Bản update Windows 10 Fall Creators Update xuất hiện thêm với không ít cải tiến, không những thế, nó còn làm Việc sử dụng giọng nói tiện lợi rộng. Bạn rất có thể thực hiện tài năng này tức thì mau chóng bằng cách nhận phím Windows + H bên trên bàn phím nhưng chưa phải truy cập Control Panel hoặc tùy chỉnh thiết lập bất kể đồ vật gì trước kia.

Bạn đang xem: Điều khiển máy tính bằng giọng nói

Công vắt Speech Recognition (thừa nhận diện giọng nói) cũ vẫn sẽ tiến hành truy vấn trải qua Control Panel. Công vậy này còn có một vài nhân kiệt tiên tiến nhưng mà bạn sẽ không tìm thấy trong hiện tượng sai bảo bằng tiếng nói mới, ví như năng lực điều hướng máy vi tính bằng lệnh thoại. Tuy nhiên, đa số người tiêu dùng đã ưa thích biện pháp bắt đầu hơn nhằm rất có thể gõ chữ.


Cách ra lệnh bởi giọng nói

Để ban đầu chỉ thị bằng tiếng nói sinh hoạt bất kể chỗ nào trong Windows, hãy lựa chọn 1 ngôi trường văn bản và nhấp chọn Windows + H . quý khách hàng đang thấy tkhô nóng chứa nội dung "Listening" xuất hiện thêm.

Quý khách hàng cũng rất có thể bắt đầu bằng phương pháp dấn phím micro bên trên bàn phím chạm màn hình. Thực tế, dấn Windows + H chỉ đem đến phiên phiên bản keyboard bớt tphát âm của chính nó mà thôi.

Cách chỉ thị nhập văn uống bạn dạng với lốt chấm câu

Bạn chỉ việc nói sau khoản thời gian nhận Windows + H hoặc nhấp nút ít micro trên bàn phím ảo. Trong Khi “Listening…” hiển thị, Windows sẽ lắng tai giọng nói của chúng ta. Bạn đang yêu cầu một cái micro kết nối cùng với máy tính xách tay để triển khai vấn đề đó tuy nhiên micro được tích thích hợp vào đồ vật những đồ vật máy tính xách tay tân tiến sẽ vẫn hoạt động giỏi.


Lúc “Listening…” sẽ hoạt động và biểu tượng micro gồm greed color dương thì các gì nhưng chúng ta nói vào micro đang xuất hiện thêm dưới dạng vnạp năng lượng bản trong vận dụng gõ (ví dụ như Microsoft Word) nhưng mà ai đang thực hiện.

Xem thêm: Hướng Dẫn Bạn Cách Đổi Tiền Điện Thoại Sang Thẻ Điện Thoại Sang Thẻ Cào

Sau 5 giây hoặc khi bạn nói “stop dictating”, hình tượng micro đã gửi lại quý phái color Đen, thanh khô “Listening…” vẫn biến mất và máy tính đã xong xuôi nghe giọng nói của khách hàng. Windows cũng sẽ ngừng nghe khi chúng ta ban đầu gõ bởi bàn phím. Bạn sẽ nghe thấy một giờ đồng hồ bíp mỗi một khi Windows 10 bắt đầu hoàn thành tuấn kiệt nghe giọng nói.

Để thực hiện lại điều khoản này, các bạn chỉ cần dấn Windows + H hoặc nhấp lựa chọn hình tượng micro là được.

Công chũm này có thể được dùng làm viết ghi chú nkhô giòn hoặc tra cứu tìm website cơ mà nếu dùng nó để viết gmail thì ko phù hợp mang lại lắm bởi vì các bạn sẽ buộc phải gọi cả những dấu chnóng câu nhưng mà bạn muốn thực hiện.

Bên cạnh phần đông tự nhưng bạn có nhu cầu nhập, bạn sẽ yêu cầu nói thêm rất nhiều từ bỏ nhỏng “period”, “comma”, “exclamation mark”,... nhằm viết các vết chấm câu.


Lưu ý: Không phải tất cả các lệnh thoại hoạt động với Speech Recognition cũng biến thành thao tác làm việc cùng với quy định ra lệnh bằng tiếng nói mới.

Mặc cho dù bản lĩnh chỉ thị bởi giọng nói là một trong những phần cần thiết vào phiên phiên bản Windows 10 Fall Creators Update tuy nhiên nó tương đối mới. Hy vọng rằng Microsoft đang cải tiến biện pháp này, tạo nên nó linch hoạt hơn trong số bạn dạng update tương lai của Windows.


3 ★ 1