Excel đến tanphongvan.vn 365 Excel đến tanphongvan.vn 365 dành mang lại máy Mac Excel cho web Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2019 for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel 2016 for Mac Excel for Mac 2011 Xem thêm...Ít hơn

Giả sử bạn muốn xem một vnạp năng lượng phiên bản cố định hoặc quý giá số xuất hiện bao nhiêu lần vào một phạm vi ô. Ví dụ:

Nếu một phạm vi, ví dụ như A2: Dđôi mươi, cất các quý giá số 5, 6, 7 với 6, sau đó là số 6 xảy ra nhị lần.

Bạn đang xem: Hàm đếm các giá trị giống nhau trong excel

Nếu một cột chứa "Buchanan", "Dodsworth", "Dodsworth" cùng "Dodsworth", tiếp đến "Dodsworth" xẩy ra cha lần.

Có vài bí quyết đếm tần suất xuất hiện của một cực hiếm.


Sử dụng hàm Countif nhằm đếm tần số một cực hiếm ví dụ lộ diện trong một phạm vi ô.

*

Để hiểu thêm thông báo, hãy xem hàm Countif.


Hàm countifs tựa như như hàm countif với cùng một ngoại lệ quan trọng: countifs cho phép các bạn vận dụng các tiêu chí cho những ô qua nhiều phạm vi cùng đếm số lần tất cả những tiêu chí phần lớn được thỏa mãn nhu cầu. quý khách rất có thể áp dụng tối đa 127 phạm vi/tiêu chí với COUNTIFS.

Cú pháp cho COUNTIFS là:

COUNTIFS(tiêu chí_phạm vi 1, tiêu chí 1, ,…)

Xem ví dụ sau đây:

*

Để xem thêm về phong thái sử dụng hàm để đếm các phạm vi và tiêu chí, hãy coi hàm COUNTIFS.


Chẳng hạn bạn phải xác minh bao gồm bao nhiêu bạn bán hàng đã chào bán một mặt hàng cụ thể vào một khu vực nhất định, hoặc bạn muốn biết lợi nhuận bao nhiêu bên trên một giá trị nhất định được thực hiện bởi một fan bán sản phẩm cụ thể. Bạn có thể cần sử dụng phối kết hợp hàm IF và COUNT; bằng phương pháp là trcầu tiên chúng ta dùng hàm IF để bình chọn một điều kiện, rồi kế tiếp chỉ Lúc hiệu quả của hàm IF là True, thì bạn new dùng hàm COUNT nhằm đếm những ô.


Lưu ý: 

Hãy nhập bí quyết vào ví dụ này dưới dạng phương pháp mảng.

Nếu các bạn vẫn mnghỉ ngơi sổ thao tác làm việc này trong Excel for Windows hoặc Excel năm nhâm thìn cho Mac cùng những phiên bạn dạng mới hơn, cùng muốn đổi khác phương pháp hoặc chế tạo cách làm tương tự, hãy thừa nhận F2, rồi nhấn Ctrl + Shift + Enter để sản xuất phương pháp trả về tác dụng các bạn ao ước đợi. Trong những phiên phiên bản cũ rộng của Excel for Mac, hãy dùng + Shift + Enter.

Đối cùng với các phương pháp ví dụ để triển khai câu hỏi, đối số đồ vật nhị mang lại hàm IF đề xuất là một vài.


*

Để tìm hiểu thêm về các hàm này, hãy coi hàm Count và hàm if .


Trong ví dụ tiếp sau, bọn họ dùng phối kết hợp hàm IF và SUM. Trước hết hàm IF bình chọn quý hiếm trong một số ô cùng kế tiếp nếu công dụng soát sổ là True thì SUM và tính tổng các quý hiếm qua được phần bình chọn kia.


Lưu ý: Hãy nhập cách làm trong ví dụ này bên dưới dạng cách làm mảng.

Nếu các bạn đã mngơi nghỉ sổ thao tác làm việc này trong Excel for Windows hoặc Excel năm nhâm thìn đến Mac cùng những phiên bản bắt đầu rộng, với mong thay đổi phương pháp hoặc tạo thành phương pháp tương tự như, hãy nhận F2, rồi nhấn Ctrl + Shift + Enter để sản xuất công thức trả về công dụng các bạn mong đợi. Trong các phiên bản cũ hơn của Excel for Mac, hãy cần sử dụng + Shift + Enter.


