lúc thao tác làm việc bên trên Excel, làm việc sửa đổi, định hình lại tài liệu ngày, mon, năm cũng liên tục buộc phải tiến hành. Excel hỗ trợ người tiêu dùng những tài năng đa dạng và phong phú để định hình lại ngày, tháng, năm trong bảng dữ liệu, ví dụ như tùy chỉnh thiết lập lại mốc thời gian tăng nhiều hoặc sút dần tùy theo trải nghiệm của bảng.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp ngày tháng theo thứ tự tăng dần


Việc chỉnh cơ chế tăng hoặc bớt thời gian trong Excel hoàn toàn có thể thực hiện ngay khả năng có sẵn vào tab Data. Và trong tab Data, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tuyển lựa các điều khoản nhằm format lại tài liệu thời hạn tùy thuộc vào ý của mình. Trong bài viết tiếp sau đây, Quản trị mạng sẽ tổng hòa hợp lại những phương pháp để sắp xếp thời gian tăng mạnh trong Excel.

Chúng ta vẫn tiến hành triển khai thao tác format lại cột Năm sinc trong bảng dữ liệu Excel nhỏng hình dưới đây.

*

Cách 1:Trong bảng thông kê này, chúng ta clichồng vào địa chỉ bất kỳ của cột thời hạn, sinh hoạt đấy là Năm sinh, rồi tiếp nối nhấn vào tab Data cùng lựa chọn mục A > Z.

*

Ngay kế tiếp, chúng ta sẽ thấy tài liệu vào cột Năm sinch được bố trí theo máy từ bỏ tăng nhiều dựa vào số liệu năm sinc trong cột.

*

Cách 2:Bước 1:

Cũng trên giao diện này, họ nhấp chọn vào tab Data cùng tiếp nối bấm vào kỹ năng Sort bên trên bối cảnh.

Xem thêm: Sim Đầu Số 0122 Đổi Thành Gì, Đầu Số Mobifone 0122 Chuyển Thành Số Gì

*

Bước 2:

Xuất hiện tại đồ họa bảng Sort. Tại phía trên phần Sort by bọn họ vẫn nhập dữ liệu buộc phải xử trí là cột Năm sinch, Sort On là Values cùng phần Order họ đã chọn Oldest to lớn Newest, để sắp xếp dữ liệu ngày, tháng, năm tăng mạnh bên trên Excel. Sau kia nhận OK sống bên dưới.

*

Ngay sau đó người dùng cũng trở nên được kết quả các tài liệu ngày, mon, năm được thu xếp theo trang bị trường đoản cú tăng vọt.

*

Cách 3:Bước 1:

Cũng trên bối cảnh bảng tài liệu, họ cũng clichồng vào tab Data tiếp nối thực hiện thiên tài Filter nhằm thanh lọc tài liệu trên Excel.

*

Bước 2:

Tại cột dữ liệu thời hạn, bấm vào vào hình tượng hình tam giác với chọn Sort Oldest lớn Newest vào list xuất hiện thêm.

*

Cuối thuộc họ cũng đều có được cột Năm sinc được bố trí theo thứ từ tăng dần đều như bảng sau đây.

*

Như vậy, để rất có thể định dạng lại tài liệu ngày, mon, năm trên Excel theo máy từ bỏ tăng cao, bạn có thể sử dụng mang đến 3 phương pháp không giống nhau. Các biện pháp trên cũng vận dụng cùng với ngôi trường thích hợp người tiêu dùng phải sắp xếp thời gian theo lắp thêm tự bớt dần, chúng ta chỉ cần dấn Z > A với giải pháp 1 cùng chọn Newest to Oldest cho tất cả phương pháp 2 cùng biện pháp 3 là được. Đây là thao tác làm việc cơ bạn dạng cùng dễ dàng khi thực hiện, vì chưng chúng ta ko phải tới sự cung cấp của những hàm tính toán thù, mà sử dụng ngay lập tức các công dụng có sẵn trên Excel.