phần lớn các bạn biết cách tải ứng dụng lên máy tính xách tay tuy nhiên lại ko biết cách gỡ phần mềm khỏi máy vi tính. Để xóa áp dụng bên trên máy vi tính vô cùng đơn giản dễ dàng và có rất nhiều bí quyết triển khai không giống nhau nhỏng gỡ trường đoản cú Control Panel, dùng trình gỡ thiết lập có sẵn của phần mềm, sử dụng phần mềm gỡ setup vận dụng của bên thứ 3... Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn phương pháp làm cho vào phần tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách xóa phần mềm trên máy tính win7


1. Gỡ quăng quật ứng dụng từ bỏ Control Panel

Đây là biện pháp phổ cập tốt nhất và được đa số người tiêu dùng Windows áp dụng. Ưu điểm của phương án này là rất có thể gỡ bỏ ứng dụng gấp rút, thuận lợi xuất phát từ 1 địa điểm. Nhược điểm là nó chỉ gỡ được các áp dụng cơ mà các bạn cài đặt bằng file .exe cộ, .msi mê... sở hữu về từ các trang web cài đặt ứng dụng chứ không gỡ được những vận dụng download về từ Windows Store trên Windows 10, Windows 8/Windows 8.1.

Để thực hiện, bạn truy vấn vào thực đơn Control Panel > Programs > Programs và Features. Trên Windows 10 thì vào Control Panel bạn sẽ nhận thấy Programs và Features luôn cơ mà ko nên qua Programs.


Trong hành lang cửa số Programs and Features, chúng ta nhấp lưu ban con chuột vào thương hiệu chương trình hoặc ứng dụng mong muốn gỡ bỏ khỏi hệ thống, hoặc dìm con chuột phải vào thương hiệu rồi chọn Uninstall và làm theo hướng dẫn.

2. Gỡ quăng quật công tác bằng Uninstall shortcuts

Hầu hết các lịch trình bên desktop, sau khi cài đặt sẽ khởi tạo ra một shortcut có tên Uninstall. Tên của file Uninstall này cũng biến thành xuất hiện vào thỏng mục của công tác bên trên thực đơn Start (vào Windows Vista, Windows 7) hoặc màn hình Start (vào Windows 8/Windows 8.1).


*

Để gỡ bỏ cài đặt bất kỳ chương trình như thế nào, bắt buộc lựa chọn đúng tệp tin có tên Uninstall của công tác kia để gỡ vứt cmùi hương trình/app ngoài hệ thống.

3. Gỡ vứt bởi tệp tin Uninstall.exe của chương trình

Hiện có nhiều chương trình (đặc biệt là rất nhiều chương trình tạo ra shortcut Uninstall) sẽ có được tập tin thực hiện sở hữu tên uninstall.exe. Tập tin này luôn được tìm kiếm thấy vào thỏng mục setup của chương trình/app kia.

Thông thường trình gỡ setup này bị viết tắt tên, hoàn toàn có thể là uninst.exe pháo như bên dưới đây:

Chỉ bắt buộc kích đúp chuột vào tệp tin uninstall.exe trong tlỗi mục thiết đặt của lịch trình đó với tuân theo công việc quan trọng để gỡ vứt thiết đặt công tác khỏi khối hệ thống.

4. Gỡ vứt chương trình bởi tập tin setup MSI

Một số chương trình (nhỏng phiên phiên bản 64 bit của 7 Zip) sẽ không còn thực hiện tập tin thiết đặt.exe pháo để thiết lập. Thay vào kia, tập tin thiết đặt sẽ sở hữu được phần không ngừng mở rộng là “*.msi". Định dạng này được áp dụng vì Windows Installer, một format setup quan trọng được Microsoft dành cho hệ quản lý điều hành Windows của chính bản thân mình.


*

Do kia, các tập tin thiết lập gồm dạng “*.msi" đang dễ để gỡ bỏ cài đặt bằng phương pháp kích loài chuột bắt buộc lên tập tin rồi chọn lệnh Uninstall.