Ví dụ 1

*

Hàm above nói rằng nếu như C2: C7 bao gồm đựng những quý giá Buchanan và Dodsworth, thì hàm Sum đã hiển thị tổng của các bản ghi tất cả điều kiện đã có được đáp ứng. Công thức kiếm tìm cha phiên bản ghi mang lại Buchanan và một so với một trong số phạm vi đang mang đến với hiển thị 4.

lấy một ví dụ 2

*

Hàm above sầu bảo rằng nếu như D2: D7 gồm đựng các cực hiếm bé dại rộng $9000 hoặc to hơn $19.000, thì SUM đã hiển thị tổng của tất cả đều phiên bản ghi mà ĐK đã có được thỏa mãn nhu cầu. Công thức tìm thấy nhì phiên bản ghi D3 với D5 với giá trị nhỏ hơn $9000, kế tiếp là D4 với D6 cùng với những cực hiếm to hơn $19.000, cùng hiển thị 4.

Xem thêm: Tìm Bài Hát Với Lời " Giá Như Ngày Nào Anh Cũng Được Bên Em "

ví dụ như 3

*

Hàm above sầu nói rằng giả dụ D2: D7 tất cả hóa solo đến Buchanan nhỏ rộng $9000, thì SUM đang hiển thị tổng của những bạn dạng ghi tất cả điều kiện đã có được đáp ứng nhu cầu. Công thức thấy rằng C6 thỏa mãn nhu cầu ĐK và hiển thị 1.


Đếm tần số lộ diện của khá nhiều giá trị bằng cách thực hiện PivotTable

Quý Khách hoàn toàn có thể thực hiện PivotTable để hiển thị tổng với đếm số lần xuất hiện của các quý giá độc nhất. PivotTable là giải pháp hệ trọng để tổng kết nkhô cứng lượng tài liệu Khủng. quý khách rất có thể sử dụng PivotTable để mở rộng với thu nhỏ bé mức độ tài liệu để tập trung hiệu quả của người tiêu dùng cùng nhằm tầm nã sâu xuống cụ thể của dữ liệu nắm tắt đến vùng các bạn quyên tâm. Trong khi, chúng ta có thể dịch rời hàng quý phái cột hoặc cột vào sản phẩm ("pivoting") giúp thấy số lượng từng nào lần một cực hiếm xuất hiện trong PivotTable. Hãy coi một kịch phiên bản mẫu của một bảng tính bán hàng, khu vực chúng ta có thể đếm từng nào cực hiếm lợi nhuận vẫn có mặt trên Sân Gôn và tennis cho những quý cụ thể.

Nhập dữ liệu sau đây vào bảng tính Excel.

*

Chọn A2: C8

Bấm Chèn > PivotTable.

Trong hộp thoại tạo ra PivotTable, nhấn vào chọn bảng hoặc phạm vi, rồi bnóng trang tính mới, rồi bấm OK.

PivotTable trống được chế tạo trong một trang tính mới.

Trong ngăn uống ngôi trường PivotTable, hãy có tác dụng nlỗi sau:

Kéo thể thao mang đến khu vực hàng .

Kéo quý mang lại khoanh vùng cột .

Kéo chào bán hàng đến khoanh vùng giá trị .

Lặp lại bước c.

Tên trường Hiển thị là SumofSales2 trong cả pivottable với vùng quý giá.

Tại thời đặc điểm này, ngăn ngôi trường PivotTable đang trông như thế này:

*

Trong khu vực giá trị , hãy click chuột thả xuống ở kề bên SumofSales2 , rồi lựa chọn thiết đặt ngôi trường giá chỉ trị.

Trong hộp thoại cài đặt ngôi trường giá bán trị , hãy thực hiện các làm việc sau:

Trong phần tổng giá trị cầm tắt , lựa chọn đếm.

Trong ngôi trường thương hiệu tùy chỉnh , hãy sửa đổi tên thành số đếm.

*

Bấm OK.

PivotTable đã hiển thị số lượng bản ghi cho Golf với tennis nghỉ ngơi 4 tháng cuối năm với quý 4, cùng rất những số liệu lợi nhuận.

*

Quý Khách buộc phải thêm trợ giúp?

Quý Khách luôn luôn rất có thể hỏi một chuyên gia vào Cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc thừa nhận sự cung ứng trongCộng đồng vấn đáp.