vậy bạn nên lựa chọn em nó là rất hợp lý và đừng quên chế độ bảo hành mà địa chỉ cung cấp bán sản phẩm cho bạn.

Hy vọng qua bài viết này bạn hiểu thêm và có những lời khuyên trước khi quyết định mua điện thoại iPhone 5s mất dấu vân tay.