máy tính bảng iPad Air 10.5 inch 2019 là mẫu máy tính bảng mới được ra mắt của Apple. Tuy vậy không phải ai cũng có dịp tiếp cận với khôn cùng phẩm này để trải nghiệm. Với những người mới xuất phát sử dụng ipad tablet, bài viết này sẽ trả lời qua cách sử dụng hoàn toàn những tính năng cơ bản nhất để bạn làm quen thuộc nkhô cứng cngóng với khôn xiết phẩm máy tính bảng của Apple.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng ipad


Xem nhanh

1. Một số nút vật lý cơ bản và công dụng2. Một số thao tác cơ bản3. Cách sử dụng Apple Pencil trên iPad4. Hướng dẫn áp dụng Office trên iPad

1. Một số nút vật lý cơ bản và công dụng

ipad Air 10.5 inch (2019), ipad tablet 9.7 inch (2018) cùng Máy tính bảng iPad Pro 2018: đâu bắt đầu là sự việc chọn lọc giỏi nhất

Đầu tiên hãy nhìn qua cấu tạo tổng thể của một chiếc iPad Air 10.5 inch 2019 nhỏng hình dưới phía trên và sau đó tìm gọi công dụng cơ bản của các nút vật lý:


*

Các nút ít bnóng đồ dùng lý bên trên iPad.


1.1. Nút nguồn

Nút nguồn dùng để bật tắt ipad tablet Air 10.5 inch 2019 và khóa màn hình iPad khi cần. Lúc màn hình được khóa lại, người dùng sẽ không thể thao tác gì ngoài nghe nhạc và điều chỉnh âm lượng.

Để khóa màn hình iPad: Ấn nút nguồnĐể mở khóa màn hình iPad: Ấn nút nguồn hoặc nút Home, rồi sau đó kéo thanh khô trượt từ trái qua phải.Để tắt iPad: Nhấn giữ nút nguồn đến đến lúc một tkhô giòn trượt xuất hiện, rồi kéo tkhô nóng trượt này theo trả lời.Để bật iPad: Nhấn giữ nút nguồn cho đến lúc biểu tượng logo Apple xuất hiện.
*

Mlàm việc khóa screen iPad Air 10.5 inch 2019.


1.2. Nút Home

Nút Home dùng để trở về màn hình chính Home Screen từ bất kỳ đâu. Ngoài ra nút trang chủ xem thêm một số tác dụng như:

Xem các ứng dụng người mua vẫn mở bằng cách nhấn đúp nút Home rồi vuốt lịch sự trái hoặc thanh lịch phải.Gọi Siri, trợ lý ảo trên hệ điều hành iOS đời cao, bằng cách nhấn và giữ nút trang chủ.

1.3. Nút công tắc phụ Side Switch

Nút công tắc phụ có 2 tính năng, hoặc là bật tắt âm thanh khô, hoặc là bật tặt chế độ tự động xoay màn hình ngang dọc theo hướng cầm ipad tablet.

2 tính năng này rất solo giản, chỉ tương đối rắc rối ở chỗ làm sao để chuyển đổi mục đích sử dụng giữa 2 tính năng. Muốn vậy, người tiêu dùng phải vào Settings => General, và dưới mục Use Side Switch To hãy chọn Loông xã Rotation (khóa luân chuyển màn hình) hoặc Mute (tắt tiếng).

2. Một số thao tác cơ bản

Đừng làm lơ Máy tính bảng iPad Air 2019 nếu khách hàng đang tìm sở hữu máy tính xách tay bảng mới

2.1. Sắp xếp màn hình chính

Màn hình chính Home Screen là chỗ chứa các biểu trưng ứng dụng với từng nào trang tùy ý (quý khách hàng vuốt sang phía 2 bên để xem các trang). Để sắp đặt màn hình chính thì khách hàng có thể di chuyển một ứng dụng lịch sự trang khác bằng cách nhấn giữ biểu trưng ứng dụng đó mang đến đến Khi nó rung rinc rồi kéo về mặt cạnh màn hình theo hướng đi đến trang bạn muốn đặt. Nhấn nút Home để giữ sự sắp đặt này.


*

Màn hình chủ yếu máy tính bảng ipad.


Nếu kéo biểu trưng ứng dụng lịch sự cạnh phải của trang Home Screen tận cùng bên phải, iPad Air 10.5 inch 2019 sẽ tự lập ra trang mới.

