đa phần công bố nhận định rằng, Bộ chỉ huy Đức Quốc làng mạc từng nỗ lực thuyết phục những chiến sỹ Hồng quân Liên Xô đầu sản phẩm. Tuy nhiên, quân đội Xô viết vẫn đáp trả bởi đa số giải pháp tulặng truyền nhằm mục đích lôi kéo bạn Đức buông súng đứng về phía bản thân.

Bạn đang xem: Chiếc lá cuốn bay thuyết minh


Lính Đức lúc đầu sợ bị bắt làm tù binh

Trong thời gian đầu của Chiến ttinh ranh Vệ quốc bụ bẫm (1941-1945), quân nhân Đức Quốc thôn sợ bị tóm gọn làm cho tù nhân binc còn rộng tử chiến. Họ sốt ruột trước đông đảo mẩu chuyện vì chưng bao gồm những bọn của mình nhắc về “sự tàn bạo” của binh lính Xô viết. Bên cạnh đó, số đông tờ truyền solo do Liên Xô phân phát tán bên trên thực tiễn không tác động mang lại ý thức của quân Đức.

Trung úy quân đội Đức Quốc buôn bản Evert Gottfried kể lại rằng, vào đầu mùa thu năm 1941, ông vô tình nhìn thấy trong lùm cây tất cả một tờ tuyền đối chọi của Liên Xô, một mặt bên trên đó tất cả in hình của phòng chỉ đạo Joseph Stalin cùng với những người quân nhân Đức, còn khía cạnh bên đó là bài bác thơ đầy xúc cảm. Bên cạnh đó, bên trên truyền đối kháng còn tồn tại lý giải phương pháp để quân nhân Đức đào tẩu sang phía Liên Xô.

Sau phần đa thất bại đau đớn của quân Đức vào cuối năm 1942 đến giữa năm 1943, tình trạng mặt trận vẫn biến đổi cnạp năng lượng bạn dạng. Những binh lực Đức suýt bị treo cổ bởi phủ nhận kungfu kháng Liên Xô sẽ bắt đầu mong mỏi buông súng đầu hàng rộng. Càng ngày, bọn họ càng bị thuyết phục do đông đảo tờ truyền đối chọi, trong đó Ban chỉ huy Liên Xô hứa đã đối xử thong dong cùng với điều kiện kìm hãm tốt đến gần như ai từ bỏ nguyện hạ tranh bị.

Tgiỏi thay đổi câu chữ tuyên ổn truyền

Những tờ truyền đối chọi đầu tiên mang trong mình 1 dung nhan thái phổ biến, đó là: “Kẻ thù chủ yếu của bạn dân Đức chính là Hitler, kẻ đang knhì mồng cuộc thảm giáp đẫm tiết này”. Những tín đồ bộ đội Đức lúc này vẫn chưa bị ttiết phục đầu hàng, họ được kêu gọi cù tranh bị cản lại đơn vị độc tài của quốc gia mình, mặt khác gửi quý phái ủng hộ phía Hồng quân. Tuy nhiên, Liên Xô sẽ nhanh lẹ phân biệt rằng, bí quyết tulặng truyền đó không phù hợp cùng với toàn cảnh chổ chính giữa trạng của binh lính Đức Quốc xóm vào thời điểm đó.

*
*
*
*
Tù binh Đức Quốc xã trong Chiến trạng rỡ Vệ quốc bậm bạp của quần chúng Liên Xô. Ảnh: waralbum 

Cuối năm 1941, nội dung tulặng truyền của Liên Xô sẽ chuyển đổi, bắt đầu trnghỉ ngơi đề nghị xúc cảm với kết thúc khoát hơn. “Hãy chọn lựa cuộc sống phạm nhân binch hoặc bị tiêu diệt trong tầm vây”, nội dung một tờ truyền đơn viết. Đồng thời ghi rõ rằng, từng chiến binh Đức đầu mặt hàng sẽ tiến hành cung cấp khu vực làm việc ấm áp, thực phẩm đầy đủ với có thể trao đổi tlỗi từ cùng với người thân.

Tiếp kia, truyền đối chọi nhấn mạnh hơn vào quý giá gia đình. Toàn bộ loạt tờ truyền 1-1 sở hữu nhan sắc thtình ái cảm được in trên giấy tờ màu hồng, trong số ấy fan Đức được kêu gọi suy nghĩ đến thực sự rằng, gia đình yêu cầu anh ta còn sống trsinh sống về. Trên truyền đối kháng ghi loại chữ “Vater ist tod” (Bố đã tử trận) cùng với hình hình họa một đứa trẻ Đức đã khóc gào. Theo quan liêu ngay cạnh của quân nhóm Liên Xô, khẩu hiệu này thường xuyên khiến cho nô lệ Đức đưa ra một quyết định hết sức khó khăn.

Những tờ truyền 1-1 cảnh báo cho thấy các mẩu truyện thực tế vẫn tất cả chức năng rất tốt. Một tờ trong đó gồm kể về 4 fan lính của Áo “khoác mẫu áo chẽn cùng đôi ủng rách” suýt nữa chết cóng, và chỉ còn tất cả đưa ra quyết định đầu mặt hàng quân đội Liên Xô thì mới giữ được mạng sinh sống của chính mình. hầu hết tín đồ đang chuyển đổi suy xét do một tờ truyền đơn với lời hứa hẹn rằng, đích thân bạn bè Stalin đã bảo đảm an toàn quyền bất khả xâm phạm mang lại toàn bộ rất nhiều ai đầu sản phẩm.

Xem thêm: Đánh Giá Chi Tiết Samsung Galaxy J5 2017 ), Samsung Galaxy J5 Chính Hãng Giá Hấp Dẫn

Quy chế quan trọng về tù túng binh

Theo Quy chế, ban cai quản trại giam bao gồm nhiệm vụ bảo vệ mang đến tù nhân binh vị trí ngơi nghỉ, áo quần, đồ dùng rất cần thiết, trong một số trường vừa lòng còn được trợ cấp bằng tiền. Tù binh bao gồm quyền được chăm lo sức mạnh với binh sỹ Hồng quân Liên Xô.

Bên cạnh đó, những phạm nhân binc Đức còn có thể được trao bưu kiện tự Đức hoặc rất nhiều nước khác. khi đi làm việc vấn đề, cấp cho binh sỹ có thể áp dụng khối hệ thống bảo hộ lao rượu cồn hiện nay hành tại Liên Xô, trong những lúc các sĩ quan tiền chỉ rất có thể tsi gia quá trình nếu bọn họ tự nguyện đồng ý.

Hình như, còn có giải pháp truyền mồm rằng, trước khi đầu mặt hàng, nô lệ Đức được hứa hẹn có thể thuốc lá lá, bao gồm chế độ thao tác làm việc với sinh hoạt đầy đủ, tăng tiêu chuẩn bổ dưỡng, với trường hợp buộc phải, sẽ được quan tâm y tế không thiếu thốn theo tiêu chuẩn. Theo luồng thông tin có sẵn, trong một vài trường hợp, bạn Đức thậm chí là còn được phnghiền làm nghề cắt tóc và phục vụ không chỉ tầy nhân, nhưng mà cả binh sỹ Liên Xô.

Lĩnh vực việc làm dành riêng cho tù đọng binch Đức là những tuyệt nhất, bao gồm kiến tạo, khai thác gỗ, bưng vác, hầm mỏ với nông nghiệp & trồng trọt. Một bạn làm sao kia ví như suôn sẻ thì được làm vấn đề trong số những điều kiện dễ chịu và thoải mái rộng, ví dụ như công việc đóng góp sách. Người Đức nhận định rằng, thái độ của bạn dân địa pmùi hương đối với chúng ta chưa phải thời điểm nào cũng xấu đi. Một tù nhân binc nói lại cách một thiếu nữ Nga mang lại gần anh ta trên lễ Phục sinh, trao mang đến anh ta một gói bánh mì, trứng với thịt.

Ân xá và trả thoải mái

“Ủy ban “Nước Đức trường đoản cú do” tức thì lập tức khẳng định mục tiêu của mình. Thứ đọng duy nhất, sẽ là đại xá đến tất cả những người dân từng ủng hộ Hitler, những người dân chuẩn bị chứng tỏ được chúng ta đang phủ nhận Học thuyết Quốc thôn. Thứ hai, trao mang đến phần đa cựu nô lệ Đức Quốc làng quyền tự do thoải mái chuyển động trong những nghành nghề dịch vụ khác biệt, trong các số đó bao gồm thương thơm mại cùng nghề bằng tay thủ công. Họ được hẹn sẽ tiến hành bảo đảm các gia tài đã đạt được một bí quyết vừa lòng pháp, cũng tương tự trả lại gia sản nhưng nhà nước Đức Quốc làng mạc đã tịch kí.

Nhằm tăng tốc đến hoạt động của Ủy ban “Nước Đức trường đoản cú do”, mon 12-1943, tại Liên Xô đã Thành lập “Hội sĩ quan tiền Đức” vì Tướng pháo binh Walter von Seydlitz-Kurzbach mở màn. Mục đích chính của Hội là tuyên ổn truyền phòng phân phát xít trong những đơn vị chức năng hiện tất cả của quân đội Đức, cơ sở ngôn luận xác nhận của Ủy ban này là Tuần báo cùng Đài vạc tkhô cứng “Freies Deutschland”.

Sau lúc chiến tranh chấm dứt, tất cả những thành viên của Ủy ban “Nước Đức trường đoản cú do” và hội viên Hội sĩ quan tiền Đức phần nhiều trở về quê hương mình. Họ là những người trước tiên góp phần quan trọng đặc biệt vào bài toán thành lập nước Cộng hòa Dân chủ Đức (Đông Đức), tiếp đến tđê mê gia vào câu hỏi tổ chức Quân team Nhân dân Quốc gia của nước cùng hòa này.