Quản Trị Mạng - Trước Khi thiết đặt SQL Server 2008 bạn phải chắc chắn rằng rằng trang bị của bạn sẽ đáp ứng nhu cầu được những những hiểu biết so với Squốc lộ Server 2008. Có không hề ít các yêu cầu không giống nhau về Squốc lộ Server 2008 nhưng mà sản phẩm công nghệ bắt buộc đáp ứng, nó phụ thuộc vào vào phiên phiên bản Squốc lộ Server bạn đang thiết đặt cùng gốc rễ hệ quản lý vẫn sử dụng. Trước Khi thiết lập SQL Server 2008, chúng ta nên xem lại website sau đây để xác định những setup vật dụng hợp lý cho môi trường xung quanh của bạn: Hướng dẫn download SQL từ bỏ MS.

Bạn đang xem: Hướng dẫn download và cài đặt sql server 2008

Mục đích của nội dung bài viết này sẽ thiết lập một phiên bản Đánh Giá của Squốc lộ Server 2008 Enterprise Edition. Từ các đại lý hệ thống điều hành quản lý này, Shop chúng tôi vẫn thiết đặt SQL Server trên phiên phiên bản Windows 2003 Enterprise Edition SP1. Máy trong ví dụ này cũng khá được setup cấu hình với những ổ đĩa C, D, E, F, G; bọn họ đã thực hiện các ổ đĩa khác nhau để đặt các nhân tố khác nhau của Squốc lộ Server.


Quá trình thiết đặt ban đầu

Lần thứ nhất mang đến đĩa CD SQL Server 2008 vào ổ đĩa của bạn, nó đã auto khởi cồn quá trình thiết lập cấu hình mang lại SQL Server 2008. Nếu thiết lập ko bước đầu bạn có thể tra cứu tập tin “thiết đặt.exe” với chạy nó. lúc bước đầu quá trình cài đặt nó sẽ soát sổ máy tính xách tay nhằm đảm bảo .Net Framework cùng một bạn dạng copy update của cục thiết lập Windows sẽ sinh hoạt bên trên máy tính của chúng ta. Nếu quá trình này không xảy ra trên máy tính, nó đã kinh nghiệm cấu hình thiết lập thiết lập trước khi thiết đặt Squốc lộ Sever 2008. lúc bạn sẽ thiết đặt không thiếu thì thiết bị sẽ yêu cầu khởi hễ lại trước lúc rất có thể tiến hành thiết đặt Squốc lộ Server 2008. Một khi máy tính xách tay đã gồm tất cả những điều kiện tương thích thì nó đang tiến hành setup với quá trình tùy chỉnh thiết lập vẫn như sau:


*

Trên hành lang cửa số này bạn cũng có thể thấy gồm một số chắt lọc khác nhau hoàn toàn có thể thực hiện. Có những items khác nhau của SQL Server 2008 hoàn toàn có thể lựa chọn sống form bên bắt buộc bên trong một nhà cửa làm việc khung phía trái đang chọn. Trong ngôi trường vừa lòng ví dụ này, hiện vẫn đang lựa chọn vật phẩm “Planning”. Lưu ý nó được hiển thị vào phông chữ đậm. Để cài đặt SQL Server 2008, các bạn sẽ rất cần phải nhấn vào "installation". Lúc đó màn hình hiển thị:


*


Trên cửa sổ này bạn cũng có thể bao gồm một trong những sự sàng lọc khác nhau liên quan mang đến setup SQL Server.

