Excel cho tanphongvan.vn 365 Excel mang lại tanphongvan.vn 365 dành đến máy Mac Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel 2016 Excel năm 2016 for Mac Excel 2013 Excel 2010 Xem thêm...Ít hơn

Nếu các bạn bao gồm các tác vụ tanphongvan.vn Excel lặp đi tái diễn, chúng ta cũng có thể ghi một macro nhằm auto hóa phần nhiều tác vụ kia. Macro là một hành vi hoặc tập hòa hợp những hành vi nhưng bạn cũng có thể chạy từng nào lần tùy say mê. lúc chế tạo macro, nhiều người đang khắc ghi gần như lần bấm chuột với nhận phím. Sau lúc chế tác macro, chúng ta cũng có thể sửa macro kia nhằm thực hiện đổi khác nhỏ dại về phương pháp hoạt động vui chơi của macro.

Bạn đang xem: Cách tạo macro trong excel 2010

Giả sử từng tháng các bạn tạo ra một báo cáo cho người cai quản kế toán thù của chúng ta. Bạn ao ước định dạng tên của khách hàng có tài khoản hết hạn bởi red color và cũng áp dụng format đậm. quý khách có thể sinh sản và chạy macro vận dụng nhanh rất nhiều chuyển đổi kiểu định dạng này cho những ô bạn chọn.


WindowsmacOS

Cách thực hiện?

Trước khi bạn ghi macro

Macro cùng vẻ ngoài VBA hoàn toàn có thể được tìm thấy bên trên tab Nhà phạt triển, bị ẩn theo mặc định, vị vậy, bước thứ nhất là yêu cầu bật tab. Để biết thêm đọc tin, xem mục Hiển thị tab Nhà cải tiến và phát triển.

*

Ghi macro

Trong đội trên tab Nhà cải cách và phát triển, bnóng Ghi Macro.

Quý Khách có thể tùy ý nhập thương hiệu đến macro vào hộp Tên Macro, nhập phím lối tắt vào hộp Phím tắt với diễn đạt vào vỏ hộp Mô tả, rồi bấm VÀO OK để bước đầu ghi.

*

Thực hiện tại những hành vi bạn muốn tự động hóa, ví dụ như nhập vnạp năng lượng bạn dạng mẫu hoặc điền xuống một cột tài liệu.

Trên tab Nhà phát triển, hãy bnóng Ngừng Ghi.

*

Xem xét kỹ hơn về macro

Quý Khách hoàn toàn có thể mày mò một chút ít về ngôn Visual Basic thiết kế bắt đầu bằng phương pháp sửa đổi macro.

Để sửa macro, vào nhóm Mã trêntab Nhà cải tiến và phát triển, bấm Macro,chọn thương hiệu macro, rồi bấmSửa. Việc này vẫn khởi cồn Trình Visual Basic Thảo.

Xem bí quyết những hành động các bạn sẽ ghi lại mở ra bên dưới dạng mã. Một số mã hoàn toàn có thể rất ví dụ đối với chúng ta với một vài trong những đó hoàn toàn có thể tương đối bí hiểm.

Thử nghiệm mã, đóng Sở biên soạn Visual Basic, rồi chạy lại macro của công ty. Lần này, hãy coi liệu bao gồm điều gì không giống xẩy ra không!

Cách tiếp theo


Cách thực hiện?

Trước khi chúng ta ghi macro

Hãy bảo đảm an toàn rằng tab Nhà phát triển xuất hiện thêm bên trên ribbon. Theo khoác định, tab Nhà phát triển ko hiển thị, vì chưng vậy hãy có tác dụng như sau:

Đi tới Excel > Chọn...

Xem thêm: Top Smartphone Màn Hình Lớn Giá Rẻ Có Màn Hình Lớn, Pin Khỏe

> Công nắm & núm Dải băng.

Trong thể nhiều loại Tùy chỉnh Ribbon, trong danh sách Tab Chính, nên chọn lựa vỏ hộp kiểm Nhà phát triển, rồi bấm Lưu.

Ghi macro

Trên tab Nhà phát triển, hãy bấm Ghi Macro.

Bạn có thể tùy ý nhập thương hiệu mang đến macro vào vỏ hộp Tên Macro, nhập phím lối tắt vào hộp Phím tắt với biểu lộ vào vỏ hộp Mô tả, rồi bnóng VÀO OK nhằm bước đầu ghi.

Thực hiện những hành động bạn muốn tự động hóa hóa, chẳng hạn như nhập văn bạn dạng mẫu mã hoặc điền xuống một cột tài liệu.

Trên tab Nhà phạt triển, trong nhóm , bấm Dừng Ghi.

Xem xét kỹ hơn về macro

Quý Khách rất có thể khám phá một chút về ngôn Visual Basic xây dựng new bằng phương pháp chỉnh sửa macro.

Để sửa macro, trong tab Nhà phát triển, hãy bnóng Macro,lựa chọn thương hiệu macro cùng bấmSửa. Việc này đã khởi động Trình Visual Basic Thảo.

Xem phương pháp những hành vi chúng ta vẫn khắc ghi xuất hiện bên dưới dạng mã. Một số mã có thể hết sức ví dụ đối với chúng ta cùng một vài ba trong các đó hoàn toàn có thể hơi bí hiểm.

Thử nghiệm mã, đóng góp Bộ soạn Visual Basic, rồi chạy lại macro của bạn. Lần này, hãy xem liệu tất cả điều gì không giống xẩy ra không!


Bạn yêu cầu thêm trợ giúp?

Quý Khách luôn luôn có thể hỏi một Chuyên Viên vào Cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc dấn sự cung cấp trongCộng đồng vấn đáp.