Có khá nhiều cách để có thể khám nghiệm card màn hình của máy tính. Nên sinh sống nội dung bài viết này, công ty chúng tôi sẽ tổng vừa lòng những cách đánh giá dễ ợt đơn giản độc nhất cho mình.

Bạn đang xem: Cách xem card màn hình win 8

Bạn đang xem: Cách coi card màn hình hiển thị win 8

Card màn hình tuyệt còn được gọi là thẻ bối cảnh (viết tắt là card đồ họa – Video Graphics Adaptor) bao gồm trách nhiệm đó là xử trí thông tin về hình hình ảnh vào máy vi tính, ví như Màu sắc, độ sắc nét, độ tương phản… để hiển thị hình ảnh góp người dùng hoàn toàn có thể thao tác làm việc, cách xử lý quyến rũ bên trên máy tính.

Card màn hình tất cả 2 loại: card Onboard với card tách.

Cách 1: Xem biết tin card màn hình hiển thị bởi Directx Diagnostic Tool

Nhấn “OK” nhằm mnghỉ ngơi của sổ DirectX Diagnostic Tool. Sau đó chúng ta lựa chọn thẻ Display, trên phía trên các thông số kỹ thuật của card screen sẽ được biểu hiện khá chi tiết.

Xem thêm: Trong Hình Ảnh Có Thể Có: Văn Bản, Microsoft Lens For Ios

Nếu máy vi tính hiển thị kiểu: Intel(R) HD Graphics như hình phía dưới đây thì đang là card onboard có sẵn vào máy tính xách tay. Còn Lúc phần ban bố hiển thị ATI, AMD, NVIDIA thì sẽ là card màn hình tránh. Thường thiết bị chỉ chạy thẻ onboard, giả dụ tất cả áp dụng thẻ rời thì nó chỉ hiện tại Lúc chạy vận dụng nặng.


*

Cách 2: Xem biết tin card screen bên trên Desktop

Clichồng con chuột phải ở bất kì địa điểm trống nào trên màn hình, ban bố về card màn hình hiển thị cũng sẽ hiển thị tương tự nhỏng giải pháp 1. Bức Ảnh mặt đề nghị là card onboard, ở trung tâm là thẻ tách, còn bên trái là máy tính sử dung 2 một số loại card.


*

Cách 3: Xem lên tiếng thẻ màn hình bởi phần mềm GPU-Z

Đây là một trong những phần mượt chuyên sử dụng để thấy cụ thể các thông số của card screen cùng với tương đối nhiều thông số kỹ thuật khác biệt bao hàm cả Việc theo dõi và quan sát triệu chứng hoạt động vui chơi của card màn hình hiển thị. Quý Khách download cùng thiết lập phầm mềm trước, tiếp đến mở trong phần mềm lên đang thấy có rất nhiều tab và mỗi tab vẫn cho bạn biết chi tiết thông số của máy tính. Đây đang là gần như thông số kỹ thuật bạn phải chú ý:


*

Cách 4: Xem công bố thẳng trên vỏ laptop

Đối với những những dòng laptop bắt đầu thì các thông số thông thường về chip, card màn hình hiển thị luôn được dán thẳng bên trên vỏ thiết bị nhằm người tiêu dùng có thể dễ dãi biết được thông số kỹ thuật cơ bạn dạng. Các thông số kỹ thuật này thường được đặt ở góc phải hoặc góc trái của laptop.