Excel năm nhâm thìn được cách tân thêm một số trong những tính năng mới. Trong số đó nên nói tới 6 biểu đồ new sẽ là Waterfall, Histogram, Parelớn, Box và Whisker, Treemap và Sunburst.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ histogram trong excel

Trong nội dung bài viết dưới đây Quản trị mạng đã lý giải bạn biện pháp sử dụng 3 biểu đồ dùng bên trên Excel 2016, chính là Waterfall, Histogram, Parelớn.


1. Histogram hiển thị phạm vi của giá trị

Biểu đồ Histogram trên Excel 2016 giống như nlỗi biểu thiết bị cột thông thường, tuy nhiên mỗi cột đã thay mặt đại diện mang lại "phạm vi" giá trị (xuất xắc còn được gọi là một bin) cố kỉnh vì một cực hiếm độc nhất vô nhị.

Biểu đồ gia dụng Histogram dùng làm mày mò và so sánh tần số trong bảng thống kê lại, so sánh... Dường như biểu vật Histogram cũng hiển thị hiệu quả độ cao, cân nặng, khoảng cách...

1. Mngơi nghỉ bảng tính của người sử dụng và chọn database (các đại lý dữ liệu). Cliông chồng chọn Insert => Insert Statistical Chart => Histogram.

Hiện nay trên màn hình đã xuất hiện biểu vật nhỏ dại xuất hiện thêm cùng mngơi nghỉ bên trên Menu Chart Tools/Design Ribbon.

Cuộn xuống tùy chọn Design với sàng lọc tùy lựa chọn cân xứng cùng với dự án của khách hàng.

2. Clichồng vào biểu tượng dấu + để sửa đổi những nhân tố của biểu vật, tiếp nối clichồng vào hình tượng cây chổi vẽ nhằm thay đổi style, Màu sắc cùng kiến tạo biểu đồ dùng.


3. Kích con chuột đề nghị vào ngẫu nhiên hình chữ nhật làm sao bên trên biểu vật dụng với chọn Format Data Series.

Trong bảng Format Data Series, cliông xã lựa chọn tùy chọn Series Options (hình tượng hình biểu đồ).


4. Click vào mũi tên phía xuống dưới lân cận tùy chọn Series Options cùng chuẩn y qua thực đơn Dropdown để xác minh bí quyết thực hiện những tùy chọn ra làm sao. Từ danh sách các tùy chọn, các bạn chọn Horizontal Category Axis.

5. Dưới mục Axis Options, chọn Number of Bins cùng chuyển đổi quý giá là 10. Với Overflow bin, nhập quý hiếm là 850.0, với Underflow bin nhập cực hiếm là 100.0.

Trong phần Tichồng Marks, sàng lọc tùy chọn cơ mà bạn có nhu cầu coi sinh sống bên trong hoặc bên phía ngoài biểu vật dụng Hay là Cross (cả phía bên trong và bên ngoài), hoặc tùy lựa chọn khác.

Sau kia chọn Number và lựa chọn định dạng mẫu mã số mà bạn muốn vào danh sách tùy chọn.


6. Tiếp theo trên thực đơn Dropdown Series Options bạn lựa chọn Chart Title, nhập một title bắt đầu tiếp đến điều chỉnh link mà bạn có nhu cầu.


7. Cuối cùng tự Menu Dropdown Series Options chúng ta lựa chọn Series Sales Data Labels, tiếp nối lựa chọn Label Options cùng clichồng chọn biểu tượng biểu đồ gia dụng một lần nữa.

Đánh tích vào vỏ hộp Series Name cùng Value để hiển thị cả hai cực hiếm này trên biểu đồ gia dụng.

Trong mục Label Position, bạn có thể chọn Outside End, Inside End, Center hoặc Middle. Sau đó lựa chọn định dạng dạng hình số mang đến Data Labels.

2. Biểu đồ Pareto lớn phối hợp tkhô giòn cửa hàng và đường đồ dùng thị

Biểu thiết bị Parelớn sử dụng phối hợp cả thanh xúc tiến và mặt đường vật thị. Người dùng có thể áp dụng biểu vật này nhằm so sánh tài liệu tần số hoặc đối chiếu các nguyên ổn nhân vào quy trình nào kia, triệu tập phân tích các vụ việc hoặc so sánh những nhân tố cụ thể.

