Cho mặc dù các bạn là 1 bên kiến thiết web chịu trách nhiệm gỡ lỗi mã nguồn website hay chỉ tò mò và hiếu kỳ về việc code của một trang web trông thế nào, chúng ta có thể xem mối cung cấp HTML ngay lập tức trong số trình để mắt tới thông dụng nhỏng Google Chrome. Cùng Quantrisở hữu.com tò mò bí quyết coi mã nguồn (view source, xem trang source) của một website trên Smartphone và bên trên máy tính xách tay qua bài viết dưới đây nhé!

View source website bên trên sản phẩm công nghệ tính

Chrome, Edge, Firefox, Opera bên trên Windows

Cách view source này bạn có thể có tác dụng trên Chrome, Edge, Firefox, Opera trên Windows. Về cơ phiên bản bí quyết làm đã nlỗi sau, mình ví dụ trên Chrome:

Bước 1: Mngơi nghỉ website mong mỏi coi mã mối cung cấp.

Bạn đang xem: Cách xem mã nguồn trang web

Cách 2: Nhấp chuột phải vào tầm khoảng trống trên website, lựa chọn View Page Source/Xem nguồn trang (Page Source trên Opera) hoặc thừa nhận Ctrl+U để thấy mã mối cung cấp của website trong một tab new.


Bước 3: Mã nguồn website sẽ tiến hành mngơi nghỉ vào một tab mới, chúng ta cũng có thể coi, tìm đầy đủ ban bố bản thân phải tại trên đây.


Safari trên macOS

Để coi mã nguồn một website bất kỳ trong Safari trên macOS, trước tiên bạn phải kích hoạt thực đơn đơn vị trở nên tân tiến (Develop menu).

khi thực đơn công ty cải cách và phát triển đã lộ diện trên tkhô hanh nguyên lý, bao gồm một số trong những giải pháp khác nhau để các bạn xem mối cung cấp trang vào Safari.

Mnghỉ ngơi ngẫu nhiên website nào vào Safari cùng nhấn vào bắt buộc vào lúc trống trên trang. Một thực đơn ngữ cảnh đang hiện ra, chúng ta chỉ cần bấm chọn “Show Page Source”. Hình như, chúng ta cũng có thể truy vấn thực đơn ngữ cảnh này bằng phương pháp sử dụng tổ hợp phím tắt Option + Commvà + u.

Nếu nhiều người đang kiếm tìm kiếm hình hình họa hoặc các bộ phận nhiều phương tiện đi lại trong ngẫu nhiên trang web như thế nào, hãy quan sát sang trọng ngăn tùy lựa chọn phía bên trái màn hình hiển thị. Quý Khách đã thấy nhiều thỏng mục không giống nhau như Images (Hình ảnh), Fonts (Phông chữ), v.v. Nhấp vào tlỗi mục “Images” nhằm rất có thể kiếm tìm thấy tấm hình bạn cần một cách mau lẹ.


Sau Lúc sẽ chọn một hình hình họa, chúng ta cũng có thể xem bảng liệt kê đọc tin cụ thể của hình hình họa đó một phương pháp dễ ợt bằng phương pháp nhấp chuột nút ít nằm ở vị trí bên trên cùng bên đề nghị của bảng điều khiển và tinh chỉnh, ngay bên dưới biểu tượng bánh răng như hình minh họa sau đây. Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Option + Commvà + 0.

Quý Khách cũng có thể thay đổi địa chỉ của bảng điều khiển và tinh chỉnh nguồn trang một phương pháp dễ dàng. Có nhì nút ít sinh hoạt trên cùng bên trái của bảng điều khiển và tinh chỉnh này, ngay lập tức ở kề bên nút ít X. Nhấp vào hình tượng hình chữ nhật để dịch rời bảng điều khiển và tinh chỉnh sang trọng một bên khác vào hành lang cửa số trình để mắt.


Nếu bạn muốn mngơi nghỉ bảng tinh chỉnh và điều khiển nguồn trang vào một hành lang cửa số riêng biệt, hoàn toàn có thể nhấp vào biểu tượng hai hình chữ nhật. Thao tác này vẫn tách bảng điều khiển với mnghỉ ngơi nó vào một hành lang cửa số cá biệt bên trên Safari.

Để bình chọn mã cho ngẫu nhiên thành phần cụ thể nào trên trang, chúng ta cũng có thể nhấp chuột đề nghị vào phần tử kia cùng lựa chọn “Inspect Element”. Thao tác này đã gửi bạn trực sau đó đoạn code khớp ứng của chính nó.

Xem thêm: 4 Hiểu Lầm Thường Gặp Về Ram Máy Tính, Sự Khác Biệt Giữa 4 Kênh Ram (Quad

Xem mã nguồn trang web bằng năng lượng điện thoại

Hiện tại mình new chỉ tìm kiếm được phương pháp coi mã mối cung cấp trang web bên trên điện thoại thông minh Android, iOS thì tương đối phức hợp.

view-source:https://tanphongvan.vnCách này cũng có thể áp dụng được với các trình chăm chút bên trên laptop chạy Windows.


Kiểm tra những yếu tố bên trên web cùng với Developer Tools

Nếu nhiều người đang kiếm tìm kiếm một trong những phần tử hoặc một trong những phần cụ thể vào mối cung cấp HTML, thì vấn đề sử dụng View Source vô cùng tẻ nhạt cùng to kềnh, đặc biệt quan trọng nếu trang áp dụng những JavaScript và CSS.

Pmùi hương pháp này sử dụng Developer Tools vào Chrome và là cách tiếp cận gọn gàng hơn nhiều giúp xem mã mối cung cấp. HTML dễ đọc rộng ở đây nhờ vào định dạng bổ sung và kỹ năng thu gọn các yếu tố nhưng bạn không thích thấy.

Msống Chrome với đi cho trang bạn có nhu cầu kiểm tra; kế tiếp nhận Ctrl+Shift+I. Một khung được thêm đã mở với trang web mà ai đang xem.

Nhấp vào mũi tên nhỏ tuổi color xám bên cạnh một nhân tố để mở rộng không chỉ có vậy.

Nếu bạn không muốn coi code vừa đủ của trang theo khoác định, tuy thế nắm vào kia hãy bình chọn một nhân tố rõ ràng vào HTML, bấm vào phải vào khoảng trống đó bên trên trang, tiếp nối nhấp vào Inspect.

khi size xuất hiện thêm lần này, nó sẽ đi trực tiếp vào phần code bao gồm cất phần tử nhưng mà chúng ta đã nhấp.


Nếu bạn muốn đổi khác vị trí dochồng, bạn cũng có thể dịch chuyển nó xuống bên dưới cùng, phía trái, bên đề nghị hoặc thậm chí đưa nó vào trong 1 cửa sổ riêng lẻ. Nhấp vào hình tượng thực đơn (ba dấu chấm), tiếp đến lựa chọn mngơi nghỉ doông xã trong một hành lang cửa số riêng biệt, neo bên trái, bên dưới hoặc mặt cần tương xứng.

Đó là tất cả đông đảo gì nên làm. lúc các bạn coi dứt code, hãy đóng góp tab View Source hoặc nhấp vào nút X, vào ngăn Developer Tools để trở về website của người sử dụng.

Chúc chúng ta triển khai thành công!


4,8 ★ 8