Nâng cấp tự phiên bạn dạng Windows 32-bit lên thành 64-bit không những giúp bạn buổi tối ưu lượng RAM bên trên sản phẩm công nghệ cơ mà còn giúp đến đòi hỏi áp dụng được dễ dãi, thuận lợi hơn.

Bạn đang xem: Cách nâng cấp win 10 32bit lên 64bit


*

Lúc bạn nhận ra thông tin upgrade lên Windows 10, Microsoft đang gửi kèm một thông tin hỏi về chọn lọc phiên phiên bản 32-bit hoặc 64-bit. Trên thực tiễn, điểm khác biệt thân 2 phiên phiên bản này là không nhiều, khi bạn dạng 64-bit đa phần chỉ tối ưu hóa lượng RAM trên thứ của người tiêu dùng nếu tự động bao gồm bên trên 3,75 GB.

Dưới đó là phương thức đánh giá với nâng cấp lên Windows 10 64-bit.

Kiểm tra tính tương thích của Windows 10 64-bit

*

Trước Khi update lên Windows 10, chúng ta bắt buộc soát sổ coi Hartware bên trên laptop của mình rất có thể cung cấp được bản 64-bit hay không. Để có tác dụng vấn đề này, thứ 1 nên vào đường dẫn sau Settings > System > Update & Security > Activation.

Cửa sổ này chứa đọc tin về hệ thống, với địa thế căn cứ vào đây, nếu khách hàng thấy chiếc chữ “32-bit operating system, x64-based processor” tức là chúng ta cũng có thể tiến hành update. Còn ví như hiện hữu dòng chữ “32-bit operating system, x86-based processor” nghĩa là bọn họ bắt buộc cập nhật.

Kiểm tra tính tương hợp cùng với phần cứng

*

Trước không còn, người dùng hoàn toàn có thể mua về phần mềm CPU-Z – luật pháp có ích giúp cho bạn theo dõi các thông báo, thông số nghệ thuật của máy.

Windows 10 những hiểu biết PAE, SSE2 với NX. Trong số đó PAE (Physical Address Extension) mang đến năng lực sử dụng hơn 4GB RAM mang đến chip xử lý 32-bit hiện nay hành, NX giúp cỗ vi xử trí chống lại những ứng dụng ô nhiễm và độc hại, đem lại năng lực bảo mật giỏi hơn cả chip cách xử trí 64-bit. Còn SSE2 là trình hỗ trợ tiêu chuẩn chỉnh về cách xử lý ban bố, được thực hiện và tinh chỉnh và điều khiển bươi những vận dụng của bên vật dụng 3.

Xem thêm: Dùng Sạc Dự Phòng Có Hại Pin Không, Dùng Sạc Dự Phòng Có Hại, Chai Pin Không

Cách kích hoạt NX:


– Để nhảy NX, người tiêu dùng đầu tiên buộc phải xác minh được ví trí đường truyền của bọn chúng. Để tiến hành điều này, các bạn đề xuất truy vấn vào khối hệ thống làm chủ BIOS bằng phương pháp khởi rượu cồn lại đồ vật.

– Sau Lúc đã vào đồ họa này, truy vấn vào tab Security, hoặc tra cứu tìm đến từ khóa NX Settings (hoặc XD Settings). Lúc đang kiếm tìm thấy, chúng ta buộc phải kích hoạt tùy chọn này thành On, tiếp nối nhấp vào Save và Exit để giữ giàng hồ hết biến hóa.

Chi ngày tiết rất có thể tìm hiểu thêm tại đoạn phim bên dưới đây:

Cài đặt băng thông 64-bit mới:

– Trước Khi cài đặt tăng cấp lên Windows 10 64-bit, người dùng trước tiên nên soát sổ kỹ cùng cài đặt đường truyền 64-bit, còn nếu không các linh kiện có thể không chuyển động được nlỗi ao ước hóng.

– Hầu không còn những linh kiện tầm trung cho tới thời thượng hiện thời rất nhiều cung ứng đường truyền driver 64-bit. Do kia, họ chỉ việc dễ dàng và đơn giản là lên các website trong phòng hỗ trợ, cùng thiết lập về đường truyền mới nhất dành cho phiên phiên bản 64-bit.

Cài đặt upgrade Windows 10 64-bit

*

Sau khi vẫn sẵn sàng xong các bước đề cập bên trên, chúng ta sẽ rất có thể ban đầu tiến hành upgrade lên phiên bạn dạng 64-bit. Để có tác dụng điều này, hướng về phía mụcSettings > System > Update & Security > Activation cùng dấn đúp loài chuột để bước đầu quy trình thiết lập.

Khi sẽ tăng cấp hoặc sở hữu sệt Windows 10, Microsoft đang hỏi về mã code nhằm msống khóa phần cứng khối hệ thống. Giờ trên đây, nhắm đến trang web của Microsoft cùng mua về phần mềmWindows 10 Media Creation Tool tại con đường link này.

Lựa lựa chọn “Create installation media for another PC”, chọn lọc các quý giá tương xứng ngơi nghỉ mục “Language”, “Edition”, cùng “Architechture” lựa chọn là Both. Tới phía trên, khối hệ thống sẽ bước đầu tiến hành thao tác làm việc setup phiên bạn dạng Windows 10 64-bit cùng bạn có thể tận hưởng kế quả của bản thân.