Việc Root máy cho Xiaomi Mi Note 3 có thể giúp bạn tiết kiệm dung lượng bộ nhớ máy bằng cách xóa bớt những app mặc định mà khi không Root máy thì bạn không thể xóa được. Những app đó có thể là bạn không thích hoặc không bao giờ dùng tới mà lại không thể xóa được. Ngoài việc tiết kiệm bộ nhớ còn có thể làm cho tốc độ của điện thoại bớt chậm hơn. Nhận thấy lợi ích lớn lao của việc root máy, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn Root và cài Recovery cho Xiaomi Mi Note 3.
*

Chuẩn bị việc Root máy Xiaomi Mi Note 3
1 chiếc cable MicroUSB chính hãng

Bật USB Debugging bằng cách truy cập mục Settings => Additional settings => Developer options => USB Debugging => Enable

Unlock bootloader

Bật OEM Unlock bằng cách truy cập thư mục Settings => Additional settings => Developer options => Enable OEM Unlock

Tải adb rồi giải nén, đưa vào ổ C của máy tính và thư mục adb.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Cách Cài Twrp Cho Redmi Note 3 Pro !, Cài Đặt Twrp Cho Mọi Máy Xiaomi

Bắt đầu Root máy Xiaomi Mi Note 3

Bắt đầu Root máy Xiaomi Mi Note 3

Bước 1: Cài Recovery

Đầu tiên bạn phải tắt hoàn toàn chiếc Xiaomi Mi Note 3. Sau đó nhấn giữ đồng thời phím nguồn và Volume, khi mát hiện lên màn hình Fastboot thì cắm dây USB kết nối điện thoại với máy tính.

Tiếp theo bạn tải TWRP tại đây:

Bản chính thống: ở bản này thì khi up ROM hay Root máy Xiaomi Mi Note 3 thì đều phải sửa file boot.ing thì mới không bị treo máy hoặc biến Xiaomi Mi Note 3 thành cục gạch.

Bản mod thì không cần sửa boot.ing nhưng lại có hạn chế là cập nhật Xiaomi Mi Note 3 chậm hơn hản so với bản chính thống.

Chú ý: bạn nên dùng TWRP bản chính thống nếu điện thoại của bạn đang chạy ROM EU hoặc Custom do các bản này đã được sửa sẵn tệp tên sang boot.ing và root. Nếu không phải thì bạn dùng TWRP bản mod vì sẽ hạn chế được khả năng bị treo logo Xiaomi Mi Note 3.


Trên tay Xiaomi Mi Note 3

Sau đó, bạn đổi tệp tên thành twrp.img chuyển nó vào thư mục adb.

Xem thêm: So Sánh Samsung S7 Và S7 Edge Vs Galaxy Note 7, Bạn Muốn Cong Kiểu Nào?

Tiếp theo bạn mở Twrp.bat trong thư mục adb lên rồi nhấn enter => nhấn enter them một lần nữa để khởi động lại máy Xiaomi Mi6. Lúc đó máy Xiaomi Mi Note 3 của bạn sẽ tự động cập nhật và TWRP.

Cuối cùng, bạn hãy chọn ngôn ngữ Anh trong phần Select Language phía bên phải.

Bước 2: Tiến hành Root máy Xiaomi Mi Note 3


Xiaomi Mi Note 3 Full Box tanphongvan.vn

Bạn vừa thực hiện xong bước 1 cài Recovery cho máy Xiaomi Mi Note 3, giờ chúng ta tiếp tục tiếp hành bước 2 Root máy Xiaomi Mi Note 3.

Đầu tiên, bạn tải SuperSU về thư mục gốc của điện thoại. Tiếp theo, bạn cũng cần khởi động lại máy bằng cách bấm giữ phím Nguồn và phím Vol để điện thoại chuyển sang chế độ Recovery mà mình vừa cài đặt xong cho chiếc Xiaomi Mi Note 3. Cuối cùng bạn chọn install dẫn đến file SuperUS dưới dạng đuôi.zip là hoàn thành xong quá trình root cho máy Xiaomi Mi Note 3 rồi.

Nếu thấy phức tạp quá, hãy tới tanphongvan.vn đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, tận tâm của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.