Bạn ước ao kết nối với 1 máy vi tính trường đoản cú xa hoặc để fan khác kết nối cùng với khối hệ thống của bạn?Chrome Remote Desktop là một trong bí quyết miễn phí cùng đơn giản dễ dàng để triển khai điều đó.Quý khách hàng hoàn toàn có thể áp dụng nó trên bất kỳ laptop như thế nào chạy Chrome, miễn sao nó trực tuyến.

Bạn đang xem: Cách sử dụng chrome remote desktop

Hãy xem bí quyết áp dụng Chrome Remote Desktop với cách thức hoạt động của Chrome.

Chrome Remote Desktop là gì?

*

Chrome Remote Desktop là một trong những nguyên lý truy vấn tự xa miễn phí có vẻ như thân thuộc nếu như bạn đã thực hiện các chiến thuật truy cập tự xa khác . Thương Mại & Dịch Vụ được cho phép chúng ta truy cập một laptop khác qua mạng internet như thể nhiều người đang ngồi tức thì trước nó. Đầu vào keyboard và loài chuột của chúng ta điều khiển PC trường đoản cú xa. 

Các ứng dụng tiềm năng đến Chrome Remote Desktop bao gồm:

Sử dụng một áp dụng giành cho nền tảng trên một máy tính khác.Kiểm tra bên trên một laptop từ bất kể chỗ nào bên trên nhân loại.Cung cấp hỗ trợ chuyên môn cho 1 bạn bạn hoặc thành viên mái ấm gia đình từ xa.

Chrome Remote Desktop vận động bên trên Windows, Mac, Linux cùng Chrome OS.Mặc cho dù tên của nó, các bạn thực thụ không yêu cầu Google Chrome nhằm sử dụng dịch vụ;chúng tôi đã từng nghiệm nó như là công dụng vào Firefox.Tuy nhiên, Google khuyến nghị nó để có tác dụng rất tốt, bởi vậy bạn nên áp dụng Chrome nếu như rất có thể.

Dường như, chúng ta có thể truy vấn và tinh chỉnh và điều khiển laptop để bàn từ bỏ xa bằng trang bị Android hoặc iOS.Chúng tôi vẫn chỉ cho bạn phương pháp cài đặt Chrome Remote Desktop trên mỗi nền tảng gốc rễ để các bạn bao gồm những đồ vật bạn cần nhằm áp dụng nó.Bạn đang cần một tài khoản Google, vì chưng vậy hãy bảo vệ rằng nó đã được tùy chỉnh cấu hình trước khi thường xuyên.

Cách thiết lập cấu hình Chrome Remote Desktop

Chúng ta đã mày mò sự khác hoàn toàn trong quá trình cài đặt Chrome Remote Desktop cho từng gốc rễ. Tuy nhiên, tất cả đều có một vài những bước đầu tiên tiên: mua đặt Google Chrome giả dụ chưa tồn tại. Sau đó, đi đến trung trọng tâm web Chrome Remote Desktop và singin bằng tài khoản Google của người tiêu dùng.

Sau đó, các bạn sẽ thấy trang chủ Chrome Remote Desktop.Tại trên cùng, tất cả hai tiêu đề:Truy cậptrường đoản cú xaHỗ trợ từ xa.Truy cập từ bỏ xalà để kiểm soát laptop của riêng rẽ chúng ta từ bất kể đâu.Hỗ trợ tự xacho phép các bạn tinh chỉnh máy tính của tín đồ không giống (hoặc nhờ ai đó tinh chỉnh và điều khiển máy của bạn) bằng cách tạo thành mã một lượt.

Chrome Remote Desktop hưởng thụ chúng ta cài đặt một vận dụng nhằm thừa nhận hỗ trợ từ xa hoặc truy vấn máy tính xách tay của công ty từ bất kể đâu.Chúng tôi đã cho rằng bạn có nhu cầu truy cập máy tính xách tay của bản thân mình từ xa;nếu như không, bạn sẽ tra cứu thấy một liên kết cài xuống đến ứng dụng được từng trải vào phầnNhận hỗ trợcủatabHỗ trợ trường đoản cú xa

*

Hãy để mắt tới quy trình thiết lập mang lại Windows nhằm minch họa quy trình thiết yếu, kế tiếp công ty chúng tôi đã đề cập đến sự khác hoàn toàn trong những hệ điều hành và quản lý khác.

Cách tùy chỉnh Chrome Remote Desktop bên trên Windows

Nếu bạn muốn làm cho máy tính xách tay bây chừ của bản thân hoàn toàn có thể truy vấn bằng Chrome Remote Desktop trên các máy vi tính khác, hãy gửi đếntabTruy cập từ xa.Sau kia nhấp vàonútTải xuốngvào hộpThiết lập quyền truy cập tự xa.

*

Điều này vẫn khởi chạy một hành lang cửa số bắt đầu đến app không ngừng mở rộng Chrome Remote Desktop bên trên Cửa hàng Chrome trực con đường.Nhấp vàoThêm vào Chrome, sau đóThêm tiện ích mngơi nghỉ rộngđể phê chăm nom quyền.Sau đó bạn có thể ngừng hoạt động sổ new.

Tiếp theo, các bạn sẽ thấy lời nhắc sở hữu xuống tệp mang tên làchromeremotedesktophost.msi.Lưu cái này nơi đâu đó dễ ợt, kế tiếp bấmChấp nhấn & Cài đặttrong hộpSẵn sàng nhằm tải đặtđể chạy trình setup.

*

Sau Khi thiết đặt, các bạn sẽ thấy lời đề cập lựa chọn tên mang lại máy tính của mình.Hãy chắc chắn là rằng đấy là thể hiện nhằm bạn không nhầm lẫn nó cùng với các lắp thêm khác

*

Tiếp theo, bạn sẽ phải chọn mã PIN cho trang bị này.Bạn phải nhập điều này mỗi khi chúng ta liên kết cùng với máy tính xách tay này bởi Chrome Remote Desktop.Nhập mã PIN bao gồm ít nhất sáu cam kết tự, lựa chọn hộp giả dụ bạn có nhu cầu chất nhận được Google thu thập số liệu những thống kê thực hiện với nhấnBắt đầu.

Quý khách hàng có thể thấy lời kể UAC từ bỏ Windows để chất nhận được liên kết trường đoản cú xa bấmnhằm phê duyệt vấn đề này.

*

Bây tiếng trêntabTruy cập từ xa, bạn sẽ thấy máy tính bây giờ của chính bản thân mình được liệt kê làTrực tuyến.Vấn đề này Có nghĩa là gần như lắp thêm đã chuẩn bị sẵn sàng.

Thiết lập Chrome Remote Desktop trên vật dụng Mac

Do phần nhiều các áp dụng chuyển động thông qua bối cảnh trình lưu ý, phải cài đặt Chrome Remote Desktop trên sản phẩm công nghệ Mac tương tự như quy trình Windows làm việc bên trên.Bạn vẫn phải thiết lập một ứng dụng cùng ứng dụng không ngừng mở rộng hệt như Windows.

Nhấp vàonútTải xuốngvào phầnThiết lập quyền truy cập tự xađể cài đặt xuống.Chọn một địa điểm để lưu giữ tệp DMG, sau đó mngơi nghỉ nó để hiển thị tệp trình thiết lập bên phía trong.

*

Nhấp đúp vào tệp PKG nhằm msống trình thiết lập, tiếp nối xem qua các bước.quý khách sẽ yêu cầu nhập password quản trị viên nhằm phê chuẩn y thiết lập.

Khi đã hoàn thành, quay trở về website, nhấp vàoBậtđể cấu hình thiết lập quyền truy vấn trường đoản cú những trang bị khác của doanh nghiệp.Đặt tên máy cùng mã PIN.Sau khi tiến hành việc này, bạn sẽ thấy lời kể cấp quyền truy vấn cho Chrome Remote Desktop để nó rất có thể vận động bình thường.Đây là một trong bản lĩnh bảo mật của các phiên bạn dạng macOS tiến bộ.

Nhấp vàonútTùy chọn truy vấn mở, chuyển bạn đếnTùy chọn hệ thống> Bảo mật & quyền riêng biệt tư> Quyền riêng rẽ tư.Tại phía trên, chọnTrợ năngtự thanh khô phía trái, sau đó nhấp vào khóa làm việc phía dưới phía trái và nhập mật khẩu đăng nhập của bạn để có thể chấp nhận được biến đổi.

Trong danh sách mặt yêu cầu, hãychọnhộpChromeRemoteDesktophost.Nếu nó đã làm được kiểm soát, vứt chọn nó với khám nghiệm lại.

*

Tiếp theo, các bạn sẽ thấy một lời nhắc không giống để cấp cho quyền ghi screen mang đến Chrome Remote Desktop.Nhấp vàoMsinh hoạt tùy lựa chọn hệ thốngtrong lưu ý kia nhằm gửi đếntabGhi màn hìnhtrên cùngtrang tải đặtQuyền riêng tư.

Một lần tiếp nữa, nên chọn lựa vỏ hộp choChromeRemoteDesktophost.

Tùy lựa chọn hệ thống vẫn chú ý rằng áp dụng sẽ không còn chuyển động đúng chuẩn cho đến khi bạn khởi đụng lại nó.Nhấp vàoThoát ngayđể đóng góp Chrome Remote Desktop.Quay lại trang Chrome Remote Desktop vào trình chuyên chú của người sử dụng cùng nếu như gần như máy những chuyển động bình thường, các bạn sẽ thấy thương hiệu Mac vàTrực tuyếntrongThiết bị này.

Bây giờ đồng hồ các bạn đang chuẩn bị sử dụng Chrome Remote Desktop trên vật dụng Mac của mình.Quý khách hàng rất có thể cần phê duyệtquyềnGigiết hại đầu vàotrong đợt liên kết đầu tiên, điều đó có thể yêu cầu khởi hễ lại Chrome Remote Desktop trước khi nó vận động thông thường.

Thiết lập Chrome Remote Desktop trên Linux

Quá trình Linux đến Chrome Remote Desktop cực kỳ như thể cùng với tiến trình trên (đưa sử rằng Chrome gồm sẵn mang lại bạn dạng phân phối của bạn).Trên trang Chrome Remote Desktop, nhấp vàonútTải xuốngbên dướiThiết lập quyền truy cập từ bỏ xavà bạn sẽ được nói thêm ứng dụng mở rộng Chrome Remote Desktop vào Chrome trong một cửa sổ mới.

Khi sở hữu xuống này, nhấp vào nútChấp nhận & Cài đặtvới xác thực lời kể khởi chạy.Sau kia, các bạn sẽ buộc phải cài đặt các gói bổ sung cập nhật để chạy ứng dụng Chrome Remote Desktop.

*

Sau khi ngừng, bạn đang sẵn sàng tạo ra mã nhằm người không giống có thể truy cập vào máy tính xách tay của công ty.Tuy nhiên, các bạn cũng sẽ thấy lời nói cài đặt Chrome Remote Desktop ở góc bên dưới bên cần của hành lang cửa số.

Nếu nó ko mở ra, hãy nhấp vàobiểu tượngPlussinh sống bên cạnh cùng bên yêu cầu của thanh cửa hàng để hiển thị lời kể setup nó.

Xem thêm: Một Số Cách Giải Phóng Ram Máy Tính /Laptop (Cập Nhật 2020), Cách Giải Phóng Ram Giúp Máy Tính Chạy Nhanh Hơn

*

Vấn đề này vẫn mở 1 áp dụng Chrome Remote Desktop chuyên được dùng bên trên laptop của chúng ta.Tuy nhiên, trong phân tích của Cửa Hàng chúng tôi, máy vi tính Linux đang không mở ra trong bảng điều khiển và tinh chỉnh Remote Access, tức là chúng ta quan trọng liên kết cùng với lắp thêm Linux của bản thân mình tự những thứ khác.Nó vẫn chất nhận được bạn tinh chỉnh từ bỏ xa các laptop không giống và thừa nhận những kết nối cho.

*

Thiết lập Chrome Remote Desktop trên Chrome OS

Để sử dụng Chrome Remote Desktop trên Chromebook của bạn, hãy bảo vệ chúng ta vẫn đăng nhập lệ cùng một thông tin tài khoản Google nhưng các bạn đã áp dụng để cấu hình thiết lập (các) đồ vật không giống của bản thân mình.Giống nlỗi phần nhiều nền tảng không giống, hãy truy cập website Chrome Remote Desktop, nhấp vàoTải xuốngcùng làm theo các bước để thiết đặt tiện ích mở rộng Chrome Remote Desktop.Sau kia, chúng ta đã hoàn tất.

Giống nlỗi Linux, có vẻ nhỏng các bạn thiết yếu tùy chỉnh Chromebook là một trong số những máy tính của bản thân trongphầnTruy cập từ bỏ xa.Đây là 1 nhược điểm không mong muốn, nhưng phần sót lại của ứng dụng vẫn hoạt động.

Cách điều khiển laptop của riêng biệt các bạn với Chrome Remote Desktop

Sử dụng Chrome trên bất kỳ máy vi tính làm sao, hãy mnghỉ ngơi trang Chrome Remote Desktop với đăng nhtràn vào thông tin tài khoản Google của công ty.TrêntabTruy cập trường đoản cú xa, nhấn vào một trong những máy vi tính của người tiêu dùng.Nó đề nghị hiển thị làTrực tuyếnđể liên kết, vày vậy hãy bảo đảm an toàn hệ thống hoàn toàn có thể truy vấn được.

*

Quý Khách đã đề xuất nhập mã PIN nhằm liên kết với sản phẩm đó.Kiểm traGhi lưu giữ mã PIN của mình trênhộpthiết bịnày (không tồn tại sẵn mang đến tất cả những kết nối) để bỏ lỡ công đoạn này về sau.

Trong list những thiết bị, nhấp vàobiểu tượngBút ít chìở mặt phải của một mục nhằm biến hóa tên của chính nó.Quý khách hàng cũng có thể biến hóa mã PIN của sản phẩm hiện thời.Sử dụngbiểu tượngThùng rácđể xóa máy tính ngoài thông tin tài khoản của người tiêu dùng.

Cách cung ứng hoặc nhấn cung ứng với Chrome Remote Desktop

Nửa còn sót lại của Chrome Remote Access làtabHỗ trợ từ xa, được cho phép bạn giúp một fan bạn (hoặc gồm ai kia liên kết với bạn).

Nếu bạn có nhu cầu người không giống kết nối với laptop của bản thân, các bạn sẽ phải ứng dụng mở rộng Chrome Remote Desktop, như được biểu hiện ngơi nghỉ trên.Nếu chúng ta không thiết đặt nó, các bạn sẽ thấy lời kể cài đặt nó vào phầnHỗ trợ.

khi nó chuẩn bị, nhấp vàoTạo mãvới các bạn sẽ thấy mã 12 chữ số.Đưa cái này cho người không giống (thông qua văn phiên bản, email hoặc phương pháp khác), người sẽ đề nghị nhập nó vào Chrome Remote Desktop sống cuối.

Khi họ có tác dụng điều đó, các bạn sẽ thấy một hộp kinh nghiệm sự chất nhận được của công ty nhằm cho phép bạn bè của công ty kết nối với PC của người tiêu dùng.Chỉ gật đầu điều đó ví như đó là bạn mà bạn có nhu cầu liên kết.

*

Ngược lại, nếu khách hàng là người kết nối cùng với bạn bè, hãy nhờ chúng ta làm theo công việc bên trên để cài đặt phầm mềm không ngừng mở rộng cùng sinh sản mã.Sau đó nhập mã chúng ta cung cấp vàohộpCung cấp Hỗ trợsinh hoạt cuối trang này, tiếp đến làKết nối.

Sử dụng Chrome Remote Desktop

Khi bạn đã liên kết, bạn cũng có thể tự do tinh chỉnh laptop khác bởi chuột cùng keyboard như bạn mong ngóng.Tại mặt đề nghị screen, bạn sẽ thấy một mũi tên nhỏ tuổi mà lại bạn cũng có thể nhấp nhằm hiển thị thêm tùy chọn.

BậtToàn màn hìnhnếu như bạn bắt buộc truy cập vào một trong những phím tắt nhất quyết.Ví dụ: nếu bạn vẫn thực hiện vật dụng Windows nhằm điều khiển lắp thêm Mac, Chrome Remote Desktop vẫn gửiphímLệnhkhi bạn nhấnphímWindows.Tuy nhiên, trừ khi bạn vẫn ở độ toàn màn hình, máy vi tính của các bạn sẽ chặn lệnh nhưWin + R.

*

Quý Khách hoàn toàn có thể bậtđồng nhất hóa clipboardnếu như bạn muốn sao chép và dán thân các lắp thêm.TrongĐiều khiển nhập, các bạn sẽ tìm kiếm thấy tùy lựa chọn gửiCtrl + Alt + Del,Màn hình inF11cho máy vi tính tự xa.Tùy chọnCấu hình ánh xạ khóađặc biệt quan trọng tiện dụng, bởi vì nó có thể chấp nhận được các bạn gán lại các khóa trường hợp mặc định không chuyển động cho bạn.

Sử dụngHiển thịđể chọn screen bạn muốn điều khiển, giả dụ lắp thêm từ bỏ xa có rất nhiều screen.

Truyền tệpcó thể chấp nhận được bạn gửi một tệp đến thiết bị trường đoản cú xa hoặc mang tệp tự nó.

Cuối thuộc,tùy chọnThêm vào máy vi tính nhằm bàncó thể chấp nhận được các bạn thiết lập một ứng dụng Chrome Remote Desktop khác (mà lại bạn có thể vẫn setup trước đó) cho một vài ba cách tân.

*

Nếu các bạn là tín đồ bị kiểm soát, hãy nhấp vào nútDừng phân chia sẻở dưới thuộc nhằm xong phiên.

Chrome Remote Desktop bên trên Android cùng iOS

Quý Khách muốn điều khiển và tinh chỉnh máy tính xách tay của doanh nghiệp từ bỏ điện thoại cảm ứng tuyệt vời hoặc máy vi tính bảng của bạn?Bạn rất có thể thiết đặt Chrome Remote Desktop bên trên Android hoặc iOS nhằm truy cập mọi chỗ.

Các vận dụng hết sức đối kháng giản: setup chúng, singin bằng tài khoản Google của công ty với bạn sẽ thấy toàn bộ những máy đã thêm của chính bản thân mình trongMáy tính của tôi.Nhấn vào một để ban đầu một kết nối với cung cấp mã PIN để tinh chỉnh tự xa.

Thật không may, bạn cần thiết sử dụng vận dụng di động cầm tay nhằm dìm cung ứng hoặc kết nối với những người không giống bằng mã;chỉ đa số thứ bạn sẽ cung ứng tài khoản của doanh nghiệp new vận động.

*

Sau Khi kết nối, đó là bí quyết tương tác trong chính sách Trackpad:

Kéo một ngón tay nhằm dịch chuyển con trỏ con chuột.Màn hình đã theo nhỏ trỏ khi bạn di chuyển nó.Nhấn một ngón tay để nhấp (các bạn sẽ nhấp vào bất cứ máy gì nằm dưới con trỏ).Nhấn bởi hai ngón tay để bấm vào buộc phải.Sử dụng một cú va tía ngón tay nhằm bấm vào giữa.Chụm hoặc trải bằng nhì ngón tay để pngóng lớn cùng thu nhỏ dại.Vuốt lên hoặc xuống bởi nhị ngón tay nhằm cuộn theo chiều dọc củ.Trên Android, vuốt xuống bằng ba ngón tay để hiển thị tkhô nóng luật pháp.Trên iOS, chạm vào màn hình hiển thị bằng tư ngón tay nhằm hiển thị menu.

Sử dụng thanh khô biện pháp / menu, bạn có thể chuyển đổi giữachế độTouchTrackpad.Bàndi con chuột (hình tượng chuột) là mang định, trong khiTouchchuyển động nhỏng những ứng dụng không giống bằng phương pháp cho phép bạn thực hiện ngón tay để cuộn màn hình với nhấp vào bất cứ đâu nhằm nhấp vào kia.

Trong khi trên tkhô cứng chính sách, chúng ta cũng có thể đưa bàn phím lên nhằm bắt đầu nhập, gửi tổ hợpCtrl + Alt + Delete, biến đổi size màn hình hiển thị nhằm phù hợp với màn hình hiển thị của doanh nghiệp với kết thúc phiên.

Tải xuống: Ứng dụng Chrome Remote Desktop cho Android | iOS (Miễn phí)

Chrome Remote Desktop bao gồm an toàn không?

Google cho biết, tất cả những phiên máy tính từ xa được mã hóa hoàn toàn.Kết hợp với thực tế là bạn phải mã PIN để liên kết với các trang bị từ bỏ xa của mình, bạn có thể chắc chắn một biện pháp hợp lí rằng những phiên Chrome Remote Desktop bình yên không xẩy ra rình mò.Để có kết quả cực tốt, hãy áp dụng mã PIN mạnh mà không dễ đoán thù.

Dường như, mã một lần được sinh sản khi chúng ta kết nối với máy tính xách tay của người nào này sẽ hết hạn sử dung sau năm phút ít.Điều này ngăn uống mã PIN cũ được áp dụng sau đây.

Bây giờ các bạn đang biết Chrome Remote Desktop chuyển động như thế nào

quý khách đã chuẩn bị thực hiện Chrome Remote Desktop cho các vật dụng của riêng các bạn hoặc liên kết với người không giống.Tuy nhiên, bất kể các bạn thiết lập cấu hình căn cơ như thế nào, hãy bảo vệ bạn định thông số kỹ thuật thiết lập của chúng để tắt chính sách ngủ lúc không hoạt động.

Chrome Remote Desktop tất yêu liên kết với thứ tự xa khi ngoại con đường, ngủ hoặc tắt.Ứng dụng ko hỗ trợ Wake-on-LAN, vì vậy trường hợp bạn có nhu cầu truy cập bất kể lúc làm sao, hãy đảm bảo máy tính của các bạn sẽ ko đi ngủ hoặc hết pin.