2.2. Quản lý nhiều tác vụ

iPad Air 10.5 inch 2019 mang lại phép người tiêu dùng chạy cùng lúc nhiều ứng dụng đề xuất người dùng cũng phải quản lý đa tác vụ. Nlỗi đã nói ở trên thì để xem danh sách tổng thể những ứng dụng đã chạy ngầm người mua có thể nhấn đúp nút Home và vuốt lịch sự trái, quý phái phải. Để tắt ứng dụng nào, hãy kéo ứng dụng đó lên phía trên.

2.3. Lướt website và phóng to lớn ảnh

Khi đã lướt website hoặc xem một danh sách hình họa dài, bạn có thể kéo màn hình lên trên mặt để coi tiếp. Vuốt để cuộn màn hình nkhô nóng rộng và Lúc cần dừng cuộn hãy chạm màn hình một lần nữa.

khi vẫn mở coi một bức hình ảnh cụ thể, người mua có thể dùng 2 ngón tay kéo giãn ra hoặc chụm lại để pngóng lớn hoặc thu nhỏ ảnh.

2.4. Gõ chữ

Nhập chữ vào iPad Air 10.5 inch 2019 cũng giống như như với bất kỳ dòng điện thoại logic nào khác, người dùng chỉ việc nhấn vào ô cần nhập là một bàn phím ảo sẽ hiện lên.

Để gõ chữ có dấu, hãy chọn giữ một chữ cái cội rồi trượt lên một vào các lựa chọn vừa hiện ra.

2.5. Mở cụm điều khiển Control Center

Trung vai trung phong điều khiển Control Center là chỗ quý khách có thể truy vấn cập nkhô giòn nhiều tiện ích nlỗi camera, AirDrop (ứng dụng ra mắt dữ liệu không dây), AirPlay (ứng dụng share màn hình), công cụ nghịch nhạc, bật tắt Wi-Fi, điều chỉnh độ sáng màn hình…

Để mở trung trung tâm điều khiển Control Center, người mua hãy vuốt lên từ dưới đáy màn hình.

Để đóng trung trung khu điều khiển Control Center Lúc đã dùng xong, hãy vuốt xuống, hoặc gõ vào phần màn hình phía bên trên, hoặc nhấn nút trang chủ.

2.6. Xem bảng thông báo Notification Center

Notification Center là khu vực tập hợp các thông báo dành cho quý khách, hãy cập nhật những thông báo này bằng vuốt xuống từ mép bên trên màn hình.

Để đóng Notification Center, hãy vuốt ngược lên hoặc nhấn nút Home.

3. Cách áp dụng Apple Pencil bên trên iPad

3.1. Kết nối Apple pencil cùng với iPad

Để liên kết Apple Pencil cùng với iPad Air 10.5 inch 2019, bạn chỉ bài toán gặm bút vào cổng lightning của ipad tablet. Một hộp thoại lộ diện với chúng ta tap vào “Pair”.

Muối bỏ kết nối, vào Settings > Bluetooth > My Devices: Apple PencilForget This Device so với bút gen 1. Với cây viết gene 2, chúng ta chỉ cần nhấc bút ra khỏi đồ vật là ngừng.

3.2. Sạc Pin pin cho Apple Pencil

Đối với cây bút thể hệ đầu, sạc bởi liên kết cây bút với iPad tablet Air 10.5 inch 2019 qua cổng USB-C.

3.3. Kiểm tra Pin Apple pencil

Quẹt ngón tay trường đoản cú cạnh trên màn hình hiển thị xuống, bạn sẽ thấy % pin của Apple Pencil trong danh sách Widgets.

3.4. Thay đầu cho Apple Pencil

Apple tất cả khuyến mãi thêm 1 ngòi cây viết đến Apple Pencil. quý khách rất có thể cố gắng tiện lợi bằng những xoay, căn vặn nhỏng nạm đầu của 1 cây cây viết bi vậy.

4. Hướng dẫn thực hiện Office trên iPad

Bộ ứng dụng Office tương xứng với toàn bộ những chủng loại Máy tính bảng iPad, gồm nghĩa ngoài máy tính bảng ipad thế hệ đầu. Nếu bạn muốn sinh sản và sửa đổi tài liệu trên ipad tablet Air 10.5 inch 2019, chúng ta cần có thuê bao Microsoft Office 365. Nếu không tồn tại thuê bao, các bạn chỉ rất có thể coi tư liệu Office. Thuê bao Office 365 trang chủ Premium (sắp đến đổi tên thành “Office 365 Home”) có mức giá 9,99 USD/tháng hoặc 99,99 USD/năm.

