Tuy nhiên, lúc làm việc với tài liệu Excel, không tính bí quyết tính vừa phải cộng dễ dàng, đôi lúc người tiêu dùng buộc phải tính mức độ vừa phải có điều kiện, tính quý giá vừa phải của n quý giá lớn nhất giỏi tính bình quân gia quyền tất cả trọng số.

Bạn đang xem: Hàm trung bình cộng trong excel

Để tiến hành các công việc bên trên, chúng ta có thể sử dụng hàm những hàm vừa phải có điều kiện AVERAGEIF, AVERAGEIFS cùng những hàm SUM, SUMPRODUCT phối hợp các hàm khác.


Trong bài viết này, tanphongvan.vn đang trả lời chúng ta cách áp dụng cùng ứng dụng của các hàm vừa đủ vào Excel 2007, 2010, 2013, năm 2016 và 2019.


Để tính vừa đủ cộng của những cực hiếm cho trước, quanh đó bài toán sử dụng hàm AVERAGE, chúng ta cũng có thể vận dụng hàm SUM nhằm cùng những quý giá với phân chia mang đến số lượng quý giá buộc phải tính trung bình.


lấy ví dụ như tiếp sau đây vận dụng khi số lượng quý hiếm nên tính trung bình cộng đã biết tới trước và đã được cố định (nếu có ô trống thì quý giá vừa đủ vẫn phân chia hầu như cho tất cả ô trống)

=SUM(C3:E3)/3


*

Nếu bạn có nhu cầu bỏ qua ô trống, hãy kết hợp hàm SUM tính tổng các ô với tiến hành phép chia mang lại hàm COUNT đếm con số ô gồm chứa những số:

=SUM(B4:E4)/COUNT(B4:E4)


*

Cách vận động tựa như như hàm COUNTIF với SUMIF, hàm AVERAGEIF trả về giá trị vừa phải cùng của toàn bộ những ô trong một phạm vi đáp ứng tiêu chuẩn đưa ra:

=AVERAGEIF(range, criteria, )


Trong đó:

Range: phạm vi của các ô mà lại Từ đó các tiêu chí được nhận xét, hoàn toàn có thể là số, văn bản, mảng hoặc tmê mệt chiếu tất cả chứa số.

Criteria: Tiêu chí làm việc dạng số, biểu thức, biểu thức ngắn gọn xúc tích, tđam mê chiếu ô hoặc vnạp năng lượng bản. lấy ví dụ như, các tiêu chí có thể được thể hiện dưới dạng nhỏng 10, A1*10, “>10”, B2 hoặc “team A”.

Average_range: các ô buộc phải tính quý hiếm mức độ vừa phải.


Ví dụ dưới đây tính điểm mức độ vừa phải cùng của những thành phầm thuộc nhóm Alpha cùng nhóm Beta theo công thức hàm trung bình có điều kiện:


*

Để tính số trung bình dựa vào các tiêu chuẩn, chúng ta có thể áp dụng hàm AVERAGEIFS:

=AVERAGEIFS(average_range, range1, criteria1, range2, criteria2,…)


Trong ví dụ dưới đây, ô G5 tính doanh số trung bình của Sản phđộ ẩm SP1 sống Khu vực thủ đô. vì vậy, gồm 2 tiêu chí nên khẳng định là Sản phẩm với Khu vực. Công thức vào ô G5 được diễn giải nlỗi sau:

Average_range: dải ô $B$5:$B$13 chứa những quý hiếm nên tính trung bình cùng.

Range1: dải ô $A$5:$A$13 khớp ứng tiêu chí 1 về Tên sản phẩm.

Criteria1: ô E5 (“SP1”) là tiêu chuẩn 1.

Xem thêm: Nơi Bán Iphone 6 Lock Nhật Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Iphone 6 Lock 16Gb Nhật Mới 99%

Range2: dải ô C$5:C$13 khớp ứng tiêu chí 2 về Khu vực.

Criteria2: ô F5 (“Hà Nội”) là tiêu chuẩn 2.


*

Để tính trung bình của n quý hiếm số 1, bạn cũng có thể kết hợp hàm AVERAGE cùng với hàm LARGE.

Hàm LARGE(array,k) trả về quý hiếm vật dụng k tự trên xuống của một tập hợp các số.


Hàm LARGE (array, 5) đã trả về cực hiếm cao vật dụng 5.

Hàm LARGE(array, 1,2,3) trả về 3 giá trị lớn số 1.

Tương trường đoản cú, cùng với top 5 lớn số 1, áp dụng phương pháp LARGE(array, 1,2,3,4,5)


Trong ví dụ dưới đây, phương pháp trong cột I tính vừa đủ của top 3 điểm hàng đầu trong mỗi hàng:

=AVERAGE(LARGE(phạm vi phải lựa chọn top 3 tính vừa đủ, 1,2,3))


*

trái lại cùng với hàm LARGE, bạn cũng có thể phối hợp hàm SMALL với hàm AVERAGE để tính vừa phải của n giá trị cuối cùng với cú pháp tương tự như.

 

lấy ví dụ, nhằm tính vừa phải top 5 nhỏ độc nhất vô nhị, bí quyết hàm mức độ vừa phải phối hợp nlỗi sau:

=AVERAGE(SMALL(phạm vi nên chọn top 5 tính vừa phải, 1,2,3,4,5))


Công thức tính bình quân gia quyền:

Nếu trọng số làm việc format phần trăm: =SUMPRODUCT(mảng cực hiếm, mảng trọng số)

Nếu trọng số ko sinh hoạt định dạng Phần Trăm nhưng mà là quý hiếm số thì lệnh tính mức độ vừa phải cộng là =SUMPRODUCT(mảng quý giá, mảng trọng số)/ SUM(trọng số)


lấy một ví dụ tiếp sau đây tính điểm tổng kết học tập phần Lúc bao gồm các điểm thành phần môn học cùng trọng số điểm tương ứng:


Trên đó là các ví dụ về các hàm trung bình có điều kiện, hàm trung bình gồm trọng số vào Excel.

Hi vọng bài viết của tanphongvan.vn sẽ mang lại mang đến chúng ta các đọc tin có ích về những hàm trung bình trong Excel.


Trong khi, để ứng dụng kết quả Excel, bạn cần phải thực hiện giỏi các hàm, những hiện tượng khác của Excel, hãy thuộc đón đọc series nội dung bài viết vận dụng những hàm Excel:

Hàm IF

Căn uống Bậc 2 Trong Excel

Hàm Đếm Có Điều Kiện


Categories Excel Cơ Bản Tags Hàm AVERAGE, Hàm AVERAGEIF, Hàm AVERAGEIFS, Hàm LARGE, Hàm SMALL, hàm SUMPRODUCT Leave sầu a phản hồi Post navigation

Leave sầu a Comment Cancel reply

Comment

NameEmailWebsite

Save sầu my name, email, và website in this browser for the next time I comment.


AutoFilterAutosumData ValidationError CheckingExcel cơ bảnFilterFormat CellsHàm AVERAGEIFHàm AVERAGEIFSHàm COUNTAhàm COUNTIFhàm COUNTIFShàm DATEHàm DATEDIFHàm HLOOKUPHàm IfHàm Indexhàm INThàm LENhàm LOWERHàm MATCHhàm MODHàm MROUNDHàm PROPERhàm rankhàm ROUNDHàm ROUNDDOWNHàm ROUNDUPHàm SubtotalHàm SUMHàm SUMIFHàm SUMIFShàm SUMPRODUCTHàm TEXThàm TRUNChàm VALUEHàm VLOOKUPHàm WEEKDAYLỗi N/ANgày ThángPaste SpecialPivot TableSortTable ToolThủ thuật excel