Có đều thời điểm nên thao tác làm việc gấp, thì lại chạm chán trường hợp laptop không lên màn hình hiển thị. Hãy bình thản, phần đông loại tình huống này ít khi xảy ra và cũng rất dễ dàng giải quyết và xử lý.

Bạn đang xem: Cách sửa máy tính khi không lên màn hình

Những bước dưới đây để giúp chúng ta giải quyết vụ việc đơn giản và dễ dàng này:


Tại sao máy vi tính ko lên màn hình?Xử lý về nguồn điệnXử lý về liên kết vật dụng tínhXử lý về lỗi hư đồ dùng lý

Tại sao máy tính không lên màn hình?

Thật ra có 3 nguyên nhân chủ yếu nhằm máy tính ko lên screen kia là: nguồn tích điện, kết nối laptop cùng hư hư thiết bị lý.

Xử lý về mối cung cấp điện

Cách 1: Kiểm tra màn hình hiển thị đang bật xuất xắc chưa?

Vấn đề tưởng khó khăn xảy ra tuy vậy vẫn vẫn gặp mặt tiếp tục nếu như khách hàng thực hiện laptop ở nhà với bao gồm bạn lớn tuổi ở cùng. cũng có thể trong lúc dọn dẹp và sắp xếp phòng thao tác làm việc nhưng các bạn ko sinh sống đó, bọn họ thấy màn hình còn bật đề xuất vẫn tắt màn hình đi nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí năng lượng điện.

Mỗi màn hình hiển thị đều có một nút nguồn để bật/tắt màn hình hiển thị. Hầu không còn những screen gần như áp dụng nút ít bật/tắt là nút cứng, cơ mà một trong những dòng screen thời thượng thì đang là nút chạm màn hình.

Trong khi, tùy từng nhà tiếp tế hoặc Mã Sản Phẩm thì vị trí các nút ít bật/tắt màn hình hiển thị rất có thể là được đặt ở phương diện trước, cạnh dưới, sát bên hoặc thậm chí là đặt sau màn hình hiển thị.

Bước 2: Kiểm ra dây kết nối điện cho màn hình hiển thị (trường hợp Cách 1 chưa giải quyết được)

Bước này cũng tương đối đa số chúng ta ko xem xét cùng cũng các ngulặng nhân dẫn đến Việc không có điện để cấp cho mang lại màn hình hiển thị.

Hãy soát sổ Cáp Sạc nguồn điện áp sau screen với đầu dây còn sót lại đã có được gặm vào ổ năng lượng điện (rất có thể bên trên tường hoặc qua ổ điện nối tiếp) chưa? Đặc biệt, ổ điện đang nhảy công tắc nguồn (thường sẽ có đèn màu sắc đỏ) hay chưa?

Xử lý về liên kết lắp thêm tính

Cách 3: Kiểm tra Dây sạc cáp kết nối với laptop (nếu Bước 2 chưa giải quyết được)

Thỉnh thoảng, Sạc cáp biểu hiện nối giữa mình hình cùng máy tính xách tay (Desktop hoặc Laptop) bị lỏng, phải dấu hiệu tự laptop quan yếu truyền mang lại màn hình buộc phải dẫn đến tình trạng này. Và màn hình cũng trở thành tất cả thông báo cho chính mình biết, vd: “No Signal – Please kiểm tra your connection” (Không có dấu hiệu – Hãy chất vấn kết nối), …

Quý khách hàng hãy triển khai chất vấn cáp sạc kết nối thân màn hình với máy tính (Desktop hoặc Laptop)

Có nhiều chuẩn liên kết giữ máy tính với screen, hay chúng ta quen hotline là những cổng (port) màn hình hiển thị, và những chuẩn chỉnh này thường xuyên được in ấn rõ ngay lập tức ở kề bên các cổng ấy, Vd: VGA, DVI, HDXiaoMi MI, DPhường (DisplayPort), USB-C, … cùng tương xứng cùng với các chuẩn này sẽ có được các nhiều loại cáp tương tự như.

Cách 4: Kiểm tra máy tính xách tay có đang hoạt động hay là không (giả dụ Bước 3 chưa giải quyết được)

Để biết được máy tính còn đang chạy hay không, các bạn hãy chú ý coi đèn nguồn (tất cả màu sắc cam, xanh hoặc đỏ) tất cả đã sáng tốt không?

Nếu đèn sáng dẫu vậy thể hiện chớp tắt nhàn nhã với liên tiếp, thì máy vi tính vẫn ở chính sách “ngủ” (Sleep) nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí điện. Lúc bấy giờ, chúng ta chỉ việc click chuột hoặc bnóng phím bất kỳ trên keyboard (thường là nút ít Enter hoặc tkhô cứng Spacebar), một số lắp thêm thì lại yêu cầu bấm nút Power để gọi máy tính xách tay “thức dậy” (Wake-up) cùng màn hình đã trở về thông thường.

*

Nếu vẫn không xử lý được thì laptop hoàn toàn có thể hiện nay đang bị treo vì chưng lỗi ứng dụng hoặc phần cứng. Lúc bấy giờ, các bạn chỉ cần Bấm nút khởi động lại (Reset) hoặc bnóng giữ lại nút ít nguồn (Power) 6 giây để máy vi tính tắt hoàn toàn.

Xem thêm: " Bút Cảm Ứng Cho Điện Thoại, 5 Thương Hiệu Bút Cảm Ứng Tốt Cho Ipad

Lưu ý: Việc làm cho này có thể làm cho các tài liệu bạn đang thao tác làm việc tất yêu giữ giàng được, hoặc tập tin (file) có khả năng sẽ bị lỗi

Sau lúc bật máy tính lên lại, hoàn toàn có thể đã xuất hiện thêm những màn hình thông tin tuyển lựa Lúc laptop bị tắt đột ngột (do cụp năng lượng điện, bnóng nút Remix hoặc nút Power).

Tại phía trên, các bạn càng buộc phải bình tâm và hiểu kỹ các ngôn từ bên trên screen. Để đảm bảo laptop liên tiếp chạy ổn định, nên lựa chọn “Enable đồ họa Mode” (nếu máy tính của chúng ta áp dụng hệ điều hành Windows 7 trsinh hoạt về trước) hoặc bnóng phím số 3 (“3) Enable low-resolution video” nếu máy tính xách tay của người tiêu dùng đang làm việc hệ điều hành quản lý Widows 8 trsống đi).

Sau Khi login vào thì các biểu tượng bên trên screen sẽ tương đối to ra thêm đối với screen các bạn làm việc hằng ngày, tuy nhiên chúng ta cũng tránh việc bối rồi với tiến hành câu hỏi Shutdown hoặc Rephối vào Windows nhằm lần khởi cồn tiếp sau máy sẽ chạy lại bình và màn hình hiển thị đang hiển thị bình thường.

Chình họa báo: Nếu máy tính gồm các thông tin tuyển lựa khác thì rất tốt là các bạn hãy contact với nhân viên cấp dưới IT hoặc lấy ra các trung trung ương sữa trị laptop nhằm bọn họ khiến cho bạn khắc phục vấn đề này. Vì kĩ năng là máy tính đã trở nên lỗi Hartware hoặc lỗi ứng dụng tương đối nặng.

Xử lý về hỏng hư trang bị lý

Cách 5: Kiểm tra cổng và dây sạc cáp biểu lộ màn hình (nếu như Cách 4 chưa giải quyết được)

Nếu màn hình vẫn hiện nlỗi ở Bước 3, hãy thực hiện thay đổi cổng cáp dấu hiệu bên trên máy vi tính (trường hợp có khá nhiều cổng thuộc chuẩn) và trên cả screen để khám nghiệm xem cổng bộc lộ như thế nào đang bị hỏng.

Nếu vụ việc vẫn không được nâng cấp, bạn hãy test lại với cùng 1 Dây sạc cáp tín hiệu màn hình không giống (thuộc chuẩn). Và trường hợp sau khi chũm cáp biểu thị không giống, chứng trạng này đã có được xử lý thì Dây sạc biểu lộ của người tiêu dùng đã trở nên lỗi hỏng với đề nghị cố kỉnh new.

Cách 6: Kiểm tra với cùng với màn hình không giống (ví như Bước 5 không giải quyết và xử lý được)

Sau khi chúng ta thực hiện Cách 5 xong xuôi mà lại vẫn bắt buộc hạn chế được, thì Cách 6 vẫn là bước ở đầu cuối rồi đấy.

quý khách hàng hãy thực hiện cáp tín hiệu của mình cùng cáp dấu hiệu khác (thuộc chuẩn) để kết nối với cùng một màn hình khác (rất có thể là màn hình hiển thị máy vi tính khác, TV hoặc máy chiếu giả dụ gồm sẵn). Nếu tình hình đã có khắc phục thì xác minh rằng màn hình của chúng ta đã trở nên lỗi hư. Chia bi thảm thuộc bạn!

Việc này hoàn toàn có thể là vì những cổng biểu hiện hoặc mạch năng lượng điện tử của screen bị nứt, nên chỉ hoàn toàn có thể mang lại những trung vai trung phong Bảo hành ở trong nhà tiếp tế để khám nghiệm và Bảo Hành hoặc sửa chữa thay thế mới.

Tạm kết về mở máy vi tính ko lên màn hình

Dù ít hay nhiều thì tình huống máy tính ko lên màn hình hiển thị cũng biến thành xẩy ra khi bạn áp dụng đến máy tính. Quan trọng là chúng ta nên bình tĩnnh nhằm giải pháp xử lý tình huống này. Và tôi tin có lẽ rằng 6 bước cơ mà tôi trả lời chúng ta ở bên trên sẽ giúp đỡ bạn nhanh lẹ tìm thấy nguyên nhân với giải quyết và xử lý vụ việc ngay lập tức tức tự khắc.