Việc xóa sổ các lịch trình khỏi khối hệ thống từ tập tin mham mê cũng hoàn toàn có thể được kích hoạt từ cửa sổ chiếc lệnh. Bằng bí quyết kích hoạt thiên tài Commvà Prompt với quyền admin và kế tiếp nhập lệnh "msiexec /x" theo sau là tên gọi của tập tin nhỏng vào hình tiếp sau đây.

*

5. Gỡ vận dụng sở hữu từ Micosoft Store và công tác từ bỏ màn hình hiển thị Start

Tất cả các cách thức bên trên phần đông chỉ được áp dụng cho những công tác mặt môi trường xung quanh desktop. Còn nếu như muốn gỡ quăng quật các ứng dụng mặt screen Start thì đề nghị triển khai nlỗi sau:

Kích loài chuột yêu cầu hoặc bnóng duy trì vào tile của áp dụng trên screen Start đề xuất gỡ quăng quật, phía dưới màn hình đã hiển thị một trình đối kháng, chỉ việc bnóng nút Uninstall. Lập tức áp dụng sẽ tiến hành gỡ quăng quật khỏi khối hệ thống. Trường hợp áp dụng mong gỡ quăng quật không thể tile trên màn hình Start, chỉ đơn giản và dễ dàng là search tìm thương hiệu áp dụng rồi kích loài chuột đề nghị hoặc bnóng và giữ lại vào tên của tile vào hiệu quả kiếm tìm tìm tiếp đến nhấn Uninstall.

*


Với máy tính không có màn hình hiển thị cảm ứng, Windows 8.1 đang hiển thị một thực đơn con chuột buộc phải truyền thống cuội nguồn lúc kích con chuột cần vào tile của vận dụng Modern, rồi lựa chọn lệnh Uninstall để gỡ quăng quật ứng dụng kia.

*

Cũng rất có thể tiến hành các bước tựa như cùng với các ứng dụng sử dụng bên desktop mà hiển thị vào screen Start. Tuy nhiên, Lúc chọn lệnh Uninstall thì Windows 8.1 đã gửi lịch sự hành lang cửa số Programs và Features vào Control Panel, tự kia có thể gỡ bỏ thiết lập ứng dụng.

Với Windows 10, chúng ta có thể gỡ thiết đặt ứng dụng tự thực đơn Start cực kỳ nhanh khô, nhấp vào menu Start, kéo xuống nhằm phê chuẩn list vận dụng cùng kiếm tìm mẫu bạn có nhu cầu gỡ, bấm vào cần lên vận dụng lựa chọn Uninstall, rồi tuân theo trả lời gỡ thiết đặt là được.

6. Gỡ bỏ những vận dụng Modern từ bỏ PC Settings

Trong Windows 8.1, bạn cũng có thể thực hiện PC Settings để xóa sổ những ứng dụng Modern từ bỏ Windows Store. Bằng cách truy cập PC Settings>Search và apps>App sizes.

*

Phía bên nên đã thấy một list toàn bộ những vận dụng được download đặt lên trên sản phẩm. Bnóng chọn ứng dụng ý muốn loại bỏ rồi bnóng nút Uninstall.

*


Sau kia bnóng tiếp nút ít Uninstall một đợt tiếp nhữa để chứng thực câu hỏi thải trừ áp dụng khỏi khối hệ thống.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Đồng Hồ Thông Minh Smartwatch, Cách Sử Dụng Đồng Hồ Thông Minh

7. Gỡ setup trong Apps & features

Gỡ cài đặt trong Apps và features

quý khách cũng hoàn toàn có thể tiếp cận Settings > Apps > Apps và features nhằm dễ dãi coi tất cả các chương trình bạn cũng có thể gỡ thiết lập. Màn hình này hiển thị cho mình cả Windows Universal cùng các vận dụng desktop tiêu chuẩn chỉnh, vì chưng vậy bạn sẽ tìm kiếm thấy mọi chương trình được download bỏ trên PC của chính bản thân mình trên trên đây. Cuộn xuống list nhằm tra cứu chương trình bạn có nhu cầu xóa, kế tiếp nhấp vào công tác đó và lựa chọn Uninstall.