Bản thân những vận dụng, Word, Excel và PowerPoint, chất nhận được tải về miễn phí. quý khách hoàn toàn có thể chọn lựa chỉ thiết lập 1 hoặc 2 trong số 3 vận dụng mà ko đề nghị setup cả cỗ Office nếu không cần thiết. Dưới đó là một vài bước gợi ý cơ bạn dạng cho những người bắt đầu áp dụng Microsoft Word bên trên máy tính bảng ipad (quá trình gần như là tương đồng đối với Excel cùng PowerPoint cho iPad).

Thứ nhất, hãy thiết lập vềsetup Word mang lại máy tính bảng iPad tự App Store.


*

Tải Word từ bỏ App Store.


Khởi cồn áp dụng cùng vuốt qua các screen ra mắt cho đến lúc tới màn hình hiển thị cuối cùng. Tại trên đây, chúng ta có thể bỏ lỡ quy trình ĐK (bạn sẽ buộc phải triển khai các bước này trường hợp chưa tồn tại mướn bao Office 365) hoặc nhập thúc đẩy tin nhắn và mật khẩu mà lại chúng ta sẽ dùng để làm ĐK.

4.1. Mlàm việc các tư liệu tất cả sẵn


Việc đăng nhtràn vào tài khoản vẫn tự động hóa kết nối Word cùng với thông tin tài khoản Microsoft OneDrive của người tiêu dùng. Hãy nhấn Open cùng tìm về thương hiệu ổ tàng trữ, bạn sẽ thấy tất cả đa số folder trong đó: Documents, Public…


Để mở 1 tài liệu, nhận vào một trong những trong những tlỗi mục để xem những tệp tin tư liệu giữ trong những số ấy, kế tiếp chọn file hy vọng msinh sống.

4.2. Tạo tài liệu mới

Để tạo ra một tư liệu bắt đầu, hãy thừa nhận hình tượng “New”, tiếp nối dấn vào trong 1 trong số lựa chọn: tư liệu trống (New Blank Document), tờ rơi (Flyer), hóa solo (Invoice), thỏng sale (Business letter).

Sau Khi soạn thảo được một quãng văn phiên bản, bạn cần kiếm tìm gạn lọc lưu (Save). Hãy nhấp vào nút mũi tên Back ở góc cạnh trên thuộc phía bên trái, thao tác làm việc này sẽ làm xuất hiện thêm trường “Save As” để các bạn nhập lệ tên tệp tin tư liệu.

quý khách hàng cũng có thể lựa chọn chỗ lưu lại tài liệu, hoặc giữ vào OneDrive sầu hoặc lưu giữ trên iPad tablet. Nếu chọn lưu bên trên trang bị, về sau này bạn vẫn có chuyển tài liệu lịch sự hình thức lưu trữ đám mây. Để triển khai, trong menu “Recent” hoặc “Open”, nhấp vào biểu tượng mũi tên phía lên ở trên làm việc sát thương hiệu của tệp tin bất kì, kế tiếp dấn “Move sầu to lớn Cloud”.

4.3. Chia sẻ tài liệu

Có vài ba cách để chia sẻ một tư liệu. Trước tiên, trong khi đã coi list tệp tin bất kỳ (vào thực đơn “Recent” hoặc “Open”), chúng ta cũng có thể nhấn vào biểu tượng lốt mũi tên hướng lên trên mặt để làm xuất hiện thêm nút ít “Share”. Từ phía trên, chúng ta cũng có thể đi kèm tài liệu vào email nhằm gửi đi.


*

Chia sẻ tài liêu.


Nếu tư liệu đó được lưu lại bên trên Máy tính bảng iPad, các bạn chỉ có chọn lọc share file qua email. Nếu lưu lại trên OneDrive sầu, tất cả thêm những gạn lọc “E-Mail as Link”“Copy Link”.

Từ vào một tư liệu đã mnghỉ ngơi, bạn có thể truy cập những sàng lọc tựa như bằng phương pháp bấm vào biểu tượng “Share” nho bé dại ở góc cạnh bên trên thuộc bên nên.

Xem thêm: Cách Tắt Chế Độ Tai Nghe Trên Samsung, Cách Tắt Chế Độ Tai Nghe Trên Di Động Đơn Giản

Trên đó là lý giải biện pháp sử dụng phần lớn thao tác làm việc cùng vận dụng cơ phiên bản trên Máy tính bảng iPad Air 10.5 inch 2019 cho những người lần thứ nhất sử dụng. Nắm được những phương pháp trên bạn sẽ ko cảm giác bỡ ngỡ Lúc lần đầu tiếp cận với sản phẩm công nghệ này nữa.

Nếu chúng ta quyên tâm cho ban bố về những sản phẩm của Apple, hãy ghé qua tanphongvan.vn.com nhé!