*

Trong Windows, phần nhiều thiết bị tàng trữ và ổ đĩa phần đa thực hiện một tên gần gũi khiến cho bạn khẳng định nó. lấy ví dụ như, ổ đĩa cất hệ quản lý điều hành Windows của người tiêu dùng được Gọi là Local Disk, trong lúc một thẻ nhớ USB sẽ không có tên hoặc nó đang áp dụng thương hiệu mang định của Removable Disk . Mặc cho dù Windows đặt tên mang định mang lại đa số ổ đĩa, chúng ta có thể muốn tùy chỉnh các ổ đĩa từ máy tanphongvan.vn tính của bản thân để chúng ta cũng có thể phân biệt bọn chúng dễ ợt rộng. Trong lí giải này, Shop chúng tôi đang chia sẻ tư biện pháp nhưng mà bạn có thể đổi tên ngẫu nhiên ổ đĩa làm sao trong Windows.

Bạn đang xem: Đổi tên ổ đĩa trong win 10

LƯU Ý: T ông làm theo những phương thức thao tác làm tanphongvan.vnệc nhằm thay tên ổ đĩa cứng, ổ cứng di động cầm tay, thẻ lưu giữ USB và ổ đĩa flash. Chúng ko vận động so với những ổ đĩa quang nhỏng ổ đĩa Blu-ray hoặc ổ đĩa CD / DVD. Tất cả các trả lời được chia sẻ vào lý giải này áp dụng mang đến Windows 10, Windows 8.1 cùng Windows 7.

1. Cách thêm nhãn và đổi tên ổ đĩa bởi Windows / File Explorer

Nếu nhiều người đang áp dụng Windows 7, hãy khởi hễ Windows Explorer và nhấp vào Máy tính nghỉ ngơi menu bên trái.

*

Nếu chúng ta thực hiện Windows 8.1 hoặc Windows 10, hãy khởi chạy File Explorer với đi tới phần PC này.

*

Sau đó, nhấp hoặc bấm vào ổ đĩa bạn có nhu cầu thay tên, để chọn nó. ví dụ như, trong ảnh chụp màn hình hiển thị sau đây, tôi vẫn lựa chọn ổ C:, ổ chứa hệ quản lý và điều hành Windows 10 của mình.

*

Sau kia, bấm vào bắt buộc hoặc chạm và duy trì thương hiệu ổ đĩa với sau đó dấn Đổi thương hiệu vào thực đơn ngữ chình họa được hiển thị. Nếu mình thích, chúng ta cũng có thể nhấp đúp / nhận lừ đừ (nhấp / thừa nhận, hóng một giây với kế tiếp nhấp / nhận lần nữa) bên trên thương hiệu của ổ đĩa.

*

Windows / File Explorer sẽ biến đổi tên của ổ đĩa thành một trường hoàn toàn có thể chỉnh sửa. Nhập thương hiệu bạn có nhu cầu đặt mang đến ổ đĩa với nhận Enter trên keyboard để áp dụng biến hóa tên. Lưu ý rằng, cố bởi thừa nhận phím Enter, chúng ta có thể chỉ tanphongvan.vnệc nhấp hoặc va vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình hiển thị bên phía ngoài thương hiệu ổ đĩa nhằm vận dụng.

*

Nếu ổ đĩa bạn có nhu cầu đổi tên chứa những tệp hệ thống, Windows đã thử khám phá các bạn cấp cho quyền quản lí trị tanphongvan.vnên để tại vị tên new. Nếu bao gồm, hãy nhấp hoặc nhấn vào Tiếp tục .

*

Ổ đĩa hiện nay sở hữu tên mới mà lại bạn đang chọn mang đến nó.

2. Cách thêm nhãn cùng đổi tên ổ đĩa bởi Quản lý Máy tính hoặc Quản lý Đĩa

Một phương pháp khác nhằm thay tên ổ đĩa trong Windows là sử dụng snap-in Disk Management từ bỏ đồ họa điều khiển và tinh chỉnh Computer Management . Bắt đầu bằng phương pháp khởi chạy Quản lý máy tanphongvan.vn tính . Nếu chúng ta đắn đo làm cho chũm nào, bài tanphongvan.vnết này vẫn cho chính mình biết làm thay nào để triển khai điều ấy vào Windows 10, Windows 8.1 cùng Windows 7: Lý bởi vì sao làm chủ máy tính xách tay là pháp luật cai quản trị yêu dấu của Cửa Hàng chúng tôi.

Khi chúng ta đã khởi chạy Quản lý laptop, hãy đưa mang đến phần Quản lý đĩa bằng cách nhấp hoặc bấm vào tùy lựa chọn gồm cùng tên tự menu bên trái.

Xem thêm: Cách Biến Điện Thoại Thành Màn Hình Máy Tính Thông Qua Kết Nối Wifi

*

Nếu mình muốn áp dụng giải pháp đơn giản hơn được Hotline là Disk Management, hãy khởi chạy nó bằng cách làm theo các bước được biểu thị trong phần đầu tiên của lý giải này: Cách thống trị những phân vùng bằng phương tiện Quản lý Đĩa, vào Windows.

*

Bất nói chúng ta đã chọn sử dụng Quản lý máy tính xuất xắc Quản lý đĩa, hãy bấm chuột buộc phải hoặc va cùng duy trì bên trên ổ đĩa cơ mà bạn có nhu cầu thay tên. Sau kia, nhấp hoặc đụng vào tùy lựa chọn Thuộc tính .

*

Cửa sổ Properties của ổ đĩa hiện đang msống. Trong tab Chung, nhập thương hiệu mới cơ mà bạn muốn ổ đĩa sử dụng cùng tiếp nối nhấp hoặc va vào OK để lưu giữ thay đổi của chúng ta.

*

Nếu các bạn mở Windows / File Explorer, bạn sẽ thấy rằng thương hiệu của trở thành tần hiện thời đã được đổi khác thành bất kỳ đồ vật gì chúng ta vẫn chọn.

3. Cách đính nhãn và đổi tên ổ đĩa bằng Commvà Prompt hoặc PowerShell

Nếu chúng ta là 1 trong những bạn bầy ông hay như là một nhiều loại bàn phím và mình muốn thực hiện các lệnh văn phiên bản thì chúng ta chắc chắn rằng vẫn ưng ý lệnh nhãn . Lệnh này cho phép các bạn thay tên ngẫu nhiên ổ đĩa làm sao thẳng từ Command Prompt hoặc trường đoản cú PowerShell.

Bắt đầu bằng cách khởi chạy một Comm& Prompt hoặc một cá thể PowerShell cùng với quyền quản ngại trị tanphongvan.vnên. Nếu bạn băn khoăn làm nỗ lực làm sao để làm điều đó, nhì giải đáp này sẽ giúp đỡ bạn: 7 cách để khởi hễ các vết kể lệnh vào Windows với câu hỏi solo giản: PowerShell là gì và chúng ta cũng có thể làm cái gi với nó ?.

*

Để biến đổi thương hiệu ổ đĩa bằng cách thức này, các bạn sẽ phải ghi nhận thương hiệu ổ đĩa của nó. lúc bạn sẽ thực hiện hoàn thành, thực hiện Command Prompt hoặc PowerShell nhằm chạy lệnh này:

nhãn C: NewName

Lưu ý rằng thỏng C: trường đoản cú ví dụ bên trên là ký kết từ bỏ ổ đĩa của ổ đĩa mà lại bạn muốn thay tên. Và văn uống bản NewName là tên gọi bạn muốn đặt cho ổ đĩa đó. lấy ví dụ, nếu như tôi mong mỏi thay tên ổ D: thành Data, lệnh tôi đã áp dụng là: label D: Data . Chỉ như vậy này:

*

Hoặc, vào PowerShell, nhỏng sau:

*

Lệnh nhãn không xác nhận rằng nó chuyển động trong Commvà Prompt, cũng không hẳn trong PowerShell . Tuy nhiên, nếu như các bạn sẽ để ý ổ đĩa của chính mình vào Windows / File Explorer, các bạn sẽ thấy rằng ổ đĩa đã có được thay tên hệt như các bạn vẫn hỏi.

*

4. Cách gắn thêm nhãn với thay tên ổ đĩa bằng tệp Autorun.inf

Pmùi hương pháp này vận động rất tốt cho các ổ đĩa cầm tay, dẫu vậy nó cũng rất có thể được áp dụng cho các ổ đĩa cứng đính vào laptop của khách hàng. Lúc Windows gắn kết một ổ đĩa, nó sẽ soát sổ coi một tệp có tên là autorun.inf có trường tồn đúng đắn ko. Tệp này hoàn toàn có thể chứa ban bố về tên của ổ đĩa này với hình tượng cần phải có. Nếu có lên tiếng như thế, Windows sẽ áp dụng nó để hiển thị ổ đĩa trong Windows / File Explorer với sinh hoạt ngẫu nhiên ở đâu khác.

Nếu bạn Cảm Xúc một chút ít geeky với bạn có nhu cầu cá thể hóa luật pháp của bạn tương đối nhiều, kế tiếp chúng ta cực kỳ có thể vẫn thích hợp cách thức này tùy biến chuyển các ổ đĩa cầm tay của người sử dụng. Chúng tôi đang trình bày tất cả những sản phẩm thú vui về những tệp autorun.inf này với các bước các bạn đề xuất thực hiện để tạo ra bọn chúng, trong lí giải này: Cách đặt biểu tượng với nhãn cấu hình thiết lập cho các ổ đĩa cầm tay vào Windows.

Phần tóm lại

Như chúng ta đang thấy, câu hỏi ghi nhãn cùng đổi tên ổ đĩa vào Windows thiệt tiện lợi. Bên cạnh đó, có nhiều phương pháp để chúng ta có thể có tác dụng điều này, phù hợp cùng với tất cả những nhiều loại người tiêu dùng. Đây là tứ cách nhưng mà Shop chúng tôi hiểu được chuyển động trong toàn bộ các phiên phiên bản Windows hiện đại. Nếu các bạn biết tín đồ khác, chớ e dè cùng share chúng với chúng tôi. Chúng tôi hứa hẹn rằng Cửa Hàng chúng tôi vẫn cập nhật nội dung bài tanphongvan.vnết này ngay trong khi có thể.