Nếu bạn đang chạm chán sự gắng âm tkhô cứng thì những lời khuyên tiếp sau đây rất có thể bổ ích. Các mẹo được liệt kê theo thứ trường đoản cú, vị vậy hãy ban đầu cùng với mẹo trước tiên, xem mẹo đó gồm hạn chế và khắc phục được sự vắt hay không, nếu mẹo đó không hạn chế và khắc phục được sự chũm thì hãy thường xuyên tới mẹo tiếp sau.


Nếu có rất nhiều sản phẩm công nghệ đầu ra âm thanh khả dụng, hãy chất vấn xem các bạn đã lựa chọn 1 lắp thêm tương xứng chưa. Cách triển khai như sau:

Chọn Speakers hình tượng loa trên tkhô giòn tác vụ.

Bạn đang xem: Chỉnh âm thanh trong win 10

Tiếp theo, nên lựa chọn mũi thương hiệu để mngơi nghỉ danh sách các thiết bị âm thanh khô được liên kết với máy tính xách tay của người sử dụng.

Kiểm tra xem âm tkhô nóng của khách hàng có đang vạc cùng với đồ vật âm tkhô giòn nhưng mà bạn có nhu cầu, chẳng hạn như loa hoặc tai nghe.

Nếu vấn đề này không giúp ích, hãy liên tiếp mang đến với mẹo tiếp theo sau.


Sở hướng dẫn giải quyết và xử lý trục trặc âm tkhô giòn rất có thể tự động khắc phục và hạn chế các sự nỗ lực âm tkhô nóng.

Để chạy bộ gợi ý xử lý trục trặc

Trong hộp kiếm tìm tìm trên tkhô giòn tác vụ, nhập cỗ hướng dẫn giải quyết và xử lý trục trặc âm thanh, chọn Khắc phục với search những sự cố gắng Khi phân phát âm thanh từ công dụng, rồi lựa chọn Tiếp theo.

Chọn đồ vật bạn muốn khắc chế sự thay cùng sau đó thường xuyên làm theo gợi ý của trình khắc phục sự cố gắng. 

*

quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể cho chạy trình khắc chế sự rứa từ bỏ Cài đặt âm tkhô giòn. Chọn bắt đầu > thiết đặt > hệ thống > > âm thanhkhắc phục sự cố

Nếu việc chạy trình khắc phục sự thế không giúp ích, hãy tiếp tục cho mẹo tiếp sau.


3. chứng thực rằng tất cả các bản update Windows được sở hữu đặt

Để đánh giá bạn dạng cập nhật

Chọn bắt đầu > thiết đặt > cập Nhật bảo mật & > Windows Update > kiểm soát những phiên bản Cập Nhật.

Thực hiện một trong số biện pháp sau:

Nếu trạng thái bao gồm nội dung là "Bạn sẽ cập nhật", hãy chuyển lịch sự mẹo tiếp sau.

Nếu trạng thái có nội dung là "Đã có bạn dạng cập nhật", hãy lựa chọn Cài đặt ngay.

Chọn gần như phiên bản cập nhật mà lại bạn muốn thiết lập, kế tiếp chọn Cài đặt.

Khởi động lại PC và xem âm thanh khô bao gồm hoạt động bình thường không.

Nếu từ thời điểm cách đây ko xử lý được sự nắm, hãy thường xuyên mang lại mẹo tiếp theo.


4. soát sổ những liên kết cáp, phích gặm, Jacks, âm lượng, loa với tai nghe của bạn

Thử các bước sau

Kiểm tra kết nối loa với tai nghe giúp xem cáp hoặc dây có bị lỏng ko. Đảm bảo toàn bộ những dây cùng cáp rất nhiều được cắn.

Nếu chúng ta có không ít giắc cắn 5mm để gặm, đặc biệt là bên trên hệ thống âm thanh hao vòm thì hãy đảm bảo tất cả các dây với cáp hầu hết được cắn vào đúng giắc gặm.

Nếu ko rõ giắc nào đi với dây nào, hãy tmê say vấn đơn vị tiếp tế phần cứng của khách hàng hoặc test theo lần lượt từng cổng đầu ra một theo màu và coi chúng gồm chuyển động ko.

*

Lưu ý: một trong những khối hệ thống thực hiện một Jack blue color lục mang lại áp ra output cùng màu sắc hồng mang lại nguồn vào micrô với những người khác sẽ được đính nhãn "Headphone" hoặc "micrô".

*
*

Đảm bảo đang khởi động với soát sổ nút âm thanh.

Đảm bảo thiết lập tắt giờ đồng hồ hiện nay ko được nhảy và demo nhảy tất cả các tùy lựa chọn điều khiển âm lượng.

Hãy nhớ rằng một vài loa và vận dụng tất cả các tùy lựa chọn tinh chỉnh âm lượng riêng rẽ. Hãy lưu giữ kiểm tra tất cả tùy chọn setup.

Thử liên kết loa với tai nghe với một cổng USB không giống.

cũng có thể là loa không chuyển động Lúc cắm tai nghe. Rút phích cắn tai nghe với xem điều đó có góp được gì ko.

Nếu cáp cùng âm lượng không tồn tại vụ việc gì, hãy xem các phần tiếp theo nhằm hiểu thêm biện pháp khắc phục và hạn chế sự núm.


Kiểm tra để đảm bảo an toàn những sản phẩm công nghệ âm thanh hao của khách hàng không biến thành tắt giờ và không trở nên tắt.

Bấm con chuột nên vào biểu tượng Loa  bên trên thanh hao tác vụ, sau đó chọn Msinh hoạt Sở hòa âm.

quý khách vẫn thấy một bộ điều khiển và tinh chỉnh âm thanh mang lại sản phẩm. Hãy chắc chắn là rằng không tồn tại tùy chọn điều khiển và tinh chỉnh như thế nào bị tắt giờ. Nếu có ngẫu nhiên tùy lựa chọn tinh chỉnh và điều khiển như thế nào bị tắt giờ, các bạn sẽ thấy một vòng tròn màu đỏ bao gồm một vun ngang ở bên trên ở bên cạnh tùy lựa chọn điều khiển và tinh chỉnh âm thanh. Trong ngôi trường hòa hợp kia, hãy lựa chọn tùy chọn điều khiển âm thanh để bật tiếng. 

*

Kiểm tra ở trong tính của thiết bị để đảm bảo an toàn rằng trang bị không xẩy ra tắt nhầm. Chọn Bắt đầu  > Cài đặt  > Hệ thống  > Âm thanh .

Chọn thiết bị âm tkhô hanh, sau đó chọn Thuộc tính thiết bị. Hãy ghi nhớ chọn Thuộc tính thiết bị cho cả sản phẩm công nghệ áp ra output và nguồn vào.

*
*

Đảm bảo vứt lựa chọn vỏ hộp kiểm Tắt mang lại trang bị đầu ra output cùng đầu vào.

*

Nếu cách đó ko xử lý được sự cầm, hãy thường xuyên mang đến mẹo tiếp theo sau.


Sự gắng Hartware rất có thể là do trình tinh chỉnh và điều khiển lạc hậu hoặc bị trục sái. Đảm bảo trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh đã làm được cập nhật với update trình điều khiển âm thanh hao giả dụ phải. Nếu cách đây không tác dụng, hãy thử gỡ thiết đặt trình điều khiển âm tkhô cứng (trình tinh chỉnh âm tkhô hanh vẫn tự động cài đặt lại). Nếu từ thời điểm cách đây không kết quả, thử dùng trình điều khiển và tinh chỉnh âm tkhô hanh thông thường bao gồm sẵn trên Windows. Nếu ai đang gặp sự núm âm thanh sau khi cài đặt phiên bản cập nhật, hãy thử quay lui trình điều khiển âm thanh.

Cách tự động hóa update trình điều khiển âm thanh

Trong vỏ hộp kiếm tìm kiếm bên trên thanh tác vụ, nhập trình làm chủ thiết bị, rồi chọn trình cai quản đồ vật từ hiệu quả.

Chọn mũi tên ở bên cạnh Sở tinh chỉnh và điều khiển âm tkhô hanh, đoạn phim với trò đùa để mở rộng.

Bnóng con chuột phải vào list cạc âm thanh hoặc đồ vật âm thanh khô của người tiêu dùng, chẳng hạn như tai nghe hoặc loa, chọn Cập nhật trình điều khiển, kế tiếp lựa chọn Tự rượu cồn search tìm phần mềm trình tinh chỉnh và điều khiển đang cập nhật. Làm theo phía dẫn để hoàn tất quy trình update.

*
*

Nếu Windows không tìm ra trình điều khiển new, hãy tìm kiếm bên trên website trong phòng tiếp tế sản phẩm công nghệ với làm theo các giải đáp kia. Nếu từ thời điểm cách đây ko kết quả, thử gỡ cài đặt trình tinh chỉnh và điều khiển âm tkhô nóng của bạn.

Cách gỡ thiết lập trình tinh chỉnh âm thanh

Trong vỏ hộp search kiếm bên trên tkhô giòn tác vụ, nhập trình thống trị thiết bị, rồi chọn trình cai quản sản phẩm công nghệ từ kết quả.

Chọn mũi thương hiệu ở kề bên Bộ điều khiển âm tkhô giòn, đoạn Clip với trò đùa nhằm mở rộng.

Bấm con chuột cần vào list cạc âm tkhô cứng hoặc trang bị âm tkhô nóng của người tiêu dùng, lựa chọn Gỡ setup thiết bị, chọn hộp kiểm Xóa ứng dụng trình điều khiển của thiết bị này rồi lựa chọn Gỡ tải đặt.

*

Khởi động lại PC.

Lưu ý: Hãy nhớ lưu giữ tài liệu cùng bất kỳ quá trình nào không giống nhưng bạn đang thực hiện trước khi khởi rượu cồn lại.

Việc khởi động lại này đã tự động hóa đề cập PC thiết đặt lại trình điều khiển âm tkhô nóng.

Để khởi động lại, chọn Bắt đầu  > Nguồn  > Khởi rượu cồn lại .

Nếu phần đông tùy lựa chọn đó không tác dụng, thử cần sử dụng trình tinh chỉnh âm thanh khô chung có sẵn bên trên Windows.

Xem thêm: Có Nên Mua Iphone Ở Mỹ Đem Về Việt Nam, Phí Ra Sao, Mua Iphone Ở Mỹ

Để sử dụng trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh khô phổ biến có sẵn bên trên Windows

Trong hộp tìm tìm trên tkhô cứng tác vụ, nhập trình làm chủ thiết bị, rồi lựa chọn trình làm chủ vật dụng tự tác dụng.

Chọn mũi tên lân cận Sở điều khiển âm tkhô nóng, Clip cùng trò nghịch để mở rộng.

Nhấp chuột đề nghị vào list cạc âm tkhô cứng hoặc máy âm tkhô nóng của người sử dụng rồi lựa chọn Cập nhật trình điều khiển > Duyệt tra cứu phần mềm trình tinh chỉnh trên máy vi tính của tôi > Để tôi lựa chọn tự danh sách trình tinh chỉnh lắp thêm trên laptop của tôi.

Chọn máy âm tkhô giòn tất cả trình điều khiển và tinh chỉnh bạn muốn cập nhật, chọn Tiếp theo, cùng rồi làm theo lí giải nhằm thiết đặt.

*

Nếu các bước này sẽ không giải quyết được sự cố âm tkhô cứng của người tiêu dùng, hãy truy vấn trang web trong phòng phân phối máy và thiết đặt trình tinh chỉnh và điều khiển âm tkhô giòn tiên tiến nhất mang đến thiết bị của doanh nghiệp. Sau đây là ví dụ về một trang tải xuống của trình điều khiển cho một nhà cấp dưỡng thiết bị âm tkhô hanh.

*

Nếu bạn chạm chán sự nắm âm thanh sau khoản thời gian setup bạn dạng cập nhật

Nếu âm thanh khô tất cả hoạt động trước khi bạn chạy Windows Update và hiện nay ko chuyển động, hãy thử tảo lui trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh.

Quay lui trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh

Trong hộp tìm kiếm kiếm trên tkhô giòn tác vụ, nhập trình cai quản thiết bị, rồi lựa chọn trình quản lý vật dụng từ công dụng.

Chọn mũi tên ở bên cạnh Sở điều khiển âm tkhô nóng, Clip và trò chơi để không ngừng mở rộng.

Bnóng loài chuột phải vào danh sách cạc âm tkhô hanh hoặc thiết bị âm tkhô nóng của công ty rồi lựa chọn Thuộc tính.