8. Sử dụng 1 phần mềm chăm dụng

Các vận dụng thường giữ lại các tệp tin và setup của bọn chúng trên toàn cục khối hệ thống với thậm chí còn rất có thể đưa vào Registry những thiết lập có thể nặng nề theo dõi và quan sát. Các tính năng gỡ setup được tích phù hợp vào Windows ko độc nhất thiết đề xuất xóa toàn bộ phần lớn tệp tin và setup còn còn sót lại này, mà lại trình gỡ thiết lập của mặt thiết bị ba vẫn thực hiện tốt hơn bài toán xóa hoàn toàn ứng dụng.

Thách thức vào bài toán loại bỏ trọn vẹn một áp dụng desktop Windows nằm tại việc đào bới tìm kiếm ra sự cân bằng tương xứng. đa phần tệp tin Windows với cài đặt Registry được share vị các công tác. Vì vậy, một phầm mềm gỡ thiết lập rất cần phải sa thải toàn bộ các phần còn sót lại đến lịch trình ai đang gỡ cài đặt nhưng ko đem chúng đi khỏi đa số chương trình không giống hoàn toàn có thể vẫn dựa vào những mục kia.

Vì lý do này, những trình gỡ setup cực tốt tất cả các bản sao lưu lại và phương án đảm bảo rõ ràng tại nơi. Nếu xẩy ra sự nuốm sau khi gỡ setup, ứng dụng hoàn toàn có thể được Phục hồi để khắc phục rất nhiều sự rứa xuất hiện thêm.

Hiện có nhiều ứng dụng rất có thể thực hiện để gỡ quăng quật những công tác không giống. Một số ứng dụng thậm chí còn có khả năng xóa bỏ các tập tin thừa còn còn lại từ bỏ quy trình gỡ quăng quật cài đặt ứng dụng của Windows cũng tương tự các mục đăng ký không giống, trong số đó nên nói đến một trong những phần mềm trông rất nổi bật như IObit Uninstaller, Ashampoo Uninstaller, Revo Uninstaller

Bài viết khuyến cáo 3 lịch trình gỡ thiết đặt của bên trang bị cha rất có thể ngừng quá trình này. Tuy nhiên, tanphongvan.vn cũng đều có một trong những luật gỡ thiết lập phần mềm miễn giá thành cực tốt.

Revo Uninstaller

Revo Uninstaller

Revo Uninstaller rất có thể xóa sạch sẽ với hoàn toàn những vận dụng desktop, ứng dụng Windows với thậm chí cả đầy đủ app không ngừng mở rộng của trình để mắt. Phiên bạn dạng miễn tổn phí cung ứng những hào kiệt cơ phiên bản cùng rất có thể là 1 trong những nơi giỏi nhằm bắt đầu. Với giá bán $24,95 (574.000 đồng), phiên bản Pro rất có thể xóa các app mở rộng trình chăm chút với phần đông phần còn lại của những lịch trình đã làm được gỡ thiết lập. Với giá $29,95 (689.000 đồng), phiên bạn dạng Pro Portable có thể điều khiển xe trên các máy vi tính với từ bỏ USB.


Revo Uninstaller có thể xóa các lịch trình vẫn thiết đặt trước kia với giao diện hiển thị cho mình toàn bộ các ứng dụng trên hệ thống, giúp bạn tiện lợi search thấy đều áp dụng mình muốn xóa. Chương thơm trình thậm chí là hoàn toàn có thể giúp setup những chương trình, được cho phép nó theo dõi toàn bộ quy trình thiết lập để gỡ vứt áp dụng một giải pháp đúng mực rộng sau này.