Xem thêm: Top 4 Phần Mềm Tạo Mật Khẩu Cho Folder Bằng Folder Protector

Tiến trình cài đặt SQL Server 2008

lúc nhấp vào "New SQL Server stand-alone installation or add features khổng lồ an existing installation" (SQL Server thiết đặt đơn giản dễ dàng hoặc thêm các anh tài nhằm tùy chỉnh cài đặt đặt) một loạt những quy trình đang chạy cùng một số trong những vỏ hộp thoại sẽ tiến hành hiển thị cho phép thông số kỹ thuật Squốc lộ Server 2008 theo cách bạn có nhu cầu. Trong SQL Server 2008 một trong những tùy chọn cấu hình new hiển thị trong quá trình thiết đặt, mà lại trong phiên phiên bản trước không tồn tại.Sau click vào "New SQL Server stand-alone installation" vật dụng đã tùy chỉnh quá trình chất vấn xác minc rằng hệ thống của công ty được tùy chỉnh cấu hình đúng. Đầu tiên là chất vấn cấu hình hệ thống. Sau từng quá trình soát sổ quá trình, các bạn có một báo cáo cầm tắt nói hệ thống vẫn hợp quy biện pháp hay không. Trong báo cáo đó, các bạn bao gồm các tùy lựa chọn giúp xem một báo cáo cụ thể về từng nguyên tắc. Quý khách hàng bắt buộc coi báo cáo luật lệ cụ thể để xác minch report. Nếu kiếm tìm thấy một luật lệ rất cần được được chữa lại, các bạn sẽ cần phải giải quyết và xử lý sự việc và tiếp nối đánh giá lại quy tắc.Cửa sổ tiếp theo sau hiển thị: "Product Key". Trên hành lang cửa số này, các bạn sẽ rất cần được lựa chọn phiên phiên bản ước ao cài đặt với nhập Product Key. Danh sách những phiên phiên bản hiển thị sẽ phụ thuộc vào phần nhiều phương tiện mà lại bạn áp dụng để setup. Chọn phiên bạn dạng tương xứng, nhập key với tiếp nối click chuột nút "Next". Tiếp theo là cửa sổ hiển thị pháp luật về giấy tờ "License Terms". Trên màn hình này chúng ta nên đọc các pháp luật giấy tờ. Nếu gật đầu cùng với những lao lý cấp giấy phép thì chúng ta cliông chồng vào ô đồng ý với ấn nút "Next" để đưa thanh lịch setup. Tiếp theo, bạn sẽ được cảnh báo nhằm cài đặt các tập tin mua. Clichồng vào nút ít "Install" để bước đầu quy trình setup tệp tin. Sau Khi tất cả những file được cài đặt, một phiên bản bắt tắt của quá trình thiết lập cấu hình cài đặt sẽ được chỉ dẫn. Nếu tất cả những điều kiện cấu hình thiết lập cần thiết gồm đủ, bạn sẽ được cho phép nhằm thực hiện thiết đặt, nếu như không các bạn sẽ cần phải hạn chế và khắc phục rất nhiều sự việc vào báo cáo và chạy lại câu hỏi setup cấu hình thiết lập. Một lần tiếp nữa quá trình này sẽ thiết lập một đường link nhằm chúng ta có thể xem lại những cụ thể của bài toán setup thiết lập. Quý Khách phải xem lại những cụ thể trước lúc thực hiện, để hiểu đúng chuẩn về từng quy tắc cài đặt. Một khi sẽ sẵn sàng thiết lập các bạn nhấp vào nút ít "Next". Một cửa sổ hiện nay ra:


*

Cửa sổ màn hình hiển thị hiển thị khả năng không giống nhau của Squốc lộ Server 2008 nhưng chúng ta cũng có thể thiết lập. Tại phía trên bạn sẽ click chuột các ô tương thích cho những thiên tài mong setup. Với mục đích của nội dung bài viết này Shop chúng tôi vẫn chỉ chọn "Database Engine Services", "SQL Server Books Online", "Management Tools - Basic", với "Management Tools -Complete". Bên cạnh đó, cũng bên trên màn hình này chúng ta cũng có thể chọn thư mục chứa những file thiết lập này. Trong ngôi trường vừa lòng ví dụ này, thiết lập những công dụng được để lên trên ổ đĩa E. Sau khi tất cả các anh tài được chọn, và chúng ta đã xác định vị trí nơi ý muốn những kĩ năng share được cài đặt, chúng ta cũng có thể kế tiếp nhấp vào nút ít "Next" để triển khai. Cửa sổ sau đang hiện tại ra:


*

Trên cửa sổ chứng minh bạn gồm hay không thiết lập mặc định instance hoặc là một trong những named instance, chúng ta trường đoản cú điền ID của riêng biệt mình với thỏng mục nơi bắt đầu đựng cái kia. Trong ví dụ này, thiết đặt mang định là “default instance” với định danh cho instance ID là MSSQLSERVER. Trong phần thỏng mục gốc “instance root directory”, Shop chúng tôi chỉ định một địa điểm phía bên trong ổ C. Một đợt tiếp nhữa chúng ta clichồng vào nút ít “Next”. Tiến trình cài đặt sẽ tính tân oán dung tích còn trống của ổ đĩa có đủ mang lại phần nhiều tính năng các bạn chọn hay không. Quá trình đang report dung lượng trống cho từng ổ đĩa. Xem lại đề xuất dung tích trống của ổ đĩa. Nếu không được, bạn cần phải chỉ định và hướng dẫn một vị trí không giống, lúc này rất có thể áp dụng nút ít “back” nhằm quay trở lại và biến hóa địa điểm setup. Nếu đang thỏa mãn nhu cầu cùng với dung lượng trống với liên tưởng, các bạn clik vào nút “Next”. Cửa sổ bắt đầu sẽ hiện nay ra:

*

Trên cửa sổ này hoàn toàn có thể thực hiện thẻ "Server Accounts" để chị định thông tin tài khoản mà các bạn sẽ áp dụng nhằm chạy services SQL Server 2008 khác và thực hiện thẻ "Collation" nhằm chỉ định và hướng dẫn dãy hòa trộn mà lại bạn có nhu cầu thực hiện. Trong trường hợp này, công ty chúng tôi chọn thông tin tài khoản như thể nhau mang đến toàn bộ services của Squốc lộ Server. do đó hoàn toàn có thể vào thông tin tài khoản kia nhiều lần với mỗi service hoặc có thể clichồng vào "Use the same trương mục for all Squốc lộ Server services" và chỉ còn nhập tài khoản cùng mật khẩu một lượt tuyệt nhất. Trên màn hình chúng ta còn rất có thể hướng dẫn và chỉ định status mỗi service bạn muốn trong những khi khởi rượu cồn. Sự gạn lọc của doanh nghiệp là "Manual", "Automatic" hoặc "Disabled". Chúng tôi ao ước khối hệ thống Squốc lộ Server Agent cùng SQL Server Database bước đầu tự động cùng service SQL Server Browser trsinh hoạt yêu cầu mất chức năng rộng. Để thiết lập dãy hòa trộn bạn thực hiện tab "Collation". "Collation" mặc định thiết đặt là "SQL_Latin1_General_CP1_CI_AS". quý khách hãy clichồng vào thẻ “Collation” để xác minh dãy hòa trộn và đúng là chỉ định và hướng dẫn trước khi tiến hành, một lần nữa bạn tất cả không thiếu điều kiện nhằm setup thông số kỹ thuật VPS, cliông chồng vào nút “Next” để quy trình thiết đặt được thực hiện. Cửa sổ new đang chỉ ra nhỏng sau:


*

Trên screen, bạn hướng dẫn và chỉ định các biết tin thông số kỹ thuật của các đại lý dữ liệu. Có 3 thẻ không giống nhau để thực hiện: Account Provisioning, Data Directories, cùng FILESTREAM. Tại bên trên bạn cũng có thể nhận thấy tùy lựa chọn thông số kỹ thuật "Account Provisioning". Ở đây chúng ta cũng có thể hướng đẫn phần nhiều công năng bằng phương pháp chỉ sử dụng cửa sổ xác thực hoặc bạn có nhu cầu chạy cơ chế lếu láo tạp nhằm hỗ hợ Squốc lộ Server với cửa sổ bảo đảm thông tin singin. Nếu chọn "Mixed Mode" tiếp nối bạn sẽ cần điền mật khẩu đến tài khoản SA (ko gì sai lạc rộng việc để tài khoản SA trống). Một sự cụ thay đổi là user "BUILTINAdministrators" ko được add cung cấp theo mặc định, thế cho nên ko có tương đối nhiều backdoor mang lại thành viên của tập thể nhóm cai quản trị. Bây giờ đồng hồ, các bạn còn hoàn toàn có thể thêm 1 tùy chọn nhằm thêm users nhưng mà bạn muốn thay thế sửa chữa vào “syadmin”. quý khách phải để ít nhất một người tiêu dùng ở chỗ này. Như vậy được cho phép người tiêu dùng hoàn toàn có thể login vào SQL Server 2008 sau thời điểm thiết lập chấm dứt. Bạn làm cho điều ấy bằng phương pháp áp dụng nút “Add” nhằm thêm chúng trong screen bên trên. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thực hiện nút “Add Current User” để thêm use trong quản ngại trị khối hệ thống.Bây tiếng có khá nhiều tùy lựa chọn cho giải pháp cấu hình thỏng mục tài liệu bạn muốn trong đợt thiết lập, nhằm điền thông báo các bạn cliông xã vào “Data Directories” ngơi nghỉ hành lang cửa số làm việc trên. Một hành lang cửa số new vẫn hiện ra:


*

Quý khách hàng hoàn toàn có thể hướng đẫn những tlỗi mục khác biệt cho: user database DATA files, user database LOG files, tempdb DATA/LOG files, baông xã up directory.Như vậy có thể chấp nhận được bóc rời tiện lợi rộng databases DATA cùng LOG files của chúng ta trên các ổ đĩa không giống nhau. Và cũng đảm bảo system databases với files tempdb ở trên các ổ đĩa khác biệt. khi triển khai vấn đề này là chúng ta đã về tối ưu hơn vào câu hỏi đặt những yếu tắc trong lần thiết lập nhằm giảm ùn tắc I/O. Đây là biện pháp cấu hình thỏng mục của chúng tôi:


*

Chúng tôi đã đặt file user database DATA trên ổ E, trong những khi kia files user LOG bên trên ổ G. Ngoài ra còn đặt tempdb DATA và LOG files trên ổ F. Như vậy sẽ giúp đỡ các bạn bóc tránh một vài ba ổ đĩa thân những yếu tắc.Nếu ý muốn cấu hình FILESTREAM trong suốt quá trình setup, chúng ta cũng có thể sử dụng thẻ “FILESTREAM”. tin tức bên dưới thẻ này cho phép chỉ định và hướng dẫn chính xác biện pháp cơ mà bạn muốn kích hoạt và cấu hình FILESTREAM.Một khi đã ưa chuộng cùng với tùy chọn thông số kỹ thuật cơ sở dữ liệu, chúng ta bấm vào nút “Next”. Việc có tác dụng này sẽ xuất hiện thêm cửa sổ "Errors và Usage Reporting" vị trí chúng ta cũng có thể gửi lỗi và thông báo về tính năng thực hiện mang đến Microsoft. Một khi sẽ đưa ra quyết định report tới Microsoft sẽ có được nút ít “Next” không giống nhằm cliông xã để đưa sang bước tiếp sau của quá trình cài đặt, đó là toàn bộ xác minch của khí cụ cài đặt. Quý Khách buộc phải chất vấn hành lang cửa số này nhằm xác minch rằng toàn bộ giải pháp setup những được được thỏa mãn nhu cầu cho từng nhân tố thiết đặt, cùng sau đó cliông xã vào nút ít “Next”. Tại hành lang cửa số thiết đặt cuối, bạn đạt được nhận xét sau cùng về tùy lựa chọn thiết đặt mà lại các bạn sẽ lựa chọn. Nếu tất cả một vài ba thứ ý muốn biến hóa, bạn cũng có thể áp dụng nút “Back” nhằm chuyển đổi chúng. Một Lúc đã bằng lòng với cấu hình thiết lập, chúng ta cliông xã vào nút ít “install”. Máy đã bắt đầu quá trình setup cùng cài đặt những yếu tố chúng ta đang chọn lựa ở vào địa điểm các bạn sẽ chỉ định và hướng dẫn. Khi quá trình cài đặt xong, cửa sổ tiếp sau đây đang hiện ra:

*

Tại trên đây, bạn có thể thấy toàn bộ những nhân tố vẫn lựa chọn vừa mới được thiết đặt thành công. lúc click vào nút “Next”, màn hình hiển thị “Close” được hiển thị, tôi hoàn toàn có thể clichồng vào nút ít “close” nhằm chấm dứt quá trình cài đặt SQL Server 2008.

Kết luận

Quý Khách có thể thấy có nhiều tuyển lựa khác biệt để thông số kỹ thuật Squốc lộ Server 2008. Hy vọng rằng bài viết này để giúp bạn nắm rõ về những tùy chọn khác nhau buộc phải cẩn thận theo máy trường đoản cú để bảo vệ cấu hình setup của khách hàng diễn ra trôi rã. Bạn nên lên chiến lược trước cho các thành phần của Squốc lộ Server bên trên các ổ đĩa khác biệt cùng đầy đủ thông tin tài khoản chúng ta gồm hoặc phần nhiều thông tin tài khoản hy vọng áp dụng cho các nhân tài khác biệt của SQL Server. Như vậy để giúp đỡ chúng ta thành công xuất sắc vào vấn đề cấu hình Squốc lộ Server Theo phong cách mình mong ước trong đợt thiết đặt Squốc lộ Server 2008 lần đầu tiên.