Lúc các bạn nghe tên hàm SUMPRODUCT lần thứ nhất, nó có vẻ như giống như một bí quyết vô ích thực hiện một tổng thể thường thì của chuyển động thành phầm. Nhưng với bí quyết trả lời dưới đây thì thực sự hàm SUMPRODUCT không hề ăn hại một chút nào nhé.

Bạn đang xem: Hàm sumproduct tính tổng nhiều điều kiện

1. Sơ lược về hàm SUMPRODUCT vào Excel

Hàm SUMPRODUCT vào học tập Excel online là hàm tính tích các phạm vi hoặc mảng cùng nhau và trả về tổng thể sản phẩm. Điều này nghe dường như tương đối nhàm chán, tuy nhiên hàm nàycó những tác dụng rất là linch hoạt hoàn toàn có thể được sử dụng nhằm đếm với tính tổng linc hoạt rộng. Trong thực tiễn, hàm SUMPRODUCT được dùng tương đối nhiều cùng cực kỳ có lợi.

*

Sơ lược về hàm SUMPRODUCT

2. Công thức tính của hàm SUMPRODUCT

Về khía cạnh nghệ thuật, hàm này vào Excel sẽ nhân các số trong số mảng đã hướng dẫn và chỉ định và trả về tổng của các sản phẩm kia.

Cú pháp của hàm SUMPRODUCT trong Excel khôn cùng đơn giản dễ dàng cùng dễ hiểu:

= SUMPRODUCT (array1, , ,...)

Trong đó:- array1: là mảng thứ nhất cần phải tất cả nếu như muốn nhân những nguyên tố của chính nó rồi cùng tổng lại.

- , (Mảng 1, mảng 2, v.v.) là các phạm vi ô hoặc mảng liên tiếp tiếp theo sau gồm các phần tử màbạn có nhu cầu nhân, kế tiếp cùng tổngvào.

- Số lượng mảng về tối tđọc là một trong những. Trong ngôi trường hợp này, công thức SUMPRODUCT chỉ dễ dàng và đơn giản là cộng tất cả những bộ phận mảng và trả về tổng.

- Số lượng mảng về tối nhiều là 255 trong Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010 cùng Excel 2007 với 30 trong những phiên bản Excel trước kia.

- Mặc mặc dù SUMPRODUCT vận động với những mảng, dẫu vậy nó ko trải nghiệm áp dụng phím tắt mảng ( Ctrl + Shift + Enter).. quý khách đối đầu và cạnh tranh một phương pháp SUMPRODUCT Theo phong cách thường thì bằng phương pháp nhận phím Enter.

Lưu ý:+ Tất cả các mảng vào cách làm SUMPRODUCT cần gồm thuộc con số mặt hàng với cột, nếu không, các bạn sẽ nhận ra #VALUE! lỗi.

+ Nếu ngẫu nhiên đối số mảng nào chứa các cực hiếm chưa hẳn là số, chúng sẽ được xem như là số không.

Xem thêm: Bạn Có Nên Mua Iphone Se 2020 Lúc Này? Bạn Có Nên Mua Iphone Se 2 Không

+ Nếu một mảng là 1 trong bài bác bình chọn súc tích, nó đã dẫn cho các cực hiếm TRUE và FALSE. Trong hầu hết những trường hòa hợp, bạn cần biến hóa bọn chúng thành 1 cùng 0 bằng cách sử dụng toán tử đối chọi ngulặng kép (-).

+ Tổng vừa lòng không hỗ trợ các ký kết tự thay mặt.

3. lấy một ví dụ phương pháp thực hiện hàm SUMPRODUCT

Giả sử chúng ta gồm con số trong những ô A2: A4, giá chỉ trong số ô B2: B4 và bạn có nhu cầu khám phá tổng số. Nếu bạn đang làm cho bài xích chất vấn toán sinh sống trường, bạn sẽ tính tích số lượng với mức giá cho từng mục, tiếp nối cùng các tổng prúc. Trong Microsoft Excel, bạn cũng có thể dấn tác dụng bằng một công thức SUMPRODUCT duy nhất:=SUMPRODUCT(A2:A4,B2:B4)

*
Ví dụ về cách thực hiện hàm Sumhàng hóa trong Excel.