Để xóa công tác cùng với Revo, hãy nhấp đúp vào công tác bạn có nhu cầu xóa hoặc nhấn vào cần vào công tác kia với chọn Uninstall. Trước tiên, Revo tạo nên một điểm phục sinh mà chúng ta cũng có thể quay trở lại, ví như nó xóa những file liên quan với các mục registry vượt với tầm chúng ta ý muốn đợi. Tiếp theo, Revo Điện thoại tư vấn các bước gỡ thiết lập của chính công tác để sa thải nó.

Sau kia, Revo đang quét Registry nhằm tìm kiếm những thiết đặt còn còn lại cùng hỏi các bạn cũng muốn xóa chúng hay không. Đối cùng với điều đó, chúng ta có thể lựa chọn 3 chính sách - Safe, Moderate hoặc Advanced - tùy nằm trong vào thời gian độ tích cực của lịch trình mà lại bạn có nhu cầu. Sau đó, Revo đã quét những file còn sót lại để xóa bọn chúng.

IObit Uninstaller

IObit Uninstaller

IObit Uninstaller có thể thải trừ những vận dụng desktop cùng Windows Universal. Phiên bạn dạng miễn giá thành cung ứng các kĩ năng cơ bạn dạng, chẳng hạn như năng lực quét phần đông phần còn còn lại của một công tác đã được gỡ setup. Với giá bán $19,99 (460.000 đồng)/năm, phiên bạn dạng Pro cân xứng cùng với 3 PC và có không ít tính năng rộng, ví dụ như cung ứng các lịch trình cứng đầu cùng plug-in trình chăm chú.

Màn hình thiết yếu của IObit Uninstaller cung cấp những chính sách xem với tùy chọn. quý khách hàng có thể coi toàn bộ các chương trình đã thiết lập, hầu như công tác được cài đặt cách đây không lâu, các chương trình lớn chỉ chiếm những dung tích với công tác không liên tục được sử dụng. Màn hình cũng chỉ các bạn mang lại những ứng dụng Windows với plug-in trình ưng chuẩn. Thậm chí còn tồn tại 1 phần giành cho các bạn dạng cập nhật ứng dụng, chỗ bạn có thể kiểm soát xem lịch trình của chính bản thân mình giành được cập nhật hay là không.

Để thực hiện IObit Uninstaller, nên chọn lựa chương trình bạn có nhu cầu gỡ bỏ rồi nhấp vào nút Uninstall. IObit thực hiện tiến trình gỡ setup riêng rẽ của công tác nhằm xóa nó, thải trừ hầu hết file, mục registry với setup ko quan trọng vào quá trình thực hiện.

Ashampoo UnInstaller

Ashampoo UnInstaller

Ashampoo UnInstaller có thể xóa sạch sẽ những áp dụng desktop với áp dụng Windows nhưng mà không có tệp tin hoặc thiết đặt còn còn sót lại. Sản phđộ ẩm được bán ra với giá chỉ $21 (483.000 đồng), tuy nhiên bạn cũng có thể test trước lúc mua với bạn dạng cần sử dụng test miễn giá tiền 30 ngày.

Tại màn hình hiển thị chủ yếu, bạn có thể xem tất cả các áp dụng đã thiết lập, phần lớn lịch trình sẽ thiết đặt vừa mới đây, các áp dụng Khủng và thậm chí còn cả hầu hết phiên bản update Windows. quý khách cũng hoàn toàn có thể soát sổ list tất cả những áp dụng Windows cùng plug-in trình duyệt y. Ashampoo UnInstaller cũng có thể tính toán quá trình thiết lập sẽ giúp mang lại câu hỏi gỡ quăng quật các lịch trình dễ dãi rộng.

Để dùng thử Ashampoo UnInstaller, hãy chọn một công tác bạn muốn gỡ bỏ cùng nhấp vào nút Uninstall. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn triển khai có tác dụng sạch sẽ nâng cao bổ sung cập nhật nhằm thử xóa phần lớn vệt tích của chương trình. Quy trình gỡ setup riêng rẽ của công tác đã chạy, nhằm Ashampoo UnInstaller thải trừ các tệp tin và cài đặt Registry còn sót lại.