Làm bài toán cùng với Excel, bản thân luôn luôn phải đương đầu với hầu hết bảng tài liệu lớn cùng lúc đó chắc chắn rằng đang gặp mặt phần đa vướng mắc. Chẳng hạn, lúc chứng kiến tận mắt tài liệu sinh sống đều cột dưới, ta sẽ không còn thể nào tưởng tượng được ý nghĩa sâu sắc của nó là gì. Vì nắm nhằm xử lý điều này một giải pháp nhanh lẹ, bản thân hay thực hiện một trong những bước để cố định thông báo nguồn thường xuyên là cố định và thắt chặt loại, cột đầu tiên của bảng.

Do đó, nội dung bài viết sau đây mình đã share cụ thể giải pháp cố định và thắt chặt dòng cùng cột vào Excel 2010:


Cố định dòng

– Xác định loại yêu cầu thắt chặt và cố định là điều quan trọng trước tiên.

Bạn đang xem: Cách cố định cột, dòng trong excel chi tiết từng bước

– Di chuyển loài chuột với đặt con trỏ con chuột sống ô đầu tiên của loại ở phía bên dưới loại đề nghị cố định và thắt chặt.

*

– Chọn View -> Freeze Panes.

*


*

– Sau lúc được thắt chặt và cố định dòng, chúng ta chỉ việc kéo loài chuột di chuyển xuống một vài ba loại bên dưới thì loại tiêu đề với những thuộc tính của cột vẫn được hiển thị khá đầy đủ. Điều này giúp quan ngay cạnh dữ liệu sinh sống các dòng bên dưới được giỏi hơn.

*

* Nếu không áp dụng Freeze Panes, họ cũng có thể lựa chọn vào Freeze Top Row cũng khá được.

Xem thêm: Việc Thực Hiện Cam Kết Tu Dưỡng Rèn Luyện Phấn Đấu Hàng Năm, Mẫu Cam Kết Tu Dưỡng Rèn Luyện Phấn Đấu Hàng Năm

Cố định cột

– Tương từ bỏ nlỗi cố định và thắt chặt dòng, trước tiên, bạn cũng cần xác định cột bắt buộc cố định.

– Xác xác định trí đặt con trỏ chuột, thông thường có 2 cách:

+ Cách 1: Đặt nhỏ trỏ loài chuột tại vị trí ô trước tiên của cột sau cột được thắt chặt và cố định

+ Cách 2: Bôi đen toàn bộ cột sau cột được cố định.

*

 Chọn View -> Freeze Panes.

* Nếu hy vọng thắt chặt và cố định cột trước tiên cụ do chọn Freeze Panes ta chọn Freeze First Column.

*

Excel luôn bao gồm các qui định giúp cho bạn giải pháp xử lý ngẫu nhiên câu hỏi gì. Để thạo Excel, bên cạnh những phương tiện giải pháp xử lý thì chúng ta cần thực hiện các hàm mềm mại và mượt mà.

tanphongvan.vn Học Excel Online đã mở rất nhiều các khóa học đào tạo về Học Excel cơ phiên bản đến nâng cao với các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ với đến cho người mua hàng những buổi học bổ ích, hiệu quả có thể sử dụng thành thạo các cách thức Excel để áp dụng vào công việc. Ngoài ra, chúng tôi đã có nhiều chương trình khuyến mại lớn cho các học viên đăng kí vào tháng này, vậy còn è trừ gì nữa mà ko đăng kí ngay lập tức thôi. Thông tin cụ thể coi tại: Học Excel Online