3. Cách sử dụng hàm SUMPRODUCT

+ Trường thích hợp 1: Sử dụng hàm vào Excel với một tiêu chuẩn duy nhất

Ví dụ: Tập dữ liệu tiếp sau đây chứa 6 thương hiệu trong những hàng với 12 tháng trong số cột. Hãy tư

ởng tượng sếp của bạn muốn chúng ta cộng toàn bộ các số đến mon Sáu. Bắt đầu bí quyết của doanh nghiệp bằng phương pháp chọn phạm vi dữ liệu (không có tên cùng tháng) cùng nhân nó với mảng cất các tháng bằng 6.Các bước thực hiện:Bước 1: Nhập công thức: = SUMPRODUCT(array1,,,...)

*
Trường vừa lòng 1: Sử dụng hàmvới cùng một tiêu chí duy nhất

Trong đó:Mảng 1 của cách làm gợi ý Excel cùng tất cả các số vào chọn lựa C9: N14. Array2 chất vấn từng số tháng coi nó gồm bởi 6. Kết quả của việc này là TRUE (1) hoặc FALSE (0). quý khách hàng có thể thấy tác dụng của sản phẩm này vào mặt hàng 16. Chỉ cùng với cột H hiệu quả là TRUE, vày vậy hiệu quả là 1 trong. Để nhân Array1 với Array2 tức là nhân những số thực với 0 hoặc 1. Trong ví dụ này, cách làm nhân tất cả các số vào cột C bằng 0 với tất cả các số tự cột H bằng 1. Tất cả những quý giá được nhân cùng với 0 cộng cùng với không. Các số độc nhất còn sót lại được nhân với một, trong trường hòa hợp này là mon 6.

+ Trường hợp 2: Sử dụng hàm SUMPRODUCT làm cho tiêu chuẩn cho các cột

+ Hãy thường xuyên ví dụ bên trên bằng cách thêm các tiêu chí không giống. Sếp của chúng ta hiện thời muốn biết doanh thu bán hàng trong quý II là bao nhiêu, vị vậy từ thời điểm tháng thứ 4 trnghỉ ngơi lên và bao gồm cả mon 6. Tức là công ty chúng tôi gồm một phạm vi tài liệu lớn hơn nhằm chế tạo. Làm cụ nào để chúng ta xử lý nó?

*
Trường phù hợp 2: Sử dụng hàm SUMPRODUCT làm cho tiêu chí cho các cột

Mô tả:Công thức sử dụng là:=SUMPRODUCT(( C9:N14) * (C8:N*>=4) * (C8:N8Có 3 tháng nằm trong về quận 2. Lưu ý rằng các bạn ko bắt buộc ba tuyên ba để hướng dẫn và chỉ định từng tháng. Thay vào kia, bạn có thể thực hiện một công trình xây dựng trong đó các tháng to hơn hoặc bởi 4 (> = 4) và nhỏ tuổi rộng hoặc bởi 6 (Thông thường các bạn sẽ mong làm cho cách làm này là năng đụng nhất rất có thể. Không buộc phải ai ai cũng dễ chịu khi biến đổi phương pháp tinh vi. Tuy nhiên, hầu hết rất nhiều fan các trọn vẹn ổn với Việc điều chỉnh một vài trong một tế bào. Txuất xắc vày mã hóa cứng những tháng nhằm thêm, chúng ta cũng có thể tham khảo những ô hướng đẫn các quý hiếm này. Các ô này thường xuyên được điện thoại tư vấn là tham mê số.

