WiFi đã phổ biến rộng bên trên những máy tính xách tay nhằm bàn, tuy vậy không phải cái PC nào cũng đều có WiFi. Với WiFi trên PC chúng ta có thể liên kết mạng mà ko buộc phải dây, tàng trữ các điểm phân phát sóng WiFi cho những máy khác.

Việc bổ sung kĩ năng bắt/phân phát WiFi mang đến PC không còn quá trở ngại. Dưới đấy là những biện pháp góp máy tính nhằm bàn liên kết WiFi, mời chúng ta tham khảo.

Bạn đang xem: Hướng dẫn kết nối wifi cho máy tính bàn

Tại sao bạn muốn kết nối WiFi mang đến máy tính xách tay nhằm bàn?

Tất nhiên giả dụ rất có thể đi dây mạng trong nhà, cần sử dụng mạng dây mà lại ko gặp mặt sự việc gì thì các bạn chắc chắn sẽ không còn nghĩ đến sự việc kết nối WiFi mang lại PC. Vì mạng dây khi nào cũng có tốc độ xuất sắc hơn, bình ổn hơn so với WiFi.

Nhưng trong ngôi trường thích hợp, laptop của bạn đề xuất dịch rời nhiều vào nhà/văn phòng, bắt buộc đi dây hợp lý và phải chăng đến máy thì cần sử dụng WiFi sẽ bổ ích hơn. Chưa nói đến bài toán, với năng lực thu vạc WiFi, laptop vẫn liên kết mạng dây hoàn toàn có thể phân phát WiFi cho những sản phẩm khác của bạn, nếu như khách hàng không có một modem WiFi.


*

Sử dụng adapter WiFi

Đây là phương pháp dễ dàng và dễ dàng làm độc nhất cho vấn đề bổ sung cập nhật WiFi mang đến desktop. Quý khách hàng chỉ cần cắm adapter vào cổng USB trên sản phẩm và những điều đó là đã rất có thể áp dụng WiFi. Công đoạn mất thời gian độc nhất vô nhị chắc hẳn rằng sẽ là lần thứ nhất áp dụng, khi chúng ta yêu cầu triển khai cài đặt driver. Kể trường đoản cú lần sau, bạn chỉ việc gặm cùng chạy nhưng thôi.

*


Ưu điểm:

Thuận tiện thể, dễ dùng: chỉ việc cắn cùng thực hiện, hoàn toàn có thể rút ra lúc không cần sử dụng cho tới, có thể đưa đi thực hiện trên sản phẩm công nghệ khác.

Giá khá mềm: Ở toàn nước, chúng ta cũng có thể sở hữu USB Wifi với mức giá từ bỏ khoảng 200.000VNĐ, thậm chí là tốt rộng. Những lắp thêm tất cả giá bán đắt hơn thì đã có nhiều công dụng rộng.

Do adapter thực hiện Output USB, bạn cũng có thể thực hiện 1 cái USB hub nhằm câu hỏi gặm adapter được linch hoạt rộng - cố vày thắt chặt và cố định nó vào Output USB trên lắp thêm - từ đó cho phép chúng ta đặt adapter nghỉ ngơi phần đa địa chỉ khác nhằm adapter phát WiFi được xa hơn.

Nhược điểm:

Pthánh thiện toái lớn nhất mà cách thức này đem đến sẽ là vấn đề nó hoàn toàn có thể không vận động lúc PC của người sử dụng lâm vào tâm trạng sleep (nói hoàn toàn có thể vị vấn đề này còn tùy ở trong vào mã sản phẩm bo mạch chủ). Sleep là cơ chế tiết kiệm ngân sách năng lượng được không ít người tiêu dùng cho tới với trường hợp áp dụng phương thức (bổ sung WiFi mang đến desktop) này, hoàn toàn có thể các bạn sẽ yêu cầu quyết tử điều đó. Cho tới nay, số đông không có giải pháp làm sao nhằm hạn chế nhược điểm này, trừ việc chúng ta tắt kỹ năng sleep của sản phẩm.

Card WiFi PCI

*


Ngoài bí quyết thực hiện adapter WiFi, bạn cũng có thể đính thêm thêm thẻ WiFi cho máy vi tính của bản thân. Điều này đồng nghĩa cùng với câu hỏi bạn sẽ phải mở máy tính xách tay, thêm card WiFi vào khe PCI Express hoặc PCI Express Mini tuyệt khe chuyên được sự dụng tựa như. Nếu máy tính xách tay được thiết kế theo phong cách để dễ dãi tháo đính cùng bạn cần cho tới kết nối định hình hơn, khoảng cách xa hơn, thẻ WiFi sẽ là việc chọn lựa xuất sắc hơn.

Xem thêm: Giá Điện Thoại Htc One M8 - Nơi Bán Điện Thoại Htc One M8

Giá của card WiFi cao hơn USB WiFi một ít, thường xuyên rơi vào lúc 500.000 VNĐ trnghỉ ngơi lên.

Ưu điểm:

Ưu điểm lớn nhất của card WiFi chính là thẻ hoàn toàn có thể tận dụng tối đa được số ăng-ten của router. Cụ thể, trường hợp thẻ WiFi của người sử dụng cũng đều có 2 (hoặc nhiều hơn thế 2) ăng-ten, với router của chúng ta cũng đều có số ăng-ten tương xứng, liên kết WiFi của bạn sẽ định hình rộng so với giải pháp adapter sống trên.

Nếu số Output USB trên máy vi tính của công ty bị hạn chế về số lượng, trong những khi khe PCI trên bo mạch nhà thì lại thừa thãi, thì card WiFi cũng là sự chắt lọc cân xứng rộng.

Nhược điểm:

Nlỗi bản chất của từng cách thức, card WiFi không hẳn là sự việc sàng lọc lphát minh nếu nlỗi bạn muốn áp dụng WiFi mang lại các desktop. Nó chỉ hoàn toàn có thể cố định cho 1 sản phẩm công nghệ mà thôi. Còn adapter thì ngược chở lại, lý tưởng mang lại câu hỏi đưa theo khu vực không giống để sử dụng đến các máy tính xách tay.

Hiện ko có rất nhiều thẻ PCI cung ứng chuẩn chỉnh 801.11ac, với ví như gồm thì giá thành của bọn chúng cũng giá bán đắt hơn so với adapter chuẩn này.

Bo mạch nhà tích đúng theo WiFi

*


Có thể nói đấy là giải pháp không cân xứng với tương đối nhiều người dùng. Bởi điều này đồng nghĩa tương quan cùng với bài toán chúng ta buộc phải ném ra một lượng tiền ko nhỏ để sở hữ bo mạch chủ, trong khi Việc kia chỉ nhằm bổ sung cập nhật WiFi mang lại lắp thêm - điều mà người ta rất có thể tiết kiệm chi phí cùng với các chiến thuật ở bên trên. Tuy nhiên, vào trường phù hợp bạn đang bắt buộc nâng cấp máy vi tính, thì Việc chắt lọc bo mạch chủ tích hòa hợp WiFi cũng chính là yêu cầu tính mang đến.

Trong một trong những trường đúng theo, các bạn cũng đề nghị xem xét tăng cấp mang đến bo mạch công ty tích hòa hợp WiFi cố gắng mang đến thực hiện thẻ WiFi hay phương án adapter. Đó là khi bạn đã thực hiện một mẫu motherboard đã tương đối cũ. Lúc bấy giờ, tuy nhiên chi phí upgrade bo mạch chắc chắn rằng đã giá cao hơn chi phí download card WiFi giỏi adapter, nhưng lại bù lại các bạn sẽ có được một mẫu PC bắt đầu rộng, đủ sử dụng cho 4 - 5 năm cho tới.

Một số điểm cần xem xét khác

Với mọi phân tích sinh hoạt bên trên, hẳn bây giờ bạn đã sở hữu thể lựa lựa chọn một phương pháp tốt nhất cho mình. Tuy nhiên vào quy trình nâng cấp, bạn phải để ý một vài điểm khác ví như chọn một số loại adapter có tốc độ tương xứng cùng với tốc độ mạng của mình (chọn adapter chuẩn chỉnh N gắng vị chuẩn G giỏi thậm chí còn lựa chọn nhiều loại chuẩn AC nếu router của người sử dụng tương thích).