Cách tắt screen máy tính xách tay cơ mà thứ vẫn chạy giúp tiết kiệm chi phí pin mà không tắt những vận dụng chạy ngầm. Đây là thao tác hữu dụng lúc bạn muốn bật nhạc lúc gập sản phẩm công nghệ cùng những ứng dụng vẫn gia hạn vận động.

Bạn đang xem: Cách tắt màn hình laptop mà máy vẫn chạy


*

Hướng dẫn tắt màn hình hiển thị laptop

Nhiều người tiêu dùng lầm tưởng giữa chính sách tắt màn hình cùng chế độ Sleep Mode. Tính năng tắt screen hết sức tiện lợi và hoàn toàn có thể được triển khai nkhô hanh bởi một vài phím tắt. quý khách rất có thể xem thêm bài viết tiếp sau đây để vận dụng trên Windows 10 hầu như làm việc này.

Lợi ích của thiên tài tắt màn hình

Tính năng tắt màn hình góp tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng tác dụng, đặc trưng hữu dụng Khi ra bên ngoài không với theo sạc pin cơ mà vẫn giữ lại trạng thái buổi giao lưu của những áp dụng.

Chế độ Sleep: CPU và ổ đĩa vẫn vận động thông thường. Các vận dụng đã msống kết thúc hoạt động cùng bảo quản vào Ram.Chế độ tắt màn hình: Mọi quy trình nhỏng Cập nhật Windows, render ảnh, nghe nhạc Youtube,... vẫn hoạt động thông thường.

Cách tắt màn hình hiển thị laptop trên Windows 10

Với người dùng áp dụng hệ điều hành và quản lý Windows 10, bạn có thể tham khảo các phương pháp tắt màn hình hiển thị dưới đây.

#1. Tắt màn hình Windows 10 bằng nút nguồn

Nút mối cung cấp đính thêm cùng với công dụng bật/ tắt trang bị. Tuy nhiên chúng ta có thể thiết lập để đổi khác tính năng của phím cứng này.

Bước 1: Bnóng chuột cần vào hình tượng Pin ở góc cạnh trái screen, chọn Power nguồn Options.

*

Chọn nguồn Options

Bước 2: Cửa sổ nguồn Options tồn tại, chọn Choose what closing the lid does.

*

Lựa chọn setup đến pin

Bước 3: Tại mẫu When I cthua thảm the lid, chọn Do nothing cho cả 2 cột On battery cùng Plugged.

Bước 4: Cuối thuộc bạnSave changes nhằm hoàn chỉnh.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Dung Lượng Google Drive, Tìm Hoặc Thay Đổi Dung Lượng Lưu Trữ Của Bạn

*

Hoàn vớ thao tác

#2. Tắt màn hình hiển thị bởi phím chức năng

Các phím công dụng nhanh khô được thiết đặt không giống nhau sống từng đồ vật. Từ bàn phím bạn có thể bấm tổ hợp phím Fn + F6 để tắt screen.

Nếu các bạn sử dụng laptop thương hiệu ASUS chỉ việc bấm tổ hợp phím Fn + F7. Với các thương hiệu khác chưa rõ đúng đắn phím tắt, chúng ta cũng có thể duy trì phím Fn cùng ấn một trong số phím tự F1 cho tới F12 để thực hiện thao tác.

#3. Cài đặt tác dụng tắt màn hình sau một thời gian tốt nhất định

Bước 1: Tại hành lang cửa số Power nguồn Options, lựa chọn Choose when khổng lồ turn off the display.

*

Chọn Choose when khổng lồ turn off the display

Bước 2: Tại mẫu Turn off the display, chọn thời hạn tắt màn hình hiển thị cho tất cả 2 cột On battery cùng Plugged.

*

Chọn thời gian tắt màn hình

Bước 3: Tại chiếc Put the computer lớn sleep chọn Never nhằm tắt cơ chế Sleep Khi screen máy tính tắt.Cuối cùngbnóng Save sầu changes nhằm hoàn chỉnh.

Phần mượt tiến hành giải pháp tắt màn hình máy vi tính mà lại trang bị vẫn chạy

quý khách có thể xem thêm một số phần mềm được chúng tôi reviews sau đây nhằm triển khai bí quyết gập màn hình hiển thị laptop mà không tắt vật dụng nhanh lẹ.

#1. Phần mềm Turn Off Monitor

Đây là một trong tiện ích siêng sử dụng mang lại tắt screen mà lại ko cần thiết lập. quý khách hàng chỉ cần tải xuống cùng giải nén, tiếp nối lôi ra desktop nhằm dễ dàng sử dụng. khi cần tắt màn hình hiển thị chỉ cần kích lưu ban chuột vào biểu tượng là sẽ xong thao tác.

*

Phần mềm Turn Off Monitor

Nếu lộ diện chú ý bảo mật thông tin, hãy làm lơ bằng cách loại trừ dấu tích lân cận Always ask before opening this tệp tin. Khi ý muốn liên tiếp các bước, screen đã khởi hễ làm việc màn hình hiển thị khóa, bạn gõ đọc tin đăng nhập để liên tiếp áp dụng.

#2. Phần mềm NirCmd

Đây là một trong ứng dụng cung ứng nhiều trọng trách, trong số đó gồm tắt screen. Tiện ích này rất có thể không đề nghị cài đặt mà lại còn nếu như không mong mỏi nhập đường dẫn mỗi lần chạy lệnh thì nên cần download về máy tính xách tay.

*

Phần mượt NirCmd

Thao tác thiết lập NirCmd cũng rất đơn giản và dễ dàng, chúng ta giải nén tệp zip. cùng bấm vào vào tệp tin nircmd.exe cộ → chọn Run as administrator. Tiếp theo, clichồng nút Copy To Windows Directory cùng xác nhận Yes → clichồng OK để hoàn tất.

vì vậy nội dung bài viết vẫn cung ứng tới các bạn biện pháp tắt màn hình máy tính xách tay mà lại vật dụng vẫn chạy và rất nhiều ứng dụng rất được quan tâm thực hiện. Hy vọng phía trên đang là đều con kiến ích hữu dụng đối với bạn. Chúc bạn bao hàm tận hưởng hoàn hảo cùng hãy nhờ rằng share công bố tới bằng hữu, người thân nhé!