*
Trường vừa lòng 2: Sử dụng hàm đểlàm tiêu chí cho các cột

Để đã đạt được điều đó, hãy thêm mon giới hạn tốt hơn trong ô J4 với giới hạn cao hơn trong ô J5. Bây tiếng biến hóa công thức để phản chiếu vấn đề đó. Thay vì chưng tìm hiểu thêm số 4, hãy viết ô J4. Ttuyệt số 6 bằng ô J5.Quý Khách sẽ được phương pháp sau cuối đã là:=SUMPRODUCT ((C9:N14) * (C8:N8>= J14) * (C8:N8>>Subtotal là gì? Cách sử dụng hàm Subtotal vào Excel kèm ví dụ

+ Trường đúng theo 3: Sử dụng hàm SUMPRODUCT có tác dụng tiêu chú đến cột với hàng

lấy ví dụ như trước kia cho thấy những tiêu chí sẽ chăm chú những tháng. quý khách hoàn toàn có thể tiến hành một làm việc tương tự cho các mặt hàng, nlỗi được hiển thị trong bài viết trước. Bây tiếng, sếp của người tiêu dùng kinh nghiệm các bạn làm cho cột doanh thu của Lisa ko được hiện ra. Cách làm nhỏng sau:

*
Trường vừa lòng 3: Sử dụng hàm đểlàm tiêu chú mang lại cột và hàng

Vậy nên, để tính một tiêu chuẩn bổ sung trong số hàng, hãy thêm một mảng không giống vào công thức. Chỉ định rằng những thương hiệu bắt buộc bằng “Lisa” . Như họ vừa tò mò, chúng ta cũng có thể mong muốn xem thêm một ô tsay mê số nuốm vị mã hóa nó. Vì vậy, viết Lisa vào ô M4. Bây giờ đồng hồ thêm một mảng lựa chọn các ô B9: B14 bằng cùng với ô tmê man số của chúng ta, trong ngôi trường hợp này là M4. Cột P. cho biết mặt hàng như thế nào đáp ứng nhu cầu điều kiện này, là mặt hàng 11.

Công thức áp dụng là:=SUMPRODUCT ((C9:N14) * (C8:N8 >=J4) * (C8:NNhư vậy sản xuất tổng thể 2.164. Đó là lợi nhuận trong 4 tháng giữa năm trường đoản cú Lisa.

Để thay đổi một chuyên gia thực hiện những khí cụ tin học vnạp năng lượng chống hiện nay bạn đọc hãy thuộc tanphongvan.vn học tập tin học văn phòngxem thêm tức thì khóa huấn luyện và đào tạo "Chinh phục Execl công sở"nhằm nắm rõ hệ thống hàm Excel cùng nâng cấp hiệu suất quá trình hiệu quả tốt nhất.

Tham mê khảo khóa đào tạo "Chinh phục Excel công sở"

Kchất hóa học được biên soạn và giảng dyaj vị giáo viên Nguyễn Thành Đông cùng với quãng thời gian tất cả 34 bài giảng trong thời lượng 02 tiếng đồng hồ 25 phút. Kết thúc khóa đào tạo và huấn luyện, bạn sẽ núm được những thao tác làm việc cơ bản bên trên Micoroft Excel, nâng cấp công suất thao tác với phím tắt. Bên cạnh đó, chúng ta còn biết xử trí, đối chiếu số liệu với tác dụng cải thiện như: Goal Seek, Solver, Scenario, Pivot Tables.

Nếu bạn có nhu cầu phát triển thành bậc thầy tin học văn chống thì đừng chậm tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa đào tạo của chúng tôi nhé !

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

vì thế, tanphongvan.vn đã khuyên bảo các bạn đọcvề hàm hàm SUMPRODUCT với giải pháp sử dụng của hàm này đúng và gấp rút, hi vọng nội dung bài viết này sẽ giúp ích được rất nhiều cho bạn vào quy trình thao tác sớm xong công việc của bản thân mình vàhọc tập Kế tân oán onlinethành công xuất sắc.

Chúc các bạn thành công!

Bạn hiểu cũng quyên tâm đón đọc: