Hibernate là cơ chế có phong cách thiết kế nhằm tiết kiệm chi phí Pin Sạc mang đến Laptop. Khi máy vi tính sinh sống vào tinh thần ngủ đông (Hibernate), tất cả phần nhiều quá trình hoặc thiết lập của doanh nghiệp vẫn có tác dụng dnghỉ ngơi vốn được lưu cùng xử lí trên RAM sẽ được chuyển cục bộ vào ổ cứng, kế tiếp tắt máy tính xách tay.

Bạn đang xem: Chế độ ngủ đông là gì

Việc này rất là quan trọng khi bạn vẫn có tác dụng dở công việc bên trên Laptop trong những khi Pin thì đã sắp cạn, do Lúc máy tính xách tay nằm ở trạng thái ngủ đông là mẫu laptop đã có được tắt, ko thực hiện chút năng lượng điện năng nào.


Windows sao chép phần nhiều thứ vào bộ nhớ lưu trữ RAM vào ổ cứng, sau đó máy tính tắt trọn vẹn. khi các bạn khởi hễ lại, hầu như máy được hấp thụ trở lại vào RAM cùng máy tính thức dậy nhằm tiếp tục làm các các bước của bản thân.

I. Sự không giống nhau thân Sleep (ngủ) và Hibernate (ngủ đông)

+ Chế độ thao tác làm việc của Sleep (Ngủ): Nó đã lưu giữ phiên thao tác làm việc hiện nay vào bộ nhớ, máy tính vào chính sách tiết kiệm ngân sách điện năng buổi tối nhiều (tắt màn hình, ổ cứng,… cơ mà ko tắt hẳn).

Quý Khách hoàn toàn có thể liên tiếp trở lại làm việc một cách nhanh chóng bằng phương pháp bấm chuột hoặc dấn một phím bất kỳ trên keyboard hoặc cũng rất có thể là chúng ta nên dấn nút ít tắt/nhảy máy để truy vấn lại.

Chế độ thao tác làm việc của Hibernate (Ngủ đông): Nó vẫn cất giữ phiên thao tác bây giờ vào ổ cứng và tắt máy hoàn toàn. khi chúng ta khởi đụng lại, sản phẩm công nghệ sẽ thường xuyên phiên thao tác làm việc vẫn lưu trước đó.

II. Hướng dẫn bật tài năng ngủ đông (Hibernate) bên trên trang bị tính

Có các phương pháp để thực hiện, chúng ta có thể vận dụng theo cách nào cũng được nhé.


Cách 1: Sử dụng lệnh nhằm bật/tắt chế độ Hibernate

Áp dụng đến tất cả những phiên bản Windows (Windows XP, Windows 7, 8, 8.1 cùng Windows 10)

+ Bước 1. Nhấn chọn Start gõ từ bỏ khóa cmd vào ô kiếm tìm kiếm rồi bnóng đôi khi tổng hợp phím Ctrl + Shift + Enter nhằm xuất hiện sổ mẫu lệnh Commvà Prompt dưới quyền quản trị.

Xem thêm: Cortana Là Gì? Cách Sử Dụng Cortana Ở Việt Nam Cách Sử Dụng Cortana Ở Việt Nam

Hoặc là sau thời điểm nhập cmd vào => ở vị trí hiệu quả chúng ta nhận con chuột cần vào Command Prompt => chọn Run as administrator nhằm chạy với quyền cai quản trị.

+ Bước 2. Tại cửa sổ lệnh Command Prompt => chúng ta gõ cái lệnh powercfg -h on => rồi ENTER để thực hiện

+ Bước 3. Tiếp tục gõ exit => thừa nhận ENTER nhằm ra khỏi hành lang cửa số Commvà Prompt.

+ Cách 4. Ra Start Menu để khám nghiệm xem đang có không, nếu hiện hữu như vậy này thì bạn đang thành công xuất sắc.

*
*
*
*
*
*
*
*


Lời kết

do vậy là tôi đã lý giải khôn cùng chi tiết cho chúng ta phương pháp kích hoạt chế độ Hibernate (ngủ đông) và chế độ Sleep (ngủ) rồi nhé.

Đây là 2 cơ chế tắt sản phẩm rất là bổ ích mà lại bạn nên sử dụng, một phần là nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí pin đến máy vi tính, mà còn nó còn dễ ợt rộng trong các bước của người tiêu dùng nữa.