1. Mnghỉ ngơi bảng tính của bạn, tiếp đến thoa đen bảng rồi click lựa chọn Insert => Insert Statistical Chart => Pareto.

Trong thời điểm này một biểu vật dụng xuất hiện cùng msinh sống bên trên Menu Chart Tools/Design Ribbon. Cuộn qua mặc dù lựa chọn Design cùng chọn một tùy chọn cân xứng cùng với dự án của người sử dụng.


2. Cliông chồng vào biểu tượng lốt + để sửa đổi một số trong những yếu tố trong biểu đồ: Axes, Axes Titles, Chart Title, Data Labels, Gridlines, với Legend. Tiếp theo cliông chồng vào hình tượng cây thanh hao vẽ để biến hóa style biểu đồ vật, kiến thiết cùng Color.

3. Kích loài chuột yêu cầu vào bất kỳ hình chữ nhật làm sao bên trên biểu trang bị và chọn Format Data Series. Trong bảng Format Data Series, click lựa chọn Series Options (hình tượng hình biểu đồ). Di đưa tkhô nóng tđuổi nhằm đổi khác phạm vi khe - khoảng cách giữa các cột bên trên biểu đồ vật.

4. Cliông chồng vào mũi tên hướng xuống bên dưới kề bên tùy lựa chọn Series Options với chuẩn y qua thực đơn Dropdown nhằm xác minh giải pháp thực hiện các tùy chọn thế nào. Từ danh sách những tùy chọn, các bạn lựa chọn Horizontal Category Axis.

5. Dưới mục Axis Options => Bins, rồi chọn By Category.


Trong phần Tiông xã Mark, chọn lựa tùy lựa chọn mà lại bạn có nhu cầu coi sinh hoạt bên phía trong hoặc phía bên ngoài biểu vật dụng hay những Cross (cả bên trong với mặt ngoài), hoặc tùy chọn không giống.

Sau đó chọn Number và lựa chọn định hình kiểu số cơ mà bạn muốn từ list tùy chọn.

6. Tiếp theo từ Menu Dropdown Series Options chúng ta chọn Chart Title, nhập title mới, kế tiếp điều chỉnh liên kết nhưng mà bạn có nhu cầu.

Lưu ý:

Lúc bấy giờ biểu thứ đã chuyển đổi. Duyệt qua một số tùy lựa chọn chủ yếu vào Menu Dropdown Series Options, bao hàm biểu đồ gia dụng, Plot Areas và Axis settings.

Sau Khi hoàn tất, ngừng hoạt động sổ Format Data Series lại là chấm dứt.

3. Biểu vật dụng Waterfall hiển thị quý giá xu hướng

Sử dụng Waterfall nhằm hiển thị quý hiếm thuở đầu bị ảnh hưởng vị số dương hoặc số nguyên lòng. Waterfall tuyệt còn được gọi là biểu đồ gia dụng Bridge, Flying Bricks và Mario.

1. Msinh hoạt bảng tính và chọn cửa hàng dữ liệu. Cliông xã Insert => Waterfall. Lúc này một biểu thiết bị mở ra trên Menu Chart Tools/Design Ribbon.


Cuộn qua tùy lựa chọn Design với chọn tùy lựa chọn di chuyển rõ ràng. Tiếp theo cliông xã lựa chọn Colors và chọn bảng Color có màu sáng, màu sắc tương phản nghịch (để minch họa đến độ tăng, sút cùng quý hiếm trung gian hiệu quả nhất).

2. Cliông chồng hình tượng dấu + để chỉnh sửa một só nhân tố trên biểu đồ: Axes, Axes Titles, Chart Title, Data Labels, Gridlines, và Legend. Tiếp theo cliông xã vào hình tượng cây chổi vẽ nhằm chuyển đổi style biểu đồ dùng, thiết kế cùng Color.

3. Kích loài chuột nên vào bất kỳ hình chữ nhật làm sao bên trên biểu đồ gia dụng với chọn Format Data Series. Duyệt qua các tùy lựa chọn trên bảng cùng điều chỉnh.

4. Kích chuột nên vào biểu vật một đợt nữa và chọn Format Legend => Legend, kế tiếp nhập nhãn vnạp năng lượng bản để triển khai chú giải mang đến biểu trang bị.

Xem thêm: Những Trang Web Người Lớn Được Xem Nhiều Nhất Mùa Dịch, Của Việt Nam

5. Kích lưu ban vào điểm dữ liệu ở đầu cuối để mnghỉ ngơi bảng Format Data Point. Tại đây bạn tiến công tích lựa chọn Set As Total.

Tmê mệt khảo thêm một vài nội dung bài viết bên dưới đây:

Chúc các bạn thành công!


1,5 ★ 4