Lúc bạn thao tác trên Microsoft Excel, chắc chắn rằng không thể bỏ qua mất những hàm đếm cam kết từ vào Excel. Trong bài viết sau đây tôi đang chia sẻ cùng với các bạn các cách đếm ví dụ, mau lẹ tốt nhất. Mời các bạn cùng theo dõi!

Đếm các cam kết tự cụ thể trong một ô

Để đếm tần số một ký kết tự cụ thể lộ diện vào một ô, chúng ta cũng có thể thực hiện phương pháp dựa vào các hàm SUBSTITUTE cùng LEN.

Bạn đang xem: Đếm số ký tự trong excel

Công thức chung = LEN ( A1 ) - LEN ( SUBSTITUTE ( A1 , "a" , "" ))Trong đó:A1 thay mặt đại diện mang lại tương tác ô."a" thay mặt đại diện mang lại ký từ bạn có nhu cầu đếm.Ta xét ví dụ sau: Bạn hãy đếm số vần t gồm vào ô B5?

*
Cách đếm chu kỳ xuất hiện cam kết từ bỏ trong Excel

Tại ô D5 các bạn nhập bí quyết =LEN(B5)-LEN(SUBSTITUTE(B5,"t","")). Kết trái trả về là 2 nlỗi hình trên.Hoặc các bạn áp dụng công thức sau cũng có thể có hiệu quả tương tự:=LEN(B5)-LEN(SUBSTITUTE(B5,"t",""))

*
Cách đếm chu kỳ xuất hiện thêm ký kết tự vào Excel

Trong đó:Công thức này chuyển động bằng phương pháp sử dụng SUBSTITUTE nhằm xóa tất cả các ký từ được xem vào ô. Sau đó, độ lâu năm của vnạp năng lượng bạn dạng (cùng với ký kết tự được một số loại bỏ) được trừ vào chiều dài của vnạp năng lượng bản nơi bắt đầu. Kết quả là con số cam kết từ bỏ đã trở nên xóa bởi SUBSTITUTE, bởi với số lượng những ký kết từ đó.Lưu ý: SUBSTITUTE biệt lập chữ hoa chữ thường xuyên, bởi vì vậy nó sẽ tính chữ hoa khi chúng ta thực hiện. Nếu bạn phải tính cả nhì chữ hoa với chữ hay của một ô, hãy sử dụng hàm UPPER kết phù hợp với SUBSTITUTE để rất có thể đếm được cả chữ hoa cùng chữ hay.Công thức như sau:= LEN ( A1 ) - LEN ( SUBSTITUTE ( UPPER ( A1 ), "A" , "" )).

Đếm số ký kết tự rõ ràng vào một phạm vi

Công thức chung:=SUMPRODUCT(LEN(range)-LEN(SUBSTITUTE(range, character,""))).

Xem thêm: Bảng Giá Thay Màn Hình Iphone 4S Bao Nhiêu Tiền, Thay Màn Hình Iphone 4, Iphone 4S

vào đó: Range : Phạm vi yêu cầu đếmCharacter: Ký trường đoản cú đề nghị đếm

*
Đếm số ký tự rõ ràng vào một phạm vi

Ở ví dụ bên trên tại ô D5 bạn nhập công thức: =SUMPRODUCT(LEN(B5:B7)-LEN(SUBSTITUTE(B5:B7, "t","")))Kết quả số ký kết từ ‘t’ đề nghị đến đã là 7 như bên trên.Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng bí quyết sau cũng đều có hiệu quả tương tự:=SUM(LEN(B5:B7)-LEN(SUBSTITUTE(B5:B7, "t","")))Nếu các bạn không thích mã hóa ký từ trong cách làm, chúng ta cũng có thể nhập nó vào một trong những ô, ví dụ như trên là tại ô C5 với tsay mê chiếu ô kia trong bí quyết đếm ký kết trường đoản cú của bạn:=SUMPRODUCT(LEN(B5:B7)-LEN(SUBSTITUTE(B5:B7, C5,""))).Lưu ý: Nhỏng đang nhắc, hàm SUBSTITUTE riêng biệt chữ hoa cùng thường, do vậy ta đang phối hợp thêm hàm UPPER hoặc LOWERSử dụng hàm UPPER với nhập một ký kết từ viết hoa:=SUMPRODUCT(LEN(B5:B7) - LEN(SUBSTITUTE(UPPER(B5:B7),"t","")))Sử dụng các hàm SUBSTITUTE kết hợp:=SUMPRODUCT(LEN(B5:B7) - LEN(SUBSTITUTE(SUBSTITUTE((B5:B7),"t",""),"T","")))Sử dụng những hàm UPPER với LOWER, nhập ký từ chữ hoa hoặc chữ hay vào một trong những ô với tđê mê chiếu ô đó vào công thức:=SUMPRODUCT(LEN(B5:B7) - LEN(SUBSTITUTE(SUBSTITUTE((B5:B7), UPPER($C$5), ""), LOWER($C$5),""))).

Cách đếm tổng số ký kết trường đoản cú vào một phạm vi

=LEN(range)+LEN(range)+LEN(range)Hoặc là=SUM(LEN(range),LEN(range),LEN(range))Công thức bên trên vận dụng với phạm vi phải đếm nhỏ. Để đếm tổng thể ký kết tự vào phạm vi lớn hơn, ta nên dùng hàm SUMPRODVEL.Đây là cách làm chung nhằm đếm các ký trường đoản cú vào một phạm vi:= Total (LEN ( range ))Tại ví dụ của chúng ta đang nhập nlỗi sau: =SUMPRODUCT(LEN(B5:B7))

*
Cách đếm toàn bô ký từ bỏ vào một phạm vi

Hoặc các bạn nhập =SUM(LEN(B5:B7))

Đặc biệt rộng, nếu bạn có nhu cầu biến cao thủ về Excel thì chúng ta cũng có thể đuc rút khóa đào tạo "Trsinh sống thành cao thủ Excel vào 10 giờ" của giáo viên Nguyễn Thành Phương bên trên tanphongvan.vn.

Khóa học "Trsinh sống thành cao thủ Excel trong 10 giờ"

Khóa học "Trnghỉ ngơi thành cao thủ Excel trong 10 giờ"

Khóa học giúp cho bạn NẮM TRỌN BỘ TẤT TẦN TẬT VỀ EXCEL chỉ trong 10 tiếng học tập để cách xử lý, đối chiếu, thống kê lại dữ liệu một phương pháp nhanh lẹ, gồm kiến thức và kỹ năng toàn diện về các hàm Excel. Không những thế, các khoá tin học văn uống chống rất tiết kiệm chi phí, khiến cho bạn giảm ngân sách mang lại trung vai trung phong, tiện lợi khi học, học tập ngơi nghỉ bất kể Quanh Vùng cùng thời hạn làm sao bạn thích. Còn chờ đợi gì nữa, ĐK ngay khóa huấn luyện và đào tạo "Trngơi nghỉ thành cao thủ Hàm Excel vào 10 giờ" để sớm thống trị dụng cụ giải pháp xử lý số liệu mạnh bạo độc nhất vô nhị thế giới bây giờ nào!

Trên đấy là các cách đếm tần số mở ra cam kết trường đoản cú trong excel góp các bạn tăng hiệu suất thao tác làm việc của chính mình. Và hãy nhờ rằng chúng ta trọn vẹn có thể nuốm trọn kỹ năng về học tập Kế toán thù online, khối hệ thống hàm Excel quan trọng cùng quan trọng tốt nhất tại các khoá học Excel giúp bạn nuốm trọn bí quyết thống kê, lưu trữ số liệu cùng lập report một bí quyết chính xác, nhanh chóng độc nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và quan sát và chúc thành công!