Chọn tab Trình điều khiển, rồi chọn Quay Lui Trình điều khiển.

*

Đọc cùng làm theo chỉ dẫn, tiếp đến chọn Có trường hợp bạn có nhu cầu xoay lui trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh hao.

Nếu bài toán quay lui trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh hao không khắc phục được sự nuốm hoặc chưa phải là một trong tùy lựa chọn, bạn có thể test khôi phục PC xuất phát từ 1 điểm phục sinh hệ thống.

Khôi phục PC trường đoản cú điểm Phục hồi hệ thống

Lúc tanphongvan.vn cài đặt bản update trên khối hệ thống của doanh nghiệp, chúng tôi sẽ tạo một điểm Phục hồi khối hệ thống chống lúc tạo nên sự cố. Hãy test khôi phục từ bỏ điểm đó với coi liệu cách đây tất cả hạn chế và khắc phục sự cố âm tkhô nóng của bạn hay là không. Để hiểu thêm báo cáo, hãy coi "Khôi phục xuất phát từ 1 điểm khôi phục hệ thống" vào Tùy lựa chọn khôi phục trong Windows 10.


Nếu đang liên kết cùng với vật dụng âm thanh—như tai nghe hoặc loa—bằng cách thực hiện USB hoặc HDXiaoMi MI, chúng ta có thể phải đặt vật dụng đó làm trang bị âm thanh mang định. Nếu ai đang áp dụng screen phía bên ngoài không có loa dựng sẵn, hãy đảm bảo an toàn rằng màn hình hiển thị không được chọn có tác dụng vật dụng Áp sạc ra mặc định của doanh nghiệp. Nếu tất cả, các bạn sẽ không tồn tại ngẫu nhiên âm tkhô nóng làm sao. quý khách rất có thể bình chọn điều đó khi bạn tùy chỉnh cấu hình sản phẩm đầu ra output âm tkhô nóng khoác định của công ty. Dưới đấy là giải pháp thực hiện:

Trong hộp tìm kiếm kiếm bên trên thanh tác vụ, nhập panel điều khiển, sau đó lựa chọn Panel Điều khiển từ danh sách công dụng.

Chọn Phần cứng cùng Âm tkhô hanh tự Panel Điều khiển, rồi lựa chọn Âm thanh.

Trên tab Phát lại, nhấp chuột đề nghị vào list sản phẩm công nghệ âm thanh hao, lựa chọn Đặt làm Thiết bị Mặc định, rồi lựa chọn OK.

*

Nếu việc setup vật dụng âm tkhô cứng làm cho vật dụng mặc định không giúp ích, hãy tiếp tục mang lại mẹo tiếp theo để biết thêm bí quyết hạn chế và khắc phục sự cố gắng.


Thông thường, bài toán bật các tùy lựa chọn tăng tốc âm thanh rất có thể dẫn mang đến các sự nỗ lực âm tkhô nóng. Tắt các tùy chọn này hoàn toàn có thể xử lý được sự nỗ lực. 

Trong vỏ hộp tìm kiếm trên thanh khô tác vụ, nhập panel điều khiển, tiếp đến lựa chọn Panel Điều khiển trường đoản cú list tác dụng.

Chọn Phần cứng cùng Âm tkhô giòn tự Panel Điều khiển, rồi chọn Âm thanh.

Trên tab Phát lại, nhấp chuột đề xuất vào Thiết bị Mặc định, rồi lựa chọn Thuộc tính.

Trên tab Tăng cường, lựa chọn vỏ hộp kiểm Tắt tất cả các tùy chọn tăng cường hoặc Tắt toàn bộ các hiệu ứng âm thanh (tùy trực thuộc vào tùy chọn chúng ta quan sát thấy), lựa chọn OK và test phân phát đồ vật âm thanh khô của người sử dụng.

Nếu cách đó không công dụng, nên lựa chọn tab Phát lại, lựa chọn 1 thiết bị mang định khác (nếu như có), chọn hộp kiểm Tắt toàn bộ những tùy lựa chọn tăng tốc hoặc Tắt tất cả các cảm giác âm tkhô hanh (tùy thuộc vào tùy lựa chọn bạn chú ý thấy), lựa chọn OK với demo phát lại âm tkhô giòn. Thực hiện tại việc này mang đến từng trang bị mặc định.

