Trình duyệt Chrome 75 ra mắt người dùng kèm theo nhiều tính năng mới nhưng vẫn đang trong quá trình trải nghiệm, chẳng hạn Tab Preview trên Chrome để xem ảnh thu nhỏ của website, hay quản lý các tiện ích cài đặt ngay tại thanh công cụ mà không cần có thêm tiện ích hỗ trợ hay phải thực hiện nhiều thao tác, thông qua tính năng Extensions Toolbar Menu.

Bạn đang xem: Hiện thanh công cụ trên google chrome

Thông thường để xem lại những tiện ích đã cài đặt trên Chrome, người dùng truy cập vào mục Tiện ích theo đường dẫn chrome://extensions/. Nhưng khi sử dụng Extensions Toolbar Menu chỉ cần xem các tiện ích đang dùng từ thanh công cụ của Chrome là được, bao gồm những tiện ích đã ẩn khỏi thanh địa chỉ trình duyệt. Hiện tại tính năng chưa được triển khai công khai, mà người dùng phải tự kích hoạt theo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.


Hướng dẫn bật Extensions Toolbar Menu trên Chrome

Bước 1:

Chúng ta nhập đường dẫn chrome://flags vào thanh địa chỉ rồi bấm Enter.

Bước 2:

Hiển thị giao diện với những tính năng bị ẩn đi trên trình duyệt. Tại đây người dùng nhập từ khóa Extensions Toolbar Menu vào thanh Search flags rồi nhấn Enter để tìm kiếm.


Kết quả hiển thị flag Extensions Toolbar Menu ngay bên dưới.

Bước 3:

Người dùng cần chuyển chế độ Default sang chế độ Enabled để kích hoạt tính năng này trên trình duyệt Chrome.


Tiếp đó nhấn Relaunch Now để những thay đổi mới áp dụng cho trình duyệt.

Xem thêm: So Sánh Ip6S Và Ip6 Plus : Cùng Mức Giá Nên Chọn Loại Nào? Nên Mua Iphone 6S Hay Iphone 6 Plus

Bước 4:

Ngay khi người dùng truy cập lại trình duyệt bạn sẽ thấy biểu tượng tiện ích hiển thị tại thanh công cụ của trình duyệt Chrome.


Tính năng này hoạt động trên cả chế độ duyệt web ẩn danh để quản lý toàn bộ những tiện ích bạn cài đặt trên Chrome.

Bước 5:

Khi nhấn vào biểu tượng Extensions Toolbar Menu hiển thị đầy đủ những tiện ích đang hoạt động trên Chrome và được ẩn khỏi thanh công cụ.

Mỗi extension quản lý trong Extensions Toolbar Menu đều có những tùy chọn như khi bạn click trực tiếp vào tiện ích, bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm. Bên dưới có tùy chọn Quản lý tiện ích để vào giao diện quản lý tiện ích Chrome.


Lưu ý, biểu tượng Extensions Toolbar Menu hiển thị cố định trên thanh công cụ của Chrome và không ẩn đi được. Nếu bạn muốn ẩn đi thì phải tắt flags Extensions Toolbar Menu, bằng cách chuyển về Default hay Disabled.

Việc quản lý tiện ích trên Chrome được rút ngắn thao tác hơn khi chúng ta kích hoạt tính năng Extensions Toolbar Menu. Những bước quản lý tiện ích từ danh sách của Extensions Toolbar Menu vẫn tương tự như khi bạn click trực tiếp vào tiện ích.

Chúc các bạn thực hiện thành công!


*
Trình duyệt Web
Làng Công nghệ Công nghệ Khoa học Điện máy Cuộc sống
*
Video
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA