Giá trị hoàn hảo nhất trong toán học được đọc là một trong quý hiếm không âm cùng to hơn hoặc bằng 0. Vậy quý hiếm hoàn hảo và tuyệt vời nhất vào excel, làm cho phương pháp nào nhằm chúng ta có thể tính cực hiếm tuyệt vời và hoàn hảo nhất của một số trong những hoặc một biểu thức, thì vào nội dung bài viết tiếp sau đây Đào chế tạo tin học đang chỉ dẫn chúng ta công việc đơn giản và dễ dàng nhằm áp dụng hàm cực hiếm tuyệt vời nhất vào Excel.

Bạn đang xem: Hàm abs (tính giá trị tuyệt đối) trong excel


Khóa học Tin học văn uống chống tại tanphongvan.vn bao gồm Microsoft Excel, Microsoft Word là những khóa đào tạo và huấn luyện sâu xa kỹ năng và kiến thức cùng cách sử dụng những hiện tượng tin học phiên bản 2013 bởi vì giảng viên – Chuyên Viên đầu ngành Nguyễn Quang Vinh giải đáp. Đồng thời anh cũng chính là giảng viên đứng Top những trường đoản cú khóa về huấn luyện và giảng dạy tin học bên trên Google, Youtube như: Đào sản xuất tin học tập AB, Đào tạo nên tin học A, Đào tạo thành tin học tập B, video clip tin học B văn uống chống, … Khóa học Tin học văn uống phòng cơ bản sẽ sản phẩm cho mình không hề thiếu những kỹ năng về biên soạn thảo văn phiên bản Word, bảng tính Excel với ngân sách học phí hết sức cuốn hút.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN
MỤC LỤC


Ứng dụng hàm giá trị tuyệt vời trong excellấy ví dụ như minch họaSử dụng hàm ABS phối kết hợp hàm khác trong Excel Các lỗi thường xuyên chạm mặt Khi sử dụng hàm quý giá hoàn hảo cùng cách xung khắc phục

Hàm giá trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong excel là hàm gì?

Hàm quý giá hoàn hảo và tuyệt vời nhất vào excel là hàm trả giá trị của một vài khi chúng ta nhập về số dương, giá trị hoàn hảo ở đây được quan niệm khoảng cách từ số đó mang đến số 0 là bằng nhau cho dù số chính là số âm xuất xắc số dương, cùng giá trị tuyệt vời ngơi nghỉ đây là một số trong những ko âm, tức là số to hơn hoặc bằng 0 với quý hiếm của số kia bởi thiết yếu giá trị nhưng mà các bạn sẽ nhập trước kia. 


Hàm quý giá tuyệt đối hoàn hảo thường xuyên thực hiện vào excel là hàm ABS. Hàm ABS đã tạo cho số liệu nhưng mà bạn nhập lệ phát triển thành số dương. Hàm quý giá hoàn hảo nhất này hay được áp dụng trong số ngôi trường hợp nlỗi sau:

+ Tính cực hiếm tuyệt vời và hoàn hảo nhất của một số

+ Tính quý giá hoàn hảo của ô đựng dữ liệu dạng số

+ Tính quý hiếm tuyệt vời nhất của phép tính hoặc kết phù hợp với hàm gồm tác dụng phép tính dạng số

Một số xem xét Lúc áp dụng hàm ABS vào Excel – hàm quý giá tuyệt vời vào excel

– Các ô tài liệu dạng số vào cách làm cần là số thực

– Nếu ô được lựa chọn trong bí quyết là ô trống thì tác dụng trả về sẽ tiến hành mặc định là số 0

– Nếu các ô được chọn chưa hẳn sinh hoạt dạng số thì công dụng hàm ABS đã thông báo lỗi #VALUE!

– Hàm ABS là hàm giá trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong excel đơn giản và dễ dàng bắt buộc hay được thực hiện kết phù hợp với các hàm không giống vào Excel như SUM, AVERAGE,…

Ví dụ: khi bạn nhập cực hiếm -4 thì hàm giá trị tuyệt đối vào excel đã trả cực hiếm về 4 cũng chính vì khoảng cách của nhị số này cho số 0 là đều nhau.

Xem thêm: Tùy Chọn Nhà Phát Triển Samsung Galaxy A30, A40 Hoặc A50, Cách Bật Tuỳ Chọn Nhà Phát Triển Trên Android 11

Ứng dụng hàm quý hiếm tuyệt đối hoàn hảo vào excel

Công thức hàm cực hiếm tuyệt đối


CÔNG THỨC HÀM ABS: =ABS(number)
Trong đó:

Numer: số rõ ràng, số thực hoặc ô cất tài liệu dạng số mà lại bạn có nhu cầu trả về giá trị hoàn hảo nhất trong excel

Các bước tiến hành như sau:

– Bước 1: Quý Khách nhập phương pháp hàm ABS vào ô =ABS(ô đựng cực hiếm số hoặc phép tính). Ở bước này chúng ta có thể nhập thằng công thức vào ô cất phnghiền tính hoặc nhập phương pháp vào ô không giống để hàm trả tác dụng về quý hiếm tuyệt đối hoàn hảo. 

– Cách 2: Nhấn ENTER cùng coi công dụng quý hiếm tuyệt đối hoàn hảo được trả về

lấy ví dụ minh họa

Ví dụ 1: Tính cực hiếm tuyệt vời và hoàn hảo nhất của một số

Trong tệp tin Excel của doanh nghiệp tất cả một hàng số thực bao gồm các số âm cùng số dương, đề xuất chúng ta tính giá trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất của hàng số này.

quý khách hàng nhập bí quyết =ABS(A2), tiếp đến dấn ENTER và xào luộc phương pháp tương tự vào các ô còn sót lại. Vậy là chúng ta vẫn xong xuôi tính giá tuyệt vời và hoàn hảo nhất đến dãy số vào bảng tính Exel. 

*

Ví dụ 2: Cách biến đổi số âm thành số dương

Ngoài ra, chúng ta cón có thể áp dụng một phương pháp khác để đưa đôi số âm thành số dương mà không cần phải sử dụng hàm quý giá tuyệt vời. Lưu ý là bí quyết này chúng ta bắt buộc lựa chọn vùng dữ liệu số âm.Các bước dễ dàng và đơn giản nhằm tiến hành như sau: 

– Bước 1: Trước tiên bạn msinh hoạt trang tính Excel. Sau kia nhập -1 vào một trong những ô bất kỳ trong vào trang tính excel. Sau đó lựa chọn ô -1 và dấn Ctrl + C nhằm xào nấu. 

– Cách 2: Sau đó các bạn dịch chuyển loài chuột chọn vùng dữ liệu số âm đề nghị biến đổi sang số dương, dấn loài chuột nên lựa chọn Paste Special. 

– Cách 3: Trên vỏ hộp thoại Paste Special, các bạn lựa chọn Multiply cùng thừa nhận OK. bởi thế là toàn cục vùng tài liệu số âm vẫn gửi thành số dương. 

ví dụ như 3: Tính quý giá tuyệt đối hoàn hảo của một phxay tính

lấy một ví dụ bạn tất cả một biểu thức số nên tính cực hiếm hoàn hảo và tuyệt vời nhất như hình hình ảnh dưới.

– quý khách rất có thể nhập phương pháp hàm ABS tại ô đựng phép tính hoặc sinh sản một cột “Công thức” nhằm tính giá trị phnghiền tính tiếp đến chế tạo ra một “Kết quả” sát bên nhằm tính quý giá tuyệt vời của công dụng. Nếu các bạn áp dụng cách này, hãy tạo ra một cột “Kết quả” sát bên ô chứa phxay tính, trên ô B2 của cột “Công thức”, các bạn tra cứu tác dụng phxay tính như hình bên dưới. Sau lúc tất cả công dụng, bạn nhập công thức hàm vào ô C2 =ABS (B2) và thừa nhận ENTER. khi đó quý giá Number vào cách làm hàm là kết quả của phép tính.

*

– Nếu bạn nhập công thức hàm trên ô cất phxay tính, các bạn nhtràn vào ô =ABS( ) và thừa nhận ENTER. lúc kia, cực hiếm Number trong phương pháp hàm là 1 trong những phép tính. Đối với một số trong những biểu thức chứa được nhiều phxay tính tinh vi, chúng ta nên sử dụng biện pháp bên trên để tác dụng trả về đúng đắn với dễ sửa đổi hơn nhé!

*

Sử dụng hàm ABS phối hợp hàm không giống vào Excel 

Hàm ABS phối hợp hàm SUM

lấy ví dụ như chúng ta có một bảng tính tài liệu số vào Excel và đề nghị tính quý giá tuyệt vời nhất của tổng các số trong bảng. Các bước thực hiện nhỏng sau:

– Cách 1: quý khách nhập phương pháp =ABS(SUM(A2:A8)) vào ô buộc phải tính quý hiếm tuyệt vời nhất. 

– Bước 2: Nhấn ENTER nhằm tính cực hiếm tuyệt đối hoàn hảo của tổng các số trong bảng tính.

*

Hình như, chúng ta có thể thực hiện phối kết hợp hàm ABS với hàm SUMPRODUCT để tính tổng tuyệt vời nhất bằng phương pháp như sau:


lấy ví dụ như minh họa đơn giản dễ dàng nhỏng hình bên dưới, bạn cần tính tổng hoàn hảo và tuyệt vời nhất của những số, trên ô trong Excel chúng ta nhập cách làm hàm =ABS(SUMPRODUCT(A2:A8)) cùng dấn phím ENTER để tác dụng trả về tổng tuyệt đối hoàn hảo trong ô. 

*

Dường như, bạn có thể phối kết hợp tính Giá trị tuyệt vời trong hàm VLOOKUP. gồm ĐK. Hàm ABS trong Excel phối hợp hàm AVERAGE

Ví dụ lúc bạn có nhu cầu tính quý hiếm vừa đủ tuyệt đối hoàn hảo của các số vào một vùng dữ liệu số, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp hàm ABS và hàm AVERAGE.


Tại ô trong Excel, các bạn nhập công thức mảng =ABS(AVERAGE(A2:A8)), Sau đó nhân ENTER thì hiệu quả đang trả về cực hiếm trung bình hoàn hảo và tuyệt vời nhất của những sốđề nghị tính. 

*

Các lỗi thường gặp gỡ lúc thực hiện hàm quý giá hoàn hảo và tuyệt vời nhất cùng phương pháp xung khắc phục

Trong quá trình áp dụng hàm ABS rất có thể sẽ lộ diện một số trong những lỗi thường xuyên chạm chán, làm sao để chúng ta cũng có thể biết đấy là lỗi gì với phương pháp khắc chế như vậy nào? Đào chế tạo ra tin học vẫn share mang lại chúng ta cách nhận ra cùng công việc để khắc phục và hạn chế nhé!

1. Báo lỗi #VALUE! Hoặc #NAME?

Thông báo lỗi này khá thịnh hành cùng thường xuất hiện khi bạn lựa chọn ô đựng tài liệu không hẳn dạng số.

Cách đơn giản và dễ dàng với lập cập để khắc phục lỗi này là bạn nên soát sổ lại ô chứa dữ liệu cùng thay đổi lại mẫu mã tài liệu đến ô Number.

*

2. Kết trái quý giá tuyệt đối hoàn hảo trả về số 0 sau thời điểm dìm ENTER

Bên cạnh các báo lỗi hiển thị #VALUE! Hoặc #NAME? Phổ biến thì lỗi trả về kết quả số 0 cũng là một trong những trong số lỗi người dùng hay gặp. Mặc cho dù các bạn sẽ khám nghiệm đúng phương pháp hàm, tuy nhiên chúng ta nên kiểm soát lại tài liệu trong số ô tham chiếu rất có thể có ô bị trống hoặc có một ô đựng dữ liệu là số 0. 

Cách khắc chế nhanh: Quý khách hàng hãy đánh giá lại các ô tđam mê chiếu chứa tài liệu buộc phải tính cực hiếm tuyệt đối hoàn hảo và sửa đổi vùng lựa chọn. 

*

3. Lỗi hiển thị số 1,11E+trăng tròn hoặc tác dụng kỳ lạ khi sử dụng hàm ABS

Nguyên nhân dẫn mang đến lỗi này hay vày số bắt buộc tính quý hiếm hoàn hảo trong ô thừa dài tất yêu hiển thị không còn được vào phạm vi ô phải tác dụng được Excel rút ngắn lại hơn bằng cách thông tin lỗi 1,11E+trăng tròn. 

Để hạn chế lỗi này, chúng ta vào thẻ Home, ở mục Number bạn lựa chọn thứ hạng tài liệu Number thì cục bộ công dụng sẽ tiến hành hiển thị trên ô. 

*

Trên đấy là một số trong những thông báo hữu ích nhưng Đào chế tạo ra tin học chia sẻ đến đến các bạn khi thực hiện hàm cực hiếm tuyệt vời vào Excel – hàm ABS để những chúng ta cũng có thể dễ dãi áp dụng. Nếu chúng ta gồm thắc mắc vào quy trình thực hiện có thể giữ lại bình luận bên dưới. Trong khi để không bỏ lỡ đông đảo mẹo tuyệt vào tin học tập văn uống chống, bạn cũng có thể quan sát và theo dõi Đào chế tạo ra tin học tập ngay nhé!