*

Nếu việc tắt các tùy lựa chọn tăng tốc âm tkhô giòn không công dụng, hãy xem các phần tiếp theo để hiểu biết thêm biện pháp hạn chế và khắc phục sự vậy.


Trong vỏ hộp search tìm trên tkhô hanh tác vụ, nhập dịch vụ, kế tiếp chọn các dịch vụ từ kết quả.

Chọn từng hình thức sau, bấm vào phải vào rồi lựa chọn Khởi hễ lại:

Âm tkhô hanh vào Windows

Trình tạo ra Điểm cuối Âm thanh hao vào Windows

Cuộc gọi giấy tờ thủ tục từ bỏ xa (RPC)

*

Nếu bài toán khởi đụng lại những dịch vụ này không xử lý được sự cầm, hãy coi những phần tiếp theo sau nhằm biết thêm bí quyết khắc chế sự thay.


Trong vỏ hộp tìm kiếm trên tkhô cứng tác vụ, nhập panel điều khiển, rồi chọn Panel Điều khiển tự hiệu quả.

Chọn Phần cứng cùng Âm tkhô hanh trường đoản cú Panel Điều khiển, rồi lựa chọn Âm thanh.

Trên tab Phát lại, hãy nhấn vào buộc phải vào (hoặc nhấn cùng giữ) Thiết bị Mặc định, kế tiếp lựa chọn Thuộc tính.

Trên tab Nâng cao, trong Định dạng Mặc định, hãy biến đổi thiết lập, lựa chọn OK,sau đó chất vấn đồ vật âm tkhô giòn của bạn. Nếu từ thời điểm cách đây không khắc chế được sự rứa, hãy thử đổi khác thiết lập đợt nữa.

*

Nếu vấn đề test những format âm thanh khác không hiệu quả, hãy xem các phần tiếp theo sau để hiểu biết thêm cách hạn chế sự cầm.


Nhiều bạn dạng cập nhật thử khám phá các bạn đề nghị khởi cồn lại thứ.

Để khám nghiệm và xem chúng ta gồm phiên bản update đã thiết đặt nào đã đợi xử lý với bắt buộc khởi đụng lại xuất xắc không

Lưu công việc với đóng góp tất cả những áp dụng vẫn msinh hoạt.

Chọn ban đầu > nguồn . Nếu tất cả phiên bản cập nhật đã thiết đặt sẽ đợi cách xử trí, bạn sẽ thấy những tùy chọn Cập nhật cùng khởi cồn lại với Cập nhật với tắt.

Chọn 1 trong nhì tùy chọn khởi hễ lại kia nhằm vận dụng các bản cập nhật

Quý Khách buộc phải trợ giúp về Windows Update? Xem Tìm gọi biện pháp Khắc phục sự cầm khi cập nhật Windows 10.

Nếu việc khởi động lại không hiệu quả, hãy xem phần tiếp theo để hiểu biết thêm phương pháp hạn chế và khắc phục sự cố kỉnh.


Để soát sổ và coi bạn có CODEC Âm thanh khô Độ phân giải Cao IDT hay không với để cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh theo cách thủ công

Trong vỏ hộp tìm kiếm tìm trên thanh tác vụ, nhập trình quản lý thiết bị, rồi lựa chọn trình thống trị vật dụng từ bỏ công dụng.

Chọn mũi tên ở kề bên Bộ tinh chỉnh và điều khiển âm tkhô hanh, đoạn Clip với trò nghịch để không ngừng mở rộng.

Tìm CODEC Âm tkhô nóng Độ phân giải Cao IDT. Nếu gồm trong list, hãy bấm chuột yêu cầu vào CODEC Âm thanh Độ phân giải Cao IDT cùng chọn Cập nhật trình điều khiển, rồi lựa chọn Duyệt tìm phần mềm trình tinh chỉnh bên trên máy vi tính của tôi > Để tôi chọn từ list trình tinh chỉnh và điều khiển thiết bị bên trên vật dụng tính.

Quý khách hàng đã thấy một danh sách những trình tinh chỉnh được thiết đặt sẵn. Chọn Thiết bị Âm tkhô hanh Độ phân giải Cao, rồi lựa chọn Tiếp theo.