Lướt một vòng các trang social hay các bộ phim tuổi teen, truyện ngôn tình đam mỹ bây giờ, chúng ta tiện lợi thấy hoặc nghe các nhiều từ “thụ”, “công”. Tuy nhiên chưa phải ai cũng biết công là gì, trúc là gì? Để không đổi mới “bạn buổi tối cổ”, hãy tra cứu câu vấn đáp qua nội dung bài viết sau của Cửa Hàng chúng tôi tức thì.

Bạn đang xem: Công là gì thụ là gì


Công là gì? Trúc là gì?

Công tuyệt thú là tên gọi sử dụng trong mối quan hệ đồng tính nam. Trong quan hệ đồng tính nam, một bạn vẫn đóng vai trò là công, một fan đã là trúc. Mỗi bạn sẽ có được những nét đặc thù riêng biệt vào tính phương pháp cũng giống như mẫu mã, phổ biến độc nhất là:

Công (tên gọi không giống là top, seme) nhập vai trò phái mạnh, vai nam giới, fan mang đến đi cùng là bạn nằm tại. Công thường sẽ có mẫu mã cao to lớn, khỏe mạnh hơn đối với thú.Thụ (tên gọi khác bot, uke) vào vai trò phái yếu đuối, vai cô gái, tín đồ nhấn và là người ở bên dưới. Thụ thường có làm nên đáng yêu, thân hình mảnh dẻ, dễ thương, mong mỏi manh và yếu hèn ớt, giọng điệu nhẹ nhàng, đam mê làm đẹp, shopping, ưa thích chơi với chúng ta nữ…

Tuy nhiên trên đây chỉ là tổng quan liêu chung về kiểu cách đánh giá Công với Trúc, thực tiễn sinh sống quanh đó làng hội thì nhiều khi nhìn vào trong 1 fan đồng tính phái mạnh, chúng ta cực nhọc có thể biết họ là Công hay Trúc. Lý do vị có rất nhiều Trúc nhưng lại tính giải pháp lại tương đối mạnh mẽ, trông nam tính, hình trạng cao lớn. hầu hết bạn tuy thế Công nhưng lại lại nhỏ tuổi bé, tính bí quyết bao gồm ứng dụng yếu đuối. 

Hoặc ngay cả vụ việc dục tình cũng chẳng thể quy Công là “ở trên”, còn Thụ vẫn “nằm dưới”. Vấn đề này tương quan mang đến cảm xúc tình dục, ắt hẳn sẽ có sự xoay chứ không cứ đọng trọn vẹn cố định và thắt chặt.

*
Công, thú là rất nhiều quan niệm xuất hiện thêm trong tình yêu đam mỹ

Công – Trúc cùng đều khái niệm thường bắt gặp trong truyện đam mỹ

Nếu xem các bộ phim truyện đam mỹ xuất xắc đọc những cỗ truyện ngôn tình, chúng ta đã thấy những nhân đồ vào phyên, truyện nói một cách khác cùng với rất nhiều thương hiệu khác nữa theo đổi mới thể Công – Trúc lúc đầu, ví dụ điển hình như: cường công, cường thụ, nhược công, nhược thụ… 

Khái niệm chung

Cường công, cường thụ

Cường” tại chỗ này không chỉ có đơn giản và dễ dàng là khỏe khoắn về mẫu thiết kế không lành, nó còn hàm ý anh công giỏi thú táo bạo về tài chính, về lao động trí óc, về độ ngạo ngược nỗ lực chấp cứng đầu. Nếu chỉ gồm một bên cường thì bên đó cần chịu đựng thiệt xuđường nước, còn 2 bên nhưng cường hết thì cố kỉnh nào cũng sứt đầu mẻ trán bắt đầu đề nghị cơm nên cháo.

Đơn cử một nhì truyện cường cường như: Bộ Ràng Buộc, Xung Động. Mấy anh ngơi nghỉ vào này đều sở hữu sự nghiệp, gồm đầu óc, có tài năng năng không anh làm sao chịu đựng thua trận anh nào.

À thể một số loại cường và chỉ còn ý chí của mấy hình ảnh nữa, có thể anh nghèo anh ko địa vị không sự nghiệp, anh bị bầm dập tơi tả nhưng ý chí anh vẫn bất khuất, vẫn vượt qua vẫn đương đầu thì cũng liệt vô mặt hàng cường.

Nhược công, nhược thụ

Nhược Có nghĩa là yếu đuối, yếu đuối về thể chất giỏi niềm tin, thường bắt gặp nhất là cam Chịu. Mà yếu đuối thì dẫn đến việc bị “bạn ta” áp bức bóc tách lột (còn bức cùng với lột đồ vật gi thì hiểu đi rồi biết).

Trong thể loại nhược này thì thường xuyên chạm mặt nghỉ ngơi thú, còn công chắc hẳn không nhiều lắm. Còn mấy em thú bị liệt vô mặt hàng “nhược” thì te tua lắm. Mấy em thường xuyên bị mấy anh công áp chế, nói đi đông thì không đủ can đảm chạy tây, nói ăn uống thì ăn uống nói “ngủ” thì ngủ. Nhưng mấy em này thường xuyên rất được nuông, ko thì cho tới cuối cũng được cưng chiều. Yếu nhằm cho những người ta bảo vệ mà.

Xem thêm: Có Nên Mua Điện Thoại Oppo Có Tốt Không ? So Sánh Điện Thoại Oppo Và Samsung

Ôn nhu công, ôn nhu thụ

Ôn nhu, nói một giải pháp khác là hiền khô dễ dàng bị bắt bắt nạt. Rất biết cách âu yếm chia sẻ trung khu sự cùng với đối phương tuy nhiên cũng dễ bị leo lên đầu lên cổ. Nhưng “nạn nhân” cam trọng điểm tình nguyện, hết sức cam chổ chính giữa tình nguyện chứ không hẳn vì dở hơi quá nhưng mà Chịu thua thiệt.

Sửu công, sửu thụ

Cụm từ này ám chỉ mấy anh Công tuyệt anh Thú không có sắc đẹp. Tuy thế anh xấu phương diện thì anh cũng đều có rất nhiều ưu điểm để bù lại. ví dụ như nhỏng có tài năng giỏi tính cách tốt cuốn hút được đối thủ. Mấy anh này thường xuyên câu được mấy anh công (thụ), đẹp trai đào hoa mang lại cột lại, thậm chí là mấy anh công còn thay đổi tính trsinh sống yêu cầu chung thủy cực kì. Trong đôi mắt tình nhân hóa Tây Thi nhưng.

Ví dụ truyện: Sửu Hoàng (công xấu), Sa Lạp Sa Lậu (thú xấu). 

Mời độc giả rất nhiều truyện ngôn tình bắt đầu về sửu công, sửu trúc hot tốt nhất 2020 

Hồ ly công , hồ ly tinh thụ

Mấy anh rất đẹp nhưng gian manh trí trá, thường xuyên đi chiếm tình nhân, phá đổ vỡ tình thương của bạn khác.

Khái niệm tương quan mang lại ThụNữ vương vãi Thụ: Nữ vương vãi tại đây không phải làm vua nhưng dòng chính là được anh công cưng nhỏng vua ấy. Mấy em này cần đi kèm anh công ôn nhu new chiều nổi mấy ẻm. Đã được mệnh danh là “vương” thì tính tình mấy ẻm khỏi nên bàn, ráng quyền sinc gần kề trong tay, mồm lưỡi chua như giấm, há miệng to là chọc fan điên, yêu thương sách cũng nhiều. Nhưng không hẳn em thụ độc ác đâu nha, chỉ là kiêu sa kèm tính khí khó chịu thôi. lấy ví dụ như truyện: Bất Pân hận Đích Luyến Nhân tốt Hồng Phúc Dao…Đại thúc thụ: Anh thụ mập tuổi, không hẳn chỉ bự tuổi hơn anh công nhưng mà anh thụ nằm tại giới hạn tuổi rất có thể được Gọi là “chú”, trên 30. Mấy anh này hay bị mấy thằng công mồm còn hôi sữa ăn uống.Khái niệm tương quan cho CôngNiên hạ công: Anh công nhỏ tuổi tuổi rộng anh thụ. Thường là nhỏ rộng những các mới liệt vô nhiều loại niên hạ công này.Tra công: Mấy anh này thì không có tự ngữ làm sao để chửi mang lại hết. Độc ác, gian manh, xảo quyệt, mánh lới, lừa dối… lấy một ví dụ truyện: Sở Mã Phu.

Trên đấy là hầu như lý giải về Công – Thụ kế bên đời hay vào truyện đam mỹ để độc giả rất có thể gọi thêm.

Nếu như trước đây vụ việc mến đồng tính, phái mạnh – nam, nữ – nữ… tốt tín đồ gửi giới bị kỳ thị, lấy ra buôn dưa lê những thì bây chừ buôn bản hội đã và đang có nhiều ánh nhìn dỡ msống hơn. Bởi thực tiễn, là bé fan xuất hiện là bản thể riêng, tất cả cá tính, dung mạo, bất cứ người nào cũng bao gồm quyền được sống thiệt với bạn dạng thân. Dù bọn họ là Công tuyệt Thú họ cũng xứng danh được yêu thương thơm, hạnh phúc, có công việc giỏi, hiến đâng đến làng hội, xứng đáng ghi dìm.