Hiển thị đuôi tệp tin trên Windows 10, Windows 7/8 sẽ giúp bạn biết được file kia trực thuộc một số loại gì. Tùy hệ điều hành và quản lý nhưng mà thao tác làm việc để thấy phần không ngừng mở rộng file vẫn khác nhau. Dưới phía trên, Quantrisở hữu.com sẽ hướng dẫn các bạn hiện tại đuôi tệp tin trên những phiên bạn dạng Windows nhé.

Bạn đang xem: Hiện đuôi file trong win 7

1. Hiển thị đuôi tệp tin bên trên Windows 10

Cách 1: Sử dụng File Explorer

Để ẩn, hiện nay đuôi file trên Windows 10 chúng ta thực hiện theo quá trình dưới đây:

Mnghỉ ngơi File Explorer lên, kế tiếp clichồng chọn thẻ View ở bên trên thanh khô Ribbon, tích lựa chọn tùy chọn File name extensions.


Ngoài ra nếu còn muốn coi các tập tin cùng tlỗi mục ẩn, chúng ta đánh tích lựa chọn Hidden items.

Cách 2: Tinch chỉnh những tùy lựa chọn tlỗi mục

Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng Control Panel giúp xem hoặc ẩn các phần mở rộng file bên trên Windows 10. Sau đây là bí quyết triển khai.

Cách 1: Mnghỉ ngơi thực đơn Start, nhập file explorer options với dìm Enter.

Mlàm việc File Explorer Options

Cách 2: Trong tab View, phần Advanced settings, bỏ lựa chọn Hide extensions for known file types giúp xem các phần mở rộng đuôi. Cuối cùng, nhấp vào Apply, tiếp nối chọn OK.

Bỏ chọn Hide extensions for known tệp tin types

Cách 3: Sử dụng Commvà Prompt

Mặc dù các cách thức trên cực kỳ dễ dàng và đơn giản, mà lại bọn chúng chỉ biến hóa tùy chọn ẩn/hiện tại phần không ngừng mở rộng tệp tin cho những người dùng hiện thời. Với Comm& Prompt, bạn có thể đổi khác setup phần không ngừng mở rộng file cho mọi người dùng trên PC của chính mình, nếu khách hàng đang singin bởi thông tin tài khoản admin. Cách làm nlỗi sau:


Cách 1: Mnghỉ ngơi thực đơn Start, nhập commvà prompt và nhấp vào Run as administrator sinh sống bên phải để msinh sống CMD cùng với quyền admin.

Mở Commvà Prompt

Cách 2: Trong bảng tinh chỉnh và điều khiển, gõ lệnh dưới và nhấn Enter giúp thấy các tệp tin cùng với phần mở rộng của chúng.

reg add HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced /v HideFileExt /t REG_DWORD /d 0 /fHiển thị hoặc ẩn các phầm mềm không ngừng mở rộng với Comm& PromptTương từ, nhằm ẩn những đuôi file này, hãy sử dụng lệnh sau.


reg add HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced /v HideFileExt /t REG_DWORD /d 1 /fQuý Khách có thể sử dụng các lệnh trên nhằm dễ dãi coi hoặc ẩn phần không ngừng mở rộng tệp tin đến hầu hết người dùng bên trên PC của chính mình.

Cách 4: Sử dụng Registry Editor

Ngoài các phương pháp trên, chúng ta cũng có thể hiển thị hoặc ẩn đuôi file vào Windows bằng cách triển khai những biến đổi so với Windows Registry.

Xem thêm: 117 Review, Đánh Giá Mobiistar Lai Zumbo S Tar Lai Zumbo S, Điện Thoại Mobiistar Lai Zumbo S

Trước Khi liên tục, tất cả một điều đặc trưng phải xem xét. Windows Registry là một phần không thể không có của Windows. thay đổi nó nhưng không tồn tại loài kiến ​​thức vẫn dẫn đến kết quả cực kỳ nghiêm trọng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng chúng ta làm theo các chỉ dẫn một biện pháp đúng đắn.

Bước 1: Nhấn phím Windows + R để khởi chạy Run. Nhập regedit vào vỏ hộp và dấn Enter.

Mlàm việc Registry Editor

Bước 2: Sử dụng tkhô hanh liên quan sinh hoạt trên thuộc để điều đào bới key sau.

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvancedHiển thị hoặc ẩn các phần mở rộng file với Registry Editor
Cách 3: Bây giờ, nhấp lưu ban vào HideFileExt làm việc bên yêu cầu. Trong Value data, hãy nhập 0 nếu bạn muốn hiển thị trường mở rộng tệp tin hoặc 1 để ẩn bọn chúng.

Thay thay đổi quý hiếm nhằm ẩn/hiện phần không ngừng mở rộng file

Sau Lúc hoàn chỉnh, hãy khởi hễ lại PC để đầy đủ chuyển đổi tất cả hiệu lực thực thi với các phần mở rộng tệp tin sẽ được hiển thị hoặc ẩn.

2. Xem đuôi tệp tin trên Windows 7/Vista

Bước 1: Msinh sống Windows Explorer, tiếp nối cliông xã lựa chọn Organize ở góc bên trên cùng bên trái, chọn tùy lựa chọn Folder và Search.

Cách 2: Trên hành lang cửa số tiếp theo click chọn thẻ View, tiếp đến cuộn xuống kiếm tìm cùng quăng quật tích tùy lựa chọn Hide file extensions for known tệp tin types.

3. Xem đuôi tệp tin bên trên Windows 8

Mở File explorer bằng cách thừa nhận Windows + E, kế tiếp click chọn thẻ View. Tiếp theo tích chọn tùy chọn File name extensions nhằm hiển thị đuôi tệp tin hoặc quăng quật tích tùy lựa chọn nhằm ẩn đuôi tệp tin.

Hình như, trường hợp bạn có nhu cầu coi file ẩn thì nên làm theo khuyên bảo này nhé.


